ทริคความงาม

2 ก.ค. 2567

ผิวหรือแผนที่ ทั้งแห้ง แตก เป็นเส้นและคันแทบทนไม่ไหว อีกนิดคือขอไปเทวาลัยแล้วนะ ;-; ใครไม่ชอบทาโลชั่นเหมือนกันมากองตรงนี้ด่วน เพราะวันนี้เรารวบรวม 10 ครีมอาบน้ำและเจลอาบน้ำสำหรับ ผิวแห้ง-ผิวแห้งมาก มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ โดยเรารวมตัวที่ผู้ใช้จริงหลายท่านบอกว่าเวิร์คจริงมาแบบเน้น ๆ จะมีตัวไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ~

ผิวแห้งคัน เกิดจากอะไร?

เกิดขึ้นจากการสูญเสียน้ำ หรือน้ำมันเคลือบผิวในชั้นผิวหนัง โดยอาจจะเกิดจากอาบน้ำอุ่นบ่อย ๆ หรือการใช้ครีมอาบน้ำหรือสบู่ที่มีค่าเป็นด่างมากเกินไปทำให้สูญเสียไขมันที่เป็นเหมือนเกราะป้องกันผิวไป อีกทางหนึ่งคือเกิดจากการที่อายุเพิ่มขึ้นทำให้เกราะป้องกันผิวของเราก็เสื่อมสภาพไปด้วยนั่นเอง บางรายอาจจะผิวแห้งมากจนทำให้เกิดการคันขึ้นมาได้

โดยวิธีการเยียวยาผิวแห้งคัน แบบขั้นต้นก็คือ

1.อาบน้ำด้วยอุณภูมิห้องปกติ
2.เลือกใช้สบู่อาบน้ำหรือครีมอาบน้ำที่มีค่าความเป็นด่างน้อย และสามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี
3.ทาครีมบำรุงผิว เพื่อบำรุงความชุ่มชื้น
4.หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์หรือน้ำหอม
5.หากมีการอักเสบของผิวหนัง หรือมีการติดเชื้อแบคทีเรียจากการเกา มีแผลและมีหนอง ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ควรพบแพทย์เพื่อรับการรักษา

- - - รวบตึง 11 ครีมอาบน้ำสำหรับ ผิวแห้ง คัน - - -

• 1. Bioderma Atoderm Huile De Douche

•      ผิวแห้งใช้ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องนึกถึงออยเจลอาบน้ำของ BIODERMA Atoderm Huile de Douche ออยล์อาบน้ำสูตรเจลสีเหลืองทองเหมาะกับผิวแห้งมาก ใครที่มีอาการผิวแห้งแตก คัน ลอกเป็นขุยแนะนำมากค่ะ ตัวนี้เขาจะช่วยปลอบประโลมผิวให้รู้สึกสบาย มีความนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง รักษาสมดุลผิวตามธรรมชาติ pH 5.5 ลดการแห้งตึงให้แก่ผิว เนื้อออยเจลไม่เหลวลื่น มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ อาบสะอาด ล้างออกง่ายไม่เหนอะหนะ ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังอาบ ใครที่ไม่ชอบทาครีมหลังอาบน้ำ แนะนำน้องขวดนี้เลย ผิวชุ่มชื้นนานทั้งวันเลย!! เป็นไอเท็มที่มาแรงมาก ๆ

มีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์หรือวิตามินพีพี ที่ช่วยเสริมปราการผิวให้แข็งแรงขึ้น ร่วมกับกลีเซอรินที่กักเก็บความชุ่มชื้นของผิวได้ยาวนาน 24 ชม. และด้วยความเป็นแบรนด์เวชสำอางจึงมั่นใจได้เลยค่ะว่า เป็นเจลอาบน้ำที่ผ่านการรับรองและมีสิทธิบัตร Skin Barrier Therapy ที่ช่วยลดอาการผิวแห้ง คัน ระคาย ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่ใส่สีสังเคราะห์ ไม่มีกลิ่นของออยล์เลย หอมสดชื่นมากๆ ใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิดถึงผู้สูงวัย ออยล์อาบน้ำขวดนี้ เป็นเจลอาบนี้ขายดีที่สุดของ ไบโอเดอร์มาทั่วโลกว้าวมาก!!! ขวดลิตรฝาปั๊มใช้ง่าย ขนาดใหญ่ใช้คุ้มๆ !เป็นครีมอาบน้ำสำหรับผิวแห้งที่ใช้ด้วยกันได้ทั้งครอบครัวเลยค่าา

ราคา : 1,250 บาท / 1000 ml.
    ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : Boots, EveandboyWatsons Online, Beautrium, KonvyCentral onlineLazadaShopee, Tiktok shop

• 2. Eucerin Shower Oil Sensitive Skin

•      สบู่อาบน้ำสำหรับคน ผิวแห้ง ที่อยากแนะนำอีกหนึ่งตัว โดย Eucerin shower oill sensitive skin เป็นสบู่ที่ผสมน้ำมันที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแบบอ่อนโยน ด้วยค่า pH5 ที่ถือเป็นค่าที่โอเคกับผิวเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนผิวแห้งแบบเราสุด ๆ โดยเค้ามาพร้อมสารสกัดจากซิเตรตบัฟเฟอร์ เข้าช่วยฟื้นบำรุงและช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว เมื่อเนื้อออยล์โดนน้ำจะเปลี่ยนเป็นเนื้อครีมนน้ำนมที่สามารถล้างออกได้ง่ายโดยที่ไม่ทิ้งความเหนอะหนะหลังอาบน้ำเสร็จ

ราคา : 660 THB / 400 Ml
    ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : Eucerin

• 3. l'occitane Almond Shower Oil

ออยล์อาบน้ำที่ได้รับการพูดถึงจากผู้ใช้จริงเยอะมาก! ด้วยกลิ่นที่หอมละมุนผ่อนคลาย ทำให้ช่วงเวลาระหว่างอาบน้ำแฮปปี้มากขึ้น ด้วยสารสกัดจาก สวีท อัลมอนด์ ที่มีคุณสมบัติช่วยมอบความชุ่มชื้นและช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี

ใครที่กังวลว่าออยล์อาบน้ำจะเหนอะรึเปล่า ตอบเลยว่าไม่ค่า! เพราะเมื่อเนื้อออยล์โดนน้ำจะเปลี่ยนเป็นครีมน้ำนมเนื้อละเอียด ที่สามารถช่วยบำรุงและเติมความชุ่มชื้นไปได้ในตัว โดยที่ยังสามารถล้างออกได้ง่าย ซึ่งเมื่ออาบเสร็จจะรู้สึกได้เลยว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นและกลิ่นก็หอมติดผิวด้วยค่า สาวผิวแห้งห้ามพลาดเด็ดขาด!

*หมายเหตุ : ควรหลีกเลี่ยงการใช้ระหว่างตั้งครรภ์

ราคา :
    1,900 THB / 500 Ml
    ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ :
    L'occitane

• 4. Brisuthi Myrrh Treatment Bath Oil

BRISUTHI (บริสุทธิ์) ออยล์อาบน้ำแบรนด์ไทยที่คัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งธรรมชาติที่อยากแนะนำสำหรับสาวผิวแห้งมาก ๆ โดย Myrrh Treatment Bath Oil เป็นออยล์อาบน้ำที่น่าสนใจมาก ๆ ด้วยกลิ่นหอมจากยางไม้ Egyptian Myrrh Oil ที่สามารถช่วยให้ความสดชื่นและบำรุงผิวให้เนียนนุ่มไปในตัว

นอกจากนั้นเค้ายังผสานสารสกัดมากมายจากทวีป Africa มารวมกัน ทำให้คุณสมบัติของออยล์อาบน้ำตัวนี้คือช่วยฟื้นฟูผิวหยาบแห้งกร้าน ทำความสะอาดผิวได้สะอาดหมดจด เท่านั้นยังไม่พอเค้ายังผสานกับวิตามิน E และ Linoleic acid ที่ช่วยในการลดการอักเสบของผิวได้ดีอีกด้วยค่ะ ใครมีอาการผิวแห้ง จนคัน อาจะแนะนำให้ลองใช้ออยล์ตัวนี้ในการอาบน้ำดูนะค้า~

ราคา : 1,590 THB / 300 Ml
    ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : Line@ : @brisuthi

• 5. St. Ives Soothing Oatmeal & Shea Butter Body Wash

St.Ives Soothing Oatmeal & Shea Butter Body Wash ครีมอาบน้ำผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ผสานสารสกัดจากโอ๊ตมีลและเชียบัตเตอร์ 100% ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับชาวผิวแห้งแบบเรา ๆ ได้เป็นอย่างดี ทุกครั้งที่อาบน้ำก็จะแฮปปี้มาก ๆ เพราะกลิ่นของเค้าหอมยังติดผิวดีมากอีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นครีมอาบน้ำตัวนี้เค้ายังปราศจากพาราเบนอีกด้วยน้า ราคาก็น่ารัก ใครจะอดใจไม่ซื้อไหวเนี่ยย~

ราคา : 179 THB / 400 Ml
    ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : Watsons

• 6. Oxe'cure Body Wash pH5.5

ตัวช่วยกู้ผิวแห้ง คัน อีกหนึ่งตัว โดยเค้าเป็นสบู่อาบน้ำรูปแบบเจลที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก ลดการสะสมของแบคทีเรีย ด้วย pH5.5 ที่ช่วยปรับสมดุลให้ผิวได้เป็นอย่างดี ผสานสารสกัดจากเปลือกมังคุด ใบชาเขียว วิตามินซี และวิตามินอี ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูสุภาพดี

โดยเจลอาบน้ำสูตรนี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยค่ะ ยิ่งสาวผิวแห้งยิ่งเลิฟแน่นอน ที่สำคัญคือเค้าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และพาราเบนด้วยนะคะ ไม่ทำร้ายผิวแน่ ๆ แหละ

ราคา : 450 THB / 400 Ml

-- อ่านรายละเอียดครีมอาบน้ำผิวแห้ง Oxe'cure เพิ่มเติมได้ที่นี่ --

• 7. Olay Body Wash Bodyscience Cleansing & Nourishing

หลังจากหาข้อมูลก็บังเอิญมาเจอกับ Olay ตัวนี้เข้า ซึ่งชาวผิวแห้งหลายเสียงก็แนะนำครีมอาบน้ำตัวนี้ โดยเค้ามีส่วนผสมของ Niacinamide (B3) HYALURONIC ACID ที่ทำให้ทุกครั้งที่อาบน้ำจะเป็นเหมือนการบำรุงและเติมความชุ่มชื้นไปในตัว และเค้าก็ยังสามารถทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ด้านเนื้อสัมผัสเค้าก็จะเป็นครีมอาบน้ำเนื้อนุ่ม หอม สบายผิวมาก ๆ โดยหลังใช้ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงแต่ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ทางเราขอจดตัวนี้เข้าลิสต์ครีมอาบน้ำที่ต้องซื้อด่วนเลยค่ะ > <

ราคา : 199 THB / 500 Ml

-- อ่านรายละเอียดครีมอาบน้ำผิวแห้ง Olay เพิ่มเติมได้ที่นี่ --

• 8. Derpa Derma SHOWER OIL MILK FOR ELDER

ออยล์อาบน้ำออร์แกนิค ที่เหมาะสำหรับชาวผิวแห้ง คัน ผิวบอบบาง หรือผิวแพ้ง่ายมา ๆ โดยตัวเนื้อออยล์เมื่อโดนน้ำจะเปลี่ยนเป็นน้ำนม ด้วยส่วนผสมจากสารอาหารสำคัญอย่าง Certified Organic White Lilly, Certified Organic Coconut Oil, Natural Oil ที่สกัดจาก Rice, Soy bean, coconut ทำให้ระหว่างที่อาบยังสามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

ราคา : 490 THB / 280 Ml
    ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : line@ : @derpaderma

• 9. Aveeno Skin Relief Wash

ไอเท็มคุ้นตาสำหรับชาวผิวแห้งมาก ๆ ก่อนหน้านี้โลชั่นเค้าก็ช่วยชีวิตเราจากวิกฤตผิวแห้งมาแล้ว แต่สายขี้เกียจทาครีมอย่างเราขอหันหน้ามาพึ่งครีมอาบน้ำของเค้าดูบ้างค่า

ครีมอาบน้ำ ที่ผสานสารสกัดธรรมชาติจากข้าวโอ๊ต และมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ช่วยทำความสะอาดผิว พร้อมให้ความชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดี ลดปัญหาผิวแห้งที่เป็นสาเหตุของอาการคันได้เริ่ดอีกด้วยค่ะ โดยสูตรนี้เค้าจะปราศจากสบู่ น้ำหอมและสี ทำให้กลิ่นครีมอาบน้ำเค้าจะแปลก ๆ นิดหน่อยนะค้า

ราคา : 399 THB / 354 Ml
    ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : Lazada / Shopee

-- อ่านรายละเอียดครีมอาบน้ำผิวแห้ง Aveeno พิ่มเติมได้ที่นี่ --

• 10. La Roche Posay Lipikar Syndet AP

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่สามารถใช้ได้ทุกวัย โดยครีมอาบน้ำตัวนี้เป็นครีมอาบน้ำที่ออกแบบมาเพื่อผิวแห้ง บอบบาง คัน หรือระคายเคืองง่าย โดยที่เค้าไม่มีสารทำร้ายผิว ได้แก่ สบู่, พาราเบนและน้ำหอม ซึ่งเค้ามาพร้อมส่วนผสมจาก Niacinamide ช่วยปลอบประโลมผิวและเชียร์ บัตเตอร์ (Shea Butter) สารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยเสริมปราการปกป้องผิว ทำให้ทุกครั้งที่อาบน้ำก็เปรียบเสมือนการเติมความชุ่มชื้นไปในตัว พร้อมทั้งช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ

ราคา : 600 THB / 200 Ml

• 11. Love Beauty and Planet majestic glow murumuru butter & rose body wash

Love Beauty and Planet อีกหนึ่งแบรนด์น่าสนใจที่ไม่ทดลองกับสัตว์และได้รับการรับรองวีแกนโดย Vegan Action อีกด้วยค่ะ นอกจากนั้นบรรจุภัณฑ์ 100% รีไซเคิล และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ โดยผลิตภัณฑ์ทุกสูตรของเค้าเป็น Biodegradable สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ มั่นใจได้ว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ในทุกวันจะไม่ทำร้ายโลกใบนี้

โดยครีมอาบน้ำของเค้าก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจสำหรับชาวผิวแห้งแบบเรา ๆ มาก murumuru butter & rose body wash ด้วยคุณค่าจาก Murumuru Butter จากอเมซอน และกลิ่นหอมจากกุหลาบบัลแกเรีย ช่วยล็อคความชุ่มชื่นจากภายใน บำรุงให้ผิวเปล่งประกาย โกลว์อย่างเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ราคา : 219 THB / 400 Ml
    ช้อปออนไลน์ได้ที่นี่ : Tops

……………………………………

และนี่ก็คือ 11 ครีมอาบน้ำสำหรับ ผิวแห้ง คัน ที่ผู้ใช้จริงบอกแล้วว่าเวิร์ค! ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้กันค่ะ
    ข้อสำคัญคืออย่าปล่อยให้ผิวแห้งนะค้า เพราะอาจเป็นต้นเหตุของการอักเสบของผิวหนัง หรือ เป็นต้นเหตุของผิวแก่ก่อนวัยก็ได้เหมือนกัน

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีไอเท็มอื่นแนะนำสามารถพิมพ์มาคุยกันได้เลยย~

S P O N S O R E D C O N T E N T
    ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันETUDE ส่งท้ายปีกับคอลเลคชั่นใหม่ Dear My Bestie ด้วยความน่ารักแบบเกินต้าน!Sea Moss Gel คืออะไร? ส่อง 5 คุณประโยชน์ของ Sea Moss ที่สายเฮลตี้ต้องรู้อัปเดต 14 เรตินอลตัวปัง 2025 ยี่ห้อไหนใช้ดีหน้าใส ขนมาหมด!บอกต่อ! 11 ยาสีฟันสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี แก้ปวดฟัน ลดอาการเหงือกบวมอักเสบดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 22 - 28 ธ.ค. 67 (ทุกราศี) เท้าแตก ทําไงดี? 5 สูตรสครับแก้เท้าแตก ให้ผิวเนียนนุ่ม ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์Cosmenet* ส่งท้ายปีกับไอเทม Redeem แบบจุใจตลอดเดือนธันวาคม 2024!
    COMMENTS
    1 พ.ย. 2567 เวลา 15:17 น.
    น่าลองมากค่า
    31 ต.ค. 2566 เวลา 12:19 น.
    ต้องไปลองบ้างแล้ว
    26 ต.ค. 2566 เวลา 16:42 น.
    25 ต.ค. 2566 เวลา 22:11 น.
    ต้องลองแล้วค่า❤️💚🧡💙💜
    24 ต.ค. 2566 เวลา 9:33 น.
    21 ต.ค. 2566 เวลา 20:06 น.
    ต้องซื้อไปลองใช้แล้ว
    20 ต.ค. 2566 เวลา 15:28 น.
    เดี๋ยวต้องไปลอง Love Beauty and Planet ><
    8 เม.ย. 2564 เวลา 13:50 น.
    น่าโดนไปซะทุกตัวเลย
    7 เม.ย. 2564 เวลา 21:11 น.
    ไปตำ Olay มาละ ขอลองก่อนนะคะ
    15 มี.ค. 2564 เวลา 14:12 น.
    น่าลองใช้จัง
    14 มี.ค. 2564 เวลา 21:49 น.
    เลือกไม่ถูกเลยค่ะ น่าใช้มากๆๆๆ
    7 มี.ค. 2564 เวลา 19:30 น.
    น่าใช้มาก
    4 มี.ค. 2564 เวลา 21:48 น.
    น่าใช้ทุกตัวค่ะ
    2 มี.ค. 2564 เวลา 13:17 น.
    l'occitane Almond Shower Oil น่าลองมาก ราคาแรงจุง
    2 มี.ค. 2564 เวลา 11:04 น.
    2 มี.ค. 2564 เวลา 9:15 น.
    ชอบ Love Beauty and Planet มากค่ะ หอมมากกกกกกกกๆๆๆๆ ตอนอาบน้ำได้ฟีลเป็นผู้หญิงสวยสุดๆเลยค่ะ 5555
    1 มี.ค. 2564 เวลา 16:18 น.
    น่าใช้มากเลย
    1 มี.ค. 2564 เวลา 9:57 น.
    l'occitane Almond Shower Oil น่าใช้มาก
    27 ก.พ. 2564 เวลา 23:13 น.