- Garnier Micellar Cleansing Water
- Clean & Clear Acne Clearing Cleanser
- St.Ives Acne Control Apricot Facial Scrub
- Peurri Rapid All Acne Clear Gel
- SENKA Deep Moist Emulsion
- KA UV Protection Whitening Soft Cream SPF 50 PA+++
- Melano CC Brightening Gel
เป็นสิว ใช้อะไรดี? วันนี้ cosmenet มีคำตอบจ้า เพราะเราคัด 7 สกินแคร์เพื่อคนเป็นสิว ผิวมัน แบบครบวงจรตั้งแต่ล้างหน้าไปจนเข้านอนแบบราคาประหยัด รับประกันว่าไม่ทำให้กระเป๋าสตางค์คุณฉีกแน่นอน เพราะทุกชิ้นในนี้ราคาไม่เกิน 500 บาท แต่คุณภาพขอให้เต็มล้านไปเลยค่า การันตีผลลัพธ์หลังการใช้จากผู้ใช้จริงของ cosmenet.in.th ล้วน ๆ
ขอไม่เกริ่นนาน เดี๋ยวจะยาวเกิน ไปดูกันเลยค่ะว่าไอเทม #ถูกและดี ที่จะช่วยปราบสิวผิวมันของสาว ๆ ได้นั้น มีอะไรกันบ้าง เริ่ม!
อยากได้ผิวใส ๆ ต้องใส่ใจเรื่องความสะอาดนะคะ สกินแคร์คนเป็นสิว ผิวมัน ชิ้นแรกเลยขอแนะนำเป็น Micellar Cleansing Water สูตรอ่อนโยนจาก Garnier ค่ะ เพราะคลีนซิ่งวอเทอร์สูตรนี้เช็ดผิวได้สะอาด ไม่เหลือคราบตกค้าง แถมไม่ทำให้ผิวแห้งจนระคายเคือง สามารถเช็ดได้ทั้งเบสเมคอัพที่กันน้ำ ไปจนถึงครีมกันแดดที่ใคร ๆ ก็บอกว่าล้างยากด้วยค่า
จุดเด่น : เช็ดสะอาด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
Shop Online : Shopee , Lazada
ล้างเมคอัพแล้ว ก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจด ซึ่งเจลล้างหน้าที่สาว ๆ cosmenet เทใจให้เลยว่าถูกและดี ไม่มีอวยก็คือเจลล้างหน้า Clean & Clear Acne Clearing Cleanser สูตรเพื่อคนเป็นสิว ผิวมันโดยเฉพาะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดการอุดตันได้ดีมาก ๆ แถมกลิ่นก็สดชื่น และยังคงความชุ่มชื่น ไม่ทำให้ผิวแห้งเอี๊ยดอีกด้วย
จุดเด่น : ลดการอุดตัน คงความชุ่มชื่น
Shop Online : Shopee , Lazada
สครับผิวอาทิตย์ละครั้ง คือเคล็ดลับการสร้างผิวใสไร้สิวนะค้า แต่ถ้าต้องการสครับเนื้อละเอียด ๆ ไม่บาดผิว ขอแนะนำ St.Ives Acne Control Apricot Facial Scrub มีส่วนผสมของแอปปริคอต หอมสดชื่น พร้อมกรดซาลิไซลิก 2% ช่วยป้องกันการเกิดสิวอีกด้วย ที่ชอบมาก ๆ เลยก็เพราะเค้าใช้แทนเจลล้างหน้าได้เลย ถูกใจคนขี้เกียจเป็นที่สุด 555
จุดเด่น : เม็ดสครับละเอียด ไม่บาดผิว กลิ่นหอมสดชื่น
Shop Online : Watsons , Konvy
อย่าคิดว่าคนเป็นสิว ผิวมันแล้วต้องทำให้ผิวแห้ง ๆ ๆ ๆ ๆ ที่สุดถึงจะดีนะคะ เพราะยิ่งทำให้ผิวแห้ง ผิวก็ยิ่งผลิตน้ำมันออกมาเยอะขึ้น ๆ ๆ ๆ ๆ กลายเป็นวงจรสิวซ้ำซากไม่รู้จบ สิ่งที่ควรทำคือหาสกินแคร์ที่เติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้ยาวนาน แต่ไม่เหนอะหนะจนทิ้งความมันส่วนเกินเอาไว้ต่างหาก
เราจึงอยากแนะนำ SENKA Deep Moist Emulsion สกินแคร์ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างเนื้อโลชั่นเหลว ๆ กับครีมเนื้อข้น ๆ ทำให้ได้โลชั่นเนื้อน้ำนมที่ทาแล้วซึมไว สบายผิว ไม่เหนอะหนะ ไม่ทำให้ผิวอุดตันเพิ่ม ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดีมั่ก ๆ ที่สำคัญ ราคาน่าคบ แค่ 339 บาท แต่ได้ขวดใหญ่ฟูลไซส์ไปเลยจ้า ใช้ได้นานแน่นอนนน
จุดเด่น : ผิวอิ่มน้ำ ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม
Shop Online : Shopee , Lazada
ครีมกันแดด เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์คนเป็นสิว ผิวมันที่ห้ามลืมเด็ดขาดเลยนะค้า เพราะถ้าอยู่ระหว่างกระบวนการรักษา ผิวก็จะยิ่งคล้ำง่าย แถมจุดที่สิวใกล้หาย ก็จะกลายเป็นรอยดำได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย
แต่เข้าใจแหละว่าคนเป็นสิวมันก็ขี้รำคาญอะเนอะ KA UV Protection Whitening Cream SPF 50 PA+++ เค้าเลยทำกันแดดที่เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะมาให้พวกเราได้ใช้กันโดยเฉพาะเลย เพราะเค้าเป็นสูตร Oil Free ไม่มีซิลิโคน และไม่มีแอลกอฮอลล์ที่จะทำให้ผิวอุดตันหรือระคายเคืองด้วยค่า
จุดเด่น : เนื้อบางเบา ไม่อุดตันผิว
Shop Online : Shopee , Lazada
ไอเทมสุดท้ายที่คนเป็นสิว ผิวมันมักจะเข้าใจผิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้ ก็คือไนท์ครีมนั่นเองค่ะ แต่แน่นอนว่า ต้องเลือกใช้ไนท์ครีมที่เนื้อเบา ๆ หน่อย อย่าง Melano CC Brightening Gel จะเหมาะที่สุดเลย เพราะเค้าเป็นครีมเจลที่มีส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์ เนื้อสัมผัสเบาสบาย ซึมไว เกลี่ยง่าย ได้ทั้งผิวอิ่มน้ำพร้อมกับดูกระจ่างใสแบบทูอินวันในราคาไม่ถึง 500 บาท! คุ้มกว่านี้ไม่มีล้าววว
จุดเด่น : เติมความชุ่มชื่น เนื้อเบาสบายผิว
จัดให้ขนาดนี้ คงหมดคำถามกันแล้วใช่มั้ยคะว่าเป็นสิว ใช้อะไรดี? มีตั้งแต่ขั้นตอนล้างหน้า ไปจนถึงการเติมความชุ่มชื่นให้ผิวทั้งแบบเดย์ครีมและไนท์ครีมกันแบบ #ถูกและดี จริง ๆ ไม่ต้องใช้งบประมาณมหาศาลก็มีผิวใส ๆ อย่างใคร ๆ เค้าได้เหมือนกันเนาะ ^____^
ส่วนใครมีปัญหา เลือกใช้ยาแต้มสิวไม่ถูก รักษามานาน ก็ยังไม่หายขาด ลองไปดูว่าจริง ๆ แล้ว คุณใช้ยาสิวถูกประเภทรึเปล่า จิ้มที่ภาพข้างล่างนี้ได้เลยค่าาา