13 น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อที่ดีที่สุด 2025 ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสไร้ที่ติ

[Cosme*Review] รีวิวลิปซองเซเว่น 2021 ปากเป๊ะง่าย ๆ แบบถูกและดี

6 เม.ย. 2564

1. Tha By Nongchat : Tint Color And Glow Lip Tint & Serum
  2. Royal Beauty berry ruby #202
  3. Beauti Cute Lip Eye Cheek Painting Color Bitter Orange 04
  4. Nami Make up Seoul chic beautiful am i eye & Lip Cheek Moisture Matte Lip & Cheek
  5. Sis2Sis Lip Eye cheek Coral Candy
  6. Smooto Blogger Perfect Lip

ใครเป็นบ้าง เป็นสายชอบลอง สายเดินทาง ทำให้โดนเครื่องสำอางแบบซองในเซเว่นตกตลอด คราวนี้ Cosme*Review จึงขอแวะมารีวิวเอาใจสายลิปซองกันบ้างค่ะ โดยวันนี้เราคัดตัวที่น่าสนใจมาให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจพร้อมทดสอบเนื้อและการกันน้ำให้ดูด้วยว่าแต่ละตัวเป็นยังไง ติดทนรึเปล่า หรือจะเหมาะกับสายชิว ๆ วันธรรมดา ตามเรามาดูพร้อมกันเลยค่ะ~
♥

ลิปสติกซองเซเว่น Tha By Nongchat : Tint Color And Glow Lip Tint & Serum

อีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์และเมคอัพจากน้องฉัตร ช่างแต่งหน้าอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ที่ออกไลน์ผลิตภัณฑ์เป็นลิปสติกซองที่วางขายในเซเว่น มาพร้อมกันถึง 2 แบบใน 1 ซอง โดยหัวนึงเป็นลิปทินท์ อีกหัวนึงเป็นลิปเซรั่ม ที่นอกจากจะช่วยให้ปากสีสวยเป๊ะตลอดปี 2021 แล้ว เค้ายังช่วยบำรุงริมฝีปากไปในตัว ทำให้เมื่อทาลิปสติกจากแบรนด์ฑาอันนี้แล้วปากจะเราจะดูสดใส ชุ่มชื้น สุขภาพดีตลอดวัน #ถูกและดี ขนาดนี้ จะไม่สอยมารีวิวได้ยังไงกันล่ะค้า~

ใด ๆ ก็คือขอมาบรรยายฝั่งเนื้อลิปทินท์กันก่อนนะคะ เนื้อเค้าจะมีความเหลว เกลี่ยง่าย สีชัด สามารถทาแบบออมเบร (Ombre lips) เบลนสีปากข้างในเข้ม แล้วเกลี่ยให้ข้างนอกอ่อน ได้อารมณ์แบบสาวสุขภาพดีมาก ๆ มาด้านลิปเซรั่มกันบ้าง ตัวนี้เนื้อเค้าจะเป็นสีส้มเบา ๆ มีความหนืดเล็กน้อย ให้อารมณ์แบบลิปบำรุงปากที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีค่า สามารถนำไปทาทับเป็นกลอสเบา ๆ ก็ได้เด้อ ดีย์

จุดเด่น : ลิปสติก 2 in 1 ในซองเดียว
ราคา : 59 บาท / 2 ml 2 ml

ลิปสติกซองเซเว่น Royal Beauty : Berry Ruby #202

อีกหนึ่งแบรนด์ลิปสติกแบบซองในเซเว่นที่มีความน่าสนใจมาก เพราะเค้าบอกว่าซองเดียวสามารถสวยครบได้ทั้ง ตา แก้ม ปาก โดยให้เม็ดสีที่แน่นชัด แต่ยังมีเนื้อที่บางเบาและเกลี่ยง่าย มาพร้อมส่วนผสมจาก Sheabutter, Collagen, Vitamin E และ Q10 ตัวช่วยในการบำรุงริมฝีบางพร้อมมอบความชุ่มชื้น พร้อมลดรอยเหี่ยวย่นบนริมฝีปาก

มารีวิวด้านเนื้อสัมผัสกันบ้างค่ะ เนื้อลิปมีความบางเบา แต่เม็ดสีเค้าแน่นชัด สามารถเกลี่ยลงบนริมฝีปากได้ง่ายและไม่ตกร่อง สบายปากมาก ๆ เลยค่ะ โดยเราจะทาแบบเต็มริมฝีปากเป็นสาวแซ่บ หรือทาเน้นข้างในแล้วค่อย ๆ ใช้นิ้วเกลี่ยออกมาข้างนอกแบบลุคเกาหลี อันยอง ก็เป๊ะไม่แพ้ใครเลยค่าคูมแม่~

จุดเด่น : ทาได้ทั้งตา แก้ม ปาก
ราคา : 49 บาท / 2 g

ลิปสติกซองเซเว่น Beauti Cute Lip Eye Cheek Painting Color Bitter Orange 04

ลิปสติกเนื้อครีมที่ใช้ได้ทั้งตา แก้ม ปาก เช่นกัน โดยมาในรูปแบบซองพกพาง่าย หาซื้อได้ในเซเว่น โดยวันนี้เราจะมาขอรีวิวด้านเนื้อสัมผัสกับบรรจุภัณฑ์กันสักหน่อย ลิปสติกของเค้ามาในรูปแบบซองสามเหลี่ยมคว่ำ หัวแปรงกำมะหยี่

แม้สีเนื้อลิปสติกจะดูแดงชัด แต่เมื่อเกลี่ยเนื้อเค้าก็จะมีความบางเบาหน่อย ใครสีผิวเข้มอาจจะต้องทาทับเพื่อย้ำให้สีชัดขึ้น โดยเนื้อลิปจะมีความเกลี่ยง่าย สบายปาก ถือว่าผ่านเลยค่ะ! ยิ่งเอามาลิปสติกซองอันนี้มาทาบริเวณหน้าแก้มก็จะได้ลุคแบบบ่มแดด สีสวยเป๊ะ สามารถใช้ได้ในวันสบาย ๆ ตลอดปี 2021 ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่น : ให้ลุคธรรมชาติ
ราคา : 49 บาท / 2 ml

ลิปสติกซองเซเว่น Nami Make up Seoul chic beautiful am i eye & Lip Cheek Moisture Matte Lip & Cheek

ลิปสติกซองเซเว่นที่ให้เนื้อแมตต์ นุ่มลื่น สีชัด สามารถทาได้ทั้งตา แก้มปาก และยังมีส่วนผสมมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นจาก Shea Butter และวิตามินอี ช่วยบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งเป็นขุย ทาได้ทั้งแบบลุคแมตต์ และไล่สีแบบออมเบร (Ombre lips) ก็เริ่ด ดิชั้นชอบสีนี้ของเค้ามาก เพราะได้ลุคออกโทนส้ม ๆ อมแดง สามารถเข้าได้กับทุกลุค

ขอรีวิวเนื้อสัมผัสกันต่อค่ะ ใดใดก็คือลิปเค้าเนื้อนุ่ม เกลี่ยง่ายมว้ากก ให้สีที่ชัดและค่อนข้างสบายปากเลยแหละ เราลองทดสอบเกลี่ยด้วยนิ้วมือดูก็สามารถเกลี่ยได้ง่าย กระจายสีดี ไม่เป็นคราบ โดยสีที่เรานำมารีวิวในวันนี้จะออกโทนแดงอมส้ม ๆ สีสวย น่ารักมาก ๆ แต่เรื่องการติดทนยังอยู่ในระดับน้อย อาศัยเติมระหว่างวันเอานะค้า

จุดเด่น : เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย สีแน่น
ราคา : 49 บาท / 2 g

ลิปสติกซองเซเว่น Sis2Sis Lip Eye cheek Coral Candy

ลิปซองตัวดังในเซเว่นที่น่ารีวิวอีกตัว โดยเค้าเป็นลิปสติกแมตต์ ที่มีเนื้อเป็นกำมะหยี่ เกลี่ยง่าย ไม่ว่าจะทาทับ ผสมสี หรือทาเดี่ยว ๆ ก็ปัง! ด้วยส่วนผสมจากวิตามินอีและอัลมอนด์ออยล์ ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากของเรามีความสวยเป๊ะสุด ๆ

รีวิวด้านเนื้อลิปสติกกันบ้างค่ะ ตัวนี้เนื้อเค้าจะเนียน เหลว และเกลี่ยง่าย มีกลิ่นหอมออกเฟรช ๆ อ่อน ๆ โดยให้เม็ดสีที่แน่น สามารถกลบสีปากได้เป็นอย่างดี ให้ความแมตต์ปากเป๊ะ แนะนำว่าใครอยากเกลี่ยให้ได้ลุคแบบสาวเกาต้องรีบเกลี่ย เพราะเค้าแห้งไวมากก และที่สำคัญที่เลิฟสุดคือ เค้าติดทน ติดเก่ง! เก็บเข้ากรุลิปสติกเซเว่นกันน้ำ ติดทน ติดเก่งไปเลย!

จุดเด่น : ติดทน กันน้ำ ปากเป๊ะตลอดวัน

Smooto Blogger Perfect Lip

ลิปสติกซองเซเว่น Smooto Blogger Perfect Lip

ลิปสติกซองเซเว่นจาก Smooto ที่ร่วมกับ 3 บิวตี้บล็อกเกอร์คนดังในไทย ได้แก่ คุณ Amy Kitiya / SPsaypan และ Eyeta นั่นเองค่ะ โดย 1 ซองมาด้วยกันถึง 2 เฉดสี สามารถทาออกมาได้หลายแบบ ไม่ว่าจะทาบาง ๆ แบบสาวสุขภาพดี หรือทาทับแน่น ๆ ให้สีเข้มเป๊ะ หรือจะแบบออมเบร ไล่สีให้ดูเกา ๆ ก็เอาอยู่ค่า

โดยวันนี้เราเลือกสีคุณ Eyeta มารีวิว โดยสีที่ได้จะเป็นสีโทนนู้ดชมพูอมส้ม กับ นู้ดชมพูอมม่วง เนื้อลิปของเค้าจะเป็นเนื้อกำมะหยี่นุ่ม เกลี่ยง่าย กลบสีปากได้ดี ทาแล้วปากไม่แห้งค่ะ โดยสามารถนำสองสีมาทาแบบออมเบรไล่เฉดสีก็ปังนะ หนึ่งซองมาด้วยกันสองเฉดถือว่าคุ้มราคาค่ะ

จุดเด่น : ลิปเนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย มีสองสีใน 1 ซอง
ราคา : 69 บาท / 1.5 g 1.5 g

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

C o s m e n e t * T e s t

ทดสอบเนื้อลิปสติกซองเซเว่น

และนี่คือโฉมหน้าลิปสติกซองในเซเว่นทั้ง 6 แบรนด์ที่เรานำมาทดสอบกันในวันนี้ค่ะ > < แต่ละแบรนด์พอมาทาด้วยกันแล้วถือว่าไม่น้อยหน้ากันเลยนะคะ สีชัดเป๊ะ ไม่มีใครยอมใครทั้งนั้น ♥

ทดสอบการกันน้ำเนื้อลิปสติกซองเซเว่น

มาถึงการทดสอบแรกกันค่ะ เราเริ่มทดสอบด้วยการถูด้วยนิ้วมือ 1 ครั้ง ผลปรากฎว่ามีหลายแบรนด์ที่เนื้อหลุดตามนิ้วมือไปเลย อาจจะเพราะต้องใช้เวลาให้แห้งอีกสักนิดนึงนั่นเองค่ะ

มาต่อกันเรื่องความคงทน แม้โดนน้ำก็ไม่ขยับกันบ้าง โดยเราฉีดน้ำลงบนแขนแบบชุ่ม ๆ จากนั้นซับด้วยกระดาษทิชชู่เบา ๆ 1 ครั้ง ผลที่ได้คือ มีน้องลิปสติกหลายเบอร์ที่หลุดติดกระดาษทิชชู่มาบ้างค่ะ

สรุปคะแนน

:: ลิปสติกซองแบบให้ลุคธรรมชาติพร้อมบำรุงในหนึ่งซอง เหมาะสำหรับวันสบาย ๆ ไม่ได้เน้นไปเรื่องความคงทนสักเท่าไหร่ เน้นเติมระหว่างวันเรื่อย ๆ มากกว่า ใครสายชอบทินท์สายเกาต้องลองเลยค่ะ แต่ทางเราแอบขอหักคะแนนหนึ่งเรื่องคือเรื่องของการเช็ดทำความสะอาด เพราะลิปสติกฝั่งที่เป็นทินท์ทำความสะอาดยากมากก แม้ใช้คลีนซิ่งเช็ดแล้วสีลิปสติกก็ไม่สามารถทำความสะอาดออกจนหมดได้

:: เป็นทินท์ลิปสติกแบบ 3 in 1 ให้สีค่อนข้างชัด ได้ลุคธรรมชาติ สุขภาพดี เหมาะสำหรับทาในทุก ๆ วัน เกาหลีอันยองสุด ๆ ด้านเนื้อลิปสติกสามารถให้การติดทนระดับกลาง ๆ และในเรื่องของการกันน้ำน้องยังไม่โดดเด่นนะค้า ใครจะทาไปลุยสงกรานต์ปี 2021 นี้ แนะนำว่าอาจจะต้องพกไปเติม หรือเน้นทาบริเวณในริมฝีปากก็เริ่ดค่า

:: ที่ชอบคือเนื้อลิปสติกค่อนข้างเกลี่ยง่าย ทำให้เค้าสามารถนำมาทาบริเวณตา แก้ม ปาก ได้สบายมากเวอร์ ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะได้ลุคที่เป็นธรรมชาติใส ๆ นอกจากนั้นเรื่องกลิ่นเค้าก็ยังมีกลิ่นหอมหวาน ๆ เบา ๆ อีกด้วย แต่ในส่วนของเรื่องความติดทนยังอยู่ในระดับกลาง ๆ เช่นกัน แต่โดยรวมถือเป็นลิปสติกซองเซเว่นที่น่าซื้อมาใช้อีกหนึ่งแบรนด์เลยค่ะ

:: ลิปสติกเนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่ายมากกก สามารถใช้ทาได้ง่าย ๆ ในชีวิตประจำวันอีกเช่นกัน โดยกลิ่นเค้าจะออกแนวผลไม้ เหมือนเชอร์รี่เชื่อมเบา ๆ ในเรื่องของความติดทนก็คือถ้าเราไม่ได้กินอะไรที่มัน ๆ ก็จะสามารถติดทนได้ในระดับกลาง ๆ นะค้า ใครที่กำลังมองหาลิปสติกซองสีสวย เนื้อนุ่ม ตัวนี้ก็เป็นอีกแบรนด์ที่อยากแนะนำเลยค่ะ

:: ดิชั้นประทับใจมากกก คือได้ยินชื่อเสียงมาสักพักแล้วแหละ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลองใช้เอง ผลคือเค้าทั้งติดทนและกันน้ำ ใครที่กำลังหาลิปสติกซองเซเว่นที่กันน้ำและติดทนอยู่ ผายมือไปที่ตัวนี้เลยค่า เนื้อเกลี่ยง่าย แห้งไว ให้สีที่แน่นจริง ๆ สงกรานต์ 2021 นี้ ต้องตำ!

6. Smooto Blogger Perfect Lip
    :: อยากแรกที่อยากพูดถึงคือ กลิ่น ลิปสติกซองเซเว่นตัวนี้กลิ่นหอมขนมมากก เนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ในเรื่องของการกันน้ำและติดทนยังสามารถทำหน้าที่ได้ในระดับกลาง ๆ ค่า ใครสายชอบทาลิปสติกผสมหลาย ๆ สี แบรนด์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่แนะนำเลยค่า คุ้ม

สรุปตาราง / ปริมาณ

และนี่ก็คือรีวิวลิปสติกซองเซเว่นที่เรานำมาให้เพื่อน ๆ ได้โดนป้ายยากันในวันนี้ บอกเลยว่าทางเรานั้นติดใจลิปสติกซองเต็ม ๆ เลยค่า เพราะใช้ง่าย ราคาน่ารัก ถ้าลืมพอก็สามารถหาซื้อได้ในเซเว่นใกล้บ้านได้อีกด้วย
เพื่อน ๆ ล่ะคะ มีลิปสติกซอกเซเว่นยี่ห้อไหนที่ติดอันดับในดวงใจบ้างรึเปล่าเอ่ย?

♥

Juthafern22 บทความ

ผู้หญิงสายชิว ผิวสีแทน สาวใต้จากแดนสะตอ (แต่พูดใต้ไม่ได้) น้ำเสียงโมโนโทน ชอบฟังเพลงเกาหลี และรักในการกินและท่องเที่ยว แต่ก็ชอบที่จะอยู่บ้าน ฝันว่าสักครั้งอยากจะไปดูแสงเหนือก่อนแก่

รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคย10 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับสกินแคร์ที่ต้องรู้ก่อนสาย! (สกินแคร์ 101)คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025เช็กดวงปี 2568 ทั้ง 12 ราศี เจาะลึกทุกไตรมาส  ทั้งเรื่องการงาน การเงิน สุขภาพ และความรัก5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
สีลิป THA น่าใช้มากค่ะ ดูธรรรมชาติเกาๆ แต่ก็น่าใช้หลายตัวเลยค่ะ
11 พ.ค. 2564 เวลา 14:04 น.
บอกข้อมูลดีมากเลยค่ะ กำลังจะหาลิปพกพาเวลาไปขึ้นเขาอยู่พอดี ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆค่ะ
21 เม.ย. 2564 เวลา 1:10 น.
พกพาง่ายดี ต้องไปหาลองแล้วค่า น่าโดนหลายตัวเลย
15 เม.ย. 2564 เวลา 22:35 น.
ละเอียดมากเลยค่ะ ชอบมากๆ
14 เม.ย. 2564 เวลา 15:16 น.
สีสวยน่าใช้
13 เม.ย. 2564 เวลา 22:31 น.
ใช้งานสะดวก พกติดตัวใส่ระเป๋าใบเล็ก ไม่กินที่กระเป๋าเลยจ้า
13 เม.ย. 2564 เวลา 21:19 น.
ดีงามทุกสี ใช้ไม่มีเบื่อ
10 เม.ย. 2564 เวลา 10:29 น.