ป้ายยา 3 ครีมแพลงก์ตอนเซเว่น เติมความชุ่มชื้น หน้าฟูใส!

6 พ.ค. 2564
ป้ายยา 3 ครีมแพงก์ตอนเซเว่น เติมความชุ่มชื้น หน้าฟูใส!

น้ำตบแพลงก์ตอน ในเซเว่น หรือครีมแพลงก์ตอนเซเว่น เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่สาวกครีมซองเซเว่นแบบเราอยากลองมาก! ซึ่งวันนี้ cosme*review เลยนำรีวิวน้ำตบแพลงก์ตอน, ครีมแพลงก์ตอน ที่น่าสนใจ ราคาน่ารัก และแน่นอนว่าต้องซื้อได้ในเซเว่นมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ > <

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแพลงก์ตอนนั้น เรียกได้ว่าเป็นสารที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับเซลล์ผิวของเรา ช่วยให้ผิวแข็งแรง เติมความชุ่มชื้นและคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวนั่นเองค่ะ

- - ครีมแพลงก์ตอน เว่น - -

• Best Korea Plankton Collagen Serum

น้ำตบแพลก์ตอน เซเว่น Best Korea Plankton Collagen Serum

มาเริ่มกันที่เซรั่มน้ำตบแพลงก์ตอน เซเว่น แบรนด์แรกกันก่อนเลยค่า โดยเมื่อผลิกดูข้อมูลตัวนี้ก็พบว่าเค้าเป็นเซรั่มน้ำตบ แพลงก์ตอนน้ำทะเลลึกที่มีการผสานคอลลาเจนเข้มข้น ซึ่งส่วนผสมสองอย่างนี้ช่วยให้ผิวหน้าของเราฟู กระชับ เด้ง และกระจ่างใสขึ้นนั่นเองค่ะ

แต่เท่านั้นยังไม่พอ เค้ายังเพิ่มสารสกัดจากแสตาแซนธิน หรือ สาหร่ายสีแดงเพิ่มเข้ามา ซึ่งประโยชน์ของสาหร่างสีแดงคือช่วยฟื้นบำรุงผิว พร้อมช่วยลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี น่าสนใจมาก!

แม้เค้าจะบอกว่าตัวเองเป็นเซรั่มน้ำตบก็จริง แต่เนื้อสัมผัสของเค้ามีความเป็นเจล ๆ ในครั้งแรกที่บีบออกมาจากซอง แต่เมื่อถูเนื้อจะค่อย ๆ แตกตัวกลายเป็นน้ำ และเมื่อสังเกตุดี ๆ ในเนื้อเซรั่มน้ำตบแพลงก์ตอนซองตัวนี้จะมีเม็ดบีดส์สีแดง ๆ ซึ่งเป็นส่วนผสมของสาหร่ายอยู่ด้วย โดยเมื่อเกลี่ยวนไปเรื่อย ๆ เค้าก็จะซึมเข้าผิวได้ค่อนข้างเร็ว ไม่เหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดี

แต่เราก็ติดนิดหน่อยตรงที่ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมด้วย ซึ่งเนื้อเซรั่มน้ำตบแพลงก์ตอนซองนี้จะมีกลิ่นหอมเบา ๆ จาง ๆ ไม่ได้แรงมาก ใครที่โอเคกับกลิ่นเราว่าเค้าก็ถือเป็นน้ำตบแพลงก์ตอนเซเว่นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าลอง ส่วนใครผิวแพ้ง่ายมาก ๆ แนะนำให้ลองบริเวณข้อพับก่อนจะดีที่สุดค่ะ

ราคา/ปริมาณ : 49 บาท / 10 ml

• Snowgirl Squalane & Plankton Booster

มาต่อกันที่ยี่ห้อ Snowgirl กันต่อค่า แม้ตัวนี้ไม่ได้มาในรูปแบบน้ำตบแพลงก์ตอนสักเท่าไหร่ แต่ก็มีความน่าสนใจตรงมาในรูปแบบแพลงก์ตอนบูสเตอร์ โดยในซองนี้มีส่วนผสมของแพลงก์ตอนจากทะเลน้ำลึกและสควาเลน* ที่ช่วยบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวใสยาวนานมากขึ้น นอกจากนั้นเค้าก็บอกอีกว่า ในครีมแพลงก์ตอนซองนี้มาพร้อมเทคโนโลยี Water Bomb ที่ช่วยอุ้มน้ำในโมเลกุล ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี จุดนี้เป็นจุดที่ทำให้เราสนใจในตัวนี้ขึ้นมาเลยค่ะ :)

*สควาเลน คือ น้ำมันเนื้อบางเบาที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีความใกล้เคียงกับน้ำมันบนผิว ช่วยปกป้องความชุ่มชื้นให้ผิวสวยสุขภาพดี

เนื้อสัมผัส น้ำตบแพลงก์ตอน เซว่น Snowgirl Squalane & Plankton Booster

โดยเนื้อสัมผัสของบูสเตอร์แพลงก์ตอนเซเว่นซองนี้เป็นแบบเนื้อเจล สีใส มีกลิ่นหอมเบา ๆ โดยเมื่อ
เกลี่ยลงบนผิวตัวเนื้อเจลมีความเย็นนิด ๆ ไม่รู้อุปทานไปเองรึเปล่า แต่ช่วยให้ระหว่างทามีความรู้สึกสดชื่นดีค่ะ และเนื้อก็สามารถเกลี่ยได้ง่ายและซึมไวมาก ไม่เหนอะหนะผิว เราว่าสามารถทาได้ง่าย ๆ ทั้งตอนเช้าและตอนเย็นเลยค่ะ

ราคา/ปริมาณ : 39 บาท / 8 ml

• Royal Beauty Plankton Babyface Gel

ครีมแพลงก์ตอน เซเว่น ที่มาในรูปแบบเจลบำรุงผิวเข้มข้น ที่อุดมไปด้วยแพลงก์ตอนสกัด, วิตามิน, โปรตีน อะมิโนแอซิด โอเมก้า 3 และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อผิว คืออ่านส่วนผสมแล้ว งง มาก ใส่มาแน่นเหลือเกิน โดยเค้าก็บอกว่าในครีมซองนี้สามารถช่วยกระตุ้นผิวพร้อมคืนความอ่อนเยาว์ พร้อมผิวที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น

เนื้อสัมผัส น้ำตบแพลก์ตอน เซเว่น Royal Beauty Plankton Babyface Gel

มาดูด้านเนื้อเจลของเค้ากันบ้างค่ะ เป็นเนื้อเจลใส สีฟ้าอ่อน มีกลิ่นหอมเบา ๆ โดยเค้าสามารถเกลี่ยนลงบนผิวได้ง่าย และซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว ผลลัพธ์หลังใช้จะเห็นได้ว่าหน้ามีความฟู อิ่มน้ำขึ้น ผิวที่เคยหมองคล้ำก็ดูไบรท์ขึ้นหนึ่ง Step เลยค่า มีสาว ๆ หลายท่านที่ชอบตัวนี้ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ต้องลองพิสูจน์เองดูนะค้า~

ราคา/ปริมาณ : 39 บาท / 8 g

- - เริ่มทดสอบ - -

เข้าสู่การทดสอบสั้น ๆ อย่างแรกเรามาเปรียบเทียบเรื่องเนื้อสัมผัสกันก่อนเลยค่ะ เห็นภาพชัดขึ้นเลยเนอะว่า 3 น้ำตบแพลงก์ตอน, ครีมแพลงก์ตอน เนื้อค่อนข้างแตกต่างกันเลยแหละ

เปรียบเทียบเนื้อสัมผัสน้ำตบแพลงก์ตอน เซเว่น ทั้ง 3 ยี่ห้อ

- - น้ำตบแพลงก์ตอนเซเว่นยี่ห้อไหน ให้ความชุ่มชื้นได้สูงสุดทันทีที่ทา --

เปรียบเทียบการวัดความชุ่มชื้น น้ำตบแพลงก์ตอน เซเว่น ทั้ง 3 ยี่ห้อ

• Best Korea plankton collagen serum :: เนื้อในตอนบีบมาจะเป็นแบบเจล ๆ แต่เมื่อเกลี่ยจะแตกตัวเป็นน้ำ ยอมรับว่าแอบไม่ชอบสัมผัสแรกเท่าไหร่ เพราะตอนเกลี่ย เนื้อจะค่อย ๆ ยุ่ย ๆ ออก แต่ต้องให้เรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจริง ๆ ค่ะ ใครที่โอเคกับเรื่องกลิ่นหอมตัวนี้ก็ถือเป็นครีมแพลงก์ตอนที่น่าสนใจอีกตัวนึงเลยค่ะ

• Snowgirl squalane & plankton booster :: ยอมรับว่าชอบเนื้อสัมผัสตัวนี้สุด เพราะเค้ามีความเป็นเจล เกลี่ยง่าย ซึมไว มีกลิ่นหอมจาง ๆ ไม่แรง แต่เรื่องความชุ่มชื้นน้องยังทำได้น้อยหน้ากว่าคนอื่นเค้านิดหน่อย ไม่ได้แย่ค่า ใครสายไม่ชอบทาครีม ตัวนี้เป็นอีกตัวที่อยากแนะนำเพราะทาง่าย สบายผิวมากค่ะ

• Royal Beauty plankton babyface gel : เนื้อเจลเกลี่ยง่าย สบายผิว ที่สำคัญคือซึมไว ไม่เหนอะหนะดีค่ะ และผลลัพธ์หลังทาก็ให้ค่าความชุ่มชื้นค่อนข้างสูงอยู่นะ ถือว่าผ่าน ใครอยากลองครีมแพลงก์ตอน เซเว่น ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำเช่นกันค่า

ตารางสรุป

ตารางสรุป น้ำตบแพลงก์ตอน เซเว่น

และนี่ก็คือน้ำตบแพลงก์ตอน, ครีมแพลงก์ตอน ที่เรานำมารีวิวให้เพื่อน ๆ ในวันนี้ ใครที่กำลังมองหาสกินแคร์เติมความชุ่มชื้น พร้อมช่วยบำรุงหน้าดี ๆ อยู่ ส่วนผสมของแพลงก์ตอนก็เป็นอีกหนึ่งในสิ่งที่เราอยากแนะนำค่ะ ที่สำคัญราคาถูก อีกต่างหาก ลองได้แบบไม่ค่อยเสียดายเท่าไหร่อะเนอะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์เป็นการรีวิวตามความรู้สึกของบุคคลเดียวนะค้า ดังนั้นเรื่องความชอบเรื่องสัมผัส ผลลัพธ์หลังการใช้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความชอบส่วนบุคคลด้วยนะค้า

ขอตัวไปเซเว่นก่อนนะค้า ~
xoxo

Juthafern22 บทความ

ผู้หญิงสายชิว ผิวสีแทน สาวใต้จากแดนสะตอ (แต่พูดใต้ไม่ได้) น้ำเสียงโมโนโทน ชอบฟังเพลงเกาหลี และรักในการกินและท่องเที่ยว แต่ก็ชอบที่จะอยู่บ้าน ฝันว่าสักครั้งอยากจะไปดูแสงเหนือก่อนแก่

รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
Snowgirl Squalane & Plankton Booster น่าลองค่ะ
26 มิ.ย. 2564 เวลา 17:09 น.
ดีงาม ขอบคุณค่ะ
22 มิ.ย. 2564 เวลา 23:16 น.
ขอบคุณค่ะ?
14 พ.ค. 2564 เวลา 13:10 น.
13 พ.ค. 2564 เวลา 9:18 น.
น่าสนใจมากค่ะ
12 พ.ค. 2564 เวลา 12:03 น.
น่าสนใจมากราคายิ่งถูกใจ
11 พ.ค. 2564 เวลา 11:27 น.
น่าลองทุกตัวงับบ
8 พ.ค. 2564 เวลา 20:54 น.
น่าลองมากค่ะ
6 พ.ค. 2564 เวลา 10:35 น.