ถึงหน้าหนาว สาวๆผิวแห้ง~
หน้าหนาวมาทีไร หนึ่งในปัญหายอดฮิตของหลายคนก็คือ สกินแคร์เดิม ๆ ที่ใช้ชักจะเอาไม่อยู่ ที่เคยทาแล้วชุ่มชื้นกำลังดีก็ช่วยไม่ไหว ขนาดว่าไม่ได้หนาวมากมายอะไร แต่อากาศที่แห้งลงก็สร้างปัญหากวนใจให้ใครต่อใคร โดยทรายก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ด้วยความผิวแห้งเป็นทุนเดิม พออากาศเปลี่ยนทีก็มีปัญหาที แต่จะให้เปลี่ยนสกินแคร์เดิมยกชุดก็จะหนักไปหน่อย
ดังนั้นเวลาใครมาขอตัวช่วยดี ๆ เรื่องอากาศเปลี่ยน จะแนะนำเป็นชีทมาส์กเพิ่มไปในรูทีนปกติค่ะ ไม่ใช้งบสูง แต่บำรุงได้ไว เห็นผลทันใจ ใช้ต่อเนื่องก็ยิ่งดี
หนาว ๆ แบบนี้เราก็ต้องเน้นชุ่มชื้นกันเนาะ อะไรจะชุ่มฉ่ำไปกว่าออยล์คงไม่มี...
ทีนี้มาส์กชีทมันใส่ออยล์ได้เหรอคะ!! หน้าไม่เมือกแย่เหรอ!!
ไม่ค่ะสาว ๆ เรามีไอเทมเด็ดมาบอก
Huxley นี่หลายคนคงรู้จักจากความโด่งดังของ Sleeping Mask กันนะคะ แต่จริง ๆ แล้วมาส์กชีทของบ้านเกาหลีเกาใจนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน ตัวมาส์กชีทเค้ามีสามสูตร แต่สูตรที่จะมาบอกต่อวันนี้คือนี่เลยค่ะ Huxley Mask Oil and Extract
ตื่นมาหน้าแห้งเชียว เราอาบน้ำอุ่นด้วย นอนแอร์อีก ทาครีมยังไงก็ต้องใช้ตัวช่วยเสริมแบบมาส์กชีทค่ะ กล่องนึงมีสามแผ่น 725 บาท ราคาหารออกมาก็น่ารัก ไม่ปาดเหงื่อ แถมมีโปรบ่อยจนเราอดจะตุนไม่ได้ทุกที (ช่วงโปรนี่เหลือกล่องละสองร้อยก็มีมาแล้วนะ ตุนโค้ดกดรอกันได้ สาวสมัยใหม่สายประหยัดอย่างเรา 555)
แกะออกมา ซองจะแยกส่วนมาให้นะคะ คือต้องพับด้านที่เป็นออยล์ให้ซึมเข้าไปผสมกับแผ่นชีทมาส์กที่มีเซรั่มรออยูด้านบน พอน้องรวมตัวกันแล้ว เราก็นวด ๆ ให้ทั้งออยล์ เซรั่ม ทั้งแผ่นมาส์กดูดซึมเข้าไปฉ่ำ ๆ
แล้วแกะมาแปะบนหน้า ตัวแผ่นมาส์กบางและยืดหยุ่นนุ่มกำลังดี ไม่ย้วยมากองที่คางนะคะ แปะแล้วขยับตัวได้ แปะค้างไว้ 15-20 นาที (อย่าแปะค้างเพลินจนแผ่นมาส์กแห้งคาหน้านะคะ แบบนั้นแทนที่จะให้ความชุ่มชื้น มันจะกลายเป็นดึงความชุ่มชื้นจากผิวเราแทน ห้ามเผลอเด็ดขาด)
ดึงมาส์กออก ออยล์และเซรั่มจะค้างอยู่บนหน้าเรานิดหน่อย ก็นวด ๆ ให้ซึมลงผิวได้เลย จะไม่ทิ้งความมัน ความหยุมใด ๆ ไว้ เหลือแต่ความชุ่มชื่นสบายผิวสุด ๆ
นี่แหละค่ะตัวช่วยที่ไว้ใจได้ วันละไม่เกิน 20 นาที แต่กูผิวลดความแห้งกร้านได้เห็นผลมาก
สั่งได้จาก Huxley Official Store ในลาซาด้านะคะ สามารถไปส่อง ไปกด เก็บโปรเก็บโค้ดกันได้ ใครมีปัญหาผิวใด ๆ เมนต์มาพูดคุยกันได้นะคะ
เราจะสวยยยยยยไปด้วยกัน ❤️❤️❤️