ถ้าไปดูรีวิวไอเทมติดกระเป๋าสำหรับคนเป็นสิว แน่นอนเลยว่าต้องมี 'แผ่นแปะสิว' หรือแผ่นดูดสิวอยู่แน่นอน! และคือเดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกซื้อหลายแบรนด์ หลายแบบมากกกกก ไม่ว่าจะแบบแผ่นบาง แผ่นหนา หัวเข็ม ต่าง ๆ ซึ่งเหตุผลหลักที่เราซื้อแผ่นแปะสิวมาใช้เนี่ย ก็เพราะอยากจัดการสิวเจ้ากรรมให้มันหายไปเร็ว ๆ นั่นแหละเนอะ
"แผ่นแปะสิว" แบบไหนถึงจะดี..
- ดูดซับหัวสิวออกได้จริง (ยิ่งเยอะยิ่งดี!)
- ติดทนได้นาน หน้ามันก็ไม่หลุด
- แปะแล้วเนียน ไม่ดูโป๊ะ กลืนไปกับผิว
- ช่วยทำให้สิวยุบเร็วขึ้น
- มีหลายขนาดให้เลือกใช้
เกริ่นมาก็ยาว เข้ารีวิวของเรากันเลยดีกว่าค่ะ! วันนี้ *cosmenet เราขอขนแผ่นแปะสิว CURESYS (เคียวร์ซิส) มารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันทั้งหมด 4 สี จุก ๆ ไปเลยจ้า ส่วนแต่ละตัวจะเป็นยังไง เหมือนหรือต่างกันมั้ย และแต่ละสีเหมาะกับปัญหาสิวแบบไหน ไม่รอช้า ไปเริ่มดูรีวิวกันได้เลยยยยย
- เหมาะสำหรับ : สิวอุดตัน สิวอักเสบ แบบทั้งมีหัว และไม่มีหัว
แผ่นแปะสิวเคียวร์ซิสสีเขียวนี้แผ่นบางมาก! คือน้องเค้าบางแค่ 0.01 มม.เอง เป็น PU ฟิล์ม แปะแล้วเนียนสนิท แต่งหน้าทับก็ไม่โป๊ะอีกด้วย แล้วที่บอกว่าสีนี้ช่วยให้สิวยุบได้เร็วก็เพราะว่ามีส่วนผสมที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดี อย่าง Heartleaf เป็นสมุนไพรโบราณของเกาหลี ที่เข้มข้นถึง 5,900 ppm
ยังไม่พอ! ยังมี Salicylic Acid 0.5% กับ Tea Tree Oil มาช่วยเสริมทัพ ลดการอักเสบ ฆ่าเชื้อสิวต่าง ๆ ทำให้สิวยุบไวขึ้น และยังเพิ่มสารบำรุงปลอบประโลมผิว ลดโอกาสการเกิดรอยสิวหลังสิวหายอย่าง Madecassoside อีกด้วย
ปริมาณและราคา : มี 15 ชิ้น (2 ขนาด 10มม. และ 12 มม.) / ราคา 69 บาท
- เหมาะสำหรับ : สิวอักเสบ แบบมีหัวหนอง
มาต่อกันที่สีเหลืองอันนี้เลย ขึ้นชื่อว่าเป็นแผ่นดูดสิว.. นอกจากจะดูดซับหัวสิวได้ดีแล้วก็ยังช่วยลดและป้องกันการเกิดรอยหลังการเป็นสิวได้ดีมาก ๆ ด้วยสารสกัดอย่าง Niacinamide ที่เป็นส่วนประกอบของวิตามินบี 3 เข้าช่วยปรับให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น
และสำหรับคนหน้ามันจะต้องปลื้มแผ่นแปะสิวเคียวร์ซิส B3 สีนี้มาก ๆ เพราะเค้าเป็นแผ่นแบบไฮโดรคอลลอยด์ หรือก็คือโพลิเมอร์ชนิดหนึ่งที่ทนน้ำได้ดีสุด ๆ ดังนั้นจะหน้ามัน หรือว่าโดนน้ำยังไงก็ยังติดผิว แถมยังดูเนียนสุด ๆ เพราะเป็นแผ่นแบบรีดขอบบาง ติดบนผิวแล้วดูเนียน ดูกลืนไปกับผิว
ปริมาณและราคา : มี 18 ชิ้น (2 ขนาด 10 มม. และ 12 มม.) / ราคา 119 บาท
- เหมาะสำหรับ : สิวอักเสบ สิวอุดตัน แบบมีหัวและไม่มีหัว
แผ่นแปะสิวเคียวร์ซิสหัวเข็ม หรือว่า Needle Patch เห็นตอนแรกก็แอบกลัวเจ็บอยู่เหมือนกันนะ แต่พอแปะไปแล้วก็ไม่ได้เจ็บอะไรขนาดนั้นค่ะ คือมีความรู้สึกว่าโดนของแหลม ๆ ทิ่มบ้างแหละ แต่ไม่ได้รุนแรง เบามากกกก ใช้แล้วให้อารมณ์เหมือนได้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูดสิวจริง ๆ มันแบบฟิลกู๊ดมาก
ส่วนหัวเข็ม (Micro Needle) แบบนี้จะช่วยนำส่งสารเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึกและตรงจุดกว่าแผ่นแปะสิวเรียบ ๆ ทำให้ช่วยเร่งการละลายหัวสิวได้ดีกว่า และซึ่งสีแดงตัวนี้ก็จะมีสารสกัดอย่างไฮยาลูรอนและใบบัวบกที่ช่วยลดการอักเสบของสิว และช่วยทำให้สิวยุบไว ยุบเร็วขึ้นด้วยจ้า
ปริมาณและราคา : มี 9 ชิ้น (ขนาดเดียว 14 มม.) / ราคา 299 บาท
- เหมาะสำหรับ : ลดรอยดำ รอยแดง จากสิว
เรื่องของสิวว่าน่าปวดหัวแล้ว รอยดำ รอยแดง ที่เกิดหลังสิวหายนี่ยิ่งเหนื่อยใจมากกว่าอีก เพราะเวลาทิ้งรอยทีคือกว่าจะหายก็นานมากกกกก และถ้าใครเป็นเหมือนกัน ลองแผ่นแปะสิวหัวเข็มสีเหลืองลดรอยตัวนี้ดูค่ะ เพราะน้องเค้าเลิศมากกกกกกก
สำหรับสีนี้เป็นหัวเข็มแบบคริสตัล (Micro Crystal) มีสารสกัดอย่าง Niacinamide, Tranexamic Acid และ Coumaric Acid ทั้ง 3 ตัวนี้จะช่วยเรื่องการลดรอยดำ รอยแดงต่าง ๆ ยับยั้งการผลิตเม็ดสีผิว ปรับผิวให้ดูสม่ำเสมออย่างรวดเร็ว ยังไม่หมดแค่นั้น ยังมี Hyaluron ให้ความชุ่มชื้นกับผิวอีกด้วย ทำให้ตรงที่มีรอยสิวดูดีขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง
รีวิวแผ่นแปะสิว CURESYS แต่ละสี
ทีนี้มาดูความเนียนของแผ่นแปะสิว CURESYS แต่ละสีกัน! ก็อย่างที่เห็น.. ถ้าอยากได้ความบาง ความเนียน ติดแล้วไม่โป๊ะ ก็ต้องเป็นเคียวร์ซิสสีเขียว Heartleaf Acpair Spot Patch เลยค่ะ เนียนมากจริง แบบล่องหนไปกับผิวเลยจ้า ส่วนตัว B3 สีเหลือง Niacin Acvita White Patch ที่ว่าเป็นเนื้อไฮโดรคอลลอยด์ก็คือติดแน่นดีมากกก สำหรับแผ่นแปะสิวเคียวร์ซิส 2 สีนี้เราว่าเหมาะกับการใช้ในตอนกลางวัน เลิศ!
ส่วนแผ่นแปะสิว CURESYS หัวเข็ม.. ถ้าเทียบกับ 2 สีด้านบนความเนียนอาจจะสู้ไม่ได้ แต่เรื่องความเร็วของผลลัพธ์ นางชนะเลิศอยู่นะ เข้าจัดการปัญหาพวกสิวได้อย่างตรงจุด ในตอนที่ลอกแผ่นแปะสิวหัวเข็มออกมันอาจจะมีรอยแดง ๆ นิดนึง ก็ไม่ต้องตกใจนะคะ สักไว้ประมาณ 10-15 นาทีรอยแดงก็จะค่อย ๆ จางหายเป็นปกติเองค่ะ สำหรับตัวหัวเข็ม 2 สีของเคียวร์ซิสนี้เราแนะนำใช้ในตอนกลางคืนเลยฮะ
เคล็ดลับการใช้แผ่นแปะสิว
- ทำความสะอาดผิวก่อนแปะแผ่นแปะสิว และควรแปะบนผิวที่แห้งสนิท
- ถ้าเป็นสิวที่มีหัว และสามารถกดได้ ให้กดหัวออกก่อนแล้วจึงแปะแผ่นแปะสิว จะช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น
- ในกรณีที่ไม่มีหัวสิว ให้ใช้เข็มจิ้มตรงบริเวณที่คิดว่าหัวสิวจะขึ้น เหมือนเป็นการเปิดทาง จะช่วยให้แผ่นดูดสิวทำงานได้ดียิ่งขึ้น
- เพื่อความติดทน แปะแผ่นแปะสิวก่อนลงสกินแคร์ต่าง ๆ และเลี่ยงการทาครีมทับบริเวณที่แปะสิว
- หลังแปะ กด ๆ ค้างทิ้งไว้สัก 5-10 วินาที จะช่วยให้ติดแน่นขึ้น
- ควรเปลี่ยนแผ่นแปะทุก ๆ 8-12 ชั่วโมง หรือเร็วกว่านั้น ถ้าแผ่นแปะสิวมีสีขาวขุ่นเต็มแล้ว
- ถ้าต้องการลงรองพื้นทับตรงบริเวณที่แปะสิว ให้ใช้วิธีแท็ปเบา ๆ แล้วค่อย ๆ เบลนด์จนดูเนียน
เป็นยังไงบ้างคะ รีวิวแผ่นแปะสิว CURESYS ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครมีปัญหาสิวแบบไหนก็ลองเลือกตัดสินใจซื้อสีที่เหมาะกับสิวดูน้าาา หรือถ้าเลือกไม่ได้ก็จัดไปให้หมดทั้ง 4 สีเลย มีไว้ทุกสีอุ่นใจกว่าเยอะ อิอิ ส่วนเพื่อน ๆ ใช้เคียวร์ซิสตัวไหนกันอยู่ ก็แวะมารีวิวให้เราฟังกันบ้างน้า ♥
แปะสิวแล้ว ก็ต้องบำรุงผิวกันด้วย
จัดไปกับ 11 เซรั่มลดสิว รับรองผิวเราจะสวยใส ไกลสิว แน่นอน!
สูตรดูดสิว ลดรอยแดง Curesys Niacin Acvita White Patch
เค้าใช้ 2 สูตร ยกนิ้วโป้งให้เลย ดีมากจริงๆ คือแบบคุ้มกับการซื้อมาใช้มาก
แนะนำเลยสำหรับคนที่อยากใช้แผ่นแปะสิวแล้วไม่ต้องการให้คนเห็นมากนักสูตรยุบเร็ว แผ่นบาง Curesys Heartleaf Acpair Spot Patch