ทริคความงาม
11 แป้งน้ำแต้มสิว ที่ทาแล้วสิวยุบไว ไม่ทิ้งรอย
1 มี.ค. 2565
แป้งแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี
Ziit P-Lotion
Oxe Cure Acne Clear Potion
Mario Badescu Drying Lotion
Etude House AC Clean Up Pink Spot
แป้งน้ำศิริราช Lotion P No.1 Anti-Acne Lotion
Kate Somerville Eradikate Acne Treatment
MISS O Acne Powder Lotion
ผงพิเศษ ตรา ร่มชูชีพ
Srichand Original Powder Mask Oily Skin
Kaowmanee Herbal Powder Original
Dr.Sek Acne Drying Lotion
ไอเท็มเคลียร์สิวไม่ได้มีแค่ เจลแต้มสิว, แผ่นแปะสิว นะจ๊ะ แต่ยัง
มีแป้งแต้มสิวด้วย!
แป้งแต้มสิวใช้งานง่ายและประสิทธิภาพการลดสิวก็ไม่ได้แพ้ใคร วันนี้ *cosmenet เลยขอแวะมาแนะนำ
มาให้เพื่อน ๆ กันค่ะ ตามมาดูกันเลย!
แป้งน้ำคืออะไร
แป้งน้ำ
เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดการเกิดสิวอีกประเภทหนึ่ง โดยมาในรูปแบบผงแป้งที่ต้องนำมาผสมน้ำเพิ่ม หรือมาในรูปแบบสำเร็จรูปเป็นแป้งน้ำที่พร้อมใช้งานเรียบร้อย โดยเนื้อแป้งสามารถยึดเกาะและกระจายตัวกับผิวได้เป็นอย่างดี
แป้งน้ำรักษาสิวได้จริงไหม
ด้านส่วนผสมที่นิยมใส่ใน
แป้งน้ำ
จะมี Salicylic acid, Tea tree oil, สารสกัดจากเปลือกมังคุด, วิตามินบี 3, สารสกัดจากใบบัวบก, สารสกัดจากว่านหางจระเข้ เป็นต้น โดยส่วนผสมเหล่านี้ช่วยในการลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดการอักเสบ และปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถช่วยลดโอกาสการเกิดสิวได้นั่นเองค่ะ
แป้งน้ำยี่ห้อไหนดี
Ziit P-Lotion
คนเป็นสิว ยังไงก็ต้องรู้จัก
Ziit
เพราะเค้าเป็นแป้งน้ำทาสิวผด สิวผื่น โดย
มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียกจากการหมักหมม
ต้นตอของสิวผด ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังควบคุมความมันด้วย Zinc Oxide และเพิ่มประสิทธิภาพในการเสริมผิวให้แข็งแรงด้วยสารสกัดจาก Aloe Vera และ สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยให้แผลสมานง่าย แถมช่วยลดรอยดำอีกด้วย!
ซึ่ง
แป้งทาสิว
ตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ ใครที่เป็นสิวที่หลังแบบแก้ไม่หาย ต้องลองใช้แป้งแต้มสิวตัวนี้แต้มไปที่แผ่นหลังได้เลย เวิร์คมาก!
115 บาท / 50 ml
Big-C
Shopee
Lazada
- - อ่านรีวิวแป้งน้ำ Ziit เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
Oxe Cure Acne Clear Potion
อีกหนึ่ง
แป้งน้ำแต้มสิว
ตัวเด็ด! ที่เกิดมาเพื่อคนที่เป็นสิวผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เค้าเป็นแป้งแต้มสิวสีชมพูที่มีส่วนผสมจาก Salicylic acid 2%, Zinc PCA, Niacinamide (B3), Aloe Vera Extract ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ ลดการสะสมของแบคทีเรีย พร้อมทั้ง
ควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า พร้อมป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้เป็นอย่างดี
โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน และน้ำมัน
หลัง
แต้มสิวด้วยแป้งน้ำ
ตัวนี้ สิวบริเวณที่ทาจะค่อย ๆ แห้งและยุบไปเอง ผลลัพธ์เค้าปังจนผู้ใช้งานหลายท่านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเลิฟ!
185 บาท / 15 ml
Watsons
- - อ่านรีวิวแป้งทาสิว Oxe Cure เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
Mario Badescu Drying Lotion
พูดถึง
แป้งน้ำแต้มสิว
จะไม่ให้พูดถึงตัวนี้คงไม่ได้จริง ๆ เพราะแป้งน้ำตัวนี้เรียกได้ว่าโด่งดังมากในต่างประเทศและได้รับการยอมรับว่า
ช่วยลดสิวอักเสบ สิวหนอง ให้แห้งไวแบบทันใจมาก ๆ
ด้วยส่วนผสมของ Salicylic Acid, Sulphur และ Zinc Oxide ช่วยในการลดการอักเสบของสิวโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้
วิธีใช้
แป้งแต้มสิว
ตัวนี้คือไม่ต้องเขย่าขวดก่อนใช้นะคะ สามารถนำคอตตอนบัตจุ่มลงไปในขวดจนถึงบริเวณ Calamine (แป้งสีชมพู) จากนั้นก็ให้ใช้แต้มที่หัวสิวได้เลยค่า
1,100 บาท / 29 ml
The Cosmetics
- - อ่านรีวิวแป้งแต้มสิว Mario Badescu เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
Etude
เค้าก็มี
แป้งแต้มสิว
กับเค้าเหมือนกันนะ!
แป้งน้ำ
ตัวนี้ช่วยลดการระคายเคืองของผิวด้วยประโยชน์จากมาดิคาสโซไซด์ สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับผิวบอบบางได้อย่างมีประสิทธิภาพ
นอกจากนั้นยัง
ช่วยลดการอักเสบ ลดสิว พร้อมปลอบประโลมผิวด้วย Salicylic Acid และ Tea Tree Oil
อีกด้วยค่ะ เพียงแค่ทา
แป้งน้ำ
ตัวนี้บริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ สิวบริเวณนั้นก็จะค่อย ๆ แห้งและยุบลงไปเองโดยไม่ทิ้งรอยดำไว้ให้กวนใจเลยค่ะ
❤
540 บาท / 15 ml
Etude
Konvy
- - อ่านรีวิวแป้งน้ำทาสิว Etude เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
ถูกและดีจากศิริราช ถือเป็น
ไอเท็มยอดนิยมของคนเป็นสิวมาก ๆ จุดเด่นของเค้าคือช่วยลดการอักเสบและลดสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี
ด้วยส่วนผสมของ Salicylic Acid 1% ช่วยทำความสะอาดผิว ลดการอุดตันและผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน
แถมมี Zinc Oxide 6.7% ช่วยต้านแบคทีเรีย และปกป้องผิวจากแสงแดด โดยสามารถทา
แป้งน้ำ
ตัวนี้ได้ทุกส่วนของร่างกาย จะสิวที่หน้า สิวที่หลัง สิวที่หน้าอก สิวที่คอ ก็ใช้ได้หมดเลยค่า
25 บาท / 60 ml
พิกัด :
ช้อปปิ้งออนไลน์ / โรงพยาบาลศิริราช
- - อ่านรีวิวแป้งน้ำแต้มสิว ศิริราช เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
แม้ว่าหลายคนอาจจะไม่คุ้นหน้า แต่อยากบอกว่าประสิทธิภาพเค้าปังไม่แพ้ใคร!
แป้งน้ำแต้มสิว
จากแบรนด์ Kate Somerville อันนี้ เป็น
หนึ่งในไอเท็มช่วยให้สิวอักเสบยุบไวในข้ามคืนเดียว!
ด้วยส่วนผสมของ Sulphur (10%), Salicylic acid และ Zinc oxide ช่วยขจัดความมันบนใบหน้าและช่วยลดสิวได้เป็นอย่างดี
เพียงแค่แต้มบนสิวบาง ๆ ทิ้งไว้ ตื่นเช้ามาสิวเม็ดนั้นจะค่อย ๆ ยุบและหายจากหน้าเราไปเองค่ะ
แป้งทาสิว
ตัวนี้มันเริ่ดจริง ควรตำ! ข้อเสียเดียวที่จะหักคะแนนคือต้องพรีออเดอร์เอาเท่านั้นจ้า ;-;
~924 บาท / 30 ml
Kate Somerville
Sephora USA
/ ช้อปปิ้งออนไลน์
ดูรีวิวแป้งแต้มสิวจาก ig @katesomervilleskincare
MISS O Acne Powder Lotion
ที่
ช่วยลดสิวอักเสบ สิวผด สิวเสี้ยน ได้เป็นอย่างดี
ด้วยสารสกัดจาก Salicylic Acid ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก กำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน, Rhamnosoft สารสกัดจากน้ำตาลโมเลกุลเฉพาะ ช่วยลดรอยแดงจากสิวให้ดูจางลง ปลอบประโลมผิวบรรเทาอาการระคายเคือง
นอกจากนั้นยังมี Nymphaea Alba Flower Extract และ Mix Berry & Aloe Vera ที่ช่วยลดการอักเสบและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอีกด้วยค่ะ ด้านเนื้อสัมผัสเค้าจะเป็น
แป้งน้ำ
เหลว ๆ สีขาว โดยนำมาทาบาง ๆ บริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ในตอนกลางคืน แล้วค่อยล้างหน้าตามปกติตอนเช้าได้เลยค่า
189 บาท / 15 ml
Beautrium
- - อ่านรีวิวแป้งน้ำ MISS O เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
ผงพิเศษ ตรา ร่มชูชีพ
ตำนาน
แป้งทาสิว
ของจริง พูดได้คำเดียวว่าดิชั้นโตมากับสิ่งนี้และใช้อยู่จนถึงปัจจุบัน!
ผงพิเศษ มีสูตรการใช้หลากหลายมากทั้งใช้ผสมกับน้ำเปล่าปกติ, ผสมกับโยเกิร์ต หรือ ผสมกับไข่แดง เพื่อนำมาพอกหน้าให้หน้าใส ไร้สิว นั่นเองค่ะ
โดย
แป้งทาสิว
ตัวนี้มีส่วนผสมหลักเป็น ซัลฟานิลาไมด์ 99.3% ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มยาปฏิชีวนะ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และแทนนิน 0.4% มีฤทธิ์ทำให้แผลสิวแห้ง ซึ่งส่วนผสมทั้งหมดที่บรรจุอยู่ในซองทำให้เค้าช่วยลดการอักเสบของสิวได้ วิธีใช้ก็เพียงแค่นำผงพิเศษมาผสมกับน้ำเปล่าแล้วแต้มบาง ๆ บริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วค่อยล้างน้ำออกได้เลยค่ะ ผลลัพธ์คุ้มเกินราคามากขอบอก!
13 บาท / 3 g
Healthmart
/ ร้านขายยาทั่วไป
- - อ่านรีวิวผงพิเศษตราร่มชูชีพเพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
แป้งทาสิว
อีกตัวที่ต้องพูดถึง เค้าเป็นแป้งมาส์กหน้าสูตรต้นตำรับ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2491 ที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 70 ปี แล้วค่ะ โดยจุดเด่นของแป้งตัวนี้คือเค้า
ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ลดโอกาสการเกิดสิว ลดผดผื่น
พร้อมปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคนผิวมันหรือคนที่ต้องเจอแสงแดด หรืออยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ มาก ๆ เลยค่ะ
55 บาท / 20 g
1948beauty.com
Konvy
- - อ่านรีวิวแป้งน้ำ Srichand เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
แป้งสมุนไพร
สูตรต้นตำรับ ที่เรียกได้ว่า
เกิดมาเพื่อคนมีปัญหาสิว ผิวมัน โดยเฉพาะ!
เนื้อแป้งมีความละเอียด อุดมไปด้วยส่วนผสมของทานาคาเข้มข้น ผสานกับเปลือกมังคุด, ใบบัวบก และสมุนไพรหลากชนิด ช่วยลดปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวเสี้ยน และควบคุมความมันบนผิวได้เป็นอย่างดี
นอกจากนั้นเค้ายังช่วยบำรุงให้ผิวเนียน กระจ่างใสเป็นธรรมชาติอีกด้วยน้าา วิธีใช้แค่ผสมแป้งกับน้ำเปล่าแล้วทาบนหน้าบาง ๆ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติได้เลยค่า
39 บาท / 20 g
7-11
- - อ่านรีวิวแป้งน้ำ ขาวมณี เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
Dr.Sek Acne Drying Lotion
แป้งน้ำแต้มสิว
จาก พฤกษาคลินิก เป็นอีกหนึ่งตัวที่เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่แพ้ใครเลยค่ะ ด้วยส่วนผสมของ Calamine, Charcoal และ BHA ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว พร้อมช่วยปลอบประโลมผิว ควบคุมความมันบนใบหน้า
เท่านั้นยังไม่พอเค้ายังมีส่วนผสมของ Berry Complex 6 ชนิด ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดีด้วยนะค้า ทางแบรนด์เค้าก็เคลมมาเลยว่า
แค่ใช้
แป้งน้ำ
ทาบริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ สิวจะยุบไวใน 1 คืนเลยแหละ!
ของมันต้องมีแล้วค่าทุกคน
360 บาท / 20 ml
Multy Beauty
- - อ่านรีวิวแป้งน้ำ Dr.Sek Acne Drying Lotion เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
และนี่ก็คือ
11 แป้งน้ำทาสิว
ที่เรานำมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ค่ะ บอกเลยว่าแต่ละตัวเด็ดไม่แพ้กันเลยค่ะ
เพื่อน ๆ ล่ะคะ มียี่ห้อไหนที่ติดอันดับ 1 ในดวงใจบ้างไหม ไหน Comment มาคุยกัน
หน่อยเร็วว
ZiiiT
P-Lotion
3.4
SRICHAND / ศรีจันทร์
Original Powder Mask
3.8
ขาวมณี (KAOWMANEE)
Anti Acne Powder Original
Oxe Cure
Mario Badescu
ขาวมณี
IN THIS SECTION
9 น้ำตบลดริ้วรอย ผิวเฟิร์มกระชับ บอกลาผิวหย่อยคล้อย
รวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!
ป้ายยา! 9 ลิปสติกติดทนนาน กันน้ำ สีสวยชัดตั้งแต่เช้าจรดเย็น
10 กันแดดกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี กันน้ำ กันเหงื่อ ทาไปทะเลได้ไม่มีเยิ้ม
more+
more+
COMMENTS
ความคิดเห็น
Jakkapatsarun
ตอนนี้ใช้ Oxe Cure Acne Clear Potion อยู่ ใช้ดีมากค่ะ สิวยุบเร็วค่ะ ซื้อมาโปร ชิ้นที่ 2 1 บาท คุ้มมาก
23 ก.ย. 2567 เวลา 10:12 น.
Puifai_Amilia
ดีมากเลยค่ะ ดูแล้วตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น
4 ต.ค. 2565 เวลา 9:09 น.
Ajaree
ใช้มาหลายตัว แต่ที่ถูกจริตสุด หาซื้อง่ายสุด ราคาไม่แพงก็ Ziit P-Lotion โปร 1แถม1มีบ่อยมาก ตัวนี้โบกหลังไปเลยจ้า สิวที่หลังหายสนิท
ส่วน Oxe Cure ใช้กับสิวอักเสบแล้วสิวสุกเร็วดี
15 มี.ค. 2565 เวลา 15:13 น.
Leaveinwithme
ออกซิเคียวใช้ดีมากกก สิวอักเสบนี่แห้งเลย
4 มี.ค. 2565 เวลา 11:37 น.
Gadejung
ว้าวๆ
2 มี.ค. 2565 เวลา 9:45 น.
แม่โบอิ้งมารีวิว
ติดใช้ Ziit มากค่ะ วัตสันชอบมีโปรด้วย????
1 มี.ค. 2565 เวลา 10:29 น.
Dove
Amino Bond Repair Bi-phase Serum Oil