ทริคความงาม
11 ครีมนวดผมยี่ห้อไหนดี ผมนู่มมมม หอมติดทนข้ามวัน!
5 เม.ย. 2565
ครีมนวดผม ยี่ห้อไหนดี
Tsubaki Premium Moist Conditioner
Pantene Pro-V 3 Minute Miracle Conditioner Collagen Repair
Dove Intense Repair Conditioner
AVEDA Botanical Repair Strengthening Conditioner
Mise En Scene Perfect Styling Conditioner
Act Acre Cold Processed Conditioner
OUAI Thick Hair Conditioner
Olaplex No.5 Bond Maintenance™ Conditioner
Loreal Paris Elseve Total Repair 5
Rejoice Perfume Conditioner
Herbal Essences Bio:renew White Strawberry & Sweet Mint Conditioner
ใครติดใช้
ครีมนวดผม
เหมือนกันบ้าง? ถ้าสระผมแล้วไม่ใส่ครีมนวดต่อถือว่ายังไม่จบขั้นตอนที่แท้ทรู วันนี้ *cosmenet จึงรวม
11 ครีมนวดผม ยี่ห้อไหนดี
มาให้ทุก ๆ คนกันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละตัวรีวิวแน่น คุณสมบัติจึ้ง ตามมาดูพร้อมกันเลยย~
ทำไมต้องใช้ครีมนวด?
ครีมนวดผม
นอกจากจะช่วยให้ผมนุ่มแล้ว เค้ายังมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดอีกนะ!
ช่วยลดไฟฟ้าสถิตย์
: โดยปกติแชมพูจะมีประจุลบ และเมื่อใช้ครีมนวดผมที่มีประจุบวกจะช่วยลดไฟฟ้าสถิตย์ที่เกิดกับเส้นผมช่วยลดอาการชี้ฟูได้เป็นอย่างดีนั่นเอง
จะช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสีย
: ส่วนผสมที่ใส่มาในครีมนวดจะช่วยเสริมสร้างเส้นผมให้แข็งแรงและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ภายในเส้นผม
ช่วยให้ผมจัดทรงง่ายขึ้น
: เมื่อใช้ครีมนวดหลังจากสระผม จะช่วยให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน อยู่ทรงตลอดวัน
ผมแบบนี้ ควรใช้ครีมนวดผมแบบไหน?
ใครว่า
ครีมนวดผม
จะใช้แบบไหนก็ได้? เพราะผมแต่ละคนมีปัญหาที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกใช้
ครีมนวด
ให้เหมาะกับสภาพผมของตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด
ผมมัน ลีบแบน :
คนผมมันหรือลีบแบน อาจมองหาครีมนวดที่มีฉลากเขียนว่า Volumizing, Light หรือ Balancing โดยเน้นใช้บริเวณปลายผม ควรหลีกเลี่ยง
ครีมนวดผม
ที่ให้ความชุ่มชื้นหรือทำให้ผมเรียบตรง เพราะจะยิ่งทำให้ผมมันและลีบแบนกว่าเดิม
ผมแห้ง :
มองหา
ครีมนวดผม
ที่มอบความชุ่มชื้นเป็นหลัก เช่น สูตร Strengthening, Moisturizing หรือลองมองหาครีมนวดที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวเพื่อช่วยบำรุงและคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผม
ผมเสียและผมแตกปลาย :
ควรเลือกใช้
ครีมนวดผม
ที่มีส่วนผสมช่วยฟื้นฟูผมเสียและแตกปลายโดยเฉพาะ มักจะมีคำว่า Repair, Rich ที่สื่อถึงความเข้มข้นพิเศษ หรือมี Olive Oil, Avocado Oil, Argan Oil เพื่อช่วยบำรุงรักษาผมที่เสียไปแล้วและป้องกันการแตกปลายในอนาคต
วิธีใช้ครีมนวดผม
วิธีใช้ครีมนวดผม
ที่ถูกต้องคือการชโลมบริเวณกลางผมไปถึงปลายผม โดยหลีกเลี่ยงโคนเข้าไว้ เพราะจะทำให้หนังศีรษะมันเกินไป จากนั้นค่อย ๆ ลูบให้ทั่วบริเวณเส้นผมและทิ้งไว้ 2-3 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำตามปกติ
ครีมนวดผม
อีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับการพูดถึงค่อนข้างเยอะ เมื่อสี่ห้าปีก่อน ใครไปญี่ปุ่น ต้องฝากกันขนซื้อมาเป็นกระเป๋า ๆ หรือบางคนลงทุนถึงขนาดเอาขวดเปล่าไปปั๊มออกมาจากโรงแรมกันเลยทีเดียว (*´∀`) ตอนนี้หาซื้อง่ายในไทยแล้ว มีขายที่ร้าน Drug Store ญี่ปุ่นเกือบทุกแบรนด์ แถมในวัตสันก็มีด้วย ราคาไม่แรงเลยค่า
ที่สาวผมแห้งถูกใจ
ครีมนวดผมของทสึบากิ
สูตรสีแดงกันสุด ๆ ก็เป็นเพราะคุณสมบัติที่
ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้เส้นผมจากโคนจรดปลาย ด้วยเทคโนโลยีเดียวกันกับการทำทรีตเมนต์ซาลอน
ที่ช่วยซึมซาบสารบำรุงเข้าเส้นผมได้อย่างล้ำลึก แม้จะใช้เวลาหมักเพียงไม่นาน พร้อมมอบความหอมมม ที่หลายคนตกหลุมรัก! ครีมนวดตัวนี้จะเหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่มีผมธรรมดาถึงผมแห้งนะค้า บอกเลยว่าถ้าได้ลองแล้วจะเลิฟจริง ๆ ❤
149 บาท / 450 ml
Multy Beauty
- - อ่านรีวิวครีมนวดผม Tsubaki เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
ถ้าพูดถึง
ครีมนวดผม
ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องมีแพนทีนติดลิสต์แน่นอน ยิ่ง
สูตรคอลลาเจนรีแพร์เค้าเคลมมาเลยว่าเป็นครีมนวดที่ช่วยให้ผมสวยเป๊ะ ระดับซาลอน
คือหลังใช้จะรู้สึกได้ว่าผมมีความแข็งแรงและเงางามขึ้น เนื้อครีมเข้มข้นมว๊ากกกก หมักแป๊บเดียวก็เห็นผล ไม่ต้องรอนานเลยทำให้หลาย ๆ คนติดใจค่ะ
และเมื่อใช้เป็นประจำต่อเนื่องทุกวัน ปลายผมที่ถูกทำร้ายจะค่อย ๆ ฟื้นฟูขึ้น ลดการสูญเสียโปรตีนในเส้นผม ลดผมร่วง พร้อมป้องกันผมแตกปลายในอนาคตได้นานถึง 3 เดือน** ใครที่เล็ง
ครีมนวดผมแพนทีน
ตัวนี้อยู่สามารถเดินเข้าไปซื้อได้ใน 7-11 ได้เลยค่า ถูกและดี แถมหาซื้อง่ายขนาดนี้ ช้อปเลย!
159 บาท / 270 ml
Lazada
- - อ่านรีวิวครีมนวดผม Pantene Pro-V เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
พูดถึง
ครีมนวดผม
จะไม่พูดถึง Dove คงไม่ได้จริง ๆ ด้วยความที่เนื้อ
ครีมนวดผม
ของโดฟจะมีความเข้มข้น ให้ความชุ่มชื้นสูงมาก ไม่ต่างจากสบู่อาบน้ำของเค้าเลย ซึ่ง
ครีมนวดผม
สูตรที่เราเลือกมาแนะนำกัน ก็เป็น
สูตร Intense Repair สำหรับสาว ๆ ที่ผมแห้งเสียโดยเฉพาะ
มีส่วนผสมของเคราติน รีแพร์ แอคทีฟ ที่ช่วยฟื้นบำรุงผมเสียจากภายในได้อย่างตรงจุด และมีไมโคร มอยส์เจอร์ เซรั่ม ที่จะเข้าไปซ่อมแซมแกนผมที่ถูกทำร้ายให้อีกด้วย
สำหรับคนที่เคยใช้
ครีมนวดผม
โดฟก็คงรู้ดีว่า หลังใช้ผมจะเรียบลื่น จัดทรงง่าย ไม่พันกัน หากใช้ต่อเนื่องในระยะยาวก็จะช่วยให้ผมแข็งแรง ลดผมขาดร่วงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ใครที่กำลังลังเลว่าครีมนวดผมยี่ห้อไหนดี? ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่อยากแนะนำเลยค่ะ
159 บาท / 425 ml
Tops
- - อ่านรีวิวครีมนวด Dove เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
AVEDA
แบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะจากสหรัฐอเมริกา! เค้ามี
ครีมนวดผม
สูตรออร์แกนิคที่คิดค้นมาเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม
สำหรับผมเสียโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมจากพืชสีเขียว เช่น อะโวคาโด, ชาเขียว และน้ำมันสกัดจากถั่วดาวอินคา ช่วยป้องกันการแตกแห้งของเกล็ดผมให้กลับมาเรียบลื่น เงางาม
เพิ่มพลังประสิทธิภาพด้วยข้าวโพดและมะพร้าว ที่ทำหน้าที่ปิดพื้นผิวของเกล็ดผม ซ่อมแซม พร้อมช่วยปกป้องและสร้างเกราะป้องกันให้ผมได้เป็นอย่างดี หลังใช้จะรู้สึกได้เลยว่าผมสะอาด นุ่ม สุขภาพดีแบบเห็นได้ชัด อื้อหืออ! คุณสมบัติแน่นขนาดนี้ใครจะไม่รักไหวล่ะค้า สาว ๆ ผมธรรมดาค่อนไปทางแห้งต้องรีบจัดมาบำรุงด่วนเลยย
1,400 บาท / 200 ml
Central Online
- - อ่านรีวิวครีมนวดผม AVEDA เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
จากเซรั่มบำรุงผม สู่
ครีมนวดผม
ที่ควรค่าแก่การลอง! จุดเด่นของตัวนี้คือเค้าเป็น
ครีมนวดผม
สูตรเซรั่มเข้มข้น อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำมันบำรุงผมธรรมชาติถึง 7 ชนิด
และไมโครโปรตีน ช่วยฟื้นบำรุงผมเสียให้กลับมาแข็งแรง นุ่มสวย เงางาม ใครที่ผมไม้กวาด หยาบแห้งกร้าน ต้องลองจริง ๆ ค่ะ ยกให้เค้าติดลิสต์ครีมนวดผมยี่ห้อไหนดีไปอีกหนึ่งตัวแบบสบาย ๆ
279 บาท / 530 ml
Konvy
- - อ่านรีวิวครีมนวดผม Mise En Scene เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
ครีมนวดผม
สูตรธรรมชาติ ที่คนชอบกลิ่นมะพร้าวจะต้องเลิฟ! จุดเด่นของเค้าคือเป็น
ครีมนวดที่ช่วยให้เส้นผม หนังศีรษะ กลับมามีสมดุลที่ดี
ในขวดนี้เค้าอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีความอ่อนโยนต่อเส้นผม พร้อมช่วยปกป้องผมจากการโดนทำร้ายต่าง ๆ วิธีใช้คือให้เทมาในปริมาณแค่ เหรียญสิบต่อผมหนึ่งด้านนะคะ ใครผมหนาอาจจะเบิ้ลเพิ่มขึ้นมาอีกเท่านึงก็ได้ค่ะ
ด้วยสูตรเฉพาะ Cold Process Method™ ที่คงคุณค่าของน้ำมันสกัดและส่วนผสม ให้สามารถเข้าไปบำรุงและฟื้นฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หลังใช้เส้นผมจะสะอาด นุ่มลื่น เงางาม สุขภาพดี ด้านกลิ่นจะมีความมะพร้าวอ่อน ๆ สดชื่น แถมกลิ่นยังหอมติดผมด้วยค่ะ
ครีมนวดผม
ตัวนี้ถือว่าเหมาะกับผมมัน ผมลีบแบนค่ะ เพราะเค้าไม่ทำให้ผมมันเพิ่มเหมือนครีมนวดผมทั่ว ๆ ไปเลย ดือมาก ๆ ขอบอก
1,100 บาท / 296 ml
Sephora
- - อ่านรีวิวครีมนวดผม Act Acre เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
OUAI Thick Hair Conditioner
ครีมนวดผม
ที่บล็อกเกอร์อื้ออึงมาก เพราะเค้าดังในต่างประเทศมานานแล้ว พอเข้าไทยเลยช่วยให้ชะนีพรีออเดอร์ประหยัดไปได้เยอะค่ะ แบรนด์ OUAI (อ่านว่า เว) เค้าจะเน้นบำรุงผมจากแกนกลางด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติเน้น ๆ ไร้สารเคมีแบบ 100% ถูกใจสายออร์แกนิคสุด ๆ
ครีมนวดผมของ OUAI
ขวดนี้
เนื้อเข้มข้นมาก ทำมาเพื่อผมแห้งและหนาโดยเฉพาะ ยิ่งถ้ามีปัญหาผมชี้ฟูเค้าจะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้เส้นผม แต่ไม่ทำให้ลีบแบนค่ะ
ยังมีทั้งวอลลุ่มทั้งความเด้ง และฟื้นฟูให้แกนผมแข็งแรงอีกด้วยค่ะ หลายเสียงพร้อมใจกันรีวิวเลยว่า ผมหอมและมีวอลลุ่ม แถมทำให้ผมนุ่มขึ้นมาก ๆ เป็น
ที่ขอแนะนำให้ลองเลยค่ะ
1,160 บาท / 300 ml
Sephora
- - อ่านรีวิวครีมนวดผม QUAI เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
สายผมแห้ง ผมเสียจากการทำเคมีหนัก ๆ ไม่ว่าจะเป็นผมฟอกสี ผมกัดสี ระดับที่ช่างบอกต้องตัดทิ้ง! ขอผายมือให้
ครีมนวดผมจาก Olaplex
เลยค่ะ จุดเด่นของครีมนวดตัวนี้คือเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมด้วยการซ่อมพันธะของแกนผมที่แตกหักระหว่างการทำเคมีต่าง ๆ ให้กลับมาเชื่อมต่อกันได้อีกแบบว้าวมากๆ
ครีมนวดผม
ขวดนี้ อยู่ในกลุ่ม Bond Collection ที่
เน้นเรื่องการซ่อมแกนผมเสียจากเคมีโดยเฉพาะ เลยเป็นครีมนวดที่ช่างมืออาชีพเลือกใช้
เวลาทำทรีทเมนต์หลังกัดสีผมแรง ๆ นั่นเองค่ะ จริง ๆ แล้วเค้าจะมีทั้งหมด 7 เสตป แต่ถ้าอยากลองเริ่มเองที่บ้าน แนะนำให้ใช้คู่กับแชมพูของเค้าก็จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการฟื้นฟูผมแห้งเสียได้ดียิ่งขึ้นค่ะ
1,400 บาท / 250 ml
Sephora
- - อ่านรีวิวครีมนวด Olaplex เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
ครีมนวดผม
ที่เกิดมาเพื่อฟื้นบำรุงผมเสียล้ำลึก* หนึ่งเดียวของลอรีอัล ปารีส ที่
ผสาน KERATINxs อนุภาพขนาดเล็กและส่วนผสมฟื้นบำรุงเข้มข้นที่ตรงเข้าจัดการ 5 ปัญหาผมเสีย
ให้กลับมาชุ่มชื้น สุขภาพดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นเค้ายังช่วยลดปัญหาผมแตกปลายได้เป็นอย่างดี
ครีมนวดตัวนี้เรียกได้ว่าติดในหนึ่ง
ครีมนวดผม
ยี่ห้อไหนดี ที่ติดอันดับสินค้า Best Seller ใน 7-11 ด้วยนะคะ ผลลัพธ์จึ้ง แถมราคาดีงาม ใครลังเลอยู่บอกเลยว่าสอยด่วน!!
450 บาท / 159 ml
Lotus Online
- - อ่านรีวิวครีมนวด Loreal Paris เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
Rejoice Perfume Conditioner
ผมหอม จนคนต้องเหลียวหลัง!
ที่
ช่วยให้ผมของเรานุ่ม ลื่น พร้อมความหอมระดับพรีเมียมที่ปรุงแต่งโดยผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมระดับโลก
กลิ่นแรกเป็น อิงลิช แพร์, เรดเบอร์รี่ และดอกมูเกท์
กลิ่นหลักเป็น ดอกพีโอนี, ดอกเฟรนซ์การ์ดิเนีย และดอกฟรีเซีย กลิ่นท้ายเป็น แอปริคอท, มัสก์ และแอมเบอร์ เรียกได้ว่าอัดแน่นความหอมมาเต็ม ๆ ในขวดเดียว นอกจากนั้นยังช่วยให้ผมนุ่มลื่น พริ้วสวยอีกด้วยน้าา ทางเราเลยขอยกให้ติดหนึ่งในลิสต์
ครีมนวดผมยี่ห้อไหนดี
ไปเลยค่า ใครอยากเป็นสาวผมหอม ห้ามพลาดเด็ดขาด!
149 บาท / 450 ml
Lazada
- - อ่านรีวิวครีมนวด Rejoice เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
พูดถึงประเด็น
ครีมนวดผมยี่ห้อไหนดี
จะไม่มียี่ห้อนี้คงไม่ได้! ครีมนวดตัวนี้เป็นสูตรไวท์สตรอว์เบอร์รีแอนด์มินท์ ด้วยพืชพรรณธรรมชาติที่ได้รับการรับรองโดยสวนพฤกษศาสตร์หลวง คิว การ์เด้น ใส่อัดแน่นมาอยู่ในครีมนวดขวดนี้ จุดเด่นของเค้าคือ
ช่วยเพิ่มวอลลุ่มพร้อมคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม โดยปราศจากสารเคมี
ได้แก่ พาราเบน, สารแต่งสี และพาราฟิน อีกด้วยค่ะ เรื่องความหอมบอกเลยว่าเค้าก็ไม่แพ้ใคร พูดเลยว่าคนผมลีบแบนต้องลองจริง ๆ!
269 บาท / 400 ml
Shopee
- - อ่านรีวิวครีมนวดผม Herbal Essences เพิ่มเติมได้ที่นี่ - -
และนี่ก็คือ
11 ครีมนวดผม ยี่ห้อไหนดี
ที่ทางเราอยากแวะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ในวันนี้ค่ะ เพื่อน ๆ ล่ะคะ มียี่ห้อไหนที่เป็นหนึ่งในดวงใจรึเปล่า ไหนลองกระซิบบอกกันหน่อยเร็ว จะได้ไปสอยตามม > <
AVEDA
Botanical Repair™ strengthening conditioner
4.0
ผมแห้งเสีย
ผมพันกัน
ผมชี้ฟู
IN THIS SECTION
10 ลิปสายฝอ โทนนู้ดและน้ำตาล Mocha Mousse ทาแล้วปากอวบอิ่ม อัพลุคแซ่บขั้นสุด!
7 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์
10 อายแชโดว์พาเลท โทนสี Mocha Mousse สีสวยชัด ติดทน ฟินิชลุคโซจึ้ง
แจกลิสต์ 7เมคอัพเบสยี่ห้อไหนดี? มอบงานผิวสวย แต่งหน้าติดทนตลอดวัน
more+
more+
COMMENTS
ความคิดเห็น
Gadejung
ดีไปอีก
13 เม.ย. 2565 เวลา 12:36 น.
Jazz
ไม่ใช้ครีมนวด ซื้อมาทีไรเหลือตลอด55
13 เม.ย. 2565 เวลา 8:58 น.
แม่โบอิ้งมารีวิว
มีหลายตัวยังไม่เคยลอง ไว้จะลองดูบ้างนะคะ????
7 เม.ย. 2565 เวลา 10:50 น.
Gadejung
น่าใช้มากๆ ค่ะ
6 เม.ย. 2565 เวลา 13:00 น.
JAVIN DE SEOUL
Wink Foundation Pact SPF50 PA++