ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีผิวหน้าที่เรียบเนียน ขาวใส ไร้จุดด่างดำ เป็นความฝันของสาว ๆ ทุกคน ด้วยเหตุนี้เลยทำให้หลายคนมองหาสกินแคร์หน้าใสที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสดั่งใจฝัน ซึ่งหากถ้าพูดถึงสารสกัดในสกินแคร์ที่กำลังมาแรงที่สุดในช่วงนี้ หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ “AHA” ติดโผอย่างแน่นอน! ถ้าอยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไรละก็ ตามมาดูกันเลยค่าา~
AHA ย่อมาจาก Alpha Hydroxy Acids (กรดอัลฟาไฮดรอกซี) เป็นสารสกัดจากผลไม้ตามธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นกรด เช่น กรดซิตริก (Citric Acid) จากผลไม้รสเปรี้ยวอย่าง ส้ม มะนาว, กรดมาลิก (Malic Acid) จากแอปเปิ้ล, กรดทาร์ทาริก (Tartaric Acid) จากมะขาม องุ่น และกรดแลคติก (Lactic Acid) จากนมเปรี้ยว เป็นต้น
สกินแคร์หน้าใสมี AHA ยี่ห้อไหนดี ?
เจลโลชั่นตัวนี้เค้าเป็นสกินแคร์หน้าใสช่วยผลัดเซลล์ผิวที่มีส่วนผสมของ AHA เข้มข้นถึง 8% ช่วยในเรื่องผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้อย่างอ่อนโยน และมอบผิวใหม่ที่ทั้งกระจ่างใส เรียบเนียน เท่านั้นยังไม่พอนะคะ เค้ายังช่วยลดรอยดำ รอยแดง และริ้วรอยให้ดูจากลงด้วย บอกได้คำเดียวเลยว่าเริ่ดมากกก!!
เนื้อสัมผัสของเจลโลชั่นตัวนี้ทั้งบางเบา ซึมไว แถมไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สังเคราะห์ รวมถึงผ่นการทดสอบแล้วว่าปลอดภัยและไม่ระคายเคืองผิว เพราะฉะนั้นสาว ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้สบายมากค่ะ
พิกัด : Sephora / Beautrium / JD Central
เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 11 สกินแคร์หน้าใส สารสกัดจาก AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดรอยสิว แถมลดริ้วรอย ที่เรารวมมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่อยากหน้าใส ไร้รอยสิว และจุดด่างดำ แต่ไม่รู้จะเลือกสกินแคร์ผลัดเซลล์ผิวยี่ห้อไหนดี? ก็ลองศึกษาจากสกินแคร์ทั้ง 11 ตัวนี้ได้เลยนะคะ ถ้าเลือกได้แล้วก็รีบพุ่งตัวไปสอยมาบำรุงผิวกันได้เลยย นอกจากนี้ถ้าใครคิดว่าสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ AHA ตัวไหนเด็ด ตัวไหนดังก็สามารถมาคอมเมนต์บอกต่อกันได้เลยน้าค้าา