เชื่อมั้ยว่า ในยุคปัจจุบันนี้ ยังมีคำถามว่า ผู้ชายต้องดูแลตัวเองด้วยหรอ? ผู้ชายดูแลตัวเองผิดมั้ย ? ผู้ชายดูแลตัวเองไม่ผิดเลยค่ะ! จะเพศไหนทุกคนก็อยากเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นการรู้จักตัวเอง ดูแลตัวเอง เป็นเรื่องที่ดีที่ควรทำเลย รูปลักษณ์ดีขึ้น ความมั่นใจเราเพิ่มขึ้น บุคลิกภาพเราก็ดีขึ้น มีแต่เรื่องดี ๆ เกิดขึ้นทั้งนั้นเห็นมั้ยคะ แค่อยากดูดีขึ้นไม่ใช่เรื่องที่ผิดเลย *Cosmenet คอนเฟิร์มค่า ♥
วันนี้ *Cosmenet ก็เลยจะขอแนะนำไอเทมดูแลตัวเองสำหรับผู้ชาย ที่ถูกและดีแถมหาซื้อง่าย นับเป็นสกินแคร์ unisex ที่ผู้ชายก็ใช้ได้ ผู้หญิงใช้ดี พร้อมวิธีดูแลตัวเองง่าย ๆ ที่ผู้ชายกำลังหัดดูแลตัวเองต้องลอง จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเล้ยย ~
10 ไอเทมดูแลตัวเองสำหรับผู้ชาย ใช้อะไรดี ?
6 วิธีดูแลตัวเองของผู้ชาย ทำตามง่าย ให้ผิวดีทั้งหน้าและตัว!
- ใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว : ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย บางครั้งค่อนข้างแรง และผสมน้ำหอม ทำให้ผิวระคายเคืองได้ ลองเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ไม่ผสมสารที่ทำให้ระคายเคือง ก็จะช่วยทำความสะอาดหน้าได้แต่ไม่ทำร้ายผิวนะ
- เลือกครีมอาบน้ำที่ฆ่าเชื้อโรคแต่ยังอ่อนโยน : ถึงจะเป็นผู้ชายแต่ผิวของคนเราก็ยังมีความบอบบาง อย่าเลือกแต่อะไรที่ฆ่าแบคทีเรียผสมสารเคมีที่ทำร้ายผิว เพราะหวังว่าจะอาบสะอาดแถมลดกลิ่นเหงื่อ แต่ลองมองหาครีมอาบน้ำที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และยังช่วยบำรุงไปด้วยในตัวสูตรนี้มีเยอะในท้องตลาดแล้วด้วย หาไม่ยากค่ะ
- ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับจุดซ่อนเร้นโดยเฉพาะ : การใช้ครีมอาบน้ำล้างน้องชายไปด้วย อาจทำให้น้องระคายเคืองได้ ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับน้องชายโดยเฉพาะดีกว่า จะได้ทำความสะอาดน้องอย่างถูกจุดและถูกต้อง ไม่ทำให้เกิดการอักเสบ เพื่อความสะอาดและมั่นใจด้วยน้า
- ทาครีมบำรุงทั้งตัวและหน้า : ผิวหน้าและผิวกายไม่ว่าเพศไหนก็ต้องการความชุ่มชื้นและสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวนะคะ ล้างหน้าอาบน้ำแค่นั้นยังไม่พอ ต้องทาครีมด้วยนะคะ ผิวจะได้ชุ่มชื้นและแข็งแรง!
- ห้ามลืมทาครีมกันแดด : ครีมกันแดดนี่คือ #ของมันต้องมี น้องมีประโยชน์หลากหลาย ช่วยให้หน้าไม่แก่ก่อนวัยและต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระที่ทำให้เกิดปัญหาผิวมากมาย จะไปทำงาน เตะบอล ว่ายน้ำ หรือทำอะไร ก็ต้องทากันแดดเอาไว้ก่อนนะคะ
- ทาลิปมันให้ริมฝีปากชุ่มชื้น : ริมฝีปากก็เป็นสิ่งสำคัญ การบำรุงให้ชุ่มชื้นจะช่วยหลีกเลี่ยงเรื่องปากแห้งแตก ลอกเป็นขุย ที่ทำให้เจ็บและเสียความมั่นใจได้ จะทาก่อนออกจากบ้าน หรือโบกน้องตอนกลางคืนก็ได้ทั้งนั้นน
แนะนำ 10 ไอเทมที่ผู้ชายใช้ได้ หาซื้อง่าย แถมถูกและดี
แชมพูที่ผู้ชายใช้ได้ ขอแนะนำ Dove Nutritive Solutions Volume Nourishment Shampoo เพราะเนื้อใส บางเบา เหมาะกับนิสัยผู้ชายเลย อาบน้ำทีไรก็ต้องสระผมไปด้วย ตัวนี้ก็คือเหมาะเพราะน้องไม่ทำให้หนังศีรษะแห้ง สระแล้วผมมีวอลลุ่มไม่ลีบแบน แถมกลิ่นหอมด้วยน้าา
ปริมาณ&ราคา 340 ml. / 129 บาท
หาซื้อได้ที่ Tops
ครีมนวดผมที่ผู้ชายใช้ได้ ก็ขอแนะนำ Dove Volume Nourishment Conditioner ครีมนวดสูตรเดียวกันกับแชมพู เวลาเราใช้แชมพูอะไรก็ควรใช้คอนดิชันเนอร์หรือครีมนวดผมตัวนั้นเพื่อผลลัพธ์ที่ดีค่ะ ตัวนี้ช่วยให้ผมนิ่ม ไม่เหนียวเหนอะหนะหรือล้างยาก ทำให้ผมหอมแบบสะอาด ๆ แถมติดทนด้วยน้าา ต้องลองเลย!
ปริมาณ&ราคา 330ml. / 135 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada
โฟมล้างหน้าที่ผู้ชายใช้ได้ Senka Perfect White Clay ตัวนี้เป็นวิปโฟมตัวดังที่มีสารสกัดจากรังไหมและดับเบิลไฮยาลูรอนิค ทำให้ล้างหน้าแล้วชุ่มชื้น ผิวนุ่ม ไม่แห้งตึง แถมดึงความมันส่วนเกินออกจากผิวได้ด้วย เดินทางทั้งวัน ออกกำลังกาย เจอฝุ่นมลภาวะแค่ไหน น้องคนนี้ก็เอาอยู่!
ปริมาณ&ราคา 120g. / 179 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada
น้ำตบตัวดังที่ผู้ชายใช้ได้ ใครก็ใช้ดี อย่าง Hada Labo Hydrating Lotion ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นและความนุ่มให้ผิวได้ง่าย ๆ ไม่เหนอะหนะผิว แถมมีไฮยาลูรอนิคหลากหลายไซส์ที่จะกักเก็บน้ำให้ผิวชุ่มชื้นล้ำลึก และดูกระจ่างใสขึ้น เบาสบายผิวสุด ๆ ราคาก็ถูก หาซื้อก็ง่าย ต้องลองแล้วมั้ยย
ปริมาณ&ราคา 30ml. / 99 บาท
หาซื้อได้ที่ Watsons
เจลบำรุงผิวหน้าที่ผู้ชายควรลอง อย่าง Neutrogena Hydro Boost Water Gel ตัวนี้มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค เอซิด และสารสกัดจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ทำให้ผิวแข็งแรง แถมเป็นเนื้อเจลทาง่าย บางเบา และกลิ่นหอมอ่อน ๆ แถมซึมไวสุดดด หมดปัญหาไม่อยากทาครีมเพราะมันเหนอะหนะ ตัวนี้ไม่เหนอะเลยสักนิดเดียว หาซื้อง่ายมาก ๆ แถมเทียบกับสรรพคุณที่ได้แล้วนับเป็นไอเทมถูกและดีที่ควรมีเลยค่ะ
ปริมาณ&ราคา 50 g. / 499 บาท
หาซื้อได้ที่ Watsons
กันแดดทาตัวและหน้าที่ผู้ชายต้องลอง อย่าง Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF50 PA อย่างที่บอกไปว่าทาได้ทั้งตัวและหน้า ซื้อชิ้นเดียวก็โบกไปเลยค่ะไม่ต้องแยกให้งง ตัวนี้เป็นเนื้อเจลสูตรน้ำที่ทาแล้วเนื้อสัมผัสจะเหมือนน้ำเลย ทำให้ไม่เหนอะหนะ ไม่เป็นคราบ สบายผิวไม่วอกไม่ลอยไม่ต้องห่วง ~
ปริมาณ&ราคา 7 / 90 ml. / 29 / 290 บาท
หาซื้อได้ที่ Watsons, Tops
สบู่ผู้ชายใช้ได้ ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้แต่ยังอ่อนโยนกับผิว ขอให้ลอง Vaseline Healthy Moisturizing Bar Soap สบู่ก้อนที่ใช้แล้วผิวหอมม มีมอยซ์เจอร์ไรซิ่ง นูเทรียนที่อยู่ในโลชั่นของวาสลีนมาผสมลงในสบู่นี้ด้วย จึงทำให้อาบสะอาดพร้อมผิวนุ่ม ไม่แห้งตึง ราคาก็น่ารักสุด ๆ ถูกและดีแถมหาซื้อง้ายยง่าย ใครก็ต้องเคยผ่านตา
ปริมาณ&ราคา 75 g. / 15 บาท
หาซื้อได้ที่ Tops
เจลล้างน้องชาย ที่อ่อนโยนกับจุดซ่อนเร้นสุด ๆ อย่าง Bond Wash Gentle Nourisher หมดยุคที่ใช้อะไรก็ได้กับน้องแล้ว เพราะน้องต้องการการดูแลอย่างถูกต้องนะคะ ตัวนี้มีค่า pH ที่เป็นกลาง แถมมีมอยส์เจอไรเซอร์ และ Vitamin B3 เข้มข้น ไม่ระคายเคืองผิวเพราะไม่มีส่วนผสมของสบู่ ไม่ทำให้แห้งตึง และทุกรีวิวบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสูตรนี้หอมที่สุด ตัวนี้หาซื้อง่ายแถมถูกและดี ก็ต้องมีติดไว้แล้วเปล่าา
ปริมาณ&ราคา 75 ml. / 129 บาท
หาซื้อได้ที่ Watsons, Tops
ครีมทาตัวผู้ชายใช้ดีต้อง Jergens Daily Moisture Dry Skin Moisturiser อาบน้ำแล้วผิวเราก็สูญเสียน้ำได้ต้องเติมความชุ่มชื้นเข้าไปด้วยการทาครีมนะคะ ตัวนี้มีส่วนผสมจากสารสกัดซิตรัสและซิลก์โปรตีน แถมกลิ่นหอมจากดอกไม้ เนื้อครีมดูเข้มข้นแต่ซึมซาบไวไม่เหนอะหนะ นอกจากจะทำให้ผิวชุ่มชื้นแล้ว ยังทำให้ผิวกระจ่างใสได้ด้วย ตัวนี้ทาได้ทั้งเช้าและเย็นแถมราคาหลักร้อยต้น ๆ ถูกและดีของจริงง
ปริมาณ&ราคา 250 ml. / 150 บาท
หาซื้อได้ที่ Tops
ลิปแคร์ที่ผู้ชายควรใช้ ต้องลอง Nivea Original Care ตัวนี้มี Shea Butter และ Panthenol น้องไม่มีสี ไม่เปลี่ยนสี ทาได้ทั้งเช้าและเย็น ช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น นุ่ม และดูสุขภาพดี ใครที่ปากลอก ปากเป็นขุย อยากให้ริมฝีปากเรียบเนียนในราคาเบา ๆ หาซื้อง่ายมีขายทั่วไป ก็ไปซื้อตัวนี้เลยจ้า
ปริมาณ&ราคา 4.8g. / 79 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada
ทุกตัวที่เราเลือกมา ล้วนเป็นอะไรที่เห็นกันอยู่บ่อย ๆ ผู้ชายอาจจะเขินเวลาต้องซื้อ เพราะคิดว่ามันเป็นของผู้หญิง แต่ จริง ๆ แล้วผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตามท้องตลาดทั่วไปผู้ชายก็ใช้ได้น้าา อย่าง 10 ชิ้นที่เราเลือกมาคือเราเน้นให้เป็นเนื้อที่บางเบา ไม่เหนอะหนะ ทาแล้วยังสบายผิวสบายตัว สำหรับผู้ชายที่เพิ่งเริ่มดูแลตัวเองก็ใช้ได้ไม่รำคาญผิว
สกินแคร์และเครื่องสำอาง สำหรับ *Cosmenet มองว่าเป็นสินค้า Unisex ที่ผู้หญิงใช้ดี ผู้ชายก็ใช้ได้ เพียงแค่เลือกใช้ให้เหมาะกับประเภทของผิวเราก็เพียงพอแล้ว อยากบอกทุกคนว่าเราเดินหน้ามาไกลแล้ว ไม่ว่าจะเพศไหนก็ดูแลตัวเองให้ดูดีได้ทั้งนั้นค่า :D
อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ถ้าคิดว่ายังไม่พอ ไปอ่านวิธีดูแลผิวผู้ชายกันต่อได้ที่นี่เลย