การแต่งหน้า นอกจาก รองพื้น / คอนซีลเลอร์ / ดินสอเขียนคิ้ว หรือ บลัชออน แล้ว สิ่งที่ต้องเลือกให้ดีอีกอย่างเลยคือ มาสคาร่า! เพราะดวงตา เป็นหน้าตาของหัวใจ > < ขนตาเราจะต้องจึ้ง ปัดแล้วตาต้องดูกลมโต แต่หากเลือกมาสคาร่าไม่ดี จากเป๊ะ ก็อาจกลายเป็นเละ เหมือนแพนด้าได้เลยค่ะ!
*Cosmenet จึงขอแนะนำ 11 มาสคาร่าขนตายาวพุ่ง! ถูกและดีงบไม่เกิน 500 บาท มาให้เพื่อน ๆ กันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละตัวคือปัง เพราะเราคัดมาให้แล้วจริง ๆ ว่าแล้วก็ตามมาดูกันเล้ยย~
11 มาสคาร่าขนตายาวพุ่ง ถูกและดีงบไม่เกิน 500
วิธีบำรุงขนตาให้หนายาวแบบจึ้ง!
ทางเราเป็นชาวขนตาสั้นตั้งแต่กำเนิด จึงต้องดิ้นรนหาหนทางให้กลายเป็นคนขนตาหนายาวแบบจึ้งโดยวิธีธรรมชาติ โดยเพื่อน ๆ สามารถทำตามได้ดังนี้
- บำรุงขนตาด้วยน้ำมันธรรมชาติ : น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยบำรุงให้ขนตาหนา ยาว ไม่หลุดร่วงง่าย เพียงแค่ใช้น้ำมัน 1 - 2 หยด แล้วใช้ปลายนิ้วถูเบา ๆ บริเวณขนตาประมาณ 1 นาที / วัน เท่านั้น แค่นี้ก็จะได้ขนตาสวย ถูกใจแล้วค่า
- ใช้เซรั่มบำรุงขนตา : ตอนนี้มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงขนตาออกมาค่อนข้างเยอะ ซึ่งเค้าก็จะอัดแน่นมาด้วยส่วนผสมที่ช่วยให้ขนตาแข็งแรง ไม่หลุดร่วง และยาวสวย นั่นเองค่ะ โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อได้ตามยี่ห้อที่ชอบและส่วนผสมที่ใช่ได้เลยค่า
- ใช้วาสลีน : อีกหนึ่งทางเลือกที่เรียกได้ว่า ฮิตสุด ๆ เพียงแค่ใช้คอตตอนบัตตักวาสลีนขึ้นมาทาบนเปลือกตาเบา ๆ แล้วค่อย ๆ นวด โดยทำเป็นประจำต่อเนื่องก็จะเห็นผลเลยว่า ขนตายาว งอนสวย และหนาขึ้นจริง
- ใช้แปรงปัดขนตาบ่อย ๆ : การใช้แปรงปัดขนตาปัดเบา ๆ วันละ 1 - 2 ครั้ง จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณโคนขนตาได้เป็นอย่างดี ซึ่งเพื่อน ๆ อาจใช้หัวแปรงมาสคาร่าอันเก่า มาล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำกลับมาใช้ปัดขนตาก็ได้นะคะ
- กินวิตามิน : ไบโอติน (Biotin) หรือเรียกว่า วิตามินเอช (Vitamin H) หรือ วิตามินบี 7 (Vitamin B7) เป็นวิตามินที่ดีต่อเส้นผม ผิวหนัง และเล็บ นอกจากนั้นยังช่วยบำรุงให้ขนตาของเราแข็งแรงด้วยนะ! แต่ยังไงก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนกินวิตามินก็จะดีที่สุดนะค้า
วิธีเลือกซื้อมาสคาร่าตามลักษณะขนตา
เพราะแต่ละคนมีลักษณะรูปตาและขนตาที่หนา ยาว ไม่เท่ากัน ดังนั้นการเลือกซื้อมาสคาร่าตามลักษณะขนตาก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญค่ะ
- มาสคาร่า คนขนตาสั้น : คนขนตาสั้นแบบเรา ๆ คือเรื่องเศร้ามาก ๆ เวลาปัดขนตา ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการเลือกใช้หัวแปรงมาสคาร่าขนาดเล็ก (Skinny) หรือ มาสคาร่าที่มีลักษณะหัวแปรงเป็นเหมือนหวีซี่ ๆ เล็ก ๆ (comb) ก็จะช่วยเข้าถึงขนตาเราได้ง่าย และปัดเรียงเส้นออกมาได้สวยงามตามท้องเรื่องนั่นเองค่ะ
- มาสคาร่า คนขนตายาว : ถือว่าเป็นกลุ่มคนที่น่าอิจฉามากกก! โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกมาสคาร่าได้ตามความชอบหรือการใช้งานได้เลยค่ะ หรือหากใครอยากให้ขนตาหนาฟู ก็เลือกใช้มาคาร่าแบบหัวฟู ๆ ใหญ่ ๆ (Jumbo) เพื่อเพิ่มความหนาได้ หรือใครชอบแบบสะพรึงแนวขนตาปลอม ก็เลือกปัดมาสคาร่าแบบทรงนาฬิกาทราย (Hourglass) ได้เลยค่าา
- มาสคาร่า คนขนตาตก หรือ ขนตาตรง : แนะนำให้ใช้มาสคาร่าแบบหัวแปรงโค้ง ๆ หรือ หัวเกลียว ๆ (Curved หรือ Spiral) ก็จะช่วยงัดให้ขนตาดูงอน เด้ง ได้เป็นอย่างดี โดยก่อนปัดแนะนำว่าใช้ที่หนีบขนตาช่วยงัดน้องให้โค้ง งอน ก่อนน้า พอปัดมาสคาร่าทับจะทำให้ยิ่งเด้ง งอน สวยไปอี๊กกก!
11 มาสคาร่าขนตายาว ยี่ห้อไหนดี
เมื่อพูดถึงมาสคาร่าขนตายาวแบบจึ้งใจ! ก็ต้องยกให้มาสคาร่าเขียว ในตำนาน จาก ODBO บอกเลยว่ายืนหนึ่งเรื่องความปัง ขนตายาว เด้ง งอนถึงใจ! ใครเป็นสายชอบตาชัด ขนตาพุ่ง กันน้ำ กันเหงื่อ ทางเราผายมือให้ตัวนี้รัว ๆ
โดยหัวแปรงจะมาในรูปแบบพลาสติกหัวแปรงเรียว ๆ โดยมีซี่หวีอยู่รอบ ๆ ตัวก้าน
(Traditional-Shaped Plastic) ช่วยซอกซอนตัวเส้นขนตาได้ดี ปัดเรียงเส้นสวย ซึ่งผู้ใช้งานจริงหลายท่านเค้าก็ลงเสียงกันว่า มาสคาร่าตัวนี้เป็น #มาสคาร่าถูกและดี ที่คุ้มราคาสุด ๆ
ราคา : 319 THB / 10 ml.
พิกัด : ODBO / Lazada / Shopee
เมื่อจัดลิสต์มาสคาร่าขนตายาว ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องมี Canmake ติดนะคะ! เรื่องความหนา ยาว พุ่ง ก็ต้องให้เค้าเหมือนกัน โดยเค้ามีส่วนผสมของไฟเบอร์ ทำให้ในทุกครั้งที่ปัดขนตาก็จะช่วยให้ขนตางอน ยาว ขึ้นกว่าเดิม นอกจากนั้นยังเพิ่มความหนาสะพรึงให้กับขนตาเราด้วยค่ะ
และเรื่องที่ขึ้นชื่อที่สุดเลยคือเค้าเป็นมาสคาร่ากันน้ำ กันเหงื่อ กันฝน กันพายุ เลยจะล้างออกยาก ๆ หน่อยนิดนึง แต่เพื่อความสะพรึงก็ยอมได้ค่าา ตัวหัวแปรงเค้าจะมาในรูปแบบหัวโค้ง (Curved) เข้าซอกซอนงัดขนตาได้เริ่ด ทางเราขอยกให้เป็นมาสคาร่าถูกและดี ที่ต้องตำอีกตัวเลยค่า
ราคา : 270 THB / 6.5 ml.
พิกัด : Konvy / EveandBoy / Watsons
อันนี้ขออนุญาตป้ายยาจากผู้ใช้จริง โดยส่วนตัวชอบมาสคาร่าขนตายาวของ Kiss Me Heroine หรือ มาสคาร่าเจ้าหญิงมากกก ชื่อเสียงเรื่องการติดทน ติดแน่น แม้พายุเข้าก็ไม่สะเทือนคือเรื่องจริง ใครเป็นสายดราม่า น้ำตาไหลออกมาไม่รู้ตัวต้องปัดอันนี้เลยค่ะ! เค้ามาพร้อมหัวแปรงไมโคร (Skinny) เรียวเล็ก เหมาะกับคนขนตาสั้นมาก ๆ เพราะเขาเข้าระหว่างดวงตากับขนตาได้ดีเลยค่ะ
ด้านผลลัพธ์หลังปัดพูดเลยว่าประทับจิตเวอร์! ขนตายาว เรียงเส้น ฟูสวย ไม่เป็นก้อน กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนตลอดวันเลยค่ะ นอกจากนั้นเค้ายังใส่ส่วนประกอบของสารบำรุงขนตาเข้ามาด้วนะคะ เช่น Camellia Oil / Royal Jelly Extract / Argan Oil และ Wild Rose Oil (wild rose fruit extract) ทางเราเลิฟมากจนต้องให้น้องเค้าติดลิสต์มาสคาร่ายี่ห้อไหนดีไปเลยจริง ๆ พูดเลยว่าควรตำ!
ราคา : 499 THB / 4.5 g.
พิกัด : Shopee / Konvy / Lazada / Central Online
อีกหนึ่งแบรนด์มาสคาร่าถูกและดี จาก Browit ของคุณน้องฉัตร ที่มาพร้อม 2 หัวแปรงที่ช่วยให้ดวงตาเป๊ะกว่าเดิม โดยหัวแปรงแรก ใช้กับขนตาบน มาในรูปแบบหัวอ้วน ๆ (Rectangle) ช่วยเพิ่มความหนา ให้ขนตาดูเป็นช่อสวย และอีกหัวแปรงสำหรับขนตาล่าง มาในรูปแบบเรียว เล็ก (Skinny) ช่วยให้ขนตายาว งอน เป็นธรรมชาติ
แต่สำหรับเราผู้ที่ขนตาน้อยและสั้น เราก็สามารถนำแปรงที่ใช้กับขนตาล่างมาปัดได้เลยค่ะ เพราะเค้าจะซอกซอนได้ดีกว่า ซึ่งหลังจากปัดและใช้ชีวิตตลอดทั้งวันก็รู้สึกว่าเค้าทำได้ดีเลยค่ะ ไม่แพนด้า กันน้ำ กันเหงื่อ คุ้มราคาเว่อะ!
ราคา : 195 THB / 4 4 g.
อีกหนึ่งตัวช่วยเรื่องขนตายาว! ต้องมาสคาร่า Dejavu เลยค่ะ ซึ่งเค้าถือว่าเป็นมาสคาร่าที่เหมาะกับคนขนตาสั้นแบบเราเหมือนกันนะ ด้วยหัวแปรงโค้ง (Curved) ยาว แน่น ทำให้เข้าซอกซอนขนตาได้ดี บวกกับเนื้อสัมผัสเค้ามาพร้อมกับไฟเบอร์อี๊กก ทำให้ทุกครั้งที่ปัดจะช่วยให้ขนตาจะดูยาวเพิ่มขึ้นแบบจึ้งใจ! แถมยังงอนเด้ง และกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่แพนด้าอีกด้วยค่ะ พูดเลยว่าต้องตำ!
ราคา : 490 THB / 7.2 g.
พิกัด : Watsons / Konvy / Lazada / Shopee
มาสคาร่าขนตายาวในตำนานอีกหนึ่งตัว! #ถูกและดี ยืนหนึ่งเรื่องความปัง! โดยจุดเด่นของมาสคาร่าตัวนี้คือช่วยงัดให้ขนตาดูหนา งอน ยาว เด้ง มาพร้อมพอลีเมอร์พิเศษช่วยล็อคขนตาให้งอนไม่มีตกได้แบบยาวนาน ที่สำคัญเค้ายังเป็นมาสคาร่ากันน้ำ กันเหงื่อ ที่เริ่ดมาก ๆ ด้านหัวแปรงของเค้าจะมาในรูปแบบแปรงโค้ง (Curved) ช่วยงัดขนตาได้ดี แต่สำหรับคนขนตาสั้นจะยังรู้สึกว่าปัดยากเล็กน้อยนะคะ
อีกจุดนึงที่ขออนุญาตหักคะแนนนิดนึงเลยจริง ๆ คือ เวลาปัดขนตาต้องระวังน้องเป็นก้อน พยายามอย่าปัดทับหลายครั้งนะค้าา แต่โดยรวมน้องทำได้ดีเลย ทางเราเลยขอยกให้เค้าติดลิสต์มาสคาร่ายี่ห้อไหนดี อีกตัวไปเลย
ราคา : 169 THB / 9.2 ml.
พิกัด : Lazada / Shopee / Watsons / Central Online
ไม่ได้มีดีแค่อายแชโดว์! เพราะผู้ใช้งานจริงหลายท่านลงความเห็นว่ามาสคาร่าของเค้าออกแบบมาให้สาว ๆ ชาวขนตาตก ขนตาทิ่มลงโดยเฉพาะเลยค่ะ โดยเค้าจะเข้ามาช่วยงัดขนตาให้ยาว สวย จนต้องยกให้ติดลิสต์มาสคาร่าถูกและดีไปเลย ด้วยรูปแบบแปรงโค้งงอน (Curved) และเนื้อมาสคาร่าสูตรพิเศษ ทำให้ช่วยตรงเข้ายกโคนขนตาให้งอนเด้ง หนา ยาว เรียงเส้นสวยเป๊ะ แต่ข้อเสียนิดเดียวที่จะหักคะแนนน้องเลยคือพอหัวแปรงเป็นรูปแบบนี้ทำให้คนขนตาสั้นแอบปัดยากนิดหน่อยค่า
ราคา : 249 THB / 10 ml.
พิกัด : MEILINDA / Konvy / Lazada / Beautrium
ใครเป็นสายไม่ชอบความหนักตาต้องโดนมาสคาร่าตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นมาสคาร่าสูตร Air Whipped คือมีความบางเบาขั้นสุด! บางเบาเหมือนตื่นมาขนตาก็งอนแผ่ แบบธรรมชาติ เป๊ะสวยเหมือนไม่ได้ปัดเลยแม๊! แต่ยังให้ผลลัพธ์ที่หนาฟูแบบยาวถึง 48 ชั่วโมง! ระหว่างวันก็ไม่ต้องกลัวหลุดร่วง แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อได้เริ่ด ด้านหัวแปรงเค้าจะมาในรูปแบบหัวแปรงอ้วน ๆ (Jumbo) ใช้งานง่าย ด้วยรูปแบบหัวแปรงแบบนี้คือปัดยังไงขนตาก็เรียงเส้นสวย โดยแนะนำให้ปัดแบบยกโคนขนตาเพื่อเพิ่มวอลลุ่ม เท่านี้ขนตาของเราก็จะดูเด้ง หนาและเยอะขึ้นทันที่ที่ปัดเลยค่ะ
ราคา : 399 THB / 7.9 ml.
พิกัด : Lazada / Shopee
เป็นอีกตัวที่เลิฟมากก! เค้าเป็นมาสคาร่าขนตายาวที่ใช้แล้วชอบสุด ๆ มาสคาร่าแท่งนี้มาพร้อมหัวแปรง 2 ด้าน ทรงเกลียว (Bubble) พร้อมไฟเบอร์ ช่วยงัดขนตาให้งอน ยาว เรียงเส้นสวยมากกก แม้ปัดผ่านไป 5 - 6 ชั่วโมงก็ยังเรียงตัวกันอย่างสวยงาม
โดยรวมน้องคืออีกหนึ่งมาสคาร่าถูกและดี ที่อยากจะแนะนำอีกตัวเลยค่ะ ถ้าจะหักคะแนน คงขอหักคะแนนเรื่องหัวแปรงน้องอ้วนมาก คนขนตาสั้นแบบเราก็จะเจอปัญหาการปัดนิดหน่อยค่า
ราคา : 249 THB / 8.6 ml.
พิกัด : Lazada / Shopee
เป็นมาสคาร่าที่มาเหนือความคาดหมายมากกก ตัวแปรงเค้ามาในรูปแบบหวี (Comb) ช่วยซอกซอนบริเวณแต่ละเส้นขนตาได้ดีมากกก ผู้ใช้งานจริงล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ใช้แล้วขนตายาว เรียงเส้น งอนสวยมากก ที่สำคัญคือกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนสุดจริงง ไม่มีแพนด้า ไม่มีหล่นร่วงให้กวนใจ รีวิวแน่นขนาดนี้จะไม่ไปจัดไหวหรอ ถามจริง? ดังนั้นทางเราเลยขอโยนน้องเข้าลิสต์มาสคาร่าขนตายาว ถูกและดี ไปเลยค่า นอนมงมาเลยแม่!
ราคา : 199 THB / 7 g.
พิกัด : Lazada / Shopee / Konvy
มาสคาร่าขนตายาวจาก Mistine ตัวนี้ได้รับการพูดถึงค่อนข้างเยอะเลยค่ะ โดยเค้ามาพร้อมกับขนแปรงพิเศษ Spiral Spread Brush ช่วยให้เข้าถึงขนตาแบบเส้นต่อเส้น แถมเค้าเคลมมาเลยว่าหลังปัดมาสคาร่าตัวนี้จะช่วยให้ขนตางอน หนาแผ่ ดูกระจ่ายสวยเหมือนนกยูงรำแพนหาง ที่สำคัญไม่เป็นก้อน ให้ลุคธรรมชาติสไตล์สาวเกาหวาน ๆ อ่ะแม่~ ใครสาย Everyday Look ที่อยากขนตายาวแต่ไม่ดูหนัก ต้องมาสคาร่าตัวนี้เลยค่า
ราคา : 199 THB / 7 g.
พิกัด : Konvy / Lazada / Shopee
และนี่ก็คือ 11 มาสคาร่าขนตายาวพุ่ง ยี่ห้อไหนดี ที่เราแวะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ในวันนี้ค่ะ พูดเลยว่าเราคัดแล้ว คัดอีกจริง ๆ ขออนุญาตติด #ถูกและดี ไปเลยค่า <3 เพื่อน ๆ ล่ะคะ มียี่ห้อไหนที่เป็นยี่ห้อโปรดในดวงใจบ้างรึเปล่าเอ่ย?