ทริคความงาม

13 ต.ค. 2565
ครีมกันแดดคนท้อง

กำลังได้เป็นคุณแม่ และมีลูกน้อยอยู่ในท้อง ยิ่งเป็นช่วงที่ต้องระมัดระวังทุก ๆ อย่าง ตั้งแต่การกินจนไปถึงการบำรุงผิว การบำรุงก็ต้องเลือกบำรุงโดยใช้สกินแคร์สำหรับคนท้องโดยเฉพาะ แถมช่วงที่กำลังตั้งท้องยังเป็นช่วงที่ผิวไวต่อแสงมาก ๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงขอแวะมา แนะนำ 9 ครีมกันแดดคนท้องยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย อ่อนโยนต่อแม่และเด็ก แต่ยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสี ที่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของปัญหาผิวได้เริ่ดด้วยนะคะ ตามมาดูกันเลย!

คนท้องใช้ครีมกันแดดได้ไหม

ใครว่าคนท้องใช้ครีมกันแดดไม่ได้? คุณคิดผิด! เพราะช่วงท้องเป็นช่วงที่ผิวเราจะเกิดการเปลี่ยนแปลงมากกกก เจออะไรก็จะแพ้ หรือ ระคายเคือง ง่ายกว่าปกติ นอกจากนั้นช่วงท้องยังเป็นช่วงที่ร่างกายผลิตเม็ดสีมากกว่าปกติ ทำให้ผิวมีความบอบบาง ไวต่อรังสี UVA / UVB ในแสงแดด ส่งผลทำให้เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำได้ง่ายมากก แถมยังเสี่ยงเป็นปัญหาผิวอื่น ๆ อีกด้วยค่ะ ดังนั้นการเลือกใช้ครีมกันแดดคนท้อง ที่มีส่วนผสมเหมาะสม ใช้แล้วไม่เป็นอันตรายต่อลูก จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกป้องกันผิวระหว่างท้องได้ดีมาก ๆ เลยนะคะ

วิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับคนท้อง

ถึงแม้คนท้องจะใช้ครีมกันแดดได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใช้ได้ทุกตัวนะ! ก่อนซื้อครีมกันแดดอยากให้แม่ ๆ ดูรายละเอียดหน้ากล่องและพลิกดูหลังกล่องก่อนสักนิด ว่าครีมกันแดดที่เราจะเลือกนั้นมีคุณสมบัติดังนี้รึเปล่า

• เลือกครีมกันแดดที่มี SPF เหมาะสม และสามารถ ป้องกันรังสี UVA / UVB ได้ : โดยค่าควรอยู่ที่ SPF 30 - SPF 50 PA ซึ่งเป็นค่าที่เหมาะสม สามารถช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดได้
  • เลือกครีมกันแดดที่มี ส่วนผสมจากธรรมชาติ : ยิ่งออร์แกนิค หรือ มีส่วนผสมของสารเคมีให้น้อยยยย ที่สุดยิ่งดี! เพราะช่วยลดโอกาสการแพ้ของผิว พวกน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน เลี่ยงได้ก็ให้เลี่ยงไปก่อนนะค้า
  • เลือกครีมกันแดดที่เป็น Physical Sunscreen : เพราะกันแดดประเภทนี้ ไม่ดูดซับรังสียูวีเข้าผิว แต่จะเป็นการปกป้องผิวแบบสะท้อนรังสียูวีออกไป แม้บางยี่ห้ออาจจะมีความขาวบ้างในตอนแรกทีทา แต่ซักพักก็จะค่อย ๆ ปรับเข้ากับสีผิวเราไปเอง ซึ่งกันแดดประเภทนี้มีความอ่อนโยนกว่า และมีโอกาสแพ้น้อยกว่ากันแดดแบบ Chemical Sunscreen (ไม่แนะนำสำหรับคนท้องนะค้า) แน่นอน

* ส่วนใครที่ยัง งง ว่า เอ๊ะ! ครีมกันแดดแบบ Physical กับ Chemical มีความแตกต่างกันยังไง ก็สามารถตามมาอ่านได้ ที่นี่ เลยค่ะ เราสรุปย่อย ๆ ให้เข้าใจง่ายให้แล้ววว~

ส่วนผสมในสกินแคร์ที่คนท้องห้ามใช้

นอกจากนั้นก็ยังมีส่วนผสมบางอย่างในสกินแคร์ที่คนท้องควรระวังเช่นกัน แม้ตอนยังไม่ท้องอาจจะใช้ได้ แต่ตอนท้องอาจจะต้องพักไปก่อนนะ! เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยในครรภ์
  • ส่วนผสมในยารักษาสิว ที่ต้องหลีกเลี่ยง : วิตามินเอ / กรดวิตามินเอ / กลุ่ม Benzoyl Peroxide / Salicylic Acid (BHA BHT) และ สารอนุพันธ์ เช่น Retinylester Adepalene ทั้งแบบยาทาและรับประทาน โดยสารอนุพันธ์นี้สามารถดูดซึมเข้ากระแสเลือด และผ่านรกไปในครรภ์ ส่งผลให้ทารกอาจพิการแต่กำเนิดได้
  • ส่วนผสมในยารักษาฝ้า หรือจุดด่างดำบนใบหน้า ที่ต้องหลีกเลี่ยง : ยาลดเม็ดสีที่มีส่วนผสมของปรอท (Mercury) / สารไฮโดรควิโนน (Hydroquinone) โดยสารนี้สามารถดูดซึมเข้ากระแสเลือด และผ่านรกไปในครรภ์ ส่งผลให้ทารกอาจพิการแต่กำเนิดได้
  • ส่วนผสมในครีมกันแดด ที่ต้องหลีกเลี่ยง : กลุ่มครีมกันแดด Chemical Sunscreen เช่น Oxybenzone / Octylmethoxycinnamate / Avobenzone / Dioxybenzone / Octocrylene และ Para - Aminobenzoic Acid (PABA) โดยสารนี้อาจเกิดอันตรายต่อทารกในครรภ์ได้

9 ครีมกันแดดคนท้องยี่ห้อไหนดี

1. Mizumi UV Water Serum SPF50 /PA

ครีมกันแดดคนท้อง

Mizumi เค้ายืนหนึ่งเรื่องครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว! ซึ่งความอ่อนโยนต่อทุกผิวแบบนี้ ก็กลายเป็นครีมกันแดดของคนท้องไปด้วยเลยค่า ครีมกันแดดตัวนี้เป็นกันแดดแบบ Physical Sunscreen ปราศจากสารกันแดดเคมี 100% โดยใช้หลักการของการสะท้อนรังสี UVA1 / UVA2 และ UVB ซึ่งเป็นต้นเหตุของความหมองคล้ำและริ้วรอย

ด้านเนื้อสัมผัสเค้าก็มีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ในตอนแรกจะมีความขาวกว่าผิวนิดนึงตามสไตล์กันแดด Physical แต่พอเซตตัวเค้าก็จะกลืนเข้ากับทุกสีผิว โดยไม่ทิ้งคราบขาวให้กวนใจ และอีกจุดที่ชอบคือ เค้าไม่มีน้ำมัน / น้ำหอม / พาราเบน / แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ นะคะ เป็นครีมกันแดดคนท้อง ที่อ่อนโยนต่อแม่และเด็กมากกกก

จุดเด่น : ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ปราศจากสารกันแดดเคมี 100%
ราคา : 890 THB / 40 g
พิกัด : Konvy / Watsons / Shopee

2. La Roche Posay Anthelios Invisible Fluid

ครีมกันแดดคนท้อง

ครีมกันแดดลาโลช เป็นอีกหนึ่งในกันแดดที่ขอยกให้ติดลิสต์ครีมกันแดดคนท้องยี่ห้อไหนดี ไปเลยค่ะ ด้วยประสิทธิภาพกันแดดรูปแบบการกรองแสงลิขสิทธิ์เฉพาะ Mexoplex® ที่เรียกได้ว่าจึ้ง! ยืนหนึ่งไม่แพ้ใคร ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี UV ฝุ่น และมลภาวะได้เป็นอย่างดี

ด้านเนื้อสัมผัสเค้าจะเป็นเนื้อฟลูอิด บางเบา ไม่เหนียวเหนอะ ทาแล้วไม่ทิ้งคราบขาว กันน้ำ กันเหงื่อ และที่สำคัญ ไม่มีน้ำหอมและพาราเบน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วยนะคะ ด้วยประสบการณ์การใช้งานเองของดิชั้นที่ทาไปเที่ยวริมทะเล กลางแสงแดดกลางวันประเทศไทยแบบเปรี้ยง กลับมาผิวไม่คล้ำเสีย ไม่ไหม้แดด ประทับใจมาก! เป็นสกินแคร์คนท้องที่ต้องมีติดโต๊ะจริง ๆ!

จุดเด่น : เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย กันน้ำเริ่ด!
ราคา : 1,450 THB / 50 ml
พิกัด : Watsons / Shopee / Lazada

3. Anessa Essence UV Sunscreen Mild Milk SPF35 PA

ครีมกันแดดคนท้อง

กันแดดเนื้อน้ำนมสูตรอ่อนโยน ที่เป็นครีมกันแดดสำหรับคนท้องด้วยเช่นกัน โดยเค้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อผิวบอบบางแพ้ง่าย โดยปราศจากแอลกอฮอล์ / พาราเบน และน้ำหอม ซึ่งมีความอ่อนโยนกับทุกสภาพผิวแม้ผิวเด็ก แต่ยังสามารถช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และแสงแดดได้เป็นอย่างดี

ครีมกันแดดตัวนี้เค้ามาพร้อมกับเทคโนโลยี Aqua Booster ที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของแบรนด์ Anessa เลยค่ะ โดยเมื่อเจอเหงื่อ ความชื้น หรือน้ำ เทคโนโลยีตัวนี้จะช่วยเพิ่มการปกป้องผิวมากยิ่งขึ้น ทำให้เนื้อกันแดดไม่หลุดออกจากผิว และปกป้องผิวได้ดีกว่าเดิมนั่นเอง ด้านเนื้อสัมผัสเค้าจะมีความเป็นน้ำนมบางเบา สบายผิว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะให้รำคาญใจ ทั้งกันแดดเริ่ด และยังอ่อนโยนต่อแม่และเด็กขนาดนี้ ก็ต้องตำแล้วไหมมม?

จุดเด่น : กันแดดเนื้อน้ำนมสูตรอ่อนโยน ที่มีเทคโนโลยี Aqua Booster
ราคา : 950 THB / 60 ml
พิกัด : Watsons / Lazada / shopee

4. Smith Total Sunscreen

ครีมกันแดดคนท้อง

ครีมกันแดดหมอโอ๊ค เป็นกันแดดเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่อุดตันผิว สามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UVA / UVB รังสีอินฟราเรด และแสงสีฟ้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังช่วยปกป้องการทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอย ตีนกา หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ เรียกได้ว่าเค้าเป็นอีกหนึ่งในครีมกันแดดคนท้องที่น่าสนใจอีกแบรนด์นึงเลยค่ะ

จุดเด่น : ป้องกัน UVA / UVB รังสีอินฟราเรด และแสงสีฟ้า
ราคา : 760 THB / 30 g
พิกัด : Watsons / Lazada / Shopee

5. Smooth E ครีมกันแดด Physical White Babyface

ครีมกันแดดคนท้อง

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ากันแดด Smooth E ตัวนี้ เป็นกันแดด Physical ที่ถูกออกแบบมมาเพื่อผิวบอบบาง แพ้ง่าย ผิวเด็ก และยังเป็นครีมกันแดดสำหรับคนท้องอีกด้วย! โดยเค้าเป็นครีมกันแดดชนิดไม่มีสารเคมี (Non-Chemical Sunscreen) ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง ด้านเนื้อครีมมีความนุ่ม เกลี่ยง่าย และมีส่วนผสมของ Aloe Vera / Rosehip Oil / Chamomile / Vitamin E / Wheat Germ Oil โดยส่วนผสมเหล่านี้ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ ระคายเคือง จากการไหม้แดด นอกจากนั้นยังช่วยบำรุงให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น และยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยนะคะ

นอกจากนั้นเค้ายังผสานพลังกับเทคโนโลยี MES (Multi-Layer Emulsion System) ที่ช่วยนำส่วนผสมสำคัญซึมลึกเข้าสู่ชั้นผิว ทำให้ช่วยบำรุงและปกป้องในขั้นตอนเดียวเลยค่ะ อย่างนี้ก็ต้องยกให้เค้าติดลิสต์สกินแคร์คนท้อง ที่อ่อนโยนต่อแม่และเด็กไปเลยค่าาา

ราคา : 760 THB / 30 g
พิกัด : Smooth - E / Shopee / Lazada / Big C / Watsons

6. Juv Water Gel UV Protection SPF 50 PA

ครีมกันแดดคนท้อง

อีกหนึ่งกันแดดแบรนด์ไทยที่เรียกได้ว่าส่วนผสมเริ่ด กันแดดจึ้ง รีวิวแน่น! ครีมกันแดดตัวนี้เป็นครีมกันแดดเนื้อเจล บางเบา สบายผิว กันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยคุมมัน ไม่ทำให้อุดตันผิว โดยเค้ามาพร้อมเทคโนโลยีการปกป้องผิวจากทุกคลื่นแสง ไม่ว่าจะเป็นรังสี UVA / UVB / Visible Light / IR หรือแม้แต่มลภาวะและฝุ่นละอองขนาดเล็กถึง 1 ไมครอน

เท่านั้นยังไม่พอ! เค้ายังใส่ Super Fruit สารสกัดที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวและต่อต้านอนุมูลอิสระเพิ่มเข้ามาอีกด้วย เรื่องความอ่อนโยนก็ไม่แพ้ใคร! เพราะเค้าปราศจากสารก่อระคายเคือง 10 ชนิด! ทั้ง Silicone / Mineral Oil / Paraben / Fragrance / Alcohol / Color / Retinol / Octocrylene / PEG / PPG / Harsh chemical ดังนั้นเค้าจึงเป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดคนท้อง ที่อ่อนโยนต่อแม่และเด็กด้วยนะคะ หายห่วง!

จุดเด่น : ปราศจากสารก่อระคายเคือง 10 ชนิด
ราคา : 690 THB / 30 ml
พิกัด : all about you / Watsons / Shopee / Lazada

7. Frudia Ultra UV Shield Sun Essence SPF 50 PA

ครีมกันแดดคนท้อง

ขอจัดลิสต์เข้าสู่สกินแคร์คนท้องอีกตัว! เพราะครีมกันแดดตัวนี้เป็นกันแดดวีแกน เพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ! โดยเค้าช่วยปกป้องรังสี UVA / UVB และแสงสีฟ้า ได้เป็นอย่างดี นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว เค้ายังช่วยบำรุงผิวไปพร้อม ๆ กันอีกด้วยค่ะ ด้วยสารสกัดจากเห็ดหูหนูขาว 3 เท่า! ช่วยให้ในทุกครั้งที่ทาครีมกันแดดตัวนี้ ก็จะช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เต่งตึง และเค้ายังผสานสารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี และ สาร Pollustop ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และ PM 2.5 พร้อมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนด้วยนะ

ด้านเนื้อสัมผัสจะมีความโปร่ง เบา ไม่ทิ้งคราบขาวไว้ให้กวนใจ ส่วนเรื่องความอ่อนโยนก็คือหายห่วง! เพราะเค้าปราศจาก Paraben / Silicone / Alcohol / Synthetic Color / SLS/SLES / Phthalate และ PEG ดังนั้นครีมกันแดดตัวนี้ จึงเป็นครีมกันแดดสำหรับคนท้อง ที่แนะนำอีกตัวเลยค่ะ!

จุดเด่น : กันแดดวีแกน เพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ!
ราคา : 590 THB / 50 g
พิกัด : Lazada / Shopee

8. Kindness Freedom Invisible Water Fresh SPF 50 PA

ครีมกันแดดคนท้อง

Kindness เป็นแบรนด์เพื่อผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ โดยครีมกันแดดของเค้าก็จัดเป็นครีมกันแดดที่คนท้องใช้ได้เช่นกัน ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA-I / UVA-II / UVB ในระดับสูง แต่มาพร้อมกันเนื้อสัมผัสที่มีความบางเบาเหมือนน้ำ ซึมไว สบายผิว ไม่ทิ้งคราบ ไม่อุดตัน ทำให้ผู้ใช้งานจริงหลาย ๆ คนลงเสียงกันว่า เลิฟมาก!

นอกจากนั้นเค้ายังใส่สารสกัดจากธรรมชาติเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และลดการระคายเคืองของผิวจากแสงแดดเข้ามาอีก ทำให้ทั้งช่วยกันแดด และยังช่วยบำรุงและปลอบประโลมไปพร้อมกันเลยค่ะ นอกจากนั้นครีมกันแดดตัวนี้ปราศจากสารเคมีอันตราย แอลกอฮอล์ น้ำมัน สีสังเคราะห์ พาราเบน และน้ำหอม ดังนั้นคุณแม่หายห่วงได้เลยค่ะ

จุดเด่น : เนื้อครีมกันแดดบางเบาเหมือนน้ำ
ราคา : 1,100 THB / 30 ml
พิกัด : Shopee / Lazada / Kindness

9. Skin1004 Madagascar Air-Fit Suncream SPF 50 PA

ครีมกันแดดคนท้อง

ครีมกันแดดเนื้อน้ำนมที่เรียกได้ว่าน่าสนใจอีกหนึ่ง! โดยครีมกันแดดตัวนี้เป็นกันแดด สูตร Physical Sunscreen ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA / UVB / Visible light / Infrared ด้วยค่ากันแดดสูง SPF 50 /PA

โดยที่เนื้อสัมผัสยังมีความบางเบา เกลี่ยง่าย และยังมาพร้อมกับ Centella Asiatica สารสกัดที่ช่วยบำรุงผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง แต่มีความอ่อนโยน โดยปราศจากพาราเบนมิเนอรัล ออยล์แอลกอฮอล์สีสังเคราะห์ และ ไม่การทดลองกับสัตว์ ด้วยนะคะ ทำให้เค้าติดลิสต์ครีมกันแดดคนท้องที่แนะนำอีกตัวเลยค่ะ

ราคา : 790 THB / 50 ml
พิกัด : all about you / Shopee / Lazada

และนี่ก็คือ 9 อันดับครีมกันแดดคนท้องยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดมาให้คุณแม่หลาย ๆ ท่านในวันนี้ เพราะเราเข้าใจว่าการเป็นคุณแม่ ยิ่งต้องดูแล แต่ดูแลลูกแล้วก็อย่าลืมดูแลผิวตัวเองด้วยนะค้าา ขอให้คุณแม่ทุกท่านทั้งสวยและมีความสุขนะค้า ลูกในท้องจะได้แฮปปี้~ สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่า :3

10 เซรั่มบูสเตอร์ บูสผิวเนียนใส เห็นผลไวแบบติดสปีด!ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงรีวิวรองพื้นเซรั่มตัวใหม่ Cutepress งานผิวสวยพร้อมมอบการบำรุงในหนึ่งเดียวGUERLAIN รังสรรค์น้ำหอมชิ้นเอกที่ได้แรงบันดาลใจจาก “เทศกาลตรุษจีน” สู่สุดยอดหัตถศิลป์แห่งปี 2025มัดรวม 4 ปีชงปีมะเส็ง มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมสถานที่ วิธีแก้ชง 256812 โฟมล้างหน้าขาวใส 2025 กู้ผิวหมองคล้ำ ให้ผิวกระจ่างใสเกินต้าน!15 เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 2025 กู้หน้าพังให้กลับมาเนียนใสไร้ที่ติเช็กดวงปี 2568 ทั้ง 12 ราศี เจาะลึกทุกไตรมาส  ทั้งเรื่องการงาน การเงิน สุขภาพ และความรักค่าฝุ่น PM 2.5 สูงปรี๊ด! มาดูวิธีล้างจมูกง่าย ๆ ให้หายใจโล่งกันกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ Neutrogena Deep Clean Acne Foaming Cleanser วิปโฟมอะมิโน ตัวจบครบทุกปัญหาสิว จำนวน 100 รางวัล
COMMENTS
17 ต.ค. 2565 เวลา 8:50 น.