อายุ 30 หน้าแก่จนคนเรียกป้า บอกเลยว่าเป็นปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนเสียเซล์ฟสุด อย่างที่รู้กันดีคะว่าเมื่ออายุก้าวเข้าเลข 3 มักจะตามมาด้วยปัญหาผิวเป็นขบวน โดยเฉพาะความหมองคล้ำ ริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วงของโลก ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าผาก รอบดวงตา รวมถึงร่องแก้ม ถึงแม้เราจะไม่สามารถฝืนธรรมชาติหรือโกงอายุได้ แต่ก็สามารถชลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วยหมั่นการบำรุงผิวหน้า สำหรับใครที่อยากรู้ว่าอายุ 30 ใช้ครีมอะไรดี? วันนี้ *Cosmenet คัดสกินแคร์สำหรับสาววัย 30 ถูกและดีมาป้ายยากันแล้วค่าาา
สกินแคร์สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี?
วิธีเลือกสกินแคร์สาววัย 30

- เลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินเอ : สาว ๆ วัย 30 คนไหนไม่อยากหน้าแก่ แนะนำให้เลือกใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินเอเลยค่ะ เพราะวิตามินซีจำเป็นต่อการสร้างคอลลาเจน ลดการเกิดริ้วรอย และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ส่วนวิตามินเอ หรือที่เราเรียกกันว่าเรตินอลมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิว และเน้นแก้ปัญหาริ้วรอยโดยเฉพาะ
- เลือกมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น : ริ้วรอยแบบตื้นที่เกิดขึ้นบนใบหน้าเกิดจากผิวหนังชั้นบนสุดมีความแห้งกร้าน ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นอายุที่มากขึ้น หรืออยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานาน ๆ ใครไม่อยากมีปัญหาริ้วรอยก่อนวัย แนะนำให้เลือกมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น เพื่อบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น และเสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงขึ้นค่าา
- เลือกสกินแคร์ที่ช่วยดูแลเรื่องริ้วรอยโดยเฉพาะ : เมื่อสาว ๆ อายุเข้าเลข 3 แน่นอนว่าปัญหาที่ทำให้หนักใจคงไม่ใช่เรื่องสิวอีกต่อไป แต่เป็นปัญหาริ้วรอยที่มาพร้อมอายุที่มาขึ้น เพราะฉะนั้นควรเลือกสกินแคร์ที่ช่วยดูแลเรื่องริ้วรอย ซึ่งจะมีส่วนผสมและสารสกัดที่ช่วยชลอการเกิดริ้วรอยและต่อต้านอนุมูลอิสระโดยเฉพาะ
- อย่าลืมใช้ครีมกันแดด : ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ข้ามละเลยการทาครีมกันแดดเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะแสงแดดไม่เพียงแค่ทำให้ผิวหมองคล้ำเท่านั้น แต่ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วย ใครไม่อยากหน้าแก่ ผิวเหี่ยวต้องอย่าลืมโบกครีมกันแดดเป็นประจำนะคะ
แนะนำ 10 สกินแคร์ของคนวัย 30

โฟมล้างหน้าที่อยากแนะนำสำหรับสาว 30 สุขภาพผิวที่ดีเริ่มต้นที่การทำความสะอาด บอกเลยว่าประโยคนี้ไม่เกินจริงเลยค่ะ เพราะฝุ่นควันและมลภาวะเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ใครไม่อยากหน้าแก่ แนะนำให้ลองโฟมล้างหน้า SENKA สีชมพูหลอดนี้เลยค่ะ
เค้าเป็นสูตรคอลาเจน ผสานสารสกัดจากรังไหมสีขาว และดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ฟองโฟมหนานุ่ม ใช้แล้วไม่บาดผิว แถมยังทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก แม้สิ่งตกค้างที่มองไม่เห็น แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งเอี๊ยดหลังล้างหน้า
จุดเด่น : สูตรคอลาเจน ช่วยเติมความชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอย
ราคา : 199 บาท / 120 g.
พิกัดช้อปออนไลน์ : Watsons, Shopee, Lazada

ถ้าพูดถึงน้ำตบ เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงแบรนด์ Hada Labo เป็นอันดับต้น ๆ เพราะเค้ามีน้ำตบให้เลือกหลายสูตรม้ากกก แต่ที่เราหยิบมาป้ายยาเป็นสูตร Anti-Aging อีกหนึ่งสกินแคร์ 30 ที่อัดแน่นด้วยส่วนผสมที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยโดยเฉพาะเลยค่ะ
ไม่ว่าจะเป็น Retinol Vitamin A ที่ขึ้นชื่อเรื่องลดริ้วรอย ตามมาด้วย Collagen ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นด้วย Super Hyaluronic Acid ในส่วนของเนื้อน้ำตบจะค่อนข้างเข้มข้นแตกต่างจากสูตรอื่น ทำให้ใช้แล้วรู้สึกเลยว่าผิวชุ่มขึ้น แต่อาจจะแลกมากับเนื้อที่ซึมช้านิสนึง แต่รับรองว่าไม่เหนียวหนะหนะแน่นอนค่าา
จุดเด่น : ช่วยต่อต้านริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว
ราคา : 620 บาท / 170 ml.
พิกัดช้อปออนไลน์ : Lazada, Watsons, Konvy
ยกให้เป็นสกินแคร์สาววัย 30 เลยค่ะ สำหรับเซรั่ม La Roche-Posay Retinol B3 Serum ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึกให้ตื้นขึ้น พร้อมบำรุงผิวให้ตึงกระชับ นุ่มเด้ง แถมยังช่วยปรับสีผิวดูสม่ำเสมอและเรียบเนียนขึ้น ด้วยส่วนผสมหลักจากเรตินอล และวิตามินบี 3 นอกจากจะเหมาะกับสาววัย 30 แล้ว ใครที่กังวลเรื่องปัญหาริ้วรอยก่อนวัยก็สามารถใช้ได้เช่นกันนะคะ เค้าจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ใครที่เริ่มมีริ้วรอยเส้นบาง ๆ แบบตื้น ๆ ที่ผิวแนะนำเลย ซึ่งหลายคนที่เคยลองใช้ยกให้เป็นเซรั่มลดริ้วรอยในดวงใจเลยค่ะ
จุดเด่น : บำรุงผิวให้ตึงกระชับ ชะลอการเกิดริ้วรอย และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
ราคา : 1,600 บาท / 30 ml.
พิกัดช้อปออนไลน์ : La Roche-Posay, Watsons, Shopee, Lazada

ต้องยอมรับเลยค่ะว่าปัจจุบันสาว ๆ วัยทำงานอายุ 20 ปลาย ๆ ก็เริ่มมีปัญหาริ้วรอยก่อนวัยกันแล้ว ซึ่งนอกจากจะเกิดจากแสงแดดและมลภาวะแล้ว ความเครียดก็ส่งผลให้เกิดปัญหาริ้วรอยเหี่ยวหย่นบนใบหน้าได้เช่นกันนะคะ แนะนำให้มาสก์หน้า 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อฟื้นบำรุงและช่วยให้ช่วยผิวผ่อนคลายความเครียด ด้วยมาสก์หน้าจาก L'OREAL PARIS ซองนี้เลย เค้าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น และเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ด้วยน้าา แต่ที่เลิฟสุด ๆ คือเค้าให้เอสเซนส์มาแบบจุก ๆ ทำให้ผิวหน้าฉ่ำโกลว์ขึ้นทันทีหลังมาสก์ ใครเสพติดการมาสก์หน้าแนะนำให้ลองเลยค่ะ รับรองติดใจ!!
จุดเด่น : ช่วยผลัดเซลล์ผิว ปรับผิวให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น และป้องกันการเกิดริ้วรอย
ราคา : 79 บาท / 1 แผ่น
พิกัดช้อปออนไลน์ : Konvy, Watsons, Shopee
เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์สกินแคร์ที่อยู่กับสาว ๆ อย่างเรามาทุกช่วงอายุ ไม่เว้นแม้แต่ตอน 30 โดยเจ้าตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวหน้าที่ใช้แล้วหน้าเด็ก เพราะอัดแน่นมาด้วยส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อผิว ไม่ว่าจะเป็น โปรตีนธรรมชาติสกัดจากปลาทะเล, วิตามินอีธรรมชาติ, วิตามินซี, ว่านหางจระเข้ และ Evening Primrose Oil ซึ่งดูแลครอบคลุมตั้งแต่ให้ความชุ่มชื้น กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ไปจนถึงช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยและปรับให้ผิวกระชับขึ้นภายใน 1 – 2 สัปดาห์ แถมยังมาพร้อมเนื้อครีม MES ซึ่งช่วยทำให้อาหารผิวเหล่านี้ซึมซาบสู่ผิวได้ลึกกว่าครีมบำรุงผิวทั่วไป
จุดเด่น : ช่วยผลัดเซลล์ผิว ปรับผิวให้กระชับ และลดริ้วรอย
ราคา : 800 บาท / 65 g.
พิกัดช้อปออนไลน์ : Smooth-E, Watsons, Lazada
อายุ 30 ใช้ครีมอะไรดี? แนะนำให้ลองครีมบำรุงหน้า Curel กระปุกนี้เลยค่ะ เค้าเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นที่นอกจากจะช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าแล้ว ยังกระตุ้นให้ผิวสร้างเซราไมด์ตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยลดการระคายเคืองจากผิวแห้ง ทำให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดี และเนียนนุ่มขึ้น
แต่ความปังยังไม่หมดแค่นี้นะคะ เค้ายังช่วยลดเลือนริ้วรอยตื้น ๆ ให้ดูจางลงด้วย เนื้อครีมเค้าค่อนข้างเข้มข้น แต่เกลี่ยง่าย รู้สึกผิวชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังใช้เลยค่ะ แถมคนผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้น้า เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์
จุดเด่น : ล็อคความชุ่มชื้น กระตุ้นให้ผิวสร้างเซราไมด์ ช่วยปลอบประโลมผิว
ราคา : 1,550 บาท / 40 g.
พิกัดช้อปออนไลน์ : Curel, Shopee, Lazada, Watsons
นอกจากแบรนด์นี้จะเด่นเรื่องมอยส์เจอร์ไรเซอร์แล้ว อายครีมของเค้าก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ โดยมีส่วนผสมของสกัดจากพืชธรรมชาติ ไฮยาลูรอนิกแอซิด และวิตามินบี 3 ช่วยชดเชยความชุ่มชื้น และเติมเซราไมด์ที่หายไป เพื่อลดปัญหารอยคล้ำสะสมใต้ตา ถุงใต้ตา และริ้วรอยรอบดวงตา พร้อมให้ความชุ่มชื้นยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง ถึงแม้เนื้อครีมจะมีความเข้มข้น แต่ไม่เหนอะหนะผิวเลยค่ะ และเป็นสูตรไม่ก่อให้เกิดการอุดตันด้วย เหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง ผิวบอบบาง และกังวลเรื่องริ้วรอยก่อนวัยรอบดวงตา
จุดเด่น : ลดรอยคล้ำสะสมใต้ตา ถุงใต้ตา และริ้วรอยรอบดวงตา
ราคา : 600 บาท / 14 ml.
พิกัดช้อปออนไลน์ : Lazada, Shopee

อายุ 30 หน้าแก่ อาจเป็นเพราะริ้วรอยรอบดวงตาที่ทำให้หน้าดูโทรม แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ปัญหานี้จัดการได้ด้วยอายครีมตัวเด็ดจาก A.H.C บอกเลยว่ารีวิวแน่นม้ากก หลายคนบอกว่าใช้ดี รอยคล้ำ ริ้วรอย และร่องลึกดีขึ้นจริงไม่ขายฝัน นอกจากนี้ยังสามารถนำมาทาบริเวณใบหน้า หน้าผาก และร่องแก้มเพื่อป้องกันริ้วรอยได้ด้วยน้า ในส่วนของเนื้อครีมมีความบางเบา เนียนนุ่ม ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วสามารถแต่งหน้าได้เลย ไม่ทำให้เป็นคราบค่ะ
จุดเด่น : ลดรอยคล้ำ ริ้วรอย และร่องลึกใต้ตา
ราคา : 890 บาท / 30 ml.
พิกัดช้อปออนไลน์ : Konvy, Lazada
ถัดมาเป็นไนท์ครีม หรือครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืนจาก Vichy ประกอบไปด้วย Rhamnose ความเข้มข้น 5% ช่วยบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ พร้อมวิตามินซีบริสุทธิ์ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และฮีพีสที่ทำให้หน้ากระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เจ้าไนท์ครีมตัวนี้เค้าจะช่วยฟื้นบำรุงผิวของสาว ๆ ขณะหลับ ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากภายใน และปรับผิวให้กระชับขึ้น วันไหนที่ต้องการฟื้นบำรุงผิวแบบเร่งด่วนก็โบกไปเลยค่ะ รับรองตื่นมาพร้อมผิวเปล่งปลั่ง สดใสขั้นสุดดด
จุดเด่น : ช่วยลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวให้กระชับขึ้น
ราคา : 2,150 บาท / 50 ml.
พิกัดช้อปออนไลน์ : Vichy, Shopee, Konvy
บำรุงผิวหนักแค่ไหน แต่ถ้าลืมทาครีมกันแดดก็จบเห่แน่นอน เพราะแสงแดดถือเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพ และเกิดริ้วรอยก่อนวัย สำหรับใครที่กลัวหน้าแก่และผิวคล้ำเสีย แนะนำให้ลองครีมกันแดด Cute Press ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วย SPF50 /PA ในขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงผิวให้ตึงกระชับด้วยสารสกัดจากสาหร่ายทะเล อัลฟ่า อาร์บูติน และวิตามิน อี แถมยังมีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์และว่านหางจระเข้ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากแสงแดดและมลภาวะด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องและบำรุงผิวครบจบในขวดเดียวเลยย
โดยเป็นครีมกันแดดเนื้อน้ำนมสีเบจ ช่วยปรับผิวให้ดูไบร์ทขึ้นทันทีหลังทา สามารถใช้เป็นเมกอัพเบสได้เลยค่ะ และไม่ต้องกลัวว่าจะไหลเยิ้มระหว่างวัน เพราะเค้าเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ แถมควบคุมความมัน 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว
จุดเด่น : ป้องป้องผิวจากรังสี UV และบำรุงผิวให้ตึงกระชับ
ราคา : 479 บาท / 40 ml.
พิกัดช้อปออนไลน์ : Cute Press
สาววัย 30 คนไหนกลัวหน้าแก่ ลองอ่านรีวิว 10 สกินแคร์สำหรับสาววัย 30 ถูกและดี กันผิวแก่ ใช้แล้วหน้าเด็ก! ที่เราคัดมาฝากแล้วลองไปซื้อมาใช้กันดูนะคะ ทั้งนี้ สาว ๆ วัยทำงานที่กังวลเรื่องริ้วรอยก่อนวัยก็สามารถใช้ได้เช่นกันน้า รับรองว่าหน้าดูเด็กเหมือนสต๊าฟผิวไว้ยังไงยังงั้นเลยค้าาา