10 เซรั่มลดจุดด่างดำ ปี 2024 ลดเลือนฝ้า กระ พร้อมลดรอยดำจากสิวแบบเร่งด่วน!
ทริคความงาม

11 สครับปาก ยี่ห้อไหนดี กู้ริมฝีปากคล้ำ แห้งลอก ให้กลับมาอมชมพูน่าจุ๊บ!

16 มี.ค. 2566
 สครับปาก ยี่ห้อไหนดี

ปากคล้ำดำ ทำไงดี? ทาลิปสติกสีไหนก็ไม่สวย แถมพอใช้คอลซีลเลอร์กลบความคล้ำ ก็ยิ่งทำให้ปากดูแห้งและตกร่องไปอี๊กกก ถ้าเลือกได้ใคร ๆ ก็อยากมีริมฝีปากอมชมพูดูสุขภาพดีจริงมั้ยล่ะคะ? และหนึ่งในวิธีแก้ริมฝีปากคล้ำดำคือ การสครับปากเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก วันนี้ *Cosmenet เลยถือโอกาสรวบรวม 11 ลิปสครับแก้ริมฝีปากคล้ำดำมาป้ายยากันแล้วว งานนี้ใครอยากปากอมชมพูน่าจุ๊บก็รีบตามมาดูรีวิวกันเล้ยยย~

สครับปาก ยี่ห้อไหนดี

ริมฝีปากคล้ำดําเกิดจาก?

• กรรมพันธุ์ : ถ้าพ่อแม่ หรือคนในครอบครัวมีริมฝีปากคล้ำก็อาจจะถูกถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ค่ะ
  • แสงแดด : แสงแดดมาพร้อมรังสี UV ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย ไม่เว้นแม้แต่ริมฝีปาก เพราะเมื่อผิวของเราโดนแสงแดดมากเกินไปร่างกายจะผลิตเม็ดสีเมลานิน (Melanin) ออกมาเพื่อป้องกันตัวเอง ทำให้เกิดปัญหาริมฝีปากคล้ำตามมาได้นั้นเองค่ะ
  • สูบบุหรี่ : การสูบบุหรี่ถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากคล้ำ เพราะในบุหรี่มีสารที่ชื่อว่า “นิโคติน” เป็นสารที่ทำให้เส้นเลือดฝอยหดตัว ส่งผลให้เลือดไปเลี้ยงริมฝีปากได้ไม่เพียงพอ บวกกับความร้อนของบุหรี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ปากคล้ำได้
  • บำรุงริมฝีปากได้ไม่ดีพอ : นอกจากการทาลิปมันเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากแล้ว การสครับปากก็สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะริมฝีปากของเราก็มีวงจรการผลัดเซลล์ผิวเช่นเดียวกับผิว ดังนั้น สาว ๆ จึงควรสครับปากอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวบริเวณริมฝีปาก

แนะนำ 11 ลิปสครับแก้ปากดำ

1. UNPA Bubi Bubi Lip Scrub

UNPA Bubi Bubi Lip Scrub

เปิดงานด้วยลิปสครับแก้ปากดำตัวดังจากเกาหลี นอกจากจะมาในแพตเกจจิ้งน่ารักจนใจเจ็บแล้ว เค้ายังเป็นลิปสครับแบบบับเบิ้ล แค่ทาทิ้งไว้ 2-3 นาที ก็จะเปลี่ยนเป็นฟองโฟมฟูนุ่ม จากนั้นให้นวดวน ๆ แล้วเช็ดออก แค่นี้ก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกอย่างอ่อนโยนแล้วค้าา บอกเลยว่าง่ายม้ากกก!!
และที่สำคัญคือน้องคนนี้เค้ามีสารสกัดจากมะละกอ พีช เกรปฟรุต ที่ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากก็เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ดูอมชมพู แถมยังช่วยให้ทาลิปได้สวยเป๊ะขึ้นด้วยน้าา

• เนื้อสัมผัส : ทาทิ้งไว้ 2-3 นาที ก็จะเปลี่ยนเป็นฟองโฟมฟูนุ่ม
  • ราคา : 320 บาท / 10 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Shopee

2. Fresh Sugar Lip Polish

Fresh Sugar Lip Polish

ลิปสครับแก้ปากดำที่หนึ่งในใจของสาว ๆ หลายคน จุดเด่นของเจ้าตัวนี้คือเค้าเป็นสครับน้ำตาลที่เน้นช่วยในเรื่องผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน จัดการกับปัญหาริมฝีปากแห้งลอกเป็นขุยให้กลับมาเรียบเนียน
ถึงจะเป็นสครับน้ำตาลแต่ขอบอกเลยว่าเม็ดสครับละเอียด ไม่บาดผิวเลยค่ะ แนะนำให้ใช้สครับปากแค่อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง แล้วหมั่นบำรุงด้วยลิปมัน หรือลิปบาล์ม รับรองปากนุ่มน่าจุ๊บฟุด ๆ เลยค่ะ

• เนื้อสัมผัส : สครับน้ำตาลเม็ดเล็ก ๆ ไม่บาดผิว
  • ราคา : 750 บาท / 10 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Sephora

3. Burt’s Bees Conditioning Lip Scrub

นอกจากลิปมันของเค้าจะขายดิบขายดีแล้ว แบรนด์ Burt’s Bees เค้าก็มีลิปสครับแก้ปากดำที่ปังไม่แพ้กัน โดยเม็ดสครับทำมาจากฮันนี่คริสตัล หรือเกล็ดใสจากน้ำผึ้ง ทำให้มีกลิ่นหอมหวานน่าอีสสุด ๆ
มาพร้อมมอยซ์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ 100% อย่าง บีส์แว๊กซ์, โกโก้ บัตเตอร์ และแคสเตอร์ ออยล์ ปราศจากสารปิโตรเคมีและสารสังเคราะห์ต่าง ๆ เรียกได้ว่าช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน และบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นในขั้นตอนเดียวเลยค่ะ แถมคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไม่ต้องกลัวว่าจะแพ้เลยย

• เนื้อสัมผัส : เม็ดสครับเป็นเกล็ดใสจากน้ำผึ้ง
  • ราคา : 890 บาท / 7.08 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Burt BeesCentralShopee

4. ETUDE Melting Chocolat Lip Scrub Stick

ลิปสครับแก้ปากดำที่มาในรูปแบบแท่งใช้งานง่าย เพียงแค่หมุนลิปขึ้นมา ทาวน ๆ จนทั่วริมฝีปากแล้วเช็ดออก บอกเลยว่าสะดวกสบาย ไม่เลอะมือ แถมยังสามารถพกพาไปใช้ได้ทุกที่ แต่ที่เลิฟสุด ๆ คือเค้ามาพร้อมกลิ่นหอมของช็อกโกแลตนม หอมละมุนจนเกือบเผลอกินเลยค่ะ

โดยเค้าจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก และเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากด้วยผสมของไขมันเมล็ดโกโก้ เชียร์บัตเตอร์ น้ำมันมะพร้าว ใครปากแห้งลอกมาก ๆ แนะนำให้ใช้ลิปสครับตัวนี้สครับปากก่อนทาลิปสติก รับรองว่าจะช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียน ทาลิปได้ง่าย และไม่ตกร่องเลยค้าา

• เนื้อสัมผัส : ลิปสครับแบบแท่ง ใช้งานง่าย
  • ราคา : 300 บาท / 4 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Beautrium

5. Estee Lauder Pure Color Envy Smoothing Sugar Scrub

มาต่อกันที่ลิปสครับแก้ปากดำสุดพรีเมี่ยมจาก Estee Lauder ที่เป็นสครับน้ำตาลช่วยผลัดเซลล์ผิว โดยมีส่นผสมของ Advanced Moisture Complex และ กรดไฮยาลูรอนิค ช่วยกู้ริมฝีปากแห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นจนรู้สึกได้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ และรสชาติที่หวานสดชื่นจาก Sweet Vanilla และมิ้นท์ ซึ่งทำให้สาว ๆ รู้สึกเย็นนิด ๆ และผ่อนคลายขณะสครับปาก ฟีลเหมือนทำสปายังไงยังงั้นเลยค้าา

• เนื้อสัมผัส : สครับน้ำตาล เนื้อสีชมพู ค่อนข้างเหลว
  • ราคา : 1,400 บาท / 12 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Estee LauderCentralSephora

6. Dior Lip Sugar Scrub

Dior Lip Sugar Scrub

ฝาแฝดลิปบาล์ม Dior ในตำนาน ถึงหน้าตาเค้าจะเหมือนกันแต่การใช้งานไม่เหมือนกันน้าา เพราะน้องคนนี้เค้าเป็นลิปสครับแก้ปากดำด้วยเกล็ดน้ำตาลที่หลอมละลาย ทำให้เม็ดสครับละเอียด ไม่บาดผิวเลยค่ะ แต่ที่ปลื้มปริ่มสุด ๆ คือใช้งานง่ายม้ากกก แค่หมุนลิปขึ้นมาถู ๆ ที่ริมฝีปาก เม็ดสครับน้ำตาลจะค่อย ๆ ละลายเคลือบริมฝีปากไว้ โดยไม่ต้องเช็ดหรือล้างออกเลยค่ะ แถมยังช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม อมชมพูดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติดด้วย ใครที่เคยโดนตกจากลิปบาล์ม แนะนำให้ลองสอยลิปสครับมาใช้คู่กัน รับรองจะต้องติดใจ!!

• เนื้อสัมผัส : เม็ดสครับน้ำตาลจะละลายเคลือบปากไว้ ไม่ต้องล้างออก
  • ราคา : 1,600 บาท / 4 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : DiorSephora

7. IN2IT Lip Scrub Berry

IN2IT Lip Scrub Berry

ลิปสครับแก้ปากดำถูกและดีมีอยู่จริง! น้องคนนี้เป็นสครับน้ำตาลเนื้อเนียนละเอียดช่วยผลัดเซลล์ผิวที่แห้งแตก ให้ผิวกลับมามีความชุ่มชื้นอีกครั้ง ด้วยส่วนผสมของ Shea Butter, Argan Oil และ Vitamin E ช่วยปรับริมฝีปากหมองคล้ำให้กระจ่างใส อมชมพูน่าจุ๊บสุด ๆ

โดยแนะนำให้นวดสครับวน ๆ บนริมฝีปากแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยการโบกลิปมาสก์อีกครั้ง สูตรนี้จะทำให้ปากเนียนนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

• เนื้อสัมผัส : สครับน้ำตาลสีชมพูอณูละเอียด
  • ราคา : 139 บาท / 12 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : ShopeeLazada

8. Mediheal Pantenolips Scrub

Mediheal Pantenolips Scrub

ตามเก็บมาทุกรุ่น จะพลาดลิปสครับแก้ปากดำของเค้าได้ไง น้องคนนี้เค้าเป็นสครับปากที่มีส่วนผสมของเปลือกวอลนัท ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เป็นต้นเหตุของความหมองคล้ำและทำให้ริมฝีปากลอกเป็นขุย เปลี่ยนปากพังให้กลับมาสวยต๊าชชช!! เนื้อสครับจะออกเป็นสีครีม ๆ ไม่ต้องตกใจนะคะ พอเช็ดออกปากก็จะดูอมชมพูขึ้นทันที เป็นอีกหนึ่งบิตี้ไอเท็มที่สาว ๆ ต้องมีเลยค่ะ

• เนื้อสัมผัส : เม็ดสครับทำมาจากเปลือกวอลนัท
  • ราคา : 199 บาท / 10 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : WatsonsLazada

9. KIKO MILANO Lip Scrub

KIKO MILANO Lip Scrub

มาต่อกันที่สครับแก้ปากดำจาก KIKO MILANO บอกตรง ๆ ว่าแค่เห็นแท่งสีชมพูก็ใจย้วยไปเป็นที่เรียบร้อย เค้าเป็นลิปสครับสูตรอ่อนโยน ที่มาพร้อมเม็ดสครับแบบคริสตัลเนียนละเอียดขั้นสุด!! ช่วยให้ริมฝีปากเรียบลื่น และอิ่มฟูขึ้นทันที อีกทั้งยังผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัย ไม่ระคายเคือง หรืออุดตันผิว เพราะฉะนั้นสาวขี้แพ้ใช้ได้สบายมากค่าา

• เนื้อสัมผัส : เม็ดสครับแบบคริสตัลเนียนละเอียด
  • ราคา : 349 บาท / 4.2 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : CentralShopeeKonvy

10. KHUMNOI Reviving Lip Scrub Sugarplum

ลิปสครับแบรนด์ไทยคุณภาพปังอย่าง ชูก้าพลัมลิปสครับที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ช่วยสครับผลัดเซลล์ผิวที่แห้งลอกให้หลุดลอกอย่างอ่อนโยน ปรับผิวเรียบเนียน นุ่มชุ่มชื้น ดูสุภาพดี ถึงเม็ดสครับน้ำตาลจะค่อนข้างใหญ่แต่ไม่บาดผิวแน่นอนค่ะ แถมใช้แค่นิดเดียวก็สครับได้ทั่วริมฝีปากแล้ว ประหยัดไปอี้กกก ใครกำลังมองหาสครับแก้ปากดำถูกและดีอยู่ล่ะก็ แนะนำน้องคนนี้เลยค่าา ไม่ผิดหวังแน่นอน!

• เนื้อสัมผัส : เม็ดสครับน้ำตาลค่อนข้างใหญ่ แต่ไม่บาดผิว
  • ราคา : 149 บาท / 10 g.

11. Dr. PONG Timeless Bakuchiol Anti - Aging Lip Mask

ปากดำทำไงดี? ขอแนะนำให้สาว ๆ รู้จักกับสครับแก้ปากดำจาก Dr. PONG กระปุกนี้เลยค่ะ นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ริมฝีปากเรียบเนียน และลดความหมองคล้ำแล้ว เค้ายังช่วยแก้ปากเหี่ยวหย่นให้กลับมากระชับ อวบอิ่มขึ้นด้วยส่วนผสมลดเลือนริ้วรอยอย่าง Bakuchiol 1% ใครทาลิปแล้วตกร่องเป็นประจำควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะ

• เนื้อสัมผัส : เนื้อค่อนข้างเหลว แต่ไม่เหนอะหนะ
  • ราคา : 199 บาท / 8.5 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Shopee, Lazada

จบแล้วค่าากับไอเทม
11 ลิปสครับแก้ปากดำ ที่เราอยากแนะนำเพราะปัญหาริมฝีปากดำ แค่บำรุงด้วยลิปมันอย่างเดียวก็อาจจะยังไม่พอนะคะ แนะนำให้ผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกด้วยสครับแก้ปากดำ รับรองงานนี้ปากเนียนนุ่ม อมชมพูน่าจุ๊บเกินต้านนน!!

ใครไม่อยากเสียเงินซื้อสครับปากก็สามารถทำสครับปากแก้ปากดำด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ตามวิธีเหล่านี้เลยค่าาา

ปากดำ ปากแห้ง ทำไงดี

COMMENTS
จดลิสเลย😊🌼🌈🌟🍀
20 มี.ค. 2566 เวลา 8:56 น.