ทริคความงาม

รวม 10 ครีมลดรอยย่น หน้าผาก ระหว่างคิ้ว บอกลาปัญหาริ้วรอยก่อยวัย

30 มี.ค. 2566
ครีมลดรอยย่นหน้าผาก

ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก หรือหน้าผากย่นเกิดจากอายุที่มาขึ้น ส่งผลให้เซลล์ผิวค่อย ๆ เสื่อมสภาพลง บวกกับร่างกายมีการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินน้อยลง จึงอาจทำให้เกิดรอยย่นบนใบหน้าของเรานั่นเองค่าา แต่บางคนก็มีปัญหาริ้วรอยบริเวณหน้าผากก่อนวัยได้ด้วยค่ะ ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยก่อนวัยจากแสงแดด, การแสดงอารมณ์ผ่านใบหน้า เช่น การยิ้ม หัวเราะ และการเช็ดหน้าแรง ๆ ก็เป็นสาเหตุให้เกิดรอยย่นที่หน้าผากได้เช่นกันค่ะ

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังเป็นกังวลกับปัญหารอยย่น หรือริ้วรอยก่อนวัย บอกเลยว่าห้ามพลาด 10 ครีมลดรอยย่นที่หน้าผาก และระหว่างคิ้ว ที่ *Cosmenet คัดมาแนะนำกันเป็นอันขาด!!

ครีมลดรอยย่น หน้าผาก ระหว่างคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

วิธีลดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก รอยย่นระหว่างคิ้ว

• เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอ : สาว ๆ คนไหนที่อยากมีผิวหน้าตึงกระชับอยู่เสมอสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยนที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า ควบคู่กับการบำรุงผิวหน้าด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ซึ่งช่วยลดโอกาสการเกิดปัญหาหน้าผากยนและริ้วรอยก่อนวัยนั่นเองค่า
  • หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด : แสงแดดถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดในช่วงเวลาประมาณ 11.00-14.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แสงแดดมีรังสี UVB มีปริมาณสูงที่สุด แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ แนะนำให้กางร่ม หรือใส่หมวกเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดด และที่สำคัญห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาดเลยนะคะ
  • ลดการสูบบุหรี่ : นอกจากจะเป็นอันตรายต่อร่างกายแล้ว การสูบบุหรี่ยังทำให้เกิดรอยย่นหน้าผากและริ้วรอยก่อนวัยด้วยนะคะ เนื่องจากนิโคตินในบุหรี่จะทำให้เส้นเลือดหดตัว ส่งผลให้การส่งผ่านออกซิเจนและสารอาหารลดลง อีกทั้งยังทั้งก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวทำลายคอลลาเจนและอีลาสติน
  • ใช้ครีมลดรอยย่นหน้าผาก : สำหรับใครที่มีปัญหารอยย่น หน้าผาก ระหว่างคิ้ว หรือริ้วรอยก่อนวัย แนะนำให้เลือกใช้ครีมลดรอยย่นหน้าผากที่มีส่วนผสมของเรตินอยด์ วิตามินเอ วิตามินซี โคเอนไซม์คิวเท็น และสารประเภทเปปไทด์ โดยมีการรับรองทางวิทยาศาสตร์ว่าสารเหล่านี้มีคุณสมบัติในการลดเลือนรอยย่นและริ้วรอยได้ค่าา

แนะนำ 10 ครีมลดรอยย่น หน้าผาก ระหว่างคิ้ว

1. ProX OLAY Pro-Retinol Wrinkle Fading Essence

เริ่มต้นด้วยครีมลดรอยหย่นหน้าผากจาก OLAY ที่มีส่วนผสมของเรตินอลที่ช่วยชะลอและลดเลือนริ้วรอย ร่องลึกให้ผิวดูกระชับเต่งตึง รวมถึงช่วยเร่งผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้ดูมีสุขภาพที่ดีมากขึ้น นอกจากนี้เค้ายังมาพร้อมวิตามินบี3 ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอกระชับรูขุมขน ลดการเกิดสิวอุดตันและสิวหัวดำได้อีกด้วยค่ะ แถมยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลงด้วยน้าา

ถึงจะมีส่วนผสมของเรตินอลแต่ขอบอกเลยว่าเค้าอ่อนโยนต่อผิวมากค่ะ คนผิวบอบบางสามารถใช้ได้แน่นอน และที่สำคัญคือเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิวเลย

• จุดเด่น : มีเรตินอลช่วยชะลอและลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก
  • ราคา : 2,199 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Shopee

2. SK-II R.N.A. Power Radical New Age

ถัดมาเป็นครีมลดรอยหย่นหน้าผากกระปุกแดงจาก SK-II บอกเลยว่าเป็นสกินแคร์อีกหนึ่งตัวที่ฮอตฮิตมากในหมู่สาววัย 30+ เพราะเค้าเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยครอบคลุมทุกรูปแบบ ฟื้นฟูผิวให้กระชับ เรียบเนียน และดูอ่อนเยาว์ แถมเค้ายังเครมอีกว่าช่วยให้รูขุมขนแลดูเล็กลงภายใน 1 วัน!! ในส่วนของเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะกอก หลังทารู้สึกเลยว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นจริงไม่จกตา

• จุดเด่น : จัดการปัญหาริ้วรอยแห่งวัยทั้ง 10 ประการ
  • ราคา : 4,800 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Central

3. Kiehl's Powerful Wrinkle and Pore Reducing Cream

ปัญหาริ้วรอยก่อนวัย รูขุมขนกว้างทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน จัดการได้ด้วยครีมลดรอยหย่นหน้าผากจาก Kiehl's กระปุกนี้เลยค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมจาก Copper PCA และ Calcium PCA ซึ่งเค้ามีคุณสมบัติในการเติมน้ำหล่อเลี้ยงให้กับผิว เสริมความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้กับผิว หลังจากที่ใช้จะช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน รูขุมขนดูกระชับ แถมยังช่วยเติมเต็มร่องลึก และลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยด้วยค่ะ บอกเลยว่าตัวนี้เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ และมีปัญหารอยย่นหน้าผากสุด ๆ ใช้แล้วริ้วรอยบนหน้าผากใด ๆ ก็จะได้ความอิ่มฟูกระชับกลับคืนมาเลยค่า

• จุดเด่น : รูขุมขนดูกระชับ เติมเต็มร่องลึก และลดเลือนริ้วรอย
  • ราคา : 2,550 บาท / 50 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Central

4. LANCÔME Renergie Nuit Multi-Lift Night Cream

อย่ามัวแต่โบกครีมบำรุงตอนกลางวัน จนลืมดูแลผิวหน้าตอนกันกลางกันน้าสาว ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวหน้าตอนกลางคืนเริ่ด ๆ สักตัวอยู่ละก็ ขอแนะนำให้รู้จักกับเจ้าตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นครีมลดรอยย่นหน้าผากจาก LANCÔME จุดเด่นคือเค้าจะช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง ยกกระชับผิวหน้าขณะนอนหลับ พร้อมช่วยป้องกันริ้วรอยเล็ก ๆ ที่เกิดใหม่ และไม่ต้องกลัวว่าจะเหนอะหนะผิวเลยค่ะ เพราะเนื้อครีมมีความบางเบา สบายผิวสุด ๆ

• จุดเด่น : บำรุงให้ผิวแข็งแรง ยกกระชับผิวหน้าขณะนอนหลับ
  • ราคา : 5,250 บาท / 50 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : LANCÔMECentral

5. Shiseido Benefiance Wrinkle Smoothing Cream

ยืนหนึ่งเรื่องการลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยต้องยกให้แบรนด์ Shiseido เลยค่ะ โดยสกินแคร์ที่เราหยิบมาป้ายยาเป็นครีมลดรอยย่นหน้าผากที่มาพร้อมยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์ ReNeura+ ช่วยกระตุ้นปลายประสาทให้ผิวเปิดรับการบำรุงจากผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส และลดเลือนริ้วรอยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น เคยใช้สกินแคร์ตัวไหนแล้วไม่เห็นผล อยากขอให้ลองเปิดใจให้กับครีมบำรุงตัวนี้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน!!

• จุดเด่น : ช่วยให้ผิวเปิดรับการบำรุงได้ดียิ่งขึ้น
  • ราคา : 2,700 บาท / 50 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : ShiseidoKonvyCentral

6. Hada Labo Retinol Lifting & Firming Cream

ต้องบอกเลยค่ะว่าคนผิวแห้งมีแนวโน้มที่จะเกิดริ้วรอยก่อนวัยและปัญหาหน้าผากย่นได้มากกว่าผิวประเภทอื่น เพราะฉะนั้นจึงควรบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอด้วย Hada Labo Retinol Lifting & Firming Cream อย่างที่รู้กันค่ะว่าสกินแคร์แบรนด์นี้เค้าเด่นเรื่องความชุ่มชื้น เจ้าตัวนี้ก็เช่นเดียวกัน แต่ความพิเศษคือเค้ามีส่วนผสมของ Retinol Vitamin A และ Collagen ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและยกกระชับผิว พร้อมป้องกันการเกิดริ้วรอยในอนาคต

เนื้อสัมผัสบางเบา อ่อนโยนสุด ๆ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และระคายเคือง เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ

• จุดเด่น : ช่วยเติมความชุ่มชื้น ป้องกันการเกิดริ้วรอย
  • ราคา : 690 บาท / 50 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : WatsonsLazada

7. Dermalogica Dynamic Skin Recovery SPF50

มาต่อกันที่ครีมลดรอยย่นหน้าผากจาก Dermalogica เจ้าตัวนี้เค้าเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก และเสริมความกระชับให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ซึ่งเหมาะสำหรับคนวัย 30+ ม๊ากก ซึ่งสาว ๆ วัยนี้ก็จะเข้าสู่ช่วงเวลาที่ผิวเริ่มสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น จนเกิดริ้วรอยได้ง่าย แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50 เรียกได้ว่าทั้งบำรุงและปกป้องในขั้นตอนเดียวเลยค่ะ

• จุดเด่น : มอยส์เจอไรเซอร์ลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก
  • ราคา : 3,500 บาท / 50 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : DermalogicaShopee

8. CLARINS EXTRA-FIRMING DAY CREAM FOR DRY SKIN

เดย์ครีมลดรอยย่นหน้าผากที่คิดค้นมาเพื่อคนผิวแห้งโดยเฉพาะ อย่างที่รู้ค่ะว่าปัญหาผิวแห้งมักจะมาพร้อมกับริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งครีมบำรุงผิวหน้าจาก CLARIN กระปุกนี้นอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยและปกป้องผิวจากมลภาวะด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์กับฝุ่น PM2.5 ที่กำลังเป็นปัญหาอยู่ในตอนนี้มาก ๆ ใครไม่อยากผิวโทรมต้องรีบไปสอยมาใช้แล้วว

• จุดเด่น : ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย และปกป้องผิวจากมลภาวะ
  • ราคา : 4,100 บาท / 50 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : ClarinsCentralLazada

9. Origins Power Anti-Aging Cream

ครีมลดรอยย่นหน้าผากจาก Origins กระปุกนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อผิว โดยเค้าจะบำรุงให้ผิวกระชับ เรียบเนียน และช่วยลดเลือนริ้วรอยบริเวณหน้าผาก หว่างคิ้ว และร่องแก้มให้ดูตื้นขึ้น คนที่ยังไม่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยก็สามารถใช้ได้น้า เค้าจะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ค่าา ในส่วนของเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่เหนอะหนะ แถมมีกลิ่นน้ำมันหอมระเหยช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายด้วยน้าา

• จุดเด่น : ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึกให้ดูตื้นขึ้น
  • ราคา : 3,200 บาท / 50 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Origins

10. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream Ex

ใครที่มีปัญหาหน้าผากย่นตั้งแต่อายุยังน้อย หรือริ้วรอยก่อนวัย แนะนำให้ลองใช้ครีมลดรอยย่นหน้าผากจาก Sulwhasoo เลยค่ะ เพราะเค้ามีสารสกัดจากโสมเกาหลีที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ซึ่งช่วยชะลอและต่อต้านการเกิดริ้วรอย พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอยตามส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นหน้าผาก ระหว่างคิ้ว และร่องแก้ม โดยมีเนื้อครีมเข้มข้น ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของโสมเกาหลี

• จุดเด่น : ช่วยยชะลอและต่อต้านการเกิดริ้วรอย
  • ราคา : 4,300 บาท / 30 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Sulwhasoo, CentralKonvy

หากสาว ๆ คนไหนกำลังเจอกับปัญหาหน้าผากย่น ผิวหย่อนคล้อย หรือริ้วรอยก่อนวัย ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะปัญหาเหล่านี้สามารถจัดการได้หากได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี และบำรุงด้วยครีมลดรอยย่น หน้าผาก ระหว่างคิ้วอย่างสม่ำเสมอ

สำหรับใครที่กำลังมองหาสกินแคร์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างเห็นผลก็ตามมาอ่านรีวิว 9 เซรั่มเรตินอลตัวเด็ดกันต่อได้เลยค่าา~

เซรั่มเรตินอล

COMMENTS
Shiseido ดี
2 เม.ย. 2566 เวลา 8:34 น.