ยืนหนึ่งเรื่องการลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยต้องยกให้แบรนด์ Shiseido เลยค่ะ โดยสกินแคร์ที่เราหยิบมาป้ายยาเป็นครีมลดรอยย่นหน้าผากที่มาพร้อมยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์ ReNeura+ ช่วยกระตุ้นปลายประสาทให้ผิวเปิดรับการบำรุงจากผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส และลดเลือนริ้วรอยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น เคยใช้สกินแคร์ตัวไหนแล้วไม่เห็นผล อยากขอให้ลองเปิดใจให้กับครีมบำรุงตัวนี้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน!!
- จุดเด่น : ช่วยให้ผิวเปิดรับการบำรุงได้ดียิ่งขึ้น
- ราคา : 2,700 บาท / 50 ml.
- พิกัดช้อปออนไลน์ : Shiseido, Konvy, Central

ต้องบอกเลยค่ะว่าคนผิวแห้งมีแนวโน้มที่จะเกิดริ้วรอยก่อนวัยและปัญหาหน้าผากย่นได้มากกว่าผิวประเภทอื่น เพราะฉะนั้นจึงควรบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอด้วย Hada Labo Retinol Lifting & Firming Cream อย่างที่รู้กันค่ะว่าสกินแคร์แบรนด์นี้เค้าเด่นเรื่องความชุ่มชื้น เจ้าตัวนี้ก็เช่นเดียวกัน แต่ความพิเศษคือเค้ามีส่วนผสมของ Retinol Vitamin A และ Collagen ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและยกกระชับผิว พร้อมป้องกันการเกิดริ้วรอยในอนาคต
เนื้อสัมผัสบางเบา อ่อนโยนสุด ๆ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และระคายเคือง เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ
- จุดเด่น : ช่วยเติมความชุ่มชื้น ป้องกันการเกิดริ้วรอย
- ราคา : 690 บาท / 50 ml.
- พิกัดช้อปออนไลน์ : Watsons, Lazada

มาต่อกันที่ครีมลดรอยย่นหน้าผากจาก Dermalogica เจ้าตัวนี้เค้าเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก และเสริมความกระชับให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ซึ่งเหมาะสำหรับคนวัย 30+ ม๊ากก ซึ่งสาว ๆ วัยนี้ก็จะเข้าสู่ช่วงเวลาที่ผิวเริ่มสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น จนเกิดริ้วรอยได้ง่าย แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50 เรียกได้ว่าทั้งบำรุงและปกป้องในขั้นตอนเดียวเลยค่ะ
- จุดเด่น : มอยส์เจอไรเซอร์ลดริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก
- ราคา : 3,500 บาท / 50 ml.
- พิกัดช้อปออนไลน์ : Dermalogica, Shopee

เดย์ครีมลดรอยย่นหน้าผากที่คิดค้นมาเพื่อคนผิวแห้งโดยเฉพาะ อย่างที่รู้ค่ะว่าปัญหาผิวแห้งมักจะมาพร้อมกับริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งครีมบำรุงผิวหน้าจาก CLARIN กระปุกนี้นอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยและปกป้องผิวจากมลภาวะด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์กับฝุ่น PM2.5 ที่กำลังเป็นปัญหาอยู่ในตอนนี้มาก ๆ ใครไม่อยากผิวโทรมต้องรีบไปสอยมาใช้แล้วว
- จุดเด่น : ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย และปกป้องผิวจากมลภาวะ
- ราคา : 4,100 บาท / 50 ml.
- พิกัดช้อปออนไลน์ : Clarins, Central, Lazada
ครีมลดรอยย่นหน้าผากจาก Origins กระปุกนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อผิว โดยเค้าจะบำรุงให้ผิวกระชับ เรียบเนียน และช่วยลดเลือนริ้วรอยบริเวณหน้าผาก หว่างคิ้ว และร่องแก้มให้ดูตื้นขึ้น คนที่ยังไม่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยก็สามารถใช้ได้น้า เค้าจะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ค่าา ในส่วนของเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่เหนอะหนะ แถมมีกลิ่นน้ำมันหอมระเหยช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายด้วยน้าา
- จุดเด่น : ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึกให้ดูตื้นขึ้น
- ราคา : 3,200 บาท / 50 ml.
- พิกัดช้อปออนไลน์ : Origins
ใครที่มีปัญหาหน้าผากย่นตั้งแต่อายุยังน้อย หรือริ้วรอยก่อนวัย แนะนำให้ลองใช้ครีมลดรอยย่นหน้าผากจาก Sulwhasoo เลยค่ะ เพราะเค้ามีสารสกัดจากโสมเกาหลีที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ซึ่งช่วยชะลอและต่อต้านการเกิดริ้วรอย พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอยตามส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นหน้าผาก ระหว่างคิ้ว และร่องแก้ม โดยมีเนื้อครีมเข้มข้น ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของโสมเกาหลี
- จุดเด่น : ช่วยยชะลอและต่อต้านการเกิดริ้วรอย
- ราคา : 4,300 บาท / 30 ml.
- พิกัดช้อปออนไลน์ : Sulwhasoo, Central, Konvy
หากสาว ๆ คนไหนกำลังเจอกับปัญหาหน้าผากย่น ผิวหย่อนคล้อย หรือริ้วรอยก่อนวัย ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะปัญหาเหล่านี้สามารถจัดการได้หากได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี และบำรุงด้วยครีมลดรอยย่น หน้าผาก ระหว่างคิ้วอย่างสม่ำเสมอ
สำหรับใครที่กำลังมองหาสกินแคร์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยอย่างเห็นผลก็ตามมาอ่านรีวิว 9 เซรั่มเรตินอลตัวเด็ดกันต่อได้เลยค่าา~