สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้จะเลือกคลีนซิ่งบาล์ม ยี่ห้อไหนดี แนะนำให้ลอง Drunk Elephant Slaai™ Makeup-Melting Butter Cleanser เลยค่ะ เค้าเป็นคลีนซิ่งเนื้อบาล์มสูตร Vegan ที่ปราศจากส่วนผสมจากสัตว์ โดยมีส่วนผสมของ Baobab Seed Oil ที่อุดมด้วยกรดไขมัน ช่วยให้เครื่องสำอางอ่อนตัวและละลายได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีผสมจากสารสกัดจากผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และที่เลิฟสุด ๆ คือเค้ามาพร้อมช้อนจิ๋วสำหรับตักเนื้อบาล์ม ทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นเยอะเลยค่าา
เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานสาว ๆ สามารถใช้คลีนซิ่งเนื้อบาล์มตัวนี้ได้ 2 แบบ ดังนี้
- สำหรับกลางวัน : ใช้ 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ ผสมกับ Bamboo Booster™เพื่อช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก โดยหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาเมื่อใช้บูสเตอร์ผลัดเซลล์ผิว
- สำหรับกลางคืน: นวดลงบนผิวและดวงตา เพิ่มน้ำเล็กน้อยเพื่อให้คลีนเซอร์ทำงาน ล้างออกด้วยน้ำอุ่นแลัวซับให้แห้ง หรือสามารถเช็ดออกด้วยผ้าขนหนูอ่อนนุ่มที่เปียกหมาด ๆ
ราคา : 1,340 บาท / 110 g.
พิกัดช้อปออนไลน์ : Sephora
คลีนซิ่งบาล์มถูกและดีจาก Cute Press น้องคนนี้จะแตกต่างจากตัวอื่น ๆ ตรงที่เค้ามาในรูปแบบหลอด ใช้งานง่าย พกพาสะดวก จุดเด่นคือ เป็นบาล์มล้างหน้า 100% Natural Origin Cleansing Ingredient จากน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค มาพร้อมเชีย บัตเตอร์ ออร์แกนิค ที่ช่วยปกป้องระดับความชุ่มชื่นตามธรรมชาติของผิวในระหว่างที่นวดทำความสะอาดผิว และช่วยทำความสะอาดคราบเครื่องสำอาง ฝุ่นและสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยนด้วย Micellar Technology ขอบอกเลยว่าหลังล้างรู้สึกว่าผิวสะอาด เนียนนุ่ม และไม่แห้งตึงเลยค่ะ
แถมยังเป็นคลีนซิ่งเนื้อบาล์มสูตรปราศจากสาร SLS/ SLES มิเนรัล ออยล์ เพโทรลาทัม สี และพาราเบน เหมาะสำหรับผิวแห้ง ผิวผสม รวมถึงผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้น้าา
มาต่อกันที่คลีนซิ่งบาล์มจาก Soap & Glory ความพิเศษของน้องคนนี้คือเค้าเป็นบาล์มล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสของวิตามินซี, มารูลา ออยล์, อะโวคาโด ออยล์, แอพริคอท ออยล์ และโจโจบา ออยล์ ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางได้หมดจด พร้อมบำรุงผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส โดยไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เพราะเป็นสูตร Vegan ปราศจากส่วนผสมจากสัตว์และสารเคมี จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่าา และด้วยความที่เนื้อบาล์มของเค้าไม่ได้ข้นมาก บวกกับเมื่อสัมผัสกับน้ำจะเปลี่ยนเป็นน้ำนม ทำให้ล้างออกง่ายมาก ๆ เลยค่ะ
- ราคา : 500 บาท / 100 g.
- พิกัดช้อปออนไลน์ : Boots, Lazada
ปิดท้ายด้วยคลีนซิ่งบาล์มจาก The Body Shop ที่มาในรูปแบบเนื้อบัตเตอร์สีขาวเนียนนุ่ม พร้อมสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า และที่สำคัญสามารถลบเมคอัพได้ทุกรูปแบบ ไม่เว้นแม้แต่เมคอัพกันน้ำที่ล้างออกยาก บอกเลยว่ายืนหนึ่งเรื่องความอ่อนโยน เป็นบาล์มล้างหน้าที่ตอบโจทย์สำหรับคนผิบบอบบางแพ้ง่าย
- ราคา : 790 บาท / 90 ml.
- พิกัดช้อปออนไลน์ : Central
การใช้คลีนซิ่งบาล์มทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนผิวแห้ง หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย ถ้าใครเลือกไม่ถูก ไม่รู้จะซื้อคลีนซิ่งบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ก็ลองอ่านรีวิว 10 คลีนซิ่งบาล์มตัวเด็ดเพื่อสนับสนุนในการตัดสินใจกันได้เลยน้าา~
หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าคลีนซิ่งบาล์มก็สามารถนำมานวดหน้าเพื่อผ่อนคลายและช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ค่ะ ถ้าใครอยากลองล่ะก็เรามี 5 ท่านวดหน้า เพิ่มเลือดฝาด ลดริ้วรอย ยกกระชับ ให้หน้าเด็กมาแนะนำกันแล้วค้าา