11 น้ำหอมผู้หญิงกลิ่นสะอาดสดชื่น
- Maison Francis Kurkdjian Baccarat Rouge 540 Eau De Parfum
- Zara Blue Bird Orchid
- CHLOE Signature Naturalle EDP
- BURBERRY Her Elixir Eau De Parfum
- Butterfly Thai Perfume Petrichor หรือ น้ำหอมกลิ่นฝนแรก
- Narciso Rodriguez For Her EDP 100
- Tom Ford White Suede Eau De Parfum Spray
- Madame Fin More Finn Perfume Classic
- Davidoff cool water woman edt
- Diptyque fleur de peau
- KISS MY BODY กลิ่น ADORE YOU
ผู้หญิงตัวหอม ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ชวนให้หลงใหลเลยค่ะ แต่กลิ่นก็มีหลายแบบตามความชอบของแต่ละบุคคล ยิ่งหน้าฝนแบบนี้ทางเราขอแนะนำว่าถ้าใช้น้ำหอมกลิ่นสดชื่นจะเวิร์คสุด ๆ ไปเลยยย ซึ่งวันนี้ *Cosmenet ขอรวม 11 น้ำหอมผู้หญิง กลิ่นสะอาด ใช้แล้วหอมสดชื่น เหมาะสำหรับการฉีดหน้าฝนนี้สุด ๆ มาให้ทุกคนกันค่ะ ตามมาดูพร้อมกันเลย!
น้ำหอมกลิ่นสดชื่นส่วนใหญ่มีส่วนผสมของอะไร
น้ำหอม ในแต่ละขวดจะมีส่วนผสมให้กลิ่นและความรู้สึกที่แตกต่างกันไปตามสไตล์แต่ละแบรนด์ แต่หากเราอยากได้น้ำหอมกลิ่นสดชื่น สะอาด ก็มีวิธีเลือกตัดสินใจจากส่วนผสมดังนี้ค่ะ
- กลิ่นโทน Aquatic : กลิ่นโทนนี้จะเป็นแนวกลิ่นสะอาด ๆ สดชื่น อารมณ์เหมือนเรายืนอยู่กลางทะเล แม่น้ำ อะไรประมาณนั้นเลยค่ะ โดยส่วนผสมของกลิ่นหลัก ๆ ที่นิยมนำมาผสานกันเพื่อเพิ่มมิติของกลิ่นนี้ก็คือ เกลือทะเล ไม้จันทน์ อำพัน ดอกไม้ ไม้ซีดาร์ เป็นต้น
- กลิ่น Citrus : กลิ่นโทนนี้จะให้ลุคสดชื่น สดใส เป็นสาวอารมณ์ดีขี้เล่น โดยส่วนผสมหลัก ๆ มักจะมาจากผลไม้รสเปรี้ยวอย่าง ส้ม มะนาว เลมอน เป็นต้น โดยน้ำหอมโทนนี้ก็มักจะนำไปผสมกับส่วนผสมอื่นเพื่อให้เกิดมิติในกลิ่นมากขึ้นเช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าใครชอบน้ำหอมโทนสดชื่น ๆ แบบผลไม้ แนะนำโทนกลิ่น Citrus เลยค่ะ
11 น้ำหอม กลิ่นหอมสดชื่น!
เป็นผู้หญิงตัวหอมไม่ไกลเกินจริง เพราะ น้ำหอมจาก Maison Francis ตัวดังตัวนี้ช่วยให้กลิ่นที่หอมสดชื่นและกลิ่นสะอาดสุด ๆ แม้ว่าราคาสูงแต่ผลลัพธ์เรียกได้ว่าคุ้มราคา กลิ่นของเค้าจะมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร โดยกลิ่นมาจากดอกมะลิ หญ้าฝรั่น กลิ่นของแร่แอมเบอร์กริส และไม้สนซีดาร์ที่เพิ่งตัดใหม่ ทำให้กลิ่นที่ได้มีความหอมแบบเปรี้ยวอมหวาน สดชื่น และลึกลับ ซึ่งสามารถใช้เป็นน้ำหอมผู้หญิง หรือ น้ำหอมผู้ชาย ได้เลยไม่ติด
เรื่องการติดทนนานก็ต้องให้คะแนนแนนเต็มเลยค่ะ กลิ่นหอมติดทนเหมือนเดิมตลอดวัน พูดเลยว่าใครที่ได้ลองก็ติดใจทุกคนค่ะ ถือเป็นน้ำหอมผู้หญิงที่ติดลิสต์น้ำหอมขึ้นหิ้งอีกตัวเลยค่ะ
Top Notes Are Saffron And Jasmine
Middle Notes Are Amberwood And Ambergris
Base Notes Are Fir Resin And Cedar.
ราคา : 10,000 THB / 70 Ml
พิกัด : M Online
ใครชอบน้ำหอมกลิ่นฟลอรัลดอกไม้ ต้องห้ามพลาด Zara ตัวนี้เลยค่ะ เค้าจัดเป็นน้ำหอมที่ให้กลิ่นสดชื่น สะอาด อ่อนโยน ที่เหมาะกับการเริ่มใช้มาก ๆ โดยเริ่มแรกของการฉีดเค้าจะเปิดโน้ตด้วยความหอมจากดอกลิลลี่ สไตล์ดอกไม้ ให้ความสดชื่นอ่อนโยน จากนั้นกลิ่นต่อมาจะเป็นกลิ่นของดอกกล้วยไม้ และปิดจบด้วยกลิ่นหอมสุดท้ายจากดอกไม้ขาวที่ถูกผสมผสานเข้ากับกลิ่นของแสงแดดได้อย่างลงตัว ถือเป็นน้ำหอมกลิ่นสะอาดที่ควรมีติดโต๊ะอีกขวดเลยค่ะ
Top Note Is Lily Of The Valley
Middle Note Is Orchid
Base Notes Are White Flowers And Solar Notes.
ราคา : 590 THB / 100 Ml
พิกัด : Zara
น้ำหอมผู้หญิงจาก Chloe ขวดนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกน้ำหอมกลิ่นสะอาดที่สาว ๆ หลายท่านชอบเลยค่ะ โดยผู้ใช้งานจริงรีวิวไว้ว่ากลิ่นของเค้ามอบความหอมหวานและมอบกลิ่นสดชื่นได้ดีมาก ๆ เมื่อมาดูส่วนผสมก็พบว่าน้ำหอมขวดนี้ใช้กลิ่นดอกกุหลาบออร์แกนิกที่ปลูกจากฟาร์มประเทศบัลแกเรียมาเป็นหัวใจหลัก และแซมกลิ่นด้วยดอกเนโรลี่และน้ำผึ้งอ่อน ๆ เพื่อเพิ่มความหอมหวาน
จากนั้นปิดท้ายกลิ่นด้วยเบสโน๊ตของมิโมซ่าสีทองและกลิ่นของไม้ซีดาร์ที่ให้ความอบอุ่นและถูกผสมเข้ากันอย่างลงตัวในน้ำหอมขวดนี้ และเค้าก็ยังเป็นน้ำหอมผู้หญิงติดทนนาน อีกตัวด้วยนะคะ ควรมีสักขวดติดโต๊ะจริงจริ๊งงง~
Top Notes: Cedrat Essence, Cassis Bourgeon Absolute
Heart Notes: Organic Rose Essence, Neroli Essence
Base Notes: Cedar Essence, Mimosa Absolute
ราคา : 7,560 THB / 100 Ml
พิกัด : Sephora / Konvy / Central Online
เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานกับน้ำหอม Burberry (เบอร์เบอรี่) น้ำหอมขวดสุดท้ายในไลน์น้ำหอม Her โดยน้ำหอมขวดนี้เป็นน้ำหอมผู้หญิงที่มอบเสน่ห์เย้ายวนและเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่รักการผจญภัยได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ผสานความสดชื่นและความหอมหวานได้อย่างลงตัว
โดยเริ่มเปิดกลิ่นด้วยความหอมสดชื่นจากกลิ่นสตรอว์เบอร์รีและผลเบอร์รีแดงเข้ม จากนั้นตามมาด้วยกลิ่นหอมแนวฟลอรัลจากสารสกัดจากดอกมะลิ และตามมาด้วยกลิ่นหอมจากวานิลลาและแอมเบอร์ มอบความอบอุ่นและความหวานได้แบบลงตัว ทำให้น้ำหอม Burberry ขวดนี้ติดลิสต์น้ำหอมผู้หญิง ติดทนนาน ที่อยากจะแนะนำอีกตัวไปเลยค่ะ หรือคุณแฟนท่านไหนกำลังมองหาของขวัญอยู่ น้ำหอมขวดนี้ถือเป็นหนึ่งในของขวัญที่สาว ๆ น่าจะชอบอีกชิ้นเลยนะคะ~
Top Notes: Strawberry & Blackberry Accord
Middle Notes: Jasmine Accord
Bottom Notes: Vanilla, Amber, Sandalwood
ราคา : 7,560 THB / 100 Ml
พิกัด : Sephora / Beutruim / Central Online
จะดีกว่าไหม? ถ้าน้ำหอมเป็นที่เก็บความทรงจำของเราได้ด้วย.. Butterfly Thai Perfume แบรนด์น้ำหอมของคนไทยที่เรียกได้ว่ามีเรื่องราวการเล่าเรื่องผ่าน “กลิ่น” ซึ่งน้ำหอมกลิ่น Petrichor หรือน้ำหอมกลิ่นฝนแรกตัวนี้จะช่วยย้อนความทรงจำของเราที่กำลังเล่นน้ำฝนอย่างเพลิดเพลิน
โดยกลิ่นที่ได้จะเป็นกลิ่นที่ติดตรึงด้วยไม้จันทน์หอม ซีดาร์วู้ด และกำยาน ซึ่งไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นจะแก่ จะเก่า หรือโบราณไหม บอกเลยว่าไม่ เพราะทางแบรนด์ดัดแปลงและปรับแต่งส่วนผสมให้เข้ากับกลิ่นอื่น ๆ ที่มาเสริมได้อย่างลงตัว จนกลายเป็นน้ำหอมกลิ่นสดชื่น สะอาดที่มีความเป็นเอกลักษณ์และทันสมัย ใครกำลังมองหาน้ำหอมแบรนด์ไทยที่มีเรื่องราวน่าสนใจ แนะนำแบรนด์ Butterfly เลยค่ะ มีกลิ่นอื่น ๆ อีกเพียบ!
Top Notes : ลาเวนเดอร์, เจอราเนียม โรส, เฮดิโอน, มะกรูด
Middle Notes : อบเชย, มะลิ, ผักชี, หญ้ามอส, คาโมมายด์สีฟ้า
Base Notes : ไม้ซีดาร์, ไม้จันทน์หอม, มัสก์, ชะลูดไทย, กำยานไทย, กำยานอาหรับ
ราคา : 1,395 THB / 60 Ml
พิกัด : Butterflythaiperfume
น้ำหอม Narciso ขวดชมพูอ่อนขวดนี้จะเปิดมาด้วยกลิ่นหอมจากกุหลาบและพีช กลิ่นที่ได้จะไม่ได้มีความหวานเลี่ยน แต่กลิ่นจะออกหวานนวล ๆ ให้มีเสน่ห์ น่าค้นหา ต่อเนื่องด้วยกลิ่นกลางของเค้าที่มาจาก Amber และ Musk ใน Middle Note ให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับ และปิดจบทิ้งท้ายด้วยกลิ่นความรู้สึกอบอุ่น นุ่มนวลจาก Sandalwood และ Patchouli ใครกำลังเป็นสายหวานและกำลังมองหาน้ำหอมกลิ่นสดชื่น สะอาด หอมหวาน แต่ไม่เลี่ยนอยู่ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ
Top Notes : Rose, Peach
Middle Notes : Musk, Amber
Base Notes : Patchouli, Sandalwood
ราคา : 5,100 THB / 100 Ml
พิกัด : Sephora / M Online
TOM FORD น้ำหอมผู้หญิง กลิ่นสะอาด ที่อยากแนะนำอีกตัวเลยค่ะ โดยน้ำหอมขวดนี้ใช้ง่าย สวยหรู ดูแพง และเป็นขวดที่เหมาะสำหรับการเป็นน้ำหอมขวดแรกที่แนะนำให้มีด้วยนะคะ ซึ่งกลิ่นหลัก ๆ เด่น ๆ ของเค้าจะเป็นกลิ่นของ Musk และ Suede ที่มีความหนัง ๆ เรียบหรู ดูแพง ซึ่งเราจะได้กลิ่น 2 ตัวนี้ตลอดวันเลยค่ะ นอกจากนั้นกลิ่นเค้ายังผสมกลิ่นของดอกไม้จาก Lily-of-the-Valley, Saffron และ Rose เพิ่มเข้ามาทำให้ได้กลิ่นที่มีความหวานสดชื่นมากขึ้น โดยรวมน้ำหอมขวดนี้จะให้ความรู้สึกเรียบหรู อบอุ่น และหอมหวาน สดชื่น เป็นอีกหนึ่งน้ำหอมผู้หญิง ติดทนนาน ที่หลาย ๆ คนลงคะแนนเสียงกันว่าเริ่ดเลยค่ะ
Top Notes : Thyme, Tea
Middle Notes : Lily-of-the-Valley, Saffron, Rose
Base Notes : Suede, Musk, Sandalwood, Olibanum, Amber
ราคา : 10,200 THB / 50 Ml
พิกัด : Central / Sephora
เมื่อพูดถึงน้ำหอมแบรนด์ไทย มาดามฟิน เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เรียกได้ว่าน่าสนใจและคุณภาพดีไม่แพ้ใครเลยค่ะ โดยกลิ่นมอร์ ฟิน กลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นแนว Floral woody ที่มีความหอมสดชื่น และหวานละมุนเหมือนกลิ่นผิวเด็ก และยังให้กลิ่นอบอุ่นน่ากอดไปพร้อม ๆ กัน นอกจากนั้นกลิ่นน้ำหอมของเค้ายังทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสดชื่น และสะอาดตลอดวันด้วยนะคะ
ซึ่งทางแบรนด์เค้าก็บรรยายน้ำหอมผู้หญิงขวดนี้ไว้ว่า กลิ่นจะมีความซุกซน แต่ก็โรแมนติก และทำให้คนอยากอยู่ใกล้ ๆ ตลอดเวลา ด้วยราคาน่ารัก กลิ่นดี ทำให้เรายกเค้าให้ติดลิสต์น้ำหอมผู้หญิง กลิ่นสะอาด ที่อยากแนะนำอีกตัวเลยค่ะ
ราคา : 999 THB / 30 Ml
พิกัด : Watsons / Central Online
น้ำหอมตัวแรกที่เราใช้คือ Davidoff ตัวนี้เลยค่าาา เรียกได้ว่าเป็นน้ำหอมกลิ่นสะอาดที่ชอบมากอีกตัว โดยน้ำหอมขวดนี้ทางแบรนด์ได้แรงบันดาลใจมาจากความเย็นสดชื่นของท้องทะเลนั่นเองค่ะ เอาจริงแค่เห็นขวดน้ำหอมก็รู้สึกถึงทะเลอยู่นะ ด้านกลิ่นจะให้กลิ่นที่สดชื่น หอมสะอาด ผสานเข้ากับกลิ่นหอมหวานจากดอกไม้ได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นเค้ายังเป็นน้ำหอมผู้หญิง ติดทนนาน ตลอดวันอีกด้วยค่ะ ใครสายน้ำหอมกลิ่นสะอาดสดชื่น ต้องตัวนี้เลยค่ะ
Top Notes: Ozonic notes, Citrus, Pineapple
Middle Notes: May Rose, Jasmine, Muguet
Base Notes: Orris, Vetiver, Sandalwood, Peach, Mulberry
ราคา : 3,600 THB / 100 Ml
พิกัด : Konvy / Central Online / Kingpower
น้ำหอมตัวนี้เค้าลือกันว่า Lisa Blackpink ก็ใช้นะจ๊ะ บอกเลยว่ากลิ่นที่ได้คือดีมากกกกก เป็นน้ำหอมกลิ่นสะอาด มีระดับ แต่ก็ยังมีความอบอุ่นและนุ่มนวล อีกกลิ่นที่รู้สึกเลยคือกลิ่นแป้ง คล้ายแป้งเด็ก ละมุนแบบลงตัว เมื่อปล่อยให้กลิ่นแห้งไปก็จะเป็นกลิ่นหอมเย็น ๆ เข้ามาแทนที่ โดยรวมคือเค้าเป็นน้ำหอมกลิ่นสะอาด สบาย ๆ สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้ทุกวันเลยค่ะ
Top Notes : Aldehydes, Pink Pepper, Angelica, Bergamot
Middle Notes : Iris, Turkish Rose
Base Note : Musk, Ambrette (Musk Mallow), Carrot, Ambergris, Sandalwood, Leather, Amberwood
ราคา : 5,970 THB / 75 Ml
พิกัด : Central Online / Kingpower
ขอปิดจบน้ำหอมผู้หญิงไปด้วย Kiss My Body กับน้ำหอมที่ให้ความรู้สึกสดใส สดชื่น ตลอดวัน ด้วยกลิ่นหอมจาก Peony, Magnolia และ Orchid ที่มอบกลิ่นหรูหรา หวานลงตัว ช่วยสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเจอได้เป็นอย่างดี ใครกำลังมองหาน้ำหอมราคาแสนจะน่ารักกกกกสุด ๆ อยู่ แนะนำ Kiss My Body กลิ่นนี้เลยค่ะ
Top note: Mandarin, Blackcurrant, Peony
Middle note: Magnolia, Lily, Tropical fruits
Base note: Precious wood, Orchid, Amber
ราคา : 289 THB / 88 Ml
พิกัด : Kissmybody / Lazada / Shopee / Watsons
และนี่ก็คือ 11 น้ำหอมผู้หญิง กลิ่นสะอาด ที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ กันในวันนี้ค่ะ บอกเลยว่าเรื่องของกลิ่นนี่ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้อย่างอื่นเลยนะคะ ดังนั้นอนาคตสาวตัวหอมอยู่ไม่ไกลแล้ววว ไม่สอยกันน~
แถมอีกนิดกับทริคฉีดน้ำหอมให้ติดทน ทำยังไงไปดูกัน!