12 ลิปทินท์ ติดทน ยี่ห้อไหนดี
ปี 2023 นี้ กระแสลิปทินท์มาแรงแซงทางโค้งมากกก อาจเพราะด้วยสไตล์การแต่งหน้าที่เปลี่ยนไป เน้นธรรมชาติมากขึ้น กระแสการทาลิปจึงเปลี่ยนไปเป็นเน้นธรรมชาติ ปากฉ่ำ วาว ๆ ดูสุขภาพดีแทน วันนี้ *cosmenet จึงขอป้ายยา 12 ลิปทินท์สุดฮิต ที่ได้รับการพูดถึงในครึ่งปีแรกของปี 2023 นี้มาให้เพื่อน ๆ กันค่ะ บอกเลยว่ามีหลายแบรนด์ที่ทางเราชอบมากจนต้องซื้อหลายสีเลยแหละ!
ลิปทินท์ คืออะไร ทำไมต้องใช้ลิปทินท์?
ลิปทินท์เป็นลิปที่ได้รับกระแสมาจากประเทศเกาหลี โดยลักษณะของลิปจะมีส่วนผสมของน้ำและเจลเป็นหลัก โดยหลังทาจะได้ลุคปากที่อวบอิ่ม สุขภาพดี ที่สำคัญลิปทินท์ยังใช้ง่ายและติดทนยาวนานอีกด้วยนะคะ ใครเป็นสายปากชอบแห้งแตกจากการใช้ลิปแมตต์ แนะนำว่าให้มาลองลิปทินท์อาจจะรู้สึกบางเบา สบายปากกว่าแถมได้ลุคธรรมชาติด้วย คิ้วท์~
วิธีทาลิปทินท์ตามแบบฉบับสายเกา!
สาวเกาหลีจะนิยมทาลิปแบบที่ออมเบรย์ข้างในแล้วเน้นเกลี่ยออกมาให้เป็นธรรมชาติ โดยวิธีการง่าย ๆ คือ ก่อนทาเราจะต้องทำความสะอาดและเช็ดริมฝีปากให้แห้ง จากนั้นอาจจะทาลิปบาล์มเพื่อบำรุงแล้วค่อยทาลิปทินท์ โดยค่อย ๆ ทาบริเวณปากข้างในก่อน แล้วค่อย ๆ ใช้แปรงหรือนิ้วเกลี่ยลิปออกมาบริเวณริมฝีปากข้างนอก ฟินิชลุคที่เราได้ก็จะได้ลุคแบบสาวปากสุขภาพดี สีระเรื่อ ๆ บริเวณริมฝีปากใน แล้วไล่สีอ่อนออกมาข้างนอก เกาหลีเกาใจสุด ๆ!
แนะนำ 12 ลิปทินท์ ยี่ห้อไหนดี?
เมื่อพูดถึงลิปทินท์ ยี่ห้อไหนดี ที่ติดทนและได้รับกระแสในปี 2023 บอกเลยว่าลิปทินท์ 4U2 ตัวนี้ต้องติดลิสต์แน่นอน! โดนทินท์จาก 4U2 ตัวนี้เป็นเยลลี่ลิป เนื้อเนียนนุ่ม สบายปาก สีสวยเป๊ะ นอกจากนั้นเค้ายังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Air Soft Flex Film ที่ช่วยสร้างชั้นฟิล์มให้สัมผัสเนื้อลิปนุ่มละมุน เคลือบริมฝีปากแบบแนบสนิท ไม่ติดแมสก์ เมื่อทาทิ้งไว้ให้เซ็ตตัวสักแป๊บนึงก็คือน้องติดทนลื้มมมมม เป็นอีกหนึ่งลิปทินท์ ติดทนที่ต้องมีติดกระเป๋าเลยค่ะ เริ่ด!
จุดเด่น : มีเทคโนโลยี Air Soft Flex Film ช่วยให้เนื้อเนียนนุ่ม ไม่ติดแมสก์
ราคา : 259 THB / 4 g
ลิปทินท์ ติดทน ที่ได้รับการพูดถึงมากในครึ่งปี 2023 ก็ต้องให้ ลิปทินท์ Dior ตัวนี้ด้วยค่า ด้วยคุณสมบัติที่ทางแบรนด์คอนเฟิร์มเลยว่าติดแน่นทนนานถึง 10 ชั่วโมง! โดยให้ลุคที่แนบสนิทไปกับริมฝีปากแบบธรรมชาติสุด ๆ ฉ่ำแบบสุขภาพดีเหมือนเป็นคนกินผักผลไม้เยอะ นอกจากนั้นเค้ายังเป็นลิปทินท์ที่ไม่ติดแมสก์ ไม่เปื้อน แอบกระซิบบอกว่าสี 541 คือสียอดฮิตมาก ๆ ต้องรีบมีกับเค้าบ้างแล้วนะค้าา~
จุดเด่น : ติดแน่นทนนานถึง 10 ชั่วโมง!
ราคา : 1,390 THB / 6 ml
ลิปทินท์ Merrez’ca ตัวนี้ เป็นอีกหนึ่งในลิปทินท์ 7-11 ที่อยากแนะนำอีกตัวเลยค่ะ โดยเค้ามีความโดดเด่นทางด้านเนื้อสัมผัสที่เป็นลิปทินท์กึ่งกลอสและกึ่งเสตน เนื้อน้ำโกลว์ ๆ ช่วยกลบสีปากได้มิด หลังใช้จะให้ความรู้สึกที่บางเบา เนียนนุ่ม ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง ที่สำคัญคือเค้าเป็นลิปทินท์ติดทนยาวนานตลอดวันด้วยนะ! ผู้ใช้งานจริงหลายท่านที่ได้ใช้ก็รีวิวเป็นเสียงเดียวกันว่าเริ่ด! สีสวยคุ้มราคาอย่างนี้จะไม่ให้เราจัดเค้าเข้าลิสต์ลิปทินท์ ยี่ห้อไหนดีได้ยังไงกันคะ ส่งหัวใจให้รัว ๆ~
จุดเด่น : ลิปทินท์กึ่งกลอสและกึ่งสเตน
ราคา : 430 THB / 5 ml
ลิปทินท์ SASI เป็นอีกหนึ่งในลิปทินท์ ยี่ห้อไหนดี ที่ #ถูกและดี จนอยากแนะนำเลยค่ะ โดยเค้าเป็นลิปทินท์สูตรน้ำที่มาพร้อมกันเนื้อสีที่แน่น ชัด เบาสบายปาก และยังเป็นลิปทินท์ติดทน ด้วยค่ะ เท่านั้นยังไม่พอ! เค้ายังใส่สารบำรุงจากกลีเซอรีน และอโลเวร่า เพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยบำรุงริมฝีปากให้นุ่ม ชุ่มชื้นไปอี๊กก เริ่ด! นอกจากจะใช้กับปากได้แล้วเค้ายังสามารถนำไปใช้เป็นบลัชได้ด้วยนะคะ มอบลุคที่สดใสทั้งริมฝีปากและแก้มพร้อมกันไปเลย 2in1 สุด ๆ แอบบอกว่าเค้ามีขายใน 7-11 ด้วย สอยด่วน!
จุดเด่น : ใส่สารบำรุงช่วยให้ปากนุ่มชุ่มชื้น
ราคา : 129 THB / 3 g
ลิปทินท์ Etude เรียกได้ว่าแบรนด์นี้อยู่กับเรามาตั้งแต่สมัยก่อนวัยรุ่นจนตอนนี้ก็ยังอยู่! โดยลิปทินท์รุ่นใหม่นี้เรียกได้ว่าคุณสมบัติแน่นไม่แพ้รุ่นเก่า จุดที่น่าสนใจของเค้าคือเค้าเป็นลิปทินท์ที่ให้ลุคเนื้อแมท โดยยังให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากได้เป็นอย่างดีเพราะเค้าใส่สารบำรุง Penthenol เพิ่มเข้ามานั่นเองค่ะ นอกจากนั้นเค้ายังมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ ติดทน ไม่เลอะแมสก์ ตอบโจทย์เทรนด์ Beauty ยุคใหม่สุด ๆ! ใครกำลังมีคำถามว่าลิปทินท์ ยี่ห้อไหนดี ทางเราขอแนะนำ Etude รุ่นนี้อีกตัวเลยค่ะ
จุดเด่น : ลิปทินท์เนื้อแมทที่มีความบางเบา สบายปาก และติดทน
ราคา : 430 THB / 4 g
อีกหนึ่งลิปทินท์ ติดทน จาก Meilinda ที่เรียกได้ว่าได้รับกระแสจากผู้ใช้งานจริงแบบหนาหูสุด ๆ โดยความดีงามของเค้าคือเรื่องเนื้อสัมผัสที่บางเบา ชุ่มชื้น หลังทาจะให้ลุคที่อิ่มน้ำ สีชัดเจน ที่สำคัญคือติดทน สู้ชีวิตสุด ๆ ทางเราเป็นผู้ใช้งานจริงรู้สึกว่าน้องเป็นลิปทินท์ที่ทำหน้าที่ได้ดีมาก มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ แนวผลไม้ สีก็ชัดจริงสมคำเคลม จากที่ดิฉันเป็นสาวกลิปแมทมาก่อน ตอนนี้ตกหลุมรักลิปทินท์ของ Mei Linda ไปอีกหนึ่ง! ขอจัดน้องเข้าลิสต์ลิปทินท์ ยี่ห้อไหนดีไปเลยค่า~
จุดเด่น : มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เนื้อเบาสบายปากแต่สีชัดมาก!
ราคา : 279 THB / 3.5 g
ครึ่งปี 2023 ต้องมีชื่อลิปทินท์ ROM&ND แน่นอนค่ะ! ชื่อเสียงเรียงนามเรื่องสีสวย ทาง่ายคือไม่เกินจริง เพราะเราก็ซื้อกับเค้าด้วย เป็นสี Nucadamia นะคะ > < ด้านเนื้อสัมผัสของเค้าจะเบาสบายปาก ทาง่าย ไม่ตกร่อง มาพร้อมกลิ่นหอมแนวผลไม้หวาน ๆ เบา ๆ ด้วยนะ เมื่อทาบนปากไปแล้วเค้ามอบลุคฉ่ำวาวได้เริ่ด ให้ความเป็นธรรมชาติ สุขภาพดีสุด ๆ ยกให้น้องเป็นลิปที่ใช้ใน Everyday Look ได้ทุกวันเลยค่ะ ชอบมากกก~
จุดเด่น : เนื้อเบาสบายปาก ให้ลุคธรรมชาติสุด ๆ
ราคา : 319 THB / 5.5 g
ลิปทินท์จาก Lilybyred ก็ไม่น้อยหน้าใครทั้งนั้น! เพราะเค้าให้สีที่ชัดพร้อมมอบความชุ่มชื้น ผู้ใช้จริงก็รีวิวเอาไว้ว่าทาแล้วปากดูฉ่ำวาวสุขภาพดี โดยเค้าสามารถทาทับเพื่อเพิ่มเลเยอร์สีให้ชัดเป๊ะและอิ่มน้ำขึ้นได้ด้วย ส่วนเรื่องการติดทนก็คือไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ลงคะแนนให้ทินท์ตัวนี้แบบเต็ม ๆ
จุดเด่น : สามารถทาทับเพิ่มเลเยอร์เพื่อบิ้วสีให้ชัดขึ้นและอิ่มน้ำขึ้นได้นะ
ราคา : 590 THB / 3.8 g
Peripera ลิปทินท์สุดคิ้วท์จากเกาหลีที่หลายคนตกหลุมรัก! ผู้ใช้งานจริงรีวิวเป็นเสียงเดียวกันว่าเนื้อบางเบา สบายปากมากกกก สีดี ได้ลุคฉ่ำวาวแบบโคเรียสไตล์สุด ๆ เรื่องการติดทนก็ไม่น้อยใครนะ บอกเลยว่าลิปทินท์ตัวนี้ของมันต้องมีจริง ๆ ค่ะ ใครกำลังมองหาลิปทินท์ ยี่ห้อไหนดีอยู่ ทางเราขอกวักมือมาเข้าด้อม Peripera อีกแบรนด์เลย~
จุดเด่น : สีสวยเป๊ะ เนื้อฉ่ำวาวสไตล์เกาหลี
ราคา : 590 THB / 3.7 g
อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักลิปทินท์ของ SuperShades มากกก เพราะเค้าเป็นลิปทินท์กลิ่นฟรุ้ตตี้ที่ช่วยมอบความฉ่ำวาวและความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากได้เริ่ด! มาพร้อมสีแน่นชัด กันน้ำ ติดแน่น ทนนานตลอดวัน! และเค้ายังมีสารบำรุงเข้มข้นที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นในทุกครั้งที่ทาด้วยนะคะ คุณสมบัติเริ่ด ราคาน่ารัก ทางเราเลยขอจัดให้น้องเข้าลิสต์ลิปทินท์ ยี่ห้อไหนดีไปเลย! แอบกระซิบบอกว่าเค้าเป็นลิปทินท์ที่มีขาย 7-11 ด้วยนะ รีบไปจัดด่วน
จุดเด่น : กลิ่นฟรุ้ตตี้ ปากฉ่ำวาว ติดทนทั้งวัน
ราคา : 259 THB / 4 ml
ถ้าพูดถึงลิปทินท์ติดทน ก็ต้องให้ลิปทินท์จาก JUNGSAEMMOOL เลยค่ะ ลิปทินท์ตัวนี้เค้าบอกเลยว่าให้ความเบาสบายปากเหมือนไม่ได้ทา! เนื้อสัมผัสที่ได้จะแนบสนิทไปกับริมฝีปาก พร้อมมอบสีสดชัดและเค้ายังเป็นลิปทินท์ ติดทน สวยเป๊ะตลอดวัน ที่สำคัญไม่ติดแมสก์ด้วยนะคะ!
จุดเด่น : เบาสบายปากเหมือนไม่ได้ทา
ราคา : 950 THB / 5.7 g
ขอปิดจบด้วยลิปทินท์จาก Bbia ลิปทินท์เนื้อสัมผัสจาก Super Light ที่มีเนื้อบางเบาที่สุดตั้งแต่ทางแบรนด์เคยมีมา แต่ยังสามารถให้สีที่แน่นชัด ติดทน! หลังทาเราจะได้ฟินนิชลุคที่ฉ่ำโกลว์ เนื้อแวววาว มอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากได้เป็นอย่างดีโดยไม่เป็นขุย ใครได้ลองใช้ก็ติดใจจนต้องงอกสีอื่นเพิ่ม!
จุดเด่น : ให้ความชุ่มชื้นดี ปากไม่เป็นขุย
ราคา : 355 THB / 2.9 g
และนี่ก็คือ 12 ลิปทินท์สุดฮิตประจำปี 2023 ที่เราแวะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ วันนี้ค่ะ บอกเลยว่าแต่ละตัวก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป แต่สีสวย เป๊ะ ติดทนนานไม่มีใครยอมใครเลย! เพื่อน ๆ ละคะ มีลิปทินท์ตัวไหนที่เป็นตัวในดวงใจบ้าง ไหนลองบอกไหนสิคะ~
บอกต่อวิธีเลือกสีลิปให้เข้ากับสีผิว ให้ได้ลุคสวยจึ้งดูสวยไม่มีโป๊ะ