ทริคความงาม

10 สกินแคร์ลดรอยสิว ปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส ไร้รอยสิวกวนใจ!

4 ธ.ค. 2567
สกินแคร์ลดรอยสิว

รอยแดง รอยดำจากสิว เป็นปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจ แถมยังใช้เวลาให้การแต่งหน้านานขึ้น เพราะต้องกลบรอยสิวให้ผิวเรียบเนียนไร้ที่ติ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถแก้ปัญหาที่ต้นเหตุได้ง่าย ๆ ด้วย 10 สกินแคร์ลดรอยสิวที่ *Cosmenet นำมาฝากกันในวันนี้ ถ้าอยากรู้ว่าจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง รีบตามมาดูเล้ยย~

สกินแคร์ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ยี่ห้อไหนดี?

• วิตามินเอ (Retinol) : เรตินอลเป็นสารชนิดหนึ่งในกลุ่มอนุพันธ์วิตามินเอ มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว พร้อมเร่งสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ชั้นผิวหนัง ให้ผิวเรียบเนียน ช่วยลดสิว รอยสิว และริ้วรอยได้เป็นอย่างดี
  • วิตามินซี (Vitamin C) : เป็นสารสกัดอีกหนึ่งตัวที่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมในสกินแคร์ โดยอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดรอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิว พร้อมปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นจากภายใน
  • วิตามินบี 3 (Niacinamide) : ต้องบอกเลยว่าวิตามินบี 3 หรือ Niacinamide เป็นสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างครอบคลุมเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกระตุ้นการผลิตเซราไมด์ ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงและชุ่มชื้น ไปจนถึงการลดเลือนริ้วรอย รอยสิว และปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง
  • กรดผลไม้ AHA : AHA หรือชื่อเต็ม ๆ คือ Alpha Hydroxy Acids เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นกรด ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน จึงช่วยลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ รวมถึงรอยดำ รอยแดงจากสิวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
  • กรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) : กรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) หรือ บีเอชเอ (BHA) มีคุณสมบัติคล้ายกับสารในกลุ่ม AHA แต่ด้วยความที่ BHA ละลายได้ดีในไขมัน จึงสามารถเข้าไปทำความสะอาดสิ่งสกปรกและสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก แถมยังช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว
  • สารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica Extract) : มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบของผิว แถมยังลดสิว และป้องกันการเกิดรอยสิวได้อีกด้วย ด้วยความที่เค้าเป็นสารสกัดที่อ่อนโยนต่อผิว จึงเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายที่ไม่สามารถใช้ส่วนผสมที่มีฤทธิ์เป็นกรดได้

แนะนำ 10 สกินแคร์ที่ลดรอยดำรอยแดง

1. La Roche-Posay Mela B3 Serum

มาเริ่มกันที่สกินแคร์ลดเลือนจุดด่างดำตัวใหม่จาก La Roche-Posay MELA B3 Serum ด้วยโมเลกุลเอกสิทธิ์ทรงพลัง Melasyl™ ที่ผ่านการวิจัยมายาวนานกว่า 18 ปี เพื่อช่วยลดการสะสมของเม็ดสีเมลานิน และช่วยลดปัญหาการเกิดจุดด่างดำฝั่งลึกอย่างตรงจุด ผสานเข้าส่วนผสมที่ได้รับแรงบันดาลใจทางการแพทย์อย่าง 10% Niacinamide มาช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำ พร้อมปรับสีผิวให้แลดูสม่ำเสมอขึ้นและปลอบประโลมผิว^^

ทั้งยังมีส่วนผสมของ Carnosine ที่ทำหน้าที่เป็นแอนตี้ออกซิแดนท์จากภายนอกที่ทำร้ายผิว ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดจุดด่างดำ แถมยังช่วยป้องกันการวนลูปที่รอยดำ อาจกลับมาเป็นซ้ำในอนาคตได้อีกด้วย เพียงแค่ใช้ติดต่อกันอย่างต่อเนื่องจะเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ 7 วันแรก* คือปังมาก มาในเนื้อสัมผัสสีชมพูอ่อน ๆ เนื้อสัมผัสค่อนข้างบางเบา กระจายตัวบนผิวได้ดี ซึมง่าย ไม่ทำให้เหนอะหนะเพิ่ม ไม่ทำให้ระคายเคือง ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ สำหรับใครที่กำลังกังวลเกี่ยวกับปัญหาหน้าหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ ต้องเลยบอกว่าลาโรช-โพเซย์ เซรั่มขวดม่วงตัวนี้ทำถึงและเป็นอีกตัวที่ตอบโจทย์แบบครบสูตรค่ะ!

• ข้อดี : ช่วยลดเลือนจุดด่างดำทั้งฝ้าแดด หมองคล้ำ รอยดำ จุดด่างดำ สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ
  • ข้อเสีย : หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา ในตอนกลางวันควรใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด
  • ราคา : 2,150 บาท / 30ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : WatsonsBootsEveandboyBeautriumShopeeLazadaKonvy ร้านขายยา และ รพ.ชั้นนำทั่วประเทศ

2. Eucerin Pro Acne AI Matt Fluid

ขอเปิดลิสต์ด้วยแบรนด์สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย อย่าง Eucerin โดยเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ลดรอยสิว ผสานนวัตกรรม A.I และสารสกัดธรรมชาติ มาพร้อม Salicylic acid ช่วยลดสิวอุดตัน ลดการสะสมของแบคทีเรียก่อสิว P.Acnes ได้อย่างล้ำลึกถึงร่องรูขุมขน แถมยังช่วยควบคุมความมันได้ถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว บอกเลยว่าเป็นสกินแคร์ลดรอยดำจากสิวที่ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน และคนที่มีปัญหาสิวต้องลอง!

• ข้อดี : ช่วยลดสิวอุดตัน และรอยสิว
  • ข้อเสีย : เนื้อสัมผัสค่อนข้างเข้มข้น อาจรู้สึกเหนอะหนะผิวเล็กน้อยหลังทา
  • ราคา : 990 บาท / 50 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : EucerinWatsonsShopee

3. Skinrx Lab Madecera Re-turn Cream

สกินแคร์ลดรอยสิวหลอดชมพูในตำนานจาก Skinrx Lab น้องเค้าเป็นครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นที่อิมพอร์ตจากเกาหลี อุดมด้วยสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์ ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมถึงลดเลือนรอยสิวให้ดูจางลง พร้อมเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวและปกป้องผิวจากแสงแดด เรียกได้ว่าเป็นสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าได้อย่างครอบคลุมรอบด้านเลยค่าา

• ข้อดี : ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยสิว
  • ข้อเสีย : มีส่วนผสมของน้ำหอม
  • ราคา : 690 บาท / 13 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : KonvyCentralShopee

4. Oxe Cure Acne Defense Prebio Serum

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คนเป็นสิวต้องเลิฟ!! เพราะนอกจากจะมีผลิตภัณฑ์รักษาสิวให้เลือกหลากหลายแล้ว Oxe Cure เค้าก็มีสกินแคร์ลดรอยสิวที่คุณภาพจึ้งใจไม่แพ้กันเลยค่ะ น้องเค้าเป็นพรีไบโอเซรั่มเข้มข้นที่มีส่วนผสมของ Dragon’s Blood และ Botanical Extract Complex B ช่วยบำรุงผิวบริเวณที่มีรอยสิวและหลุมสิวให้ดูจางลง โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง พร้อมช่วยกระชับรูขุมขน ลดความมันบนใบหน้า และยังป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้อีกด้วย

• ข้อดี : ช่วยให้รอยสิวและหลุมสิวดูจางลง
  • ข้อเสีย : หากต้องการเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
  • ราคา : 490 บาท / 20 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : WatsonsLazadaShopee

5. Smooth E Acne Scar Serum

Smooth E Acne Scar Serum

ใครกำลังปวดขมับกับปัญหาเรื่องรอยสิวมารวมกันตรงนี้เลยค่าา~ เพราะมีไอเทมลดรอยสิวตัวเด็ดจาก Smooth E มาแนะนำกันแล้ว น้องเค้าเป็นเซรั่มลดรอยแผลเป็นทุกประเภท ไม่เว้นแม้แต่รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว เห็นหลอดเล็ก ๆ แบบนี้แต่ขอบอกเลยว่าอัดแน่นไปด้วยสารสกัดที่ช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิวมาแบบจุก ๆ ไม่ว่าจะเป็น Allium Cepa, Cephalin, Vitamin E, Niacinamide และ Centella Asiatica ตัวนี้ใช้สำหรับทาเฉพาะจุดนะคะ แนะนำให้ใช้ติดต่อกันเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง รับรองรอยสิวหาย หน้าใสเว่อร์!!

• ข้อดี : ช่วยลดรอยแผลเป็น และรอยสิว
  • ข้อเสีย : ใช้ทาได้เฉพาะจุดเท่านั้น
  • ราคา : 390 บาท / 7 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : Smooth EWatsonsLazada

5. Melano CC Vitamin C Cream

Melano CC Vitamin C Cream

มาต่อกันที่สกินแคร์ลดรอยสิวอย่างเอสเซนส์บำรุงผิวหน้า Melano CC ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น (Pure Vitamin C) ช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลง และลดการเกิดเม็ดสีเมลานินที่เป็นต้นเหตุของรอยด่างดำบนใบหน้า พร้อมช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมจาก Vitamin E และยังมี Alpinia White ที่ช่วยปรับผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น แอบบอกใบ้นิดนึงค่ะว่าเนื้อสัมผัสเค้าบางเบา ซึมไว ไม่เหอนะหนะผิวเลยยย เลิฟมั่กก!!

• ข้อดี : ลดรอยสิว และปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น
  • ข้อเสีย : มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น อาจไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย
  • ราคา : 480 บาท / 20 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : WatsonsTopsLazada

7. BK Acne Expert Bright Plus

BK Acne Expert Bright Plus

สกินแคร์ลดรอยสิว ผิวแพ้ง่ายจาก BK Acne หลอดนี้เป็นครีมลดรอยสิวจากสารสกัดธรรมชาติเข้มข้น มาพร้อมกับนวัตกรรม Whitening Advance Encapsulation นวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสภายใน 14 วัน อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการลดเลือน ฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมถึงรอยสิวให้ดูจางลงด้วย และที่สำคัญอ่อนโยนต่อคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสุด ๆ เพราะไม่มีพาราเบน น้ำหอม สเตียรอยด์ และแอลกอฮอล์นั่นเองค่าา

• ข้อดี : ปรับผิวให้ขาวใส ลดรอยสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำ
  • ข้อเสีย : มีส่วนผสมของ BHA อาจทำให้ผิวแพ้ง่ายเกิดการระคายเคืองผิวเล็กน้อย
  • ราคา : 389 บาท / 35 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : BK Acne

8. Provamed Scarzone Ultra

Provamed Scarzone Ultra

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาผิวไม่เรียบเนียนจากรอยสิว แนะนำให้ลองครีมลดรอยสิว Provamed หลอดนี้เลยค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิวอย่าง Allium Cepa เข้มข้นสูงสุด 15%, Vitamin B Complex, Niacinamide และ Vitamin E ซึ่งช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นและรอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้รอยดำรอยแดงจากสิว และสีของแผลเป็นจางลง แถมยังช่วยให้รอยแผลเป็นที่นูนแข็งกลับนุ่มขึ้นด้วยน้าา

• ข้อดี : สีของรอยแผลดูจางลง แผลเป็นนูนแข็งนุ่มชึ้น
  • ข้อเสีย : มีส่วนผสมของวิตามินอีเข้มข้น ผิวบอบบาง เป็นสิวง่ายใช้แล้วอาจก่อให้เกิดการอุดตันตามมาได้
  • ราคา : 235 บาท / 10 g.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : ProvamedShopeeLazada

9. Dr.PONG 28D Whitening Drone Acne Serum

9 สกินแคร์ลดรอยสิว ปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส ไร้รอยสิวกวนใจ

ถัดมาเป็นสกินแคร์ลดรอยดำรอยแดงจาก Dr.PONG เจ้าตัวนี้เป็นเซรั่มตัวดังที่ช่วยยับยั้งและปกป้องการเกิดสิวด้วยส่วนผสมเข้มข้นอย่าง Salicylic acid, ZincPCA, Tea Tree oil และ Onion extract นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงจากสิว และปรับผิวหน้าที่หมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ใครมีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ หรือรู้สึกไม่มั่นใจกับรอยสิว แนะนำว่าต้องลองเลยค่าา

• ข้อดี : ลดเลือนรอยสิว จุดด่างดำ และปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น
  • ข้อเสีย : กลิ่นแนวเวชสำอาง คล้ายยา บางคนอาจรู้สึกระคายจมูกได้
  • ราคา : 800 บาท / 15 ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : BeautriumShopeeLazada

10. OLD Rock Anti-Acne Spot Lotion

ปิดท้ายด้วยไอเทมลดรอยสิวจาก OLD Rock โลชั่นสูตรน้ำที่มีสารสกัดจากกุหลาบป่า วิตามินบี 3 และ AHA ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวดูกระจ่างใส ไร้รอยสิว และจุดด่างดำ แถมยังช่วยกระชับรูขุมขนไปพร้อมกันด้วย ในส่วนของเนื้อสัมผัสเป็นน้ำใส ๆ เกลี่ยง่าย ซึมไวม้ากกก หมดห่วงเรื่องเหนอะหนะผิวไปได้เลยค่ะ ที่สำคัญสามารถลงสกินแคร์ตัวต่อไปได้เลยไม่ต้องรอให้เสียเวลา!

• ข้อดี : ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวดูกระจ่างใส ไร้รอยสิว และจุดด่างดำ
  • ข้อเสีย : มีส่วนผสมของ AHA อาจไม่เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย
  • ราคา : 29 บาท /10ml.
  • พิกัดช้อปออนไลน์ : LazadaKonvy

ใครเบื่อกับการแต่งหน้ากลบรอยสิว อยากให้ลองเปิดใจใช้ 9 สกินแคร์ลดรอยสิวที่เราคัดมาฝากกันดูนะคะ รับรองว่าหน้าใส ไร้รอยสิว อวดหน้าสดได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องเสียเวลานั่งแต่งหน้านาน ๆ แล้วค่าา

เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการกดสิวก็อาจจะทำให้เกิดรอยสิวตามมาได้ ดังนั้น สาว ๆ ทุกคนจึงควรรู้วิธีกดสิวที่ถูกต้องและปลอดภัยจะไม่ได้ทิ้งรอยไว้ให้ปวดใจน้าค้าา~

วิธีกดสิว

ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันETUDE ส่งท้ายปีกับคอลเลคชั่นใหม่ Dear My Bestie ด้วยความน่ารักแบบเกินต้าน!Sea Moss Gel คืออะไร? ส่อง 5 คุณประโยชน์ของ Sea Moss ที่สายเฮลตี้ต้องรู้อัปเดต 14 เรตินอลตัวปัง 2025 ยี่ห้อไหนใช้ดีหน้าใส ขนมาหมด!บอกต่อ! 11 ยาสีฟันสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี แก้ปวดฟัน ลดอาการเหงือกบวมอักเสบดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 ธ.ค. 67 (ทุกราศี) เท้าแตก ทําไงดี? 5 สูตรสครับแก้เท้าแตก ให้ผิวเนียนนุ่ม ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์Cosmenet* ส่งท้ายปีกับไอเทม Redeem แบบจุใจตลอดเดือนธันวาคม 2024!
COMMENTS
21 ธ.ค. 2567 เวลา 19:13 น.
21 ธ.ค. 2567 เวลา 11:17 น.
น่าลองหลายตัวเลยค่ะ ยูเซอรีนใช้ดีมาก
20 ธ.ค. 2567 เวลา 6:44 น.
OLD Rock คือถูกและดีสุดๆ ใช้แล้วเห็นผลค่ะ
19 ธ.ค. 2567 เวลา 23:20 น.
หลอดชมพูใช้ดีค่ะ
19 ธ.ค. 2567 เวลา 14:41 น.
ใช้ดีจริงค่ะ
18 ธ.ค. 2567 เวลา 18:54 น.
🥰
16 ธ.ค. 2567 เวลา 21:20 น.
16 ธ.ค. 2567 เวลา 8:51 น.
ขอบคุณ
14 ธ.ค. 2567 เวลา 19:27 น.
จดไว้เลยค่ะ
12 ธ.ค. 2567 เวลา 9:27 น.
น่าใช้
9 ธ.ค. 2567 เวลา 22:57 น.
8 ธ.ค. 2567 เวลา 20:47 น.
ดีงามทุกผลิตภัณฑ์เลยค่ะ
8 ธ.ค. 2567 เวลา 20:38 น.
ขอบคุณ
8 ธ.ค. 2567 เวลา 20:10 น.
น่าใช้มากค่ะ
7 ธ.ค. 2567 เวลา 20:47 น.
น่าสนใจมากค่ะ
7 ธ.ค. 2567 เวลา 19:22 น.
น่าใช้ทุกแบรนด์ค่า
6 ธ.ค. 2567 เวลา 20:33 น.
น่าใช้
6 ธ.ค. 2567 เวลา 17:05 น.
ขอบคุณค่ะ ชอบหลายตัวเลย
6 ธ.ค. 2567 เวลา 13:12 น.
ชอบมากค่ะ
5 ธ.ค. 2567 เวลา 23:20 น.
5 ธ.ค. 2567 เวลา 22:47 น.
อยากลอง Skinrx Lab Madecera Re-turn Cream ที่สุดเลยค่ะ
4 ธ.ค. 2567 เวลา 22:08 น.
ขอบคุณนะคะ
4 ธ.ค. 2567 เวลา 21:43 น.
ขอบคุณนะคะ น่าสนใจ ดีงามทุกตัวเลยค่ะ
4 ธ.ค. 2567 เวลา 21:23 น.
4 ธ.ค. 2567 เวลา 21:03 น.
น่าสนใจทุกตัวเลยค่ะ
4 ธ.ค. 2567 เวลา 20:39 น.
4 ธ.ค. 2567 เวลา 15:43 น.
4 ธ.ค. 2567 เวลา 15:38 น.
4 ธ.ค. 2567 เวลา 15:30 น.
น่าใช้ทุกชิ้น
4 ธ.ค. 2567 เวลา 15:09 น.
ขอบคุณ
4 ธ.ค. 2567 เวลา 14:27 น.
ต้องจัดสักตัวแล้ว
4 ธ.ค. 2567 เวลา 14:16 น.
ดี
4 ธ.ค. 2567 เวลา 12:54 น.
4 ธ.ค. 2567 เวลา 12:10 น.
น่าใช้มากค่า
4 ธ.ค. 2567 เวลา 11:19 น.
4 ธ.ค. 2567 เวลา 9:59 น.
จดลิสเลยค่า😊🌸🌟🦋💖
7 ส.ค. 2566 เวลา 9:44 น.