ทริคความงาม

แนะนำ 12 เครื่องม้วนผมยี่ห้อไหนดี ให้ลอนผมเด้งสวย อยู่ทนนาน!

28 ก.ย. 2566
12 เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี

เครื่องม้วนผม ตัวช่วยให้สาว ๆ มีฟาร์มผมลอนสวย ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลากหลายรูปแบบมาก ๆ เลยค่ะ วันนี้ *Cosmenet ก็มัดรวมรีวิว 12 เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยให้ลอนผมสวยสไตล์สาวเกาหลีเกาใจ แถมลนผมอยู่ทนนานมาฝากกัน พร้อมแล้วก็ไปเตรียมช้อปกันเล๊ยยย

12 เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี

วิธีเลือกซื้อเครื่องม้วนผม

เราสามารถเลือกซื้อเครื่องม้วนผมด้วยวัสดุของแกนม้วนผมค่ะ
  1. เครื่องม้วนผมเซรามิก : เป็นวัสดุที่นิยมใช้เป็นแกนเครื่องม้วนผมทั่วไป ซึ่งเค้าจะกระจายความร้อนได้สม่ำเสมอ ช่วยให้ลอนผมดูเงางาม และเหมาะกับผมเส้นเล็ก ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย
  2. เครื่องม้วนผมทัวร์มาลีน : จะพิเศษกว่าเซรามิกปกติตรงที่ เค้าจะปล่อยประจุไอออน ทำให้ลองยิ่งดูเด้งเงางาม เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมชี้ฟูหรือแห้งเสีย และตัวแกนเค้าก็ให้ความร้อนที่สูงกว่าแบบเซรามิก และอุณหภูมิจะคงที่ได้ยาวนานกว่าด้วยค่ะ
นอกจากนั้นก็ยังมีจุดอื่น ๆ ที่สำคัญ เช่น ปรับอุณหภูมิความร้อนได้กี่ระดับ ตัวสายยาวมากพอ และสามารถหมุนได้ 360 องศา ทำให้ใช้ม้วนผมได้สะดวก ไม่ติดข้อมือ หรือระบบตัดไฟอัตโนมัติ ช่วยป้องกันอุบัติเหตุหากเราลืมปิดเครื่อง รวมถึงระยะเวลารับประกัน เป็นต้นค่ะ

ทริคช่วยให้ลอนผมอยู่ทนนาน

• เส้นผมต้องแห้งสนิท ไม่แนะนำให้สระผมก่อนม้วนผม ควรจะสระผมในช่วงตอนกลางคืน เพราะเส้นผมที่มีความชื้น เวลาม้วนผมจะไม่ติดลอนค่ะ
  • เลือกใช้ขนาดแกนม้วนผมตามลุคที่ต้องการและความยาวของผม เช่น ขนาด 32mm ถือว่าเป็นขนาดกลาง ๆ ใช้ได้ตั้งแต่คนผมประบ่าไปจนถึงผมยาว แต่จะให้ลอนที่ดูแน่นหน่อย ส่วนขนาด 40mm จะเหมาะกับคนที่มีผมยาว จะได้ลอยคลายเป็นธรรมชาติแบบนางเอกซีรี่ย์เลยแหละ
  • ให้ขยำช่อผมที่ม้วนแล้วตามลอนผม แล้วติดกิ๊บ หรือกำค้างไว้ 10 วินาที จะช่วยให้ลอนผมแน่น และอยู่ทนนานมากขึ้น
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผมลอนอยู่ทนนาน เช่น มูสใส่ผม หรือถ้าจะให้แนะนำก็คือ สเปรย์กันความร้อน ก็ช่วยให้ลอนผมอยู่ทรงนาน โดยที่เส้นผมยังนุ่ม ไม่แข็ง และปกป้องเส้นผมจากความร้อน ไม่ให้แห้งเสียอีกด้วย

12 เครื่องม้วนผมสไตล์เกาหลี

1. LESASHA JUMBO CURL

เครื่องม้วนผม LESASHA JUMBO CURL

เครื่องม้วนผมที่เด่นเรื่องมี Nano Turmaline ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน ช่วยรักษาเส้นผมให้ดูเงางาม หลังม้วนผมไม่ชี้ฟูแห้งเสีย ขนาดแกน 32 mm. เหมาะสำหรับคนทั้งผมสั้นประบ่า และผมยาว หน้าจอปรับอุณหภูมิแบบดิจิตอล สามารถปรับได้ 130-210 องศา และแกนม้วนเค้ายาวเป็นพิเศษ ช่วยให้ม้วนผมง่าย โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่มีผมยาวค่ะ เป็นเครื่องม้วนผมที่น่าโดนมาก ๆ
  • จุดเด่น : มี Nano Turmaline ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อน เส้นผมดูเงางาม ไม่แห้งเสีย มีหน้าจอปรับอุณหภูมิแบบดิจิตอล
  • ราคา : 2,290 บาท
  • ช้อปออนไลน์Shopee / Lazada / Lesasha

2. CREATE ION Grace 2 Way

เครื่องม้วนผม CREATE ION Grace 2 Way

เครื่องม้วนผมและหนีบผม 2 in 1 ในเครื่องเดียว แบรนด์ของญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อมากเรื่องม้วนผมแล้วผมดูเงา เด้งอิ่มน้ำแบบเห็นได้ชัด! ช่วยถนอมเส้นผมให้ไม่แห้งเสีย ลอนผมเด้งนานตลอดทั้งวัน โดยเครื่องนี้ทำได้ทั้งม้วนลอนผม หรือจะหนีบตรง หนีบผมหน้าม้าก็ได้ ทำได้สองอย่างในเครื่องเดียวเลย โดยเค้าจะเป็นแกนทอง 24K ม้วนผมลื่นไม่กินเส้นผม ปรับอุณหภูมิได้ 8 ระดับ ตั้งแต่ 80-220 องศาฯ ขนาดแกน 32 mm. ใช้ได้ทั้งคนผมสั้นและผมยาว ถือว่าเป็นเครื่องม้วนผมที่คุ้มค่าการลงทุนสุด ๆ ค่ะ
  • จุดเด่น : เป็นเครื่องม้วนผมและหนีบผมตรงได้ในเครื่องเดียว แกนทอง 24K ม้วนผมได้ลื่นไม่กินเส้นผม ช่วยให้ลอนผมดูเด้ง เงาอิ่มน้ำแบบเห็นได้ชัด
  • ราคา : 4,399 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Lazada / Eveandboy

3. VODANA Glamwave Curling Iron

เครื่องม้วนผม VODANA Glamwave Curling Iron

เครื่องม้วนผมแบรนด์เกาหลีกันบ้าง รุ่นที่ฮิตสุด ๆ เลยก็ต้องเป็นแกนขนาด 40 mm. ค่ะ เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้ลอนผมคลาย เป็นธรรมชาติสุดแบบไม่ได้ตั้งใจ สไตล์นางเอกซีรี่ย์เลยจ้า แกนม้วนเค้าจะเคลือบนาโนเซรามิก ช่วยถนอมเส้นผม ไม่ทำให้ผมเสีย ปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ ตั้งแต่ 110-240 องศาฯ ใครสายเกาต้องมีเครื่องนี้ติดบ้านไว้เลย
  • จุดเด่น : เครื่องม้วนผมขนาดแกน 40 mm. ให้ลอนผมคลายเป็นธรรมชาติ สไตล์เกาหลี
  • ราคา : 2,900 บาท
  • ช้อปออนไลน์Shopee

4. VIVID & VOGUE Automatic Curling VAV-022B

เครื่องม้วนผม VIVID & VOGUE Automatic Curling VAV-022B

เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ สำหรับสาว ๆ ที่ม้วนผมไม่เป็นก็มีลอนผมสวยเด้งได้ค่ะ ตัวเครื่องใช้ง่ายมาก ๆ แค่ใส่ช่อผม ตัวแกนก็จะหมุนม้วนผมให้เลย ขนาดแกนม้วน 32 mm. ใช้ได้ทั้งคนผมสั้นและผมยาว ให้ลอนผมที่เด้งชัด อยู่ทนนานตลอดทั้งวัน แกนม้วนเคลือบ Ceramic Tourmaline ช่วยถนอมเส้นผมให้ไม่แห้งเสีย ปรับอุณหภูมิได้ 6 ระดับ ตั้งแต่ 150-200 องศาฯ ใครม้วนผมไม่เป็น แต่อยากมีผมลอนในวันไปงานพิเศษต่าง ๆ ลองใช้เครื่องม้วนผมอัตโนมัติดูน้า
  • จุดเด่น : เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ เหมาะสำหรับคนที่ม้วนผมไม่เป็น ก็มีลอนผมเด้งสวยได้ ใช้ง่ายมาก
  • ราคา : 799 บาท

5. REMINGTON CI5538

เครื่องม้วนผม REMINGTON CI5538

เครื่องม้วนผมแบรนด์นี้ก็ฮิตไม่แพ้กันเรื่องคุณภาพ แกนม้วนผมขนาดจัมโบ้ 38 mm. เคลือบเซรามิค ทัวร์มาลีน ไอออนิค ช่วยให้ม้วนผมได้ลื่นไม่มีสะดุด เส้นผมดูเงางาม สุขภาพดี ไม่ชี้ฟูแห้งเสีย และลดการเกิดไฟฟ้าสถิตย์บนเส้นผม ปรับความร้อนได้ 8 ระดับ ตั้งแต่ 140-210 องศาฯ แกนร้อนเร็วใน 30 วินาที มีระบบตัดไปอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน จะเหมาะกับคนที่มีผมยาว ต้องการลอนผมคลายเป็นธรรมชาติค่ะ
  • จุดเด่น : แกนม้วนผมขนาดจัมโบ้ 38 mm. เคลือบเซรามิค ทัวร์มาลีน ไอออนิค ช่วยให้ม้วนผมได้ลื่นไม่มีสะดุด เส้นผมดูเงางาม สุขภาพดี
  • ราคา : 2,500 บาท
  • ช้อปออนไลน์Central

6. Amabella

เครื่องม้วนผม Amabella

เครื่องม้วนผมแกนใหญ่ 40 mm. เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ลอนผมคลายแบบเกาหลีเกาใจ แกนม้วนผมเคลือบเซรามิก จะมีชั้นน้ำมันหอมระเหย กระจายตัวเป็นไอตอนม้วนผม ช่วยปลอบประโลมเส้นผมจากความร้อน ทำให้ผมดูเงางาม ไม่แห้งเสีย ปรับความร้อนได้ 4 ระดับ ตั้งแต่ 140-200 องศาฯ แกนร้อนไวใน 30 วินาที และอุณหภูมิคงที่อยู่เสมอ มาในสีขาวนวล ๆ มินิมอลสุด
  • จุดเด่น : เครื่องม้วนผมแกนใหญ่ 40 mm. ลอนคลายสไตล์เกาหลี แกนม้วนผมเคลือบเซรามิก จะมีชั้นน้ำมันหอมระเหย ช่วยปลอบประโลมเส้นผมจากความร้อน
  • ราคา : 690 บาท
  • ช้อปออนไลน์Shopee / Lazada

7. Haxon Alpha Rolling Curler S16

เครื่องม้วนผม Haxon Alpha Rolling Curler S16

เครื่องม้วนผมแกนใหญ่ มีให้เลือกตั้งแต่ 30, 35 และ 40 mm. สำหรับคนที่ต้องการม้วนผมลอนคลายดูเป็นธรรมชาติ แกนม้วนเคลือบเซรามิคไอออนลบ และเคลือบชั้นน้ำมันหอมระเหย พร้อมดูแลเส้นผมด้วยอินฟราเรด ช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้น ลอนผมชัดอยู่ทนตลอดทั้งวัน ปรับความร้อนได้ 9 ระดับ ตั้งแต่ 140-220 องศาฯ แกนร้อนไวใน 10 วินาที! และมีระบบตัดความร้อนอัตโนมัติ เมื่อไม่ใช้งาน ตัวเครื่องสีม่วงสวยหรูดูแพง
  • จุดเด่น : เครื่องม้วนผมแกนใหญ่ เคลือบเซรามิคไอออนลบ และเคลือบชั้นน้ำมันหอมระเหย พร้อมดูแลเส้นผมด้วยอินฟราเรด ช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้น ลอนผมชัดอยู่ทนตลอดทั้งวัน
  • ราคา : 1,999 บาท
  • ช้อปออนไลน์Shopee

8. Babyliss Hair Curling C325T

เครื่องม้วนผม Babyliss Hair Curling C325T

เครื่องม้วนผมแบรนด์ชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส ขนาดแกนม้วน 25 mm. สำหรับสาว ๆ ผมสั้น-ผมยาวประบ่า จะให้ลอนผมที่เด้งชัด อยู่ทนนานตลอดทั้งวัน ลอนคลายแล้วก็ยังดูสวยค่ะ แกนม้วนเคลือบด้วย sublim ป้องกันผมเสีย ปรับความร้อนได้ 10 ระดับ อุณหภูมิสูงสุด 180 องศาฯ มีไฟแสดงสถานะการใช้งาน
  • จุดเด่น : เครื่องม้วนผมขนาดแกนม้วน 25 mm. สำหรับสาว ๆ ผมสั้น-ผมยาวประบ่า ให้ลอนเด้งชัด อยู่ทนนานตลอดทั้งวัน
  • ราคา : 1,990 บาท
  • ช้อปออนไลน์Lazada / Shopee

9. SALONIA 2 Way

เครื่องม้วนผม SALONIA 2 Way

เครื่องม้วนผมแบรนด์ญี่ปุ่นที่ใช้ดี ราคาน่ารัก รุ่นนี้จะทำได้ทั้งม้วนลอนและหนีบตรงในเครื่องเดียว ขนาดแกน 32 mm. ใช้ได้ทุกความยาวเส้นผม ปรับความร้อนได้ตั้งแต่ 100-220 องศาฯ เครื่องร้อนเร็ว ให้ลอนผมที่ชัดอยู่ทนตลอดทั้งวัน ความพิเศษอีกอย่างคือเค้าจะชอบทำสีเครื่องใหม่ ๆ ออกมาตลอดให้เลอืกช้อปตามสีที่เราชอบได้เลย
  • จุดเด่น : เครื่องม้วนผมและหนีบตรงในเครื่องเดียว ขนาดแกน 32 mm. แบรนด์ญี่ปุ่นราคาไม่แรง คุณภาพดี
  • ราคา : ~1,390 บาท
  • ช้อปออนไลน์Shopee

10. Dyson Airwrap Multi Styler

เครื่องม้วนผม Dyson Airwrap Multi Styler

เครื่องม้วนผมอัตโนมัติสุดล้ำ แบรนด์นี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องเทคโนโลยีปัง ๆ แบบจัดเต็ม เค้าจะไม่ได้ใช้ความร้อนที่แกนม้วนผมนะ แต่จะใช้วิธีการเป่าลมร้อนและปิดด้วยการล็อคลอนผมด้วยลมเย็น ทำให้ลอนผมเด้ง อยู่ทนนาน แถมผมไม่แห้งเสีย ลดผมชี้ฟูในทันที เปลี่ยนหัวได้ถึง 6 หัว มีทั้งไดร์เป่าผมตรง แปรงยกโคนผม และหัวม้วน 2 ขนาด ลอนเล็กและลอนใหญ่ หลายเสียงต่างบอกว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มสุด ทำได้ทั้งไดร์ผมและม้วนอัตโนมัติ และช่วยถนอมเส้นผมได้ดีมาก ๆ อีกด้วย
  • จุดเด่น : เครื่องม้วนผมอัตโนมัติสุดล้ำ ใช้เทคโนโลยีเป่าลมล็อคลอนผม แทนการใช้ความร้อนที่แกนม้วน
  • ราคา : 21,900 บาท
  • ช้อปออนไลน์Lazada / Shopee

11. Simplus Hair Styling JFBA004

เครื่องม้วนผม Simplus Hair Styling JFBA004

เครื่องม้วนผม 2 in 1 ทำได้ทั้งม้วนลอนและหนีบตรง แกนม้วนเคลือบโปรตีน ปกป้องเส้นผมไม่ให้แห้งเสีย และไอออนลบช่วยบำรุงเส้นผมให้สุขภาพดี เงางามหลังม้วนผม ขนาดแกน 32 mm. ใช้ง่าย ปรับความร้อนได้ 4 ระดับ ตั้งแต่ 140-200 องศาฯ ทำความร้อนได้เร็ว และมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
  • จุดเด่น : แกนม้วนเคลือบโปรตีน และไอออนลบ ช่วยบำรุงและปกป้องเส้นผมให้เงางาม ดูสุขภาพดี
  • ราคา : 449 บาท

12. MyDaerie Sakura

เครื่องม้วนผม MyDaerie Sakura

เครื่องม้วนผมแกนใหญ่ ขนาด 38 mm. ให้ลอนผมคลายเป็นธรรมชาติ น้ำหนักเบา มีหน้าจอแสดงผล LCD แสดงอุณหภูมิ ปรับความร้อนได้ 80-230 องศาฯ ลอนผมแน่นอยู่ทนนาน 8-16 ชั่วโมง แกนลื่น ม้วนง่าย
  • จุดเด่น : เครื่องม้วนผมแกนใหญ่ ขนาด 38 mm. ให้ลอนผมคลายเป็นธรรมชาติ มีหน้าจอแสดงอุณหภูมิ แกนม้วนลื่น ไม่กินเส้นผม
  • ราคา : 775 บาท
  • ช้อปออนไลน์Shopee

และนี่ก็เป็น มัดรวม 12 เครื่องม้วนผมยี่ห้อไหนดี? ที่ใช้แล้วลอนผมสวยปัง แถมปลอยภัยต่อการใช้งาน เครื่องม้วนผมก็ต้องเลือกซื้อกับแบรนด์ที่น่าไว้ใจ ไม่งั้นระวังผมพังโดยไม่รู้ตัวน้า ครั้งหน้าอยากให้ *Cosmenet รวมไอเทมเด็ดหมวดไหนก็คอมเมนท์กันมาได้เล๊ย
COMMENTS
ไม่เคยลองใช้แบบนี้เลย ไว้จะลองบ้างค่า💛❤️💚🧡💙
2 ต.ค. 2566 เวลา 9:17 น.