10 ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี
บอกต่อ 10 ครีมโกนหนวดต้องมี ช่วยให้โกนหนวดได้ละมุนผิว ลดการเสียดสีของมีดโกนกับใบหน้า และยังมีส่วนผสมช่วยถนอมผิว บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ทำให้การโกนหนวดไม่รุนแรงกับผิวหน้าจนเกินไป ไม่ว่าจะเลือกครีมโกนหนวดใช้เองหรือมาส่องไว้ซื้อให้คุณแฟนก็ไปดูวิธีเลือกครีมโกนหนวดพร้อมลิสต์ครีมโกนหนวดตัวปังกันเลยค่ะ
วิธีเลือกครีมโกนหนวด (shaving cream)
- เลือกครีมโกนหนวดที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น
หลังจากโกนหนวดแล้วครีมโกนหนวดมักจะทำให้ผิวแห้งตึงมากจนเกินไป ควรเลือกครีมโกนหนวดที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไปในตัว
- เลือกครีมโกนหนวดให้เหมาะกับสภาพผิว
ครีมโกนหนวดมีให้เลือกหลายเนื้อสัมผัส ทั้งแบบโฟมสำหรับผิวทั่วไปและผิวมัน และครีมโกนหนวดแบบเจลซึ่งใครที่ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายก็แนะนำครีมโกนหนวดแบบเจลจะดีต่อผิวมากกว่านั่นเองค่ะ
- เลือกครีมโกนหนวดที่ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง
อีกหนึ่งอย่างที่ควรต้องคำนึงถึงในการเลือกครีมโกนหนวดคือ ใช้แล้วต้องทำให้เกิดการระคายเคืองผิว อย่างอาการแพ้ เกิดความคัน แสบแดง หรือทำให้ผิวไหม้ หลังใช้ก็สังเกตอาการตัวเองไว้ด้วยน้า เพราะผิวแต่ละคนก็เกิดการแพ้ได้ต่างกันค่ะ
รวม 10 ครีมโกนหนวดต้องมี! ใช้แล้วโกนง่าย ลดการระคายเคืองผิว
เริ่มลิสต์ครีมโกนหนวดยี่ห้อไหนดีกันเลยกับเจลโกนหนวด Gillette เป็นเจลเย็นผสมเมนทอล กดออกมาแล้วได้เนื้อโฟมโกนหนวดฟองฟู ทาลงผิวแล้วทำให้ผิวเย็นสดชื่น ลดการระคายเคืองของผิวทั้งขณะโกนและภายหลังโกนหนวดเสร็จ โกนลื่นไม่แสบผิว และมาพร้อมนวัตกรรมสูตรเฉพาะช่วยให้หนวดอ่อนนุ่มขึ้น สำหรับเจลโกนหนวดสูตรนี้ก็เหมาะมาก ๆ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และอยากได้ความสดชื่นแบบเย็นผิวฟิน ๆ ค่าา
ข้อดี : เนื้อโฟมนุ่มลื่น อ่อนโยน โกนง่ายเย็นสบายผิว
ราคา : 325 บาท / 195 g.
ครีมโกนหนวดสูตรสำหรับผิวบอบบาง โกนหนวดแล้วมีปัญหาผิวอย่างการแสบคัน ผิวระคายเคือง ยิ่งโกนหนวดบ่อยผิวก็ยิ่งอ่อนแอ ครีมโกนหนวด NIVEA สูตรนี้คือตอบโจทย์มาก ด้วยส่วนผสมจาก Aloe Vera และ Pro-Vitamin B5 ช่วยบำรุงและปลอบประโลมผิวในขณะโกนหนวด และมี Ultra Glide Technology และ Witch Hazel ช่วยให้โกนหนวดได้ลื่น หนวดนุ่มโกนได้ง่าย ลดเวลาในการโกนหนวดและลดการถูกบาดจากมีดโกนได้ดี
ข้อดี : ครีมโกนหนวดสูตรอ่อนโยน ช่วยปลอบประโลมผิว
ราคา : 269 บาท / 200 ml.
ครีมโกนหนวดผู้ชายจาก Lush มาในรูปแบบกระปุก ช่วยปลอบประโลมผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติคับคั่งเลยทีเดียวค่า ไม่ว่าจะเป็นนมข้าวโอ๊ต น้ำกุหลาบ เชียร์บัตเตอร์ และน้ำมันมะกอก เป็นครีมโกนหนวดสูตรวีแกน ช่วยลดรอยแดงและคงความยืดหยุ่นให้ผิว กลิ่นหอมผสมผสานกันระหว่าง Earth, wood, herbaceous และ fresh ให้ความสดชื่น โดยครีมโกนหนวดของเค้าจะไม่ได้มีฟองค่ะ สามารถปาดเนื้อครีมลงบนผิวและโกนหนวดได้เลย
ข้อดี : ครีมโกนหนวดสูตรวีแกน ปลอบประโลมผิวจากธรรมชาติ
ราคา : 595 บาท / 100 g., 995 บาท / 250 g.
มาต่อกันที่ครีมโกนหนวดเนื้อโฟมหนานุ่ม เหมาะกับคนที่ตามหาครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดีราคาย่อมเยาว์ถูกใจกระเป๋าตังค์ เค้ามีส่วนผสมของ Menthol เย็นผิวเพิ่มความสดชื่น เนื้อโฟมนุ่มลื่นช่วยให้ขนอ่อนนุ่มโกนได้ง่ายขึ้น ลดการระคายเคืองและลดการเสียดสีของใบมีดโกนกับผิวได้ดีเลยค่ะ มาพร้อม Chamo Recutita Extract ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวลดการระคายเคืองทั้งตอนโกนและภายหลังโกน
ข้อดี : โฟมหนานุ่ม โกนลื่น ลดการระคายเคืองผิว
ราคา : 170 บาท / 190 g.
มาต่อกันที่ครีมโกนหนวด Dior กันเลยค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับหนุ่ม ๆ ให้กลิ่นหอมสไตล์ Wood ของ Dior Homme เลยค่ะ เนื้อครีมช่วยให้เส้นขนอ่อนนุ่มลงโกนได้ง่าย ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านเกิดการระคายเคือง มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ปลอบประโลมผิวจากมีดโกน ใครชอบเนื้อสัมผัสแบบฟองไม่เยอะและชอบกลิ่นแนวนี้ต้องลองเลย
ข้อดี : กลิ่นหอม ใช้แล้วโกนหนวดได้ง่าย ปลอบประโลมผิว
ราคา : 2,150 บาท / 150 ml.
เจลโกนหนวดจาก Elemis ที่กดออกมาแล้วได้โฟมโกนหนวดฟองฟูนุ่มละมุนผิว ช่วยให้เส้นขนอ่อนนุ่มโกนได้ง่ายยิ่งขึ้น มีส่วนผสมจากธรรมชาติทั้ง Oak Bark, Witch Hazel และ Aloe vera บำรุงผิวชุ่มชื้นและช่วยปลอบประโลมผิว ลดการร้อนผิวแสบแดง เค้าเป็นเจลโกนหนวดที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยค่ะ จะผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือผิวประเภทไหนก็ใช้ได้
ข้อดี : ฟองโฟมนุ่ม มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ลดการแสบแดงผิว
ราคา : 1,400 บาท / 200 ml.
สำหรับครีมโกนหนวดจาก Shiseido หลอดนี้เค้าเป็นโฟมล้างหน้าแบบ 2 in 1 คือใช้เป็นโฟมโกนหนวดได้ในหนึ่งเดียวเลยค่ะ ซื้อ 1 ใช้ได้ 2 ไปเลย โดยโฟมล้างหน้าจะช่วยลดความมันและสิ่งสกปรกบนผิว ด้วยเทคโนโลยี Dirt Cleansing Moisture Preservation ให้ความชุ่มชื้นจากดอกคามิเลียซึ่งมีคุณสมบัติเป็น AOX บำรุงผิวให้เรียบเนียน ชุ่มชื้น หนุ่ม ๆ คนไหนชอบครีมโกนหนวดที่ใช้ง่ายได้หลายฟังก์ชั่นต้องชอบแน่นอน
ข้อดี : เป็นโฟมล้างหน้าในหนึ่งเดียว ลดสิ่งสกปรก บำรุงผิวชุ่มชื้น
ราคา : 990 บาท / 125 ml.
ครีมโกนหนวดสูตรปราศจากน้ำหอม และปราศจากน้ำมัน เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ผิวบอบบางแพ้ง่ายเลยค่ะ เค้าเป็นเนื้อเจลอ่อนโยนมีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว เนื้อโฟมนุ่มทำให้โกนได้ลื่นลดการเสียดสีผิวในขณะโกนหนวด
ข้อดี : เหมาะสำหรับผิวบอบบาง เติมความชุ่มชื้น
ราคา : 1,050 บาท / 125 ml.
BIOTHERM HOMME Basics Line Shaving Gel
เจลโฟมโกนหนวดที่เหมาะกับคนที่ผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย เมื่อกดออกมาเนื้อเจลจะเปลี่ยนเป็นโฟมนุ่ม ๆ ช่วยลดการเสียดสีของผิวกับมีดโกนและลดผิวไหม้จากการโกนหนวดได้ดี ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวมันและไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มีส่วนผสมจาก Life Plankton Probiotics Fraction ของ BIOTHERM เข้ามาช่วยบำรุงผิวและฟื้นฟูผิว เติมความชุ่มชื้นด้วย Glycerin เป็นอีกเจลโกนหนวดที่น่าลองเลย
ข้อดี : อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง เติมความชุ่มชื้นพร้อมบำรุงผิว
ราคา : 1,200 บาท / 150 ml.
Proraso Shaving Cream Tube (Refreshing Formula)
ปิดท้ายลิสต์กันไปด้วยครีมโกนหนวด Proraso (โปรราโซ) ผลิตภัณฑ์จากประเทศอิตาลี มาในรูปแบบหลอดคลาสสิกเลยค่ะ เนื้อครีมเค้าแน่นสุดเข้มข้นด้วยกระบวนการ Hot Soap ที่ทำให้ได้เนื้อครีมแน่นนุ่มและเข้มข้นมาก ๆ ให้ฟองโฟมที่นุ่มฟู ส่วนผสมจากธรรมชาติและน้ำมันยูคาลิปตัสช่วยปรับสภาพผิวและซ่อมแซมผิวหลังการโกนให้สดชื่น ก่อนใช้ก็ต้องตีฟองที่มือหรือแปรงก่อนจากนั้นก็ทาลงบริเวณที่ต้องการโกนได้เลย
ข้อดี : ส่วนผสมจากธรรมชาติ เนื้อโฟมหนานุ่ม
ราคา : 490 บาท / 150 ml.
เลือกได้กันหรือยังคะว่าจะเลือกซื้อครีมโกนหนวดยี่ห้อไหนดีที่ใช้ดีเหมาะกับสภาพผิวตัวเองมากที่สุด ถ้ายังไม่ได้ลองกดลิงก์ไปเทียบข้อมูลเพิ่มเติมตัดสินใจกันดูอีกที และถ้าได้ยี่ห้อไหนใช้ดีปังๆ อย่าลืมมาคอมเมนต์บอกกันบ้างน้าา
โกนหนวดเสร็จแล้วอย่าลืมดูแลตัวเองให้เป๊ะด้วยสกินแคร์ของคุณผู้ชายครบจบทั้งตัวตั้งแต่การล้างหน้ายันทาบำรุง คลิกเลย!