ทริคความงาม

อัปเดต 10 คุชชั่นแบรนด์ไทยยี่ห้อไหนดี สร้างงานผิว ปกปิดดี กันน้ำกันเหงื่อ

23 ต.ค. 2567

“คุชชั่น” เมคอัพยอดฮิตที่ถ้าได้เข้าวงการนี้แล้ว จะถอนตัวออกก็ลำบาก เพราะไม่ว่าจะเป็นสายแต่งหน้าเบา ๆ ฟิลพส.เกาหลี หรือชอบฟาดลุคฝอจัดเต็ม คุชชั่นถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถตอบได้ทุกโจทย์ วันนี้ *Cosmenet ขออัปเดต 10 คุชชั่นแบรนด์ไทยยี่ห้อไหนดี ? ที่ถูกพูดถึงความปังจนต้องเอามาบอกต่อ จะมีจากแบรนด์ไหนบ้างไปดูกันดีกว่าค่า

คุชชั่นแบรนด์ไทยยี่ห้อไหนดี?

เทคนิคการใช้คุชชั่นให้ผิวสวยเป๊ะ

ใครที่อยากให้ผิวเนียนสวยกริบด้วยคุชชั่น แต่ทำยังไงก็ยังไม่เป็นมือโปรสักที จดจำและนำไปใช้ตามทริคนี้ได้เลยจ้า

• เตรียมผิวก่อนลงคุชชั่น : การบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนด้วยมอยส์เจอไรเซอร์หรือไพรเมอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวจะช่วยให้คุชชั่นติดทน ไม่ตกร่อง และไม่แค๊กระหว่างวัน
  • วอร์มเนื้อคุชชั่นก่อนลงผิวทุกครั้ง : สังเกตได้ว่าตรงฝาตลับจะมาพร้อมพื้นที่ว่าง ๆ ให้นำพัฟแตะเนื้อคุชชั่นและนำไปวน ๆ ตรงฝาตลับก่อนนำมาลงที่ผิว
  • ลงคุชชั่นทีละน้อย : ค่อย ๆ แท็บ ๆ ลงบนผิวเบา ๆ อย่าหนักมือ อย่ารีบปาดเยอะ !! เพราะจะทำให้คุชชั่นหนาเตอะเกินไป แล้วค่อย ๆ ไปบิ้วท์เพิ่มเติมในจุดที่ต้องการปกปิด
  • เกลี่ยเนื้อคุชชั่นตามแนวรูขุมขน : เวลาเกลี่ยคุชชั่น ค่อย ๆ แตะให้เรียบเนียนไปในทิศทางเดียวกับแนวรูขุมขน จะช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนและเป็นธรรมชาติขึ้น
  • เซ็ตด้วยแป้งฝุ่นบางเบา : หากต้องการความติดทนยาวนาน หรือเป็นคนผิวมันง่าย ให้ลงแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง เพื่อเซ็ตคุชชั่นไม่ให้เยิ้มระหว่างวันนั่นเอง
เพียงทำตามนี้ก็สามารถทำให้ลุคการแต่งหน้าโดยใช้คุชชั่นตลับเดียว ออกมาดูเป็นงานผิวที่ดูสวย แบบจับโป๊ะไม่ได้แล้ว -.-

-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

10 คุชชั่นแบรนด์ไทย ยี่ห้อไหนดี

HAPPY SUNDAY Aura Flora Skin Cushion

ป้ายยาที่ตัวแรกคุชชั่นแบรนด์ไทยที่กำลังมาแรงจาก HAPPY SUNDAY ตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องความโกลว์ฉ่ำเหมือนผิวสวยมาแต่เกิด มาพร้อมกับเทคโนโลยี Airy fixer innovation ทำหน้าที่ล็อกเมคอัพให้ติดทนนาน กันเหงื่อ ไม่เยิ้ม ไม่ดรอประหว่างวัน ผสานเข้ากับสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวไปในตัว ซึ่งคุชชั่นตัวนี้เค้ามีมาให้เลือกถึง 5 เฉดสี เนื้อสัมผัสบางเบามาก เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิว ปกปิดพวกจุดบกพร่องได้ดีในระดับนึงเลย ฟินิชผิวคือดูฉ่ำวาว สุขภาพดีแบบสุด ๆ ใครที่กำลังมองหาคุชชั่นผิวโกลว์นี่แค่ตัวแรกทดไว้ในใจก่อน

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิว ปกปิดได้ระดับนึง
  • ราคา : 790 บาท / ปริมาณ 11 g

Mistine Cushion

ต่อด้วยคุชชั่นแบรนด์ไทยที่ดังไกลถึงแดนมังกรอย่าง Mistine Cushion ถ้าไม่พูดถึงเลยถือว่าผิด เพราะเรื่องงานผิวที่ดูเรียบเนียนสวยฉ่ำเค้าปังจริง เรื่องความติดทน กันน้ำ กันเหงื่อเค้าก็ยืนหนึ่งถึง 12 ชั่วโมง เนื้อคุชชั่นบางเบา ไม่หนักหน้า เกลี่ยง่าย ปกปิดได้ดีในระดับหนึ่ง และทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนผิวให้ไม่แห้งแค๊ก มาพร้อมเนื้อสัมผัสที่เอาใจสาว ๆ ทุกสภาพผิว กับ 3 เฉดสีที่คิดมาแล้วว่าสามารถเข้ากับผิวสาวเอเชีย ทำถึงขนาดนี้ไม่แปลกใจเลยที่พส.จีนยกให้เป็นคุชชั่นที่ไม่ควรพลาด

• จุดเด่น : เนื้อคุชชั่นบางเบา ไม่หนักหน้า ปกปิดดี ทิ้งความชุ่มชื้นไว้บนผิว
  • ราคา : 803 บาท / ปริมาณ 13g
  • พิกัด : Shopee

La Glace Starry Majesty Glow Cushion

เจาะลึกแบรนด์ La Glace คุชชั่นแบรนด์ไทยตัวดังที่เคลมแรงว่าให้ผิวฉ่ำวาวสวยแบบไม่ต้องพึ่งไฮไลท์ ด้วยเนื้อคุชชั่นสุดบางเบา เหมือนมีความผสมชิมเมอร์เล็ก ๆ ทำให้ฟินิชผิวนั้นดูผ่อง เล่นแสง พอเกลี่ยแล้วรู้สึกได้ถึงความฉ่ำไม่แห้งกร้าน ปกปิดผิวได้แบบเบา ๆ ติดทนนาน และยังสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 15 PA+++ ในตลับเดียว กับเฉดสีที่มีมาให้เลือกถึง 5 เฉดเลยพส. คุชชั่นงานผิวลากลาสถือว่าเป็นอีกตัวที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง

• จุดเด่น : เนื้อคุชชั่นบางเบา มีความผสมชิมเมอร์ ปกปิดผิวได้แบบเบา ๆ ติดทนนาน
  • ราคา : 389 บาท / ปริมาณ 12g
  • พิกัด : Shopee, Lazada

beWiLD Cloud Cushion

ไปกันต่อกับคุชชั่นแบรนด์ไทยที่ต้องเปิดใจลองกับ beWiLD Cloud Cushion คุชชั่นนางฟ้าที่รวมนวัตกรรมเปลี่ยนผิวให้ดูเปล่งประกายไว้ในตลับเดียว ด้วยคุชชั่นเนื้อ Semi-Glow บางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดดีในระดับหนึ่ง มอบฟินิชผิวคือสวยโกลว์ฉ่ำ ๆ แม้รูขุมขนที่ดูขัดตา ก็สามารถอำพรางรูขุมขนให้เนียนกลืนไปกับผิวจริงได้ ค่อนข้างติดทนนาน ไม่ให้ผิวหน้าดูอ่อมระหว่างวัน แถมยังมีค่า SPF 50 PA++++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแบบสับ ๆ แม้อากาศจะโซฮอตแค่ไหนก็เอาอยู่ ซึ่งตัวนี้จะมีทั้งหมด 4 เฉดสี ยังไงก็อย่าลืมเก็บน้องเค้าไว้ในลิสต์น้า ควรค่าจริง ๆ ^^

• จุดเด่น : คุชชั่นเนื้อ Semi-Glow บางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดดี สามารถอำพรางขุมขนได้
  • ราคา : 450 บาท / ปริมาณ 12g
  • พิกัด : ShopeeLazada

SRICHAND Rise & Shine Semi Matte Cushion

ใครที่กำลังมองหาคุชชั่นผิวโกลว์อยู่ขอแนะนำ SRICHAND ตลับม่วงตัวนี้เลยค่า คุชชั่นเนื้อกึ่งแมตต์ สัมผัสบางเบา คุมมันนานกว่า 8 ชั่วโมง ปกปิดได้ในระดับปานกลางถึงสูงสุด สามารถบิ้วท์เพิ่มได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นคราบ ผสานเข้า Niacinamide, Rose Water และ Biosaccharide Gum-4 ที่เข้ามาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ส่งผลให้ฟินิชผิวที่ได้นั้นมีความอิ่มน้ำ เรียบเนียน ไม่ตกร่อง ได้ฟิลสุขภาพผิวที่เป๊ะขึ้นนั่นเอง ซึ่งอย่างที่รู้ว่าศรีจันทร์นั้นเป็นคุชชั่นแบรนด์ไทยใช่ปะ แน่นอนว่า 4 เฉดสีที่เค้าทำออกมานั้นเกิดมาเพื่อสาวไทยแบบสุด ๆ

• จุดเด่น : คุชชั่นเนื้อกึ่งแมตต์ สัมผัสบางเบา คุมมันนานกว่า 8 ชั่วโมง ปกปิดได้ในระดับปานกลางถึงสูงสุด
  • ราคา : 459 บาท / ปริมาณ 14g
  • พิกัด : ShopeeLazada

Charmiss Charming Glow Airy Cushion SPF50+ PA++++

งานผิวแบบฉ่ำ ๆ ต้องลองตัวนี้เลย! คุชชั่นผิวโกลว์ของ Charmiss ด้วยเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เป็นคราบ คือเกลี่ยแล้ว เนียนกลืนไปกับผิวสุด ๆ แอบทิ้งความชุ่มชื้นให้ผิวดูฉ่ำ ๆ สามารถบิ้วท์เพิ่มระดับการปกปิดได้แบบไม่โป๊ะ ติดทน กันเหงื่อ แถมยังคุมมันได้ระหว่างวันไม่ทำให้ดูยม! ที่มาพร้อมกับส่วนผสมของสกินแคร์ ทำให้ผิวนั้นได้รับการบำรุงและปกป้องผิวจากแสงแดดสูงสุดถึง SPF50+ PA++++ ไปเลยค่ะพี่สาว ใครยังไม่ได้ลองเค้ามีให้เลือกถึง 3 เฉดสี รีบไปสอยด่วน ๆ เพราะเป็นคุชชั่นแบรนด์ไทยที่ฮอตมาก

• จุดเด่น : เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เป็นคราบ ทิ้งความชุ่มชื้นให้ผิวดูฉ่ำ ติดทน กันเหงื่อ
  • ราคา : 429 บาท / ปริมาณ 13 g
  • พิกัด : ShopeeLazada

Supershades Gentle Matte All Day Perfect Fit Skin Cushion

แกะกล่องคุชชั่นมาการองอย่าง Supershades ที่ชาวโซเชียลนั้นวี้ดดร้องด้วยรูปทรงตลับปุ๊กปิ๊ก!! ซึ่งตัวนี้เป็นคุชชั่นเนื้อ Semi-Matte ที่มีความบางเบา เกลี่ยง่าย และมอบการปกปิดแบบเต็มสิบ ฟินิชผิวที่ได้เลยจะมีความแมตต์ ๆ ที่ดูเนียนสวย แต่ก็ไม่ได้แห้งแค๊กจนเกินไป มาพร้อมการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF50 PA++ และเมื่อเจอกับฟังก์ชั่นช่วยกันน้ำ กันเหงื่อเข้าไปอีก บอกเลยว่าสวยเป๊ะได้ยาว ๆ ตลอด 12 ชั่วโมงไปเลย มีมาให้เลือกด้วยกัน 4 เฉดสี️️ ถือได้ว่าเป็นคุชชั่นแบรนด์ไทยอีกแบรนด์ที่น่าจับตามองเลยทีเดียว

• จุดเด่น : คุชชั่นเนื้อ Semi-Matte ที่มีความบางเบา เกลี่ยง่าย และมอบการปกปิดดี
  • ราคา : 399 บาท / ปริมาณ 13g
  • พิกัด : ShopeeLazada

2P Original Oh My Good Skin Cushion SPF50 PA+++

สาวกคุชชั่นผิวฉ่ำตัวจริงต้องรู้จักเจ้าตัวนี้! 2P Original Oh My Good Skin Cushion ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่อิมพอตตรงจากเกาหลี กับคุชชั่นน้ำแร่เนื้อเซรั่มบางเบา เบลนด์ตัวกับผิวได้ดี โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ปกปิดเริ่ด ได้ฟิลงานผิวสวยฉ่ำ เล่นแสงเก่งแบบไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์ กันน้ำ กันเหงื่อ คุมมัน และยังป้องกันรังสียูวีจากแสงแดด SPF50 PA+++ แถมส่วนผสมในการบำรุงผิวไปอี๊กแบบจุก ๆ ในตลับเดียว ซึ่งคุชชั่นผิวฉ่ำตัวนี้มีมาให้เลือกด้วยกันถึง 4 เฉดที่เหมาะกับโทนผิวของคนเอเชีย เอางี้นะพส. ถ้าไม่มีจะอดใจไหวหรอ~

• จุดเด่น : คุชชั่นน้ำแร่เนื้อเซรั่มบางเบา ปกปิดดี กันน้ำ กันเหงื่อ โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ
  • ราคา : 919 บาท / ปริมาณ 15g
  • พิกัด : ShopeeLazada

Jovina Everyday Perfecting Cushion Long Wear SPF25 PA+++

มาที่คุชชั่นแบรนด์ไทยจากแบรนด์ Jovina กันบ้าง ด้วยเนื้อคุชชั่นที่เป็นกึ่งแมตต์ ปกปิดแต่บางเบาให้ผิวได้หายใจ มาพร้อมเทคโนโลยี Blurring effect ที่ช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียนอย่างธรรมชาติ เกาะผิวแน่น เหงื่อออกก็ยังเอาอยู่! ถือว่าเป็นตัวช่วยให้ผิวดูดีได้แบบไม่ต้องแต่งเยอะ มาพร้อมการปกป้องผิวจากแดดด้วย SPF25PA+++ ซึ่งเฉดสีของเค้าก็ทำออกมาได้โดนในสาวไทยถึง 6 เฉด เป็นโทนที่แอบติดเหลือง แต่ก็ไม่ทำให้หน้าดรอป ขอป้ายยาแรง ๆ เลย

• จุดเด่น : เนื้อกึ่งแมตต์ ปกปิดแต่บางเบา ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนอย่างธรรมชาติ
  • ราคา : 690 บาท / ปริมาณ 15g
  • พิกัด : Shopee, Lazada

SUPERMOM l Second Skin Matte Cushion SPF 50 PA++++

ปิดท้ายด้วยคุชชั่นแบรนด์ไทยอย่าง SUPERMOM ตัวนี้เลยจ้า! คุชชั่นเนื้อนุ่มเบาสบาย แนบสนิทไปกับผิวหน้า ปกปิดถือว่าดีเลย ฟินิชจะดูแบบแมตต์ ๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกหนักผิว มาพร้อมเทคโนโลยี Double film layer ที่ช่วยทำให้การติดทนนาน ผสานกับเทคโนโลยี Amorphous sillica เข้ามาช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน คือใช้แล้วผิวจะดูเป๊ะนานขึ้น ไม่ดูอ่อมระหว่างวันนั่นเองค่า ซึ่งคุชชั่นตัวนี้มีมาให้เลือกด้วยกันทั้งหมดกว่า 7 เฉดสี ใครที่กำลังมองหาคุชชั่นอยู่ ปักหมุดตัวนี้เก็บไว้ในลิสต์อีกตัวได้เล้ยย

• จุดเด่น : เนื้อนุ่มเบาสบาย แนบสนิทไปกับผิวหน้า ปกปิดดีให้ฟินิชแบบแมตต์
  • ราคา : 1,299 บาท / ปริมาณ 15g

︾︾︾︾︾

อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าต้องมีลิสต์ในใจกันบ้างแล้วแหละ หวังว่าบทความอัปเดต 10 คุชชั่นแบรนด์ไทยยี่ห้อไหนดี? จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้การตัดสินใจในการเลือกซื้อง่ายขึ้นนะคะ สำหรับใครที่ปลงใจกับตัวไหนไปแล้วก็อย่าลืมไปตามพิกัดที่แปะไว้ให้น้า แล้วอย่าลืมมารีวิวผู้ใช้จริงในเว็บไซต์ *Cosmenet ของเราหล่ะ บะบายยย

-----------------------

อ่านบทความเกี่ยวกับคุชชั่นที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ป้ายยา 5 อันดับครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี บางเบา ซึมง่าย สบายผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงแนะนำ 5 อันดับไอเท็มจัดการฝ้าซ้ำซาก จะฝ้าแบบไหนก็เอาอยู่ รวมตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน รีวิว 5 รองพื้นผิวโกลว์ บางเบาแต่ปกปิดเนียนกริบ ติดทนตลอดวันETUDE ส่งท้ายปีกับคอลเลคชั่นใหม่ Dear My Bestie ด้วยความน่ารักแบบเกินต้าน!Sea Moss Gel คืออะไร? ส่อง 5 คุณประโยชน์ของ Sea Moss ที่สายเฮลตี้ต้องรู้อัปเดต 14 เรตินอลตัวปัง 2025 ยี่ห้อไหนใช้ดีหน้าใส ขนมาหมด!บอกต่อ! 11 ยาสีฟันสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี แก้ปวดฟัน ลดอาการเหงือกบวมอักเสบดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 22 - 28 ธ.ค. 67 (ทุกราศี) 5 ธัญพืช ช่วยลดน้ำหนัก เร่งการเผาผลาญ พิชิตหุ่นปังแบบไม่ทรมานCosmenet* ส่งท้ายปีกับไอเทม Redeem แบบจุใจตลอดเดือนธันวาคม 2024!
COMMENTS
6 พ.ย. 2567 เวลา 14:45 น.
5 พ.ย. 2567 เวลา 16:07 น.
31 ต.ค. 2567 เวลา 22:12 น.
ตลับสวยทุดตลับเลยค่ะ
31 ต.ค. 2567 เวลา 17:50 น.
ไม่เคยลองแบรนด์ไทยเลยค่ะ น่าสนใจหลายตัวมาก ขอบคุณค่ะ
31 ต.ค. 2567 เวลา 17:30 น.
จดเลยเพราะชอบใช้คุชชั่นมากกกกก
29 ต.ค. 2567 เวลา 9:08 น.
ศรีจันทร์น่าลอง
25 ต.ค. 2567 เวลา 21:45 น.
ขอบคุณนะคะ
25 ต.ค. 2567 เวลา 20:25 น.
น่าใช้มากค่ะ ขอบคุณค่ะ
25 ต.ค. 2567 เวลา 16:42 น.
ต้องลองล่ะคะ ขอบคุณค่ะ
25 ต.ค. 2567 เวลา 13:36 น.
25 ต.ค. 2567 เวลา 11:10 น.
24 ต.ค. 2567 เวลา 22:31 น.
24 ต.ค. 2567 เวลา 16:54 น.
ศรีจันทร์น่าลองมากค่ะ
24 ต.ค. 2567 เวลา 10:45 น.
แต่ละตัวคือดี
23 ต.ค. 2567 เวลา 23:51 น.
ขอบคุณค่า
23 ต.ค. 2567 เวลา 21:29 น.
แค่เพคเกจก็เก๋มาก
23 ต.ค. 2567 เวลา 21:23 น.
น่าสนใจต้องลอง
23 ต.ค. 2567 เวลา 20:22 น.
ทางเลือกคุชชั่นที่น่าสนใจหลายตัวเลยค่ะ
23 ต.ค. 2567 เวลา 18:33 น.
น่าสนใจทุกตัวเลยค่ะ
23 ต.ค. 2567 เวลา 18:16 น.
ชอบที่แบรนด์ไทยทำคุชชั่นออกมาเป็นทางเลือกค่ะ มีหลายราคาด้วย ดีงาม
23 ต.ค. 2567 เวลา 16:39 น.