4 จุดสำคัญที่มักลืมทาครีมกันแดด ส่งผลต่ออะไรได้บ้าง?
นอกจากใบหน้าแล้ว จริง ๆ ก็ยังมีจุดอื่น ๆ บนร่างกายที่สำคัญไม่แพ้กันและมักจะถูกมองข้ามอยู่บ่อย ๆ งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ยังมีจุดไหนอีกบ้างที่ไม่ควรละเลยเรื่องครีมกันแดด
- ทาครีมกันแดดบริเวณใบหู : จุดที่มักถูกลืมแต่หารู้ไม่ว่า หูของเรานั้นเป็นจุดที่ต้องเผชิญกับแสงแดดโดยตรง ทำให้เสี่ยงต่อการไหม้แดด ความแห้งกร้าน และในบางคนอาจถึงขั้นเกิดจุดด่างดำที่บริเวณใบหูได้เลยแหละ
- ทาครีมกันแดดบริเวณเปลือกตา : จุดที่พลาดอยู่เสมอ แต่ส่งผลร้ายแรงมาก แพทย์ผู้เชียวชาญถึงกับออกมาเตือนว่า อย่ามองข้ามกับบริเวณนี้เด็ดขาด เพราะอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังได้ที่แม้จะพบได้น้อย แต่ก็ยังถือว่าเป็นบริเวณบอบบางและไวต่อความเสี่ยงอยู่
- ทาครีมกันแดดบริเวณลำคอ หลังคอ : อีกจุดที่หลายคนอาจคิดไม่ถึง เพราะคิดว่าเสื้อผ้าและเส้นผมปกปิดอยู่ แต่ในความจริงแล้วผิวบริเวณนี้สัมผัสกับแสงแดดบ่อยมากโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้อาจเกิดรอยเหี่ยวย่น มีเส้นริ้วที่ลำคอ และดูหมองคล้ำได้เร็วกว่าที่คิด
- ทาครีมกันแดดบริเวณหน้าอก และไหล่ : จุดที่ไวต่อแสงแดดไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ หากชอบแขนกุดเก๋ ๆ หรือเสื้อที่เผยผิวแบบสาวติดแกรม ผิวบริเวณนี้จะโดนแดดแบบเต็ม ๆ ส่งผลให้ผิวไหม้แดด ระคายเคือง แสบร้อน สีผิวแลดูไม่สม่ำเสมอ บางคนก็อาจมีจุดด่างดำเกิดขึ้น ซึ่งบริเวณนี้จะดูออกได้ชัดกว่าจุดอื่น ๆ
เรียกได้ว่าทุกจุดบนร่างกายสำคัญไม่แพ้ผิวหน้าเลย (ทาครีมกันแดดที่หน้าแล้วอย่าลืมทาจุดอื่น ๆ ด้วยน้าา) เพราะถ้าปล่อยให้ผิวส่วนอื่น ๆ โดนแสงแดด โดยไม่มีการป้องกันเป็นประจำ แน่นอนว่าปัญหาผิวตามมาติด ๆ ทีนี้จะแย่เอา T_T ที่สำคัญเลยก็ควรเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ในปริมาณที่เหมาะสม และหมั่นทาครีมกันแดดย้ำทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้ผิวได้รับการปกป้องอย่างเต็มประสิทธิภาพและยาวนานที่สุดค่ะ
-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
-----------------------
5 อันดับครีมกันแดดใช้ดีบอกต่อ จากรีวิวผู้ใช้จริง
เปิดลิสต์ครีมกันแดดทาหน้าที่ขึ้นแท่นเป็น No.1 จากรีวิวผู้ใช้จริง และเป็นครีมกันแดด Best of The Year ของปี 2024 ต้องขอยกให้ครีมกันแดดไฮบริด BSC Expert White Spot Protect Sunscreen ตัวนี้เลยค่า ด้วยจุดเด่นที่มอบการปกป้องผิวครบแบบจัดเต็มทั้ง UVA / UVB (PA++++) และแน่นอนว่ากันแดดหน้าไบร์ทไฮบริดของ BSC ไม่ได้มาแค่กันแดดอย่างเดียว แต่ยังมาพร้อมเทคโนโลยี HYDROWHITE TECHNOLOGY+ เข้ามาฟื้นบำรุงให้ผิวแลดูกระจ่างใสมีออร่าขึ้น ซึ่งบอกเลยว่านี่แหละครีมกันแดดที่ทำถึง เพราะเค้าได้นำเทคโนโลยี BI-GEL ที่ช่วยทำให้เท็กซ์เจอร์มีความบางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว ไม่มัน ไม่หนึบหนับ ไม่ทิ้งคราบขาว แอบมีความฉ่ำทิ้งไว้ให้พอผิวสวย ถูกต้องกับจริตคนไทยสุด ๆ สามารถหยิบมาใช้ได้ทุกวัน สภาพผิวแบบไหนก็เอาอยู่ค่ะคุณน้า~ เรียกได้ว่าครีมกันแดดหน้า BSC ตัวนี้เกิดมาเพื่อเอามงหนึ่งเท่านั้น !! ไม่แปลกใจเลยที่ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแรงขนาดนี้
BSC Expert White Spot Protect Sunscreen SPF50+ PA++++ ใช้แล้วออกแดด มั่นใจค่ะ