Real Reviews Real Choices รีวิวผู้ใช้จริง เทรนด์การตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ในปี 2025
ดวงรายสัปดาห์

ดูดวงปี 2568 ราศีพฤษภ (16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

17 ธ.ค. 2567

ภาพรวมของชาวราศีพฤษ
ปี 2568 ปีนี้ต้องบอกว่าโดดเด่นในเรื่องของการงานและความรัก ภาพรวมค่อนข้างดีเลยทีเดียว ปีนี้จะต้องเจอกับการแข่งขันที่ดุเดือด มีโปรเจกต์งานใหม่ ๆ เข้ามาให้ท้าทายความสามารถอยู่ตลอดเวลา แต่ก็จะรู้สึกทำด้วยความสนุกรู้สึกท้าทาย ในปีนี้จะได้รับชื่อเสียงจากผลงานที่สร้างไว้ เป็นปีที่โฟกัสการทำงานอย่างเข้มข้นและดุเดือดดุดัน สายงานที่โดดเด่นคืองานที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมล้ำสมัย เทรนด์ในอนาคต การเทรดหุ้น ทองคำ อสังหาริมทรัพย์ การลงทุนต่าง ๆ จะโดดเด่นเป็นพิเศษ

การเงินจะค่อนข้างมั่นคงในปีนี้ บางคนมีแพลนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ อยากจะซื้อบ้าน ขายบ้านก็อาจจะมีโอกาสที่ดี เป็นปีที่รู้สึกอยากสร้างเนื้อสร้างตัว สร้างความมั่นคงให้กับชีวิต รู้สึกเป็นหลักมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา แต่ก็เป็นปีที่จะต้องเป็นเสาหลัก คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์คนใกล้ชิดหรือคนในครอบครัว รวมไปถึงคนที่เรารัก และระวังสุขภาพความเจ็บไข้ได้ป่วยจากญาติพี่น้อง หรือคนใกล้ชิดคนในครอบครัว

ความรักจะประสบความสำเร็จในปีนี้ จะเป็นความรักที่เข้ามาส่งเสริมความมั่นคงมั่งคั่งและช่วยเหลือเกื้อกูลเราได้เป็นอย่างดี

เลขมงคลของปี 17, 27, 6, 15

สีนำโชคตลอดทั้งปีของราศีพฤษภปี 2568

สีนำโชคตลอดทั้งปี
  • สีม่วง, สีเหลือง ช่วยส่งเสริมเรื่องความมั่นคง ทรัพย์สินเงินทอง
  • สีเขียว ช่วยสมดุลย์บาลานซ์ทุกด้านในชีวิต
  • สีกรม, สีฟ้า ช่วยเสริมโอกาสในการทำงานให้สำเร็จให้เป็นไปตามเป้าหมาย
ดูดวง 2568 ราศีพฤษภ

ดวงรายปี 2568 ราศีพฤษภ ช่วงเดือนมกราคม - มีนาคม

ดูดวง 2568 ราศีพฤษภ

ดูดวงการงาน หากทำงานเกี่ยวกับงานขายเซลล์ หรืองานที่ต้องมีเป้ามียอดก็อาจจะรู้สึกถูกกดดันในช่วงนี้ แต่เนื่องจากเป็นคนที่ไม่ชอบเปลี่ยนแปลงโยกย้ายหน้าที่การงานบ่อย ๆ หรือหากทำอาชีพใดอาชีพหนึ่งอยู่แล้ว ก็จะอดทนทำต่อไปจนกว่าจะหมดแรง เลยเป็นช่วงต้นปีที่ต้องอดทนทำต่อเนื่องไปก่อน เพราะเมื่อมุ่งมั่นที่จะตั้งใจทำสิ่งใดแล้วก็ต่อสู้อย่างไม่ย่อท้อ หากรู้สึกการงานติดขัดในช่วงนี้ให้อดทนพยายามทำให้ดีที่สุดไปก่อน และหากช่วงนี้หากมีแพลนที่อยากจะทำงานเสริมที่เกี่ยวกับงานออนไลน์งานค้าขาย งานที่สามารถสร้างรายได้จากที่บ้าน ก็จะโดดเด่นสามารถเริ่มได้เลย ลองดูว่าตัวเองถนัดมีความสามารถด้านใดเป็นพิเศษ

ดูดวงการเงิน มีความแปรปรวนของสภาพคล่องทางการเงินสูง แต่เนื่องจากว่าเป็นคนที่มีความสามารถในการหารายได้มากกว่าหนึ่งช่องทาง จึงทำให้เกิดความคล่องตัวในเรื่องการหมุนเงินการเงิน มีการไหลเวียนเข้าออกอย่างรวดเร็ว เหมาะกับการลงทุนในระยะสั้น ๆ หรือทำธุรกิจเกี่ยวกับครอบครัว ทำร่วมกับคนรักหรือมีหุ้นส่วน partner ก็จะทำให้ประสบความสำเร็จด้วยดี เพียงแต่ให้ระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายและต้องวางแผนการเงินให้ดีให้รัดกุม

สุขภาพ ระวังเรื่องระบบย่อยอาหารเป็นพิเศษ โรคที่เกี่ยวกับถุงน้ำดี กระเพาะอาหาร ต่อมน้ำเหลือง ไมเกรน ปวดศีรษะ ความดัน ให้กินอาหารให้ครบตามหลักโภชนาการ ระวังเรื่องความคิดมากวิตกกังวล จนทำให้เป็นโรคเครียด

ดูดวงความรัก
  • คนที่มีคู่ ความรักอาจจะอยู่ภายใต้ในกรอบในกฎเกณฑ์ของผู้หลักผู้ใหญ่ผู้ใหญ่ ซึ่งอาจจะมีอิทธิพลในการเลือกชีวิตคู่ ก็ทำให้เป็นปัญหาและไม่มีความสุขกับชีวิตคู่ได้ ระวังการทะเลาะเบาะแว้งตบตีทำร้ายร่างกายกัน
  • คนโสด ในช่วงนี้มีเกณฑ์ที่จะมีเสน่ห์เกินเบอร์ มีคนมากหน้าหลายตา เข้ามาหลงเข้ามาเปย์ เข้ามาขอเดท ทำให้เพื่อน ๆ ต่างพากันอิจฉาตาร้อนได้
  • คนที่ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน ระวังดราม่าที่เป็น Red flag ที่อาจทำให้ความสัมพันธ์ Toxic

เรื่องที่ต้องระวัง

หากมีแพลนที่จะไปเริ่มธุรกิจหรือกิจการงานใด ระวังการลงทุนที่ต้องใช้เงินสูงลงทุนก้อนใหญ่เงินจำนวนมาก ให้มีความรอบคอบในการตัดสินใจ ศึกษาให้ดีก่อนลงทุน

มูแล้วปังเสริมพลังให้ชีวิต
ช้างเอราวัณ สมุทรปราการ หรือช้าง 3 เศียร ขอพรสำหรับการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ครั้งสำคัญในชีวิต ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ หากจะเริ่มกิจการการงานใด ที่จะต้องไปเริ่มต้นใหม่ โปรเจกต์ใหญ่ การงานใหญ่ที่ต้องใช้พละกำลังจะประสบความสำเร็จ

One good thing ทําแล้วดี
หมั่นสวดมนต์นั่งสมาธิทำจิตใจให้สงบ หันมาเริ่มสนใจใส่ใจเกี่ยวกับความหมายของชีวิตมากขึ้น เพื่อที่จะใช้ชีวิตอยู่ในโลกนี้ได้อย่างมีความสุข

เลขนําโชค 6, 5, 55

ดวงรายปี 2568 ราศีพฤษภ ช่วงเดือนเมษายน - มิถุนายน

ดูดวง 2568 ราศีพฤษภ

ดูดวงการงาน ช่วงนี้ต้องบอกว่าเป็นช่วงที่การงานดุเดือดเอาจริงเอาจัง แข่งขันสูง ต้องอาศัยความสามารถเฉพาะตัว เฉพาะทาง วางแผนกลยุทธ์เพื่อรับมือตั้งรับ เพื่อที่จะ control ควบคุมงานให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนด อาจจะรู้สึกว่ากดดันตัวเองในช่วงนี้มากเป็นพิเศษ แต่ด้วยความที่เราเป็นคนมีความเก่งเอาตัวรอดได้ โดยใช้ความรู้และความสามารถจากประสบการณ์ที่ผ่านมา ก็เชื่อว่าในเดือนนี้จะสามารถเอาอยู่ นอกจากนี้ในองค์กรอาจจะมีการปรับตัวภายใน ทำให้เราต้องปรับตัวปรับปรุงเนื้อหาทิศทางของงานที่ทำอยู่อย่างต่อเนื่อง

ดูดวงการเงิน เนื่องจากเป็นคนที่มีความสามารถในการสร้างรายได้ที่สูงให้กับตัวเอง ดวงเรื่องการเงินจึงไม่น่าเป็นห่วงมากนัก ประกอบกับรู้จักคุณค่าของเงินอย่างดี แต่การเงินกว่าจะได้มาก็ต้องเรียกว่าต่อสู้ฝ่าฟัน เหนื่อยยากกับความลำบากพอสมควร ถึงจะแลกได้มาซึ่งทรัพย์สินเงินทอง นอกจากนั้นในเดือนนี้จะมีโชคทางด้านการเงิน ธุรกิจที่ทำร่วมกับหุ้นส่วนหรือคนรักจะมีดวงอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลือสนับสนุนเป็นอย่างดี ระวังการซื้อของหรูหราเพื่อเข้าสังคมในช่วงนี้

ดูดวงสุขภาพ ระวังเรื่องสุขภาพใจสุขภาพจิตเป็นพิเศษ เนื่องจากมีโอกาสที่จะเป็นโรคเครียดไมเกรนที่เกิดจากการทำงาน ระวังโรคอ้วนโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด คอเลสเตอรอลสูงให้ลดอาหารที่มีไขมัน ระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับสุราและของมึนเมา รวมไปถึงในช่วงนี้มีดวงเกี่ยวกับการผ่าตัด

ดูดวงความรัก
  • คนที่มีคู่ มีเกณฑ์ที่จะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องโยกย้ายหรือเปลี่ยนงาน ทำให้อยู่ใกล้กัน อาจจะได้ไปต่างประเทศโซนเอเชีย แต่ความรักจะยังรักกันดี
  • คนโสด มีโอกาสได้เจอเนื้อคู่คนที่ถูกใจมาจากการเดินทาง อาจจะเป็นคนต่างชาติต่างภาษา โดยเฉพาะโซนเอเชียโดดเด่น
  • คนที่ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน ยังคงเป็นความสัมพันธ์แบบคลุมเครือต่อไป เนื่องจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ชอบแสดงออก ขี้อายในเรื่องของความรัก เลยทำให้ไม่ได้แสดงออกความรู้สึกให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้ถึงความรู้สึกที่มีมากนัก

เรื่องที่ต้องระวัง
ระวังจะเจอเซอร์ไพรส์แบบปุบปับฉับพลัน ไม่ทันตั้งตัวแบบที่ไม่ได้คาดคิดคาดฝัน อาจจะถูกหวยรวยเบอร์ก็เป็นได้ ให้ซื้อเลขติดไว้บ้างในช่วงนี้

มูแล้วปังเสริมพลังให้ชีวิต
พระวิษณุ เสาชิงช้า ขอเรื่องความมั่นคงในชีวิต จะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตมีหลักมีฐานมากยิ่งขึ้น

One good thing ทําแล้วดี
การค้าการขายในช่วงนี้โดดเด่นมาก น้ำขึ้นให้รีบตัก เป็นช่วงที่ดีในการที่จะ promote แบรนด์หรือสินค้า หรือต่อยอดธุรกิจ

เลขนําโชค 12, 18, 10

ดวงรายปี 2568 ราศีพฤษภ ช่วงเดือนกรกฎาคม - กันยายน

ดูดวง 2568 ราศีพฤษภ

ดูดวงการงาน ช่วงนี้จะต้องติดต่อประสานงาน ใส่ความประนีประนอม เจรจาสื่อสารกับฝ่ายไหนก็จะได้รับความช่วยเหลือจากคนในที่ทำงานหรือเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี จะเป็นช่วงที่ได้ใช้ความรู้ความสามารถสติปัญญามันสมอง ความสามารถพิเศษเฉพาะตัว ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านนำออกมาใช้ในงานมากเป็นพิเศษ ด้วยความที่ได้รับความช่วยเหลือจากทีมเป็นอย่างดี และบวกกับความสามารถที่เรามี ทำให้โปรเจกต์ กิจการ หรือการงานใดก็ตามที่ได้รับผิดชอบจะสำเร็จตามที่คาดหมาย

ดูดวงการเงิน
แหล่งที่มาของการเงินส่วนใหญ่มาจากความรู้ความสามารถของตนเองเป็นหลัก มักจะได้เงินเดือนตามระบบที่เป็นลำดับขั้นบันได จึงทำให้มีรายได้ที่แน่นอนและสม่ำเสมอ แต่ในเดือนนี้อาจจะพบกับดวงการเงินที่มีขึ้นและลงอย่างรวดเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน และควรระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับการเงินที่ผิดกฎหมาย เงินสีเทาที่ได้มาจากการทุจริต นอกจากนี้มีเกณฑ์การใช้เงินไปกับที่อยู่ที่อาศัย เช่น การรีโนเวทบ้าน เป็นต้น

ดูดวงสุขภาพ ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง รวมไปถึงภัยพิบัติทางธรรมชาติ นอกจากนี้ระวังโรคร้ายให้หมั่นตรวจและรักษาสุขภาพเป็นประจำ อย่าประมาทว่าเป็นคนแข็งแรง จึงทำให้ไม่สนใจดูแลใส่ใจเรื่องสุขภาพมากนัก

ดูดวงความรัก
  • คนมีคู่ จะให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลสนับสนุนเราเป็นอย่างดี ในช่วงนี้ความสัมพันธ์จะราบรื่นรักกันดีให้ความรักโรแมนติก ได้รับความอบอุ่น และการเอาใจใส่จากคนรักเป็นอย่างดี
  • คนโสด ช่วงนี้จะมีเสน่ห์เหลือล้น มีคนเข้ามาจีบและติดพันค่อนข้างมากให้ระวังรถไฟชนกัน
  • คนที่ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน ยังคงคาดหวังกับความรักความสัมพันธ์นี้ไม่ได้ เนื่องจากจะยังไม่มีความแน่นอนและชัดเจน ให้คุยกันแบบไม่คาดหวัง

เรื่องที่ต้องระวัง
ระวังความทุกข์ใจที่เกี่ยวกับความรักคนเก่า อาจจะกลับมาคืนดีหรือเราที่เป็นฝ่ายอยากกลับไปรีเทิร์นแต่จะไม่สมหวัง

มูแล้วปังเสริมพลังให้ชีวิต
พระขันธกุมาร ประเทศมาเลเซีย จะช่วยขจัดอุปสรรคปัญหาฝ่าฟันอุปสรรคปัญหาทุกด้านในชีวิต

One good thing ทําแล้วดี
หากมี 2 สิ่งที่กำลังชั่งใจ ว่าจะเลือกทางไหนดี ให้เลือกทางที่งานหนัก แต่ได้เงินสมน้ำสมเนื้อกับที่ลงมือลงแรงหนักแต่เห็นเงิน

เลขนําโชค 11, 4, 24

ดวงรายปี 2568 ราศีพฤษภ ช่วงเดือนตุลาคม - ธันวาคม

ดูดวง 2568 ราศีพฤษภ

ดูดวงการงาน ภาพรวมในสามเดือนนี้ต้องบอกว่า การงานจะสำเร็จตามเป้าที่วางแผนไว้ แล้วจะได้รับชื่อเสียงความชื่นชม ได้รับข่าวดีเกี่ยวกับการงาน จะเป็นผลงานที่สร้างตำนาน คุ้มกับที่ออกแรงเหนื่อยมาทั้งปี จะได้รับชื่อเสียงเกียรติยศ คนยกย่องนับหน้าถือตา เป็นบุคคลตัวอย่าง โด่งดังในสายงานที่ทำ ผลงานเข้าตาเจ้านายหัวหน้าหรือผู้บริหาร มีโอกาสได้ปรับตำแหน่ง

ดูดวงการเงิน ช่วงนี้จะมีรายจ่ายค่อนข้างมาก รู้สึกร้อนเงินมีรายได้แบบหมุนเงินอยู่ตลอดเวลา ระวังเป็นหนี้ยืมสินใช้จ่ายเงินเกินตัวแบบไร้สติ ควรระวังการใช้จ่ายให้มากในช่วงนี้ อย่าซื้อของด้วยอารมณ์ตามอำเภอใจ รวมไปถึงการใช้จ่ายในเรื่องของการลงทุนทำธุรกิจที่ผิดพลาด ทำให้การเงินสะดุดลงได้อย่างกระทันหัน

ดูดวงสุขภาพ ระวังโรคปวดหลังปวดกระดูก รวมไปถึงอาการนอนไม่หลับ งดทานอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ หรือมีรสจัด หลีกเลี่ยงการกินยานอนหลับหรือแก้ปวดลดไข้ในปริมาณที่มากเกินกว่าปกติ คงต้องระมัดระวังการเจ็บป่วย ด้วยโรคมะเร็งและอุบัติเหตุจนถึงขั้นสูญเสียอวัยวะ

ดูดวงความรัก

• คนมีคู่ คู่รักจะส่งเสริมหน้าที่การงานเป็นอย่างดี เติมความสมบูรณ์ให้กันและกัน
  • คนโสด มีความสุขกับการทำงาน โฟกัสเรื่องของการทำงาน หาเงินมากกว่าการหาแฟน
  • คนที่ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน เบื่อหน่ายกับความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน รักง่ายหน่ายเร็ว

เรื่องที่ต้องระวัง
ระวังจะเจ็บไข้ได้ป่วยไม่สบาย ถึงขั้นแอดมิดเข้าโรงพยาบาล หาหมอให้น้ำเกลือ

มูแล้วปังเสริมพลังให้ชีวิต

ให้เติมน้ำมันตะเกียง ทำบุญแสงสว่างหลอดไฟให้วัดที่ขาดแคลน ช่วยเสริมความสว่างไสว ส่งเสริมด้านสุขภาพกายสุขภาพใจในชีวิต

One good thing ทําแล้วดี
หาโอกาสใส่บาตรทำบุญให้ญาติผู้ล่วงลับไปแล้ว หรือทำบุญบ้านให้เจ้าที่เจ้าทาง หากอยู่เป็นหมู่บ้านให้ไปไหว้ขอพรเจ้าที่ศาลในโครงการดู

เลขนําโชค 4, 9, 22

ดูดวงปี 2568 ราศีอื่น ๆ

ดูดวงปี 2568 ราศีมังกร
ดูดวงปี 2568 ราศีมังกร (16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

ดูดวง 2568 ราศีกุมภ์
ดูดวงปี 2568 ราศีกุมภ์ (16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

ดูดวง 2568 ราศีมีน
ดูดวงปี 2568 ราศีมีน (16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

ดูดวง 2568 ราศีเมษ
ดูดวงปี 2568 ราศีเมษ (16 เม.ย. - 15 พ.ค.)

ดูดวง 2568 ราศีเมถุน
ดูดวงปี 2568 ราศีเมถุน (16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

ดูดวง 2568 ราศีกรกฎ
ดูดวงปี 2568 ราศีกรกฎ (16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

ดูดวง 2568 ราศีสิงห์
ดูดวงปี 2568 ราศีสิงห์ (16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

ดูดวง 2568 ราศีกันย์
ดูดวงปี 2568 ราศีกันย์ (16 ก.ย. - 15 ต.ค.)

ดูดวง 2568 ราศีตุลย์
ดูดวงปี 2568 ราศีตุลย์ (16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ดูดวง 2568 ราศีพิจิก
ดูดวงปี 2568 ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ดูดวง 2568 ราศีธนู
ดูดวงปี 2568 ราศีธนู (16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

แมรี่มีไพ่13 บทความ

รักสาย Consult จนถึงเวลาที่ครูบาอาจารย์นำทางให้ศาสตร์ไพ่พรหมยาน มาช่วยเหลือผู้คน เหตุบังเอิญไม่มีในโลก

รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยไขข้อสงสัย ทำไมค่า SPF ครีมกันแดดถึงไม่ตรงปก พร้อมแนะนำวิธีตรวจสอบที่แม่นยำ10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 - 29 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
18 ม.ค. 2568 เวลา 23:10 น.
16 ม.ค. 2568 เวลา 11:12 น.
ขอให้ตัวเองโชคดีตลอดทั้งปี ^^
11 ม.ค. 2568 เวลา 17:14 น.
26 ธ.ค. 2567 เวลา 13:04 น.
ขอให้ชาวพฤกษ์โชคดีค่ะ✌🏼🤘
26 ธ.ค. 2567 เวลา 9:48 น.
ขอบคุณ
21 ธ.ค. 2567 เวลา 7:28 น.
ขอบคุณน้าคะ
19 ธ.ค. 2567 เวลา 19:38 น.
19 ธ.ค. 2567 เวลา 18:25 น.