ทริคความงาม

9 เซรั่มลดฝ้า กระ ยี่ห้อไหนดี 2025 ปรับผิวใส ลดจุดด่างดำให้จางลง

22 ม.ค. 2568
เซรั่มลดฝ้า กระ ยี่ห้อไหนดี

1. Rojukiss Pore Bright 10 Whitening Serum
  2. MizuMi Advance Nio-TXB3 Concentrate Serum
  3. Plantnery Grape Seed Anti-Melasma Intense Serum
  4. CLEAR NOSE Vitamin C Concentrate Super Serum
  5. HER HYNESS Bio-Peptide Advanced Youth Plus Glow Serum
  6. GRAVICH Melasma Corrective Serum
  7. DR.PONG MC1 Whitening Drone Melas Clear Serum
  8. Provamed Anti-Melasma Advance Serum
  9. KA Expert Anti Melasma Serum

5 วิธีใช้เซรั่มลดฝ้า กระ ให้ได้ผลดีที่สุด!

• ใช้เซรั่มลดฝ้าที่มีสาร Antioxidant ในตอนเช้า เพื่อป้องกันผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด หลังการใช้ควรทาครีมกันแดดตามเสมอ เพื่อช่วยคงประสิทธิภาพของเซรั่มลดฝ้า และปกป้องผิวจากแสงแดดในตัว

• ทาเซรั่มลดฝ้า 3 รอบ
รอบที่ 1 ทาเซรั่มลดฝ้าบาง ๆ ทั่วใบหน้า
รอบที่ 2 ทาเซรั่มลดฝ้าบริเวณ โหนกแก้ม, หน้าผาก, จมูก และคางอีกครั้ง เพราะเป็นจุดที่โดนแสงแดดและเกิดฝ้าง่ายที่สุด
รอบที่ 3 เน้นทาเฉพาะจุดที่เป็นฝ้าซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้เซรั่มลดฝ้าทำงานได้อย่างตรงจุด

• ไม่ใช้เซรั่มลดฝ้าพร้อมกับสกินแคร์ที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวอื่น ๆ เพราะหากใช้สกินแคร์ที่มีฤทธิ์เป็นนกรดพร้อมกัน ประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวอาจมากเกินไป และทำให้ผิวแห้งและเกิดการระคายเคืองได้

• ปิดท้ายด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยปลอบประโลมผิว เพื่อลดการระคายเคืองจากการใช้เซรั่มลดฝ้า และลดการอักเสบของผิวที่โดนแสงแดดและมลภาวะซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักของการเกิดฝ้า

• อย่าลืมใช้เซรั่มลดฝ้าเป็นประจำทุกวัน เพื่อป้องกันฝ้าเกิดใหม่พร้อมช่วยจัดการปัญหาฝ้าให้ได้ผลดีและเร็วมากขึ้น

วิธีเลือกซื้อเซรั่มลดฝ้ากระ

• เลือกเซรั่มลดฝ้าที่ได้มาตรฐานมี อย. กำกับที่ฉลาก เพราะหากเป็นครีมปลอมหรือมีสารอันตราย อาจทำให้ผิวอักเสบและเกิดเป็นสิว ฝ้า กระ มากขึ้นกว่าเดิมได้
  • มองหาส่วนผสมที่ช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานิน และปกป้องผิวจากแสงแดด เช่น Vitamin C, Alpha Arbutin หรือ Licochalcone A เพื่อลดการเกิดฝ้าใหม่
  • เลือกส่วนผสมที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิวอย่าง Tranexamic Acid, AHA, BHA, Lactic Acid หรือ Retinol เพื่อให้รอยฝ้า กระ ดูจางลง
  • เลือกเซรั่มลดฝ้าให้เหมาะกับสภาพผิว ทั้งสารบำรุงอื่น ๆ รวมถึงเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับสภาพผิว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และลดการระคายเคืองหรืออุดตันผิวอีกด้วย
  • ปราศจากสารที่อาจทำให้ผิวระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์ ซิลิโคน พาราเบน สีสังเคราะห์ และน้ำหอม เป็นต้น

1. เซรั่มลดฝ้า Rojukiss Pore Bright 10 Whitening Serum

เซรั่มลดฝ้า Rojukiss

เริ่มต้นด้วยเซรั่มลดฝ้า กระ และรอยสิวในขวดเดียว เพราะมี Tranexamic Acid ที่ช่วยลดฝ้า กระแดด จุดด่างดำที่ฝังลึก พร้อมปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น และมี 10% Niacinamide ซึ่งเป็นความเข้มข้นสูงสุด ช่วยลดกระ จุดด่างดำ และยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบเนียนมากขึ้น

บูสต์ผิวด้วย Hyaluron ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นดูอิ่มฟู พร้อมปลอบประโลมผิวลดการอักเสบระคายเคืองด้วย Witch Hazel และ Panthenol ที่ช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง ปราศจากพาราเบน / แอลกอฮอล์ / น้ำหอม / สีสังเคราะห์ เป็นเซรั่มลดกระฝ้าที่คนแพ้ง่ายก็ใช้ได้

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มสีใส ค่อนข้างวเหลว ซึมเข้าผิวไว ไม่เหนอะหนะ
ราคา : 599 บาท / 30 ml
พิกัด : Shopee  Lazada

2. เซรั่มลดฝ้า MizuMi Advance Nio-TXB3 Concentrate Serum

เซรั่มลดฝ้า MizuMi

ใครสาวก MizuMi เค้ามีเซรั่มลดฝ้าโดยเฉพาะด้วยนะ ด้วยนวัตกรรม NIOSOME TXB3 ที่ผสานพลัง 6% Tranexamic acid และ 4% Niacinamide ในรูปแบบนีโอโซม ช่วยให้สารบำรุงซึมลงผิวได้ดีและตรงจุด จึงช่วยลดเลือนฝ้าหนา ฝ้าแดด และกระจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

พร้อม 2% Advance AHA และ 0.1% Melano Bright ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น พร้อมลดการเกิดกระและจุดด่างดำ และมี Hya Ball นวัตกรรม Hyaluronic acid ชนิดใหม่ ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก

ราคา : 890 บาท / 30 ml
พิกัด : Shopee  Lazada

3. เซรั่มลดฝ้า Plantnery Grape Seed Anti-Melasma Intense Serum

เซรั่มลดฝ้า Plantnery

3 พลังลดฝ้าแบบเร่งด่วนด้วยเซรั่มลดฝ้าจาก Plantnery ด้วยสารสกัดน้ำมันเมล็ดองุ่นเกรดเข้มข้นพิเศษอย่าง Grape Seed Oil , Grape Seed Extract และ Grape AHAs มีสารสำคัญอย่าง Pro-Anthocyanidin ที่มีความเข้มข้นมากกว่าวิตามินอี 50 เท่า ช่วยฟื้นฟูบำรุงให้ฝ้ากระดูจางลง และยังขัดขวางการเกิดเม็ดสีใหม่พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด

นอกจากนั้นยังมี AHAs จากผลไม้อื่น ๆ ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวตายให้หลุดออก พร้อมเผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใสมากขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นเป็นประจำทุกวัน ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เพราะเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน สีสังเคราะห์ ซิลิโคน

เนื้อสัมผัส : เซรั่มใสเนื้อเบางเบา ไม่มีสีไม่มีกลิ่น เนื้อเหลวซึมลงผิวได้ไว
ราคา : 249 บาท / 30 ml
พิกัด : Shopee  Lazada

4. เซรั่มลดฝ้า CLEAR NOSE Vitamin C Concentrate Super Serum

เซรั่มลดฝ้า CLEAR NOSE

มาต่อกันที่เซรั่มวิตซีเข้มข้นจาก CLEAR NOSE กันค่ะ ตัวนี้ใครที่มีปัญหากระ รอยสิว ผิวหน้ามีฝ้าจาง ๆ แนะนำเลย เพราะมี Vitamin C เข้มข้น 5 ชนิด รวมถึงส้ม 3 สายพันธุ์ ที่ใช้เทคโนโลยี Smart Microsphere ที่เก็บวิตามินซีในรูปที่เสถียรคงทน ตรงเข้าบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวทำให้ผิวชุ่มชื้น ผิวดูฟูรูขุมขนกระชับ และลดการเกิดเม็ดสีผิวทั้งฝ้า กระ และจุดด่างดำ ทำให้ผิวดูกระจ่างใสสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น และยังมี Antioxidant ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด แถมยังอ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์, สเตียรอยด์, พาราเบน, สี และน้ำหอม

เนื้อสัมผัส : เซรั่มใส เนื้อเหลวมีความหนืดเล็กน้อย ให้ความชุ่มชื้นกับผผิวได้ดี
ราคา : 1,099 บาท / 120 ml
พิกัด : Shopee  Lazada

5. เซรั่มลดฝ้า HER HYNESS Bio-Peptide Advanced Youth Plus Glow Serum

เซรั่มลดฝ้า HER HYNESS

สำหรับปีนี้เซรั่มลดฝ้า Her Hyness ค่อนข้างมาแรงเลยค่ะ ขวดนี้แนะนำสำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องผิวแก่มีริ้วรอย หรือฝ้ากระที่มาตามอายุตัวนี้คือตอบโจทย์ ผสานด้วย Anti-Aging Peptides และ Growth Factor Complex ช่วยลดเลือนริ้วรอยและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้น

ลดเลือนฝ้าและจุดด่างดำ พร้อมปรับผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียนด้วย Whitening Peptides, Cosmetic Drone, Salix Alba Bark และ Niacinamide ที่มุ่งตรงไปจัดการผิวหมองคล้ำให้ดูโกลว์ใสมากขึ้น

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มสีใส ไม่มีกลิ่น เนื้อบางเบาซึมดี หลังใช้หน้าดูโกลว์ชุ่มชื้นทันที
ราคา : 1,990 บาท / 30 ml
พิกัด : Shopee  Watsons

6. เซรั่มลดฝ้า GRAVICH Melasma Corrective Serum

เซรั่มลดฝ้า GRAVICH

จัดการปัญหาฝ้าแดด ฝ้าสะสม ฝ้าฮอร์โมนด้วยเซรั่มลดฝ้าขวดนี้เลย สูตรเฉพาะของ GRAVICH ที่รวมเอา 3 สารบำรุงอย่าง Alpha Arbutin และ Tranexamic Acid ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ฝ้ากระที่เกิดจากแสงแดด พร้อมปรับผิวให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น

และมี Azelaic Acid ช่วยควบคุมการสร้างน้ำมันของรูขุมขน ลดการอุดตันซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ควบคุมเม็ดสีเมนลานินสาเหตุของฝ้า กระ และจุดด่างดำ และช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ สีสังเคราะห์ ซิลิโคน และพาราเบน

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มสีใส ไม่มีสีไม่มีกลิ่น ซึมลงผิวได้ดีช่วยให้ความชุ่มชื้นหลังใช้
ราคา : 750 บาท / 30 ml
พิกัด : Shopee  Lazada

7. เซรั่มลดฝ้า DR.PONG MC1 Whitening Drone Melas Clear Serum

เซรั่มลดฝ้า DR.PONG

ใครที่พึ่งเริ่มต้นเป็นฝ้าแบบตื้นถึงกลาง แนะนำเซรั่มลดฝ้า DR.PONG เลยค่าา ขวดนี้เป็นเซรั่มลดฝ้าที่เหมาะกับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ มีสารบำรุงหลักที่ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้า และลดเลือนฝ้าจุดด่างดำได้ตรงจุดอย่าง Tranexamic acid 3% และยังมี Niacinamide 6%, Acetyl Tetrapeptide-2, Glycine Soja (Soybean) Seed Extract, Linolenic Acid, Arbutin

นอกจากนั้นยังมี Vitamin E และ Vitamin C ที่ทำหน้าที่เป็น Anti-oxidant ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก

เนื้อสัมผัส : เซรั่มเนื้อเบาสบายผิว ไม่มีสี ซึมเข้าลงผิวได้ดี
ราคา : 1,000 บาท / 16 ml
พิกัด : Shopee  Lazada

8. เซรั่มลดฝ้า Provamed Anti-Melasma Advance Serum

เซรั่มลดฝ้า Provamed

มาต่อกันด้วยเซรั่มลดฝ้าจาก Provamed หลอดนี้อุดมไปด้วย Melazero ที่ช่วยลดเลือนฝ้าเก่าให้ดูจางลง และยังป้องกันการเกิดฝ้าใหม่ นอกจากนี้ยังมี Tranexamic acid ที่เป็นสารบำรุงสำคัญที่เซรั่มลดฝ้าต้องมี เพราะช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานินที่เป็นต้นเหตุของการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ

มาพร้อม Fermented Honey น้ำผึ้งหมักจากดอกกุหลาบบัลแกเรีย ที่มีสาร Gluconic Acid เข้มข้นมีฤทธิ์ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน และฟื้นบำรุงผิวให้ขาวเรียบเนียนด้วย Vitamin B3 และยังอ่อนโยนไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มจะสีใส มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ
ราคา : 495 บาท / 15 ml
พิกัด : Shopee  Lazada

9. เซรั่มลดฝ้า KA Expert Anti Melasma Serum

เซรั่มลดฝ้า KA

ปิดท้ายด้วยเซรั่มลดฝ้าจาก KA ที่มีสารสกัดเข้มข้น Alpha Arbutin จากแบร์เบอร์รี่ธรรมชาติ 100% ช่วยลดเลือนฝ้าเก่าให้จางลงใน 7 วัน และยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า อุดมด้วยสารสกัดจาก Aloe Vera เกรดออร์แกนิก และ ใบบัวบก ที่ช่วยลดการอักเสบของผิวและทำให้ผิวชุ่มชื้น

ที่สำคัญเป็นเซรั่มลดฝ้าที่คนท้องสามารถใช้ได้ไม่กัดผิว ใช้ได้ทั้งเช้า-เย็น ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน ไฮโครควิโนน น้ำหอมและสี เรียกว่าอ่อนโยนสุด ๆ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มกึ่งเจลสีขาวขุ่น เกลี่ยง่าย ซึมลงผิวได้ดีให้ความชุ่มชื้นหลังใช้เล็กน้อย
ราคา : 189 บาท / 15 g
พิกัด : Shopee  Lazada

…………………………………………….

และนี่คือสุดยอด เซรั่มลดฝ้าประจำปี 2025 ที่อยากนำมาแนะนำทุกคนกันค่ะ บอกเลยว่ามีหลายตัวมาก ๆ ที่น่าสนใจ สามารถเลือกได้ตามสารบำรุงและงบของเพื่อน ๆ ได้เลย แล้วอย่าลืมใช้กันแดดทาหน้าเป็นประจำทุกวัน เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดเพื่อเป็นเกราะกันฝ้าในอนาคตด้วยน้าา

*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th

…………………………………………….

เคล็ดลับบอกลาฝ้า กระ และจุดด่างดำ ต้องทำยังไง? คลิกดูที่นี่เลย
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคย10 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับสกินแคร์ที่ต้องรู้ก่อนสาย! (สกินแคร์ 101)รวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
4 ก.พ. 2568 เวลา 13:16 น.
30 ม.ค. 2568 เวลา 16:22 น.
27 ม.ค. 2568 เวลา 13:34 น.
24 ม.ค. 2568 เวลา 16:30 น.
เคยใช้ ka กับ Her hyness ค่ะ
24 ม.ค. 2568 เวลา 5:55 น.
23 ม.ค. 2568 เวลา 22:42 น.
Rojukiss กับ MizuMi น่าสนใจมากค่ะ
23 ม.ค. 2568 เวลา 21:37 น.
ขอบคุณคะ
23 ม.ค. 2568 เวลา 7:52 น.
22 ม.ค. 2568 เวลา 23:25 น.
จัดเก็บไว้ก่อน
22 ม.ค. 2568 เวลา 17:43 น.
22 ม.ค. 2568 เวลา 16:51 น.
น่าใช้ทุกตัวเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ
22 ม.ค. 2568 เวลา 16:43 น.
22 ม.ค. 2568 เวลา 15:34 น.
22 ม.ค. 2568 เวลา 14:57 น.
ฝ้ามาต้องจัด
22 ม.ค. 2568 เวลา 14:11 น.
22 ม.ค. 2568 เวลา 10:59 น.
ดีทุกตัวเลย
22 ม.ค. 2568 เวลา 7:08 น.