13 น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อที่ดีที่สุด 2025 ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสไร้ที่ติ
ทริคความงาม

9 เซรั่มกระชับรูขุมขน บำรุงผิวเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง ใช้ได้ทุกสภาพผิว

25 ก.พ. 2568
เซรั่มกระชับรูขุมขน

รูขุมขนกว้างใช้เซรั่มอะไรดี? เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะเคยประสบปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน เพราะรูขุมขนกว้าง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะพบในคนที่มีผิวมัน เพราะต่อมไขมันที่ผลิตน้ำมันออกมาทำให้รูขุมขนขยายตัวกว้างขึ้นเพื่อรองรับการระบายของน้ำ ยิ่งแต่งหน้ากลบก็ยิ่งเห็นชัดจนเสียความมั่นใจ ทำให้หลายคนมองหาตัวช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน ซึ่งวันนี้ Cosmenet* ก็ได้รวบรวม 9 เซรั่มกระชับรูขุมขนจากหลายแบรนด์ดังว่าไว้ที่นี่แล้ว ว่าแล้วก็รีบตามมาดูกันเลยค่าา~

9 เซรั่มกระชับรูขุมขนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี

เลือกเซรั่มกระชับรูขุมขนให้เหมาะกับผิว

• เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว : หากให้ไม่อยากกลายเป็นผู้ประสบภัยจากความเหนียวเหนอะหนะ ควรเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขนที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบไว และไม่หนักผิว นอกจากจะช่วยให้ผิวหายใจได้แล้ว ยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนด้วยน้าา
  • ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า : ปัญหารูขุมขนกว้างมักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีผิวมัน หรือผิวผสม ซึ่งต่อมไขมันที่ผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ดังนั้น สาว ๆ จึงควรเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขนที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า อาทิ กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid), วิชฮาเซล (Witch Hazel), ทีทรีออยล์ (Tea Tree Oil), กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) และไนอะซินาไมด์ (Niacinamide) เป็นต้น
  • ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน : นอกจากจะทำให้รูขุมขนกว้างแล้ว ปัญหาหน้ามันยังมักจะตามมาด้วยการอุดตันในรูขุมขน เพราะฉะนั้นจึงควรมองหาเซรั่มที่มีส่วนผสมของ กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) และกรดไกลโคลิก (Glycolic Acid) ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวและกระชับรูขุมขน
  • ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน : ถ้าไม่อยากให้หน้ามันเพิ่ม สาว ๆ จะต้องหลีกเลี่ยงเซรั่มกระชับรูขุมขนที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะนอกจากจะทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นแล้ว ยังเสี่ยงต่อการอุดตันรูขุมขนด้วย

แนะนำ 9 เซรั่มกระชับรูขุมขน

1. FYNE PHA Smoothing and Resurfacing Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน FYNE PHA Smoothing and Resurfacing Serum

เปิดประเดิมด้วยเซรั่มกระชับรูขุมขน FYNE สูตรอ่อนโยนแต่ช่วยจัดการปัญหารูขุมขนกว้างได้แบบอยู่หมัดด้วยส่วนผสมของ 10% กลูโคโนแลคโตน ช่วยสลายพันธะระหว่างเซลล์ที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน ทำให้รูขุมขนที่ขยายใหญ่ขึ้นดูเล็กลง พร้อมช่วยปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยลดเลือนรอยดำรอยแดงให้ดูจางลง และปรับผิวให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วย

• เหมาะกับ : รูขุมขนกว้าง และผิวไม่เรียบเนียน
  • ราคา : 60 g / 1,090 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : FYNEShopee

2. Dr.PONG 711 Poreless Blurring Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน Dr.PONG 711 Poreless Blurring Serum

ถ้าพูดถึงเซรั่มตัวดังของแบรนด์ Dr.PONG ก็คงต้องยกให้เซรั่มกระชับรูขุมขนตัวนี้เลยค่ะ เค้าเป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมสุดปังอย่าง AHA, Zinc PCA และ 7% Niacinamide ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ควบคุมความมัน และกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง นอกจากจะเหมาะกับคนผิวมันและผิวผสมแล้ว สาวผิวแห้งก็ใช้ได้น้า เพราะเค้ามาพร้อม Hyaluronic Acid Complex ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำดูสุขภาพดี

• เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน
  • ราคา : 16 ml / 1,000 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsShopeeLazada

3. Rojukiss Perfect Poreless Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน Rojukiss Perfect Poreless Serum

เซรั่มสำหรับรูขุมขนกว้างจาก Rojukiss ที่มาพร้อมคุณสมบัติช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างอย่างมีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี Deep pore action ผสาน 5 สารสกัดจากธรรมชาติ ซึมลึกลงสู่ผิว เพื่อแก้ปัญหาอย่างตรงจุด ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าที่เป็นต้นเหตุของปัญหารูขุมขนกว้าง ทำให้รูขุมขนมีความยืดหยุ่นและมีขนาดลดลง พร้อมเติมความชุ่มชื้น ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน ตึงกระชับ และแต่งหน้าติดทนนานยิ่งขึ้น

• เหมาะกับ : ผิวมันและผิวผสม
  • ราคา : 30 ml / 790 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : KonvyWatsons, Shopee, Lazada

4. COSRX The 6 Peptide Skin Booster Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน COSRX The 6 Peptide Skin Booster Serum

ไม่ใช่เฉพาะคนผิวมันเท่านั้น แต่คนผิวแห้งก็มีปัญหารูขุมขนกว้างได้เช่นกัน โดยมีสาเหตุมาจากผิวขาดความชุ่มชื้น ทำให้รูขุมขนพยายามสร้างไขมันขึ้นมาเคลือบผิว เพื่อลดการสูญเสียน้ำ สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหานี้ แนะนำให้ลองเซรั่มกระชับรูขุมขน COSRX ที่มีส่วนผสมของเปปไทด์ 6 ชนิด ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน พร้อมเพิ่มความกระจ่างใส และปรับสภาพผิวโดยรวมให้ดูสุขภาพดีกว่าที่เคย โดยเป็นเซรั่มเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว

• เหมาะกับ : ผิวแห้งที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง
  • ราคา : 150 ml / 850 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvy

5. It's Skin Power 10 PO Effector Advanced

เซรั่มกระชับรูขุมขน It's Skin Power 10 PO Effector Advanced

เซรั่มกระชับรูขุมขนผิวมันจากแบรนด์ It's Skin ขวดนี้มีส่วนผสมของ AHA และ BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน มาพร้อมสารสกัดที่ได้จาก Houttuynia Cordata ตัวช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลงและมีความตื้นขึ้น รวมถึงช่วยลดความมันส่วนเกินที่เป็นต้นเหตุของปัญหารูขุมขนกว้างและสิวอุดตัน ซึ่งทำให้ผิวเรียบเนียนยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

• เหมาะกับ : ผิวมัน รูขุมขนกว้าง และมีสิวอุดตัน
  • ราคา : 30 ml / 850 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : It's SkinBeautriumShopee

6. The Ordinary Balancing & Clarifying Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน The Ordinary Balancing & Clarifying Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขนสำหรับคนผิวมันจาก The Ordinary ต้องบอกเลยว่าเค้าเป็นเซรั่มตัวดังที่เก่งเรื่องกระชับรูขุมขน โดยช่วยให้รูขุมขนที่กว้างแลดูเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง พร้อมลดเลือนรอยที่เกิดจากสิว แถมยังลดความมันส่วนเกินที่ทำให้เกิดปัญหาสิวและรูขุมขนกว้าง ส่วนใครที่เป็นคนผิวมันขาดน้ำก็ไม่ต้องกังวล เพราะเค้ายังมีคุณสมบัติในการปกป้องเกราะป้องกันผิวจากการสูญเสียน้ำและช่วยรักษาความชุ่มชื้นในผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

• เหมาะกับ : ผิวมัน มีปัญหารูขุมขนกว้าง
  • ราคา : 30 ml / 1,070 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SephoraShopee

7. HER HYNESS Power Glow Pore Refine Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน HER HYNESS Power Glow Pore Refine Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขนจาก HER HYNESS ที่คิดค้นมาเพื่อคนผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย และผู้มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ มีส่วนช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส พร้อมกระชับรูขุมขน ด้วย 16 พลังไวท์เทนนิ่งจากธรรมชาติ ช่วยจัดการจุดด่างดำ และความหมองคล้ำถึงต้นตอ อีกทั้งยังช่วยลดการระคายผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะ รวมถึงคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้า โดยไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไป

• เหมาะกับ : ผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย
  • ราคา : 30 ml / 1,490 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : BeautriumCentralWatsonsKonvy

8. L'Oréal Paris Revitalift Hyaluronic Acid Oil Control Night Replumping Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน L'Oréal Paris Revitalift Hyaluronic Acid Oil Control Night Replumping Serum

ปัญหารูขุมขนกว้าง จัดการได้ด้วยเซรั่มกระชับรูขุมขน L'Oréal Paris สูตรกลางคืนที่มีส่วนผสม 2% ไฮยาลูรอน กักเก็บและล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มเด้ง พร้อมลดเลือนริ้วรอย ผสานซาลิไซลิกในปริมาณเข้นข้นที่เหมาะสม ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง ลดการอุดตัน และควบคุมความมันส่วนเกินโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง ตอบโจทย์สำหรับคนผิวมันที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง

• ราคา : 30 ml / 799 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopee

9. Drunk Elephant Protini™ Powerpeptide Resurf Serum

เซรั่มกระชับรูขุมขน Drunk Elephant Protini™ Powerpeptide Resurf Serum

ส่งท้ายด้วยเซรั่มสำหรับรูขุมขนกว้าง Drunk Elephant สูตรสำหรับกลางวันและกลางคืน โดยมีส่วนผสมของเปปไทด์เข้มข้น 11 ชนิดช่วยสร้างผิวให้แข็งแรง ผสานโกรตแฟกเตอร์จากพืช และกรดอะมิโนที่ช่วยเสริมการทำงานผิว รวมทั้งกรดแลกติก 10% เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ ช่วยมอบความชุ่มชื้นได้อย่างบางเบา และอัดแน่นด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย

• เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว
  • ราคา : 30 ml / 3,450 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Sephora

สำหรับคนผิวมัน หรือผิวผสมที่กำลังปวดขมับกับปัญหารูขุมขนกว้าง แนะนำให้ลอง 9 เซรั่มกระชับรูขุมขนที่เราคัดมาแนะนำกันในวันนี้ บอกเลยว่านอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนแล้ว ยังปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใสได้ในขั้นตอนเดียว!

-----------------------
*Cosmenet Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

อ่านคอนเทนต์สกินแคร์อื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคย10 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับสกินแคร์ที่ต้องรู้ก่อนสาย! (สกินแคร์ 101)คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
13 มี.ค. 2568 เวลา 21:59 น.
เริ่ดเกินนน
12 มี.ค. 2568 เวลา 0:59 น.
น่าลองมากๆ ค่ะ
7 มี.ค. 2568 เวลา 11:24 น.
6 มี.ค. 2568 เวลา 15:42 น.
4 มี.ค. 2568 เวลา 16:53 น.
3 มี.ค. 2568 เวลา 19:06 น.
3 มี.ค. 2568 เวลา 15:48 น.
3 มี.ค. 2568 เวลา 14:15 น.
27 ก.พ. 2568 เวลา 11:52 น.
26 ก.พ. 2568 เวลา 22:35 น.
26 ก.พ. 2568 เวลา 16:58 น.
26 ก.พ. 2568 เวลา 16:14 น.
น่าใช้
26 ก.พ. 2568 เวลา 16:05 น.
ใช้ตามหลายตัวเลยค่ะ
26 ก.พ. 2568 เวลา 10:17 น.
น่าใช้
25 ก.พ. 2568 เวลา 22:08 น.
น่าใช้ๆ
25 ก.พ. 2568 เวลา 21:05 น.
ขอบคุณ
25 ก.พ. 2568 เวลา 20:37 น.
HER HYNESS น่าสน
25 ก.พ. 2568 เวลา 17:52 น.