14 น้ำตบหน้าขาวใส ผิวไบร์ทจนแสบตา 2025 ยี่ห้อไหนดี คัดมาแล้ว!
ทริคความงาม

9 น้ำตบลดริ้วรอย ผิวเฟิร์มกระชับ บอกลาผิวหย่อยคล้อย

2 เม.ย. 2568
 น้ำตบลดริ้วรอย

ริ้วรอยและความหย่อนคล้อยเป็นสัญญาณแห่งวัยที่หลายคนกังวลใจ ยิ่งอายุเพิ่มขึ้น คอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวลดลง ทำให้ผิวขาดความกระชับ ดูไม่เต่งตึงเหมือนเดิม นอกจากนี้ ปัจจัยภายนอก เช่น แสงแดด มลภาวะ และความเครียด ก็เร่งให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เร็วขึ้น นอกจากครีม หรือเซรั่มลดเลือนริ้วรอยแล้ว ก็ยังมีสกินแคร์อีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ “น้ำตบลดริ้วรอย”เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่จะช่วย เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มฟู ฟื้นฟูความยืดหยุ่น และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวผิวดูเฟิร์มกระชับขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

เมื่อรู้แบบนี้แล้วเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนอาจจะเริ่มสนใจสกินแคร์ตัวนี้กันแล้ว วันนี้ Cosmenet* ก็ไม่พลาดคัด 9 น้ำตบลดริ้วรอย ยกกระชับหน้าช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์มาแนะนำกัน

9 น้ำตบหน้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี

หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่าน้ำตบลดริ้วรอยช่วยให้ผิวกระชับได้อย่างไร? ต้องอธิบายให้ฟังก่อนเลยว่าในปัจจุบันมีน้ำตบ (Essence) ให้เลือกหลายสูตร ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “น้ำตบลดริ้วรอย” ที่มาพร้อมส่วนผสมหลักที่มีคุณสมบัติช่วยในการลดเลือนริ้วรอย พร้อมทั้งป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เช่น กรดไฮยาลูโรนิค, เรตินิล, วิตามินอี และวิตามินอี เป็นต้น

แนะนำ 9 น้ำตบลดริ้วรอย

1. SK-II Facial Treatment Essence

น้ำตบลดริ้วรอย SK-II Facial Treatment Essence

เริ่มต้นด้วยน้ำตบป้าเจี๊ยบในตำนานจาก SK-II เป็นน้ำตบลดริ้วรอยที่มาพร้อมส่วนผสมพิเทร่า™ กว่า 90% ที่อุดมไปด้วยส่วนประกอบชีวภาพทางธรรมชาติ ครบทั้งคุณค่าจากวิตามิน กรดอะมิโน และแร่ธาตุมากมาย ช่วยยกกระชับผิวหน้า แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย พร้อมปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสบางเบาดุจน้ำ ทำให้ซึมลึกถึง 10 ชั้นผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด

• จุดเด่น : ช่วยยกกระชับผิวหน้า แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย
  • เหมาะกับ : วัย 40+ ที่มีปัญหาริ้วรอย และผิวหมองคล้ำ
  • ราคา : 160 ml. / 6,250 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : SK-IICentralLazada

2. Sulwhasoo Essential Balancing Water EX

น้ำตบลดริ้วรอย Sulwhasoo Essential Balancing Water EX

เคล็ดลับหน้าเด็กของสาวเกาหลี ต้องน้ำตบลดริ้วรอย SULWHASOO ที่อุดมด้วยส่วนผสมของสมุนไพรแบบดั้งเดิมของเกาหลี ช่วยปรับสมดุลผิวหลังล้างหน้า พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก และปรับผิวให้เปล่งปลั่งกระจ่างใส ผสานสารสกัดจากรากของโกจิ เบอร์รี่ ทำหน้าที่ปลอบประโลมผิวให้รู้สึกผ่อนคลาย โดยมีเนื้อสัมผัสเป็นเจลใส บางเบา มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของสมุนไพร

• จุดเด่น : ช่วยปรับสมดุลผิวหลังล้างหน้า
  • เหมาะกับ : คนผิวแห้ง มีปัญหาริ้วรอย สาว ๆ วัน 30 ที่กังวลเรื่องริ้วรอยใช้ได้เลย
  • ราคา : 125 ml. / 1,900 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : CentralLazada

3. Innisfree Black Tea Youth Enhancing Treatment Essence

คนผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ แนะนำให้ลองน้ำตบหน้าเด็ก Innisfree ขวดนี้เลยค่ะ เพราะเค้ามีสารสกัดจากชาดำของเกาะเซจูในเกาหลี และช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ฟื้นฟูผิวจากความอ่อนล้า มาพร้อมวิตามินซีที่มีมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ผสานไนอาซินาไมด์ และกลูตาไธโอน ช่วยกู้ผิวโทรมดูหมองคล้ำให้กระจ่างใสดูมีชีวิตชีวา สำหรับเนื้อสัมผัสมาในรูปแบบน้ำ ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะผิว

• จุดเด่น : ช่วยผลัดเซลล์ผิว และต้านอนุมูลอิสระ
  • เหมาะกับ : วัย 25+ ปี ที่เริ่มมีปัญหาริ้วรอย ผิวโทรม ผิวหมองคล้ำ
  • ราคา : 145 ml. / 1,500 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : InnisfreeShopeeLazada

4. Hada Labo Anti-Aging Lotion

น้ำตบลดริ้วรอย Hada Labo Anti-Aging Lotion

ยืนหนึ่งเรื่องน้ำตบ #ถูกและดี ต้องยกให้แบรนด์ Hada Labo เลยค่ะ ซึ่งสูตรที่เราหยิบมาแนะนำคือสูตร Anti-Aging ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยฟื้นฟูผิวที่มีปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยโดยเฉพาะ ด้วย Niacinamide ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง พร้อมลดความหมองคล้ำในขั้นตอนเดียว ผสาน Acetyl Glucosamine ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวไม่หย่อนคล้อย และ Hyaluronic Acid ช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง ป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ในส่วนของเนื้อโลชั่นซึมซาบเร็ว สบายผิว ไม่เหนอะหนะ

• จุดเด่น : ลดเลือนริ้วรอย พร้อมเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว
  • เหมาะกับ : วัย 25-30+ ปี ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย และมีริ้วรอย
  • ราคา : 170 ml. / 620 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsKonvyShopeeLazada

5. Clarins Extra-Firming Treatment Essence

น้ำตบลดริ้วรอย Clarins Extra-Firming Treatment Essence

บอกลาผิวหย่อนคล้อย ยกกระชับหน้าด้วยน้ำตบลดริ้วรอย Clarins เอสเซนส์สูตรสำหรับคนวัย 35 ปี โดยมีคุณสมบัติช่วยจัดการริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยให้เฟิร์มกระชับ ดูอ่อนเยาว์ มาพร้อม Hyaluronic Acid Complex เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึกนานถึง 8 ชั่วโมง เตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้ดียิ่งขึ้น เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน ซึมซาบลงบนผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวรู้สึกอิ่มเอิบทันทีหลังใช้

• จุดเด่น : ดูแลผิวหย่อนคล้อยให้เฟิร์มกระชับ
  • เหมาะกับ : คนวัย 35 ปี ขึ้นไป ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ
  • ราคา : 200 ml. / 2,400 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Clarins

6. D Program Vital Act Lotion

น้ำตบลดริ้วรอย D Program Vital Act Lotion

บอกได้คำเดียวเลยว่าจึ้งมาก! สำหรับน้ำตบลดริ้วรอย D Program โลชั่นบำรุงผิวสำหรับผิวที่มีริ้วรอยแห่งวัย นอกจากจะช่วยลดเลือนริ้วรอยแล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งกร้านด้วยการเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวอ่อนเยาว์ อิ่มน้ำ และกระจ่างใสขึ้น ส่วนใครที่ช่วงนี้ผิวอ่อนแอเป็นพิเศษก็บอกเลยว่าตอบโจทย์สุด ๆ เพราะเค้ามาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มจำนวน Beauty microbiome คืนสมดุลผิวและฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง

• จุดเด่น : ลดเลือนริ้วรอย และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว
  • เหมาะกับ : คนผิวแห้ง ขาดน้ำ และมีริ้วรอยแห่งวัย
  • ราคา : 125 ml. / 1,190 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : WatsonsShopeeLazada

7. L'Oréal Paris Revitalift Crystal Micro-Essence

น้ำตบลดริ้วรอย L'Oréal Paris Revitalift Crystal Micro-Essence

จัดการปัญหาผิวหมองคล้ำให้อยู่หมัด! ด้วยน้ำตบหน้าเด็ก L'Oréal Paris ที่มีเทคโนโลยี ไมโครไนซ์ เอสเซนส์ ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกถึง 10 ชั้น พร้อมด้วยบรท์เทนนิ่ง แอคทีฟและเซนเทลล่า ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้ผิวกระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์ อีกทั้งยังมี Salicylic Acid ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่นโยน เผยผิวเรียบเนียนกระจ่างใส และช่วยลดเลือนริ้วรอยตื้น ๆ ให้ดูจางลง

• จุดเด่น : บำรุงผิวให้ผิวกระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์
  • เหมาะกับ : คนผิวหมองคล้ำ มีริ้วรอยตื้น ๆ
  • ราคา : 130 ml. / 899 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : L'OréalWatsonsShopeeLazada

8. Estee Lauder Micro Essence Treatment Lotion With Bio-Ferment

น้ำตบลดริ้วรอย Estee Lauder Micro Essence Treatment Lotion With Bio-Ferment

ถัดมาเป็นน้ำตบลดริ้วรอยจาก Estee Lauder ที่มาในรูปแบบทรีตเมนต์โลชั่นที่มีส่วนผสมของ Postbiotic 12+ และ 98.9% bio-active Lactobacillus Ferment ช่วยเสริมสร้างพื้นฐานผิวให้สมดุลและแข็งแรง พร้อมสารสกัด Licorice Extract ปลอบประโลมผิวที่มีรอยแดงและอาการระคายเคือง อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนและลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากผิวแห้งกร้านให้ดูจางลง เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

• จุดเด่น : ปลอบประโลมผิว ลดริ้วรอย และกระชับรูขุมขน
  • เหมาะกับ : วัย 40+ มีปัญหาเส้นริ้วรอยจากการผิวแห้งแห้ง
  • ราคา : 100 ml. / 3,600 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : Estee LauderCentralKonvy

9. Fresh Kombucha Antioxidant Facial Treatment Essence

น้ำตบลดริ้วรอย Fresh Kombucha Antioxidant Facial Treatment Essence

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาริ้วรอยก่อนวัยที่เกิดจากแสงแดดและมลภาวะ ขอแนะนำน้ำตบลดริ้วรอย Fresh สูตรนี้เลยค่ะ เค้ามีส่วนผสมหลักจากคอมบูชา ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและสารอนุมูลอิสระ พร้อมสารสกัดจากเปลือกส้มแมนดาริน ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและสีผิวดูสม่ำเสมอ แถมยังช่วยเติมเต็มและเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ใต้ชั้นผิวด้วยส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิคอีกด้วย

• จุดเด่น : ปกป้องผิวจากมลภาวะและสารอนุมูลอิสระ
  • เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่มีริ้วรอยก่อนวัย
  • ราคา : 150 ml. / 3,600 บาท
  • ช้อปออนไลน์ : FreshSephoraCentralKonvy

วิธีใช้น้ำตบให้ได้ผลดีที่สุด

• ใช้น้ำตอบหลังล้างหน้าเสร็จทันที : สาว ๆ ควรใช้น้ำตอบเป็นขั้นตอนแรกทันทีหลังล้างหน้า เพราะน้ำตบเป็นสกินแคร์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาที่สุด และหลังล้างหน้ารูขุมขนจะยังเปิดอยู่ ทำให้ผิวเปิดรับการบำรุงอย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ
  • วอร์มน้ำตบก่อนใช้ : วอร์มน้ำตบทุกครั้งก่อนใช้ โดยเทน้ำตบลงบนฝ่ามือแล้ววอร์มด้วยการเอาฝ่ามือทั้งสองข้างถูกกันไปมา ความอุ่นของฝ่ามือจะช่วยผลักเนื้อผลิตภัณฑ์ให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น
  • ลงสกินแคร์ตัวถัดไปทันที : หลังจากลงน้ำตบเรียบร้อยแล้ว ควรลงสกินแคร์ตัวถัดไปในขณะที่ผิวยังหมาด ๆ เพื่อช่วยเติมเต็มและล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานตลอดวัน

ไม่ใช่แค่ผู้สูงอายุเท่านั้นนะคะที่มีปัญหาริ้วรอย แต่คนวัยหนุ่มสาวก็เสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นจึงต้องให้ความสำคัญกับการดูแลปัญหาริ้วรอยตั้งแต่เนิ่น ๆ ซึ่ง
9 น้ำตบลดริ้วรอย หรือน้ำตบหน้าเด็กที่เราคัดมาแนะนำก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

-----------------------
Cosmenet* Smart Beauty รีวิวดีบอกต่อ
ค้นหารีวิวเครื่องสำอาง สกินแคร์ แบบจริงใจได้ที่นี่ www.cosmenet.in.th
-----------------------

อ่านคอนเทนต์สกินแคร์อื่น ๆ เพิ่มเติม

รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!
COMMENTS
4 เม.ย. 2568 เวลา 8:49 น.
ตามไปลองค่ะ
4 เม.ย. 2568 เวลา 2:36 น.
3 เม.ย. 2568 เวลา 22:48 น.
ชอบทุกขวดค่า
3 เม.ย. 2568 เวลา 22:18 น.
น่าใช้ทุกตัวเลย
3 เม.ย. 2568 เวลา 16:27 น.
3 เม.ย. 2568 เวลา 16:12 น.