รีวิว Siriraj Lotion P (แป้งน้ำศิริราช)

ควบคุมความมัน
ความชุ่มชื้น
ลดปัญหาสิว
ลดเลือนรอย
ไม่ระคายเคือง
ราคาประหยัด ช่วยลดสิวและความมันบนใบหน้า ใช้ง่ายแต่ต้องเขย่าก่อนใช้ พบว่าบางคนอาจไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง ช่วยรักษาสิวผดได้ดี
NP's profile picture
NP
March 07, 2025
ผิวหน้า : ผิวผสม
ตัวในตำนาน เป็นฟิลแป้งน้ำ ต้องเขย่าก่อนใช้ ใช้แล้วสิวยุบดีมากค่ะ พวกสิวผด สิวเม็ดเล็กๆ ก็ยุบลง...
Wasurat's profile picture
Wasurat
December 08, 2022
ผมเอามาใช้กับ รอยดำสิวที่ก้น ? ใช้ดีกว่าที่คิดไว้ ส่วนตัวคิดว่า Zinc ทำให้รอยดำจางหรือลดลงได้เร็ว แต่ข้อเสียคืออาจทำให้ผิวที่ทาแห้งหน่อย ไม่กล้าเอามาใช้กับหน้านะน่าครับ ?...
ปทุมมา's profile picture
ปทุมมา
December 07, 2022
ผิวหน้า : ผิวมันบริเวนทีโซน
อาจจะหาซื้อยากหน่อย ไม่ค่อยชอบเนื้อสัมผัวที่เป็นแป้ง ทาแล้วเลอะง่าย เหมาะกับทาตอนกลางคืน...
จากประเทศThailand
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวเป็นสิว
อายุการใช้งาน1 ปีหลังจากเปิดใช้
ปริมาณ60 ml.
ข้อแนะนำใช้แต้มเฉพาะบริเวณที่เป็นสิว
จุดเด่นแป้งน้ำรักษาสิว สูตรแพทย์ศิริราช

แป้งน้ำรักษาสิว Lotion P (โลชั่น พี) หรือ แป้งน้ำศิริราช

แป้งน้ำแต้มสิวอันโด่งดัง สรรพคุณช่วยรักษาสิว ลดความมันบนใบหน้า แป้งน้ำศิริราช ถือเป็นต้นตำหรับแห่ง โลชั่นพี ที่แบรนด์ต่าง ๆ เริ่มหันมาผลิตตามกันบ้าง เพราะช่วยรักษาสิว และลดความมันบนใบหน้า อันถือเป็นสาเหตุหลักของการเกิดอาการอุตตัน และเกิดสิว

ส่วนผสมหลัก

• Resorcinol 1% : ช่วยลดการหนาตัวของผิว ลดการอุดตัน ช่วยผลัดผิวชั้นบน
  • Salicylic Acid 1% : หรือ BHA ช่วยผลัดผิว ละลายได้ดีในนำมัน ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ
  • Zinc Oxide 6.7% : ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

วิธีใช้ : ใช้ แป้งน้ำศิริราช Lotion P No.1 ทาหลังล้างหน้าวันละ 2 เวลาเช้า-ก่อนนอน หรือทาได้ตามความต้องการ จะทาทั่วหน้าหรือแต้มเฉพาะจุด