พรทิพย์
Pastry Toey
Life Plankton™ Essence
BIOTHERM
Life Plankton™ Essence
เรามีปัญหาสิวฮอร์โมนเรื้อรังมาประมาณ 4 ปี สิวเห่อรุนแรง ตอนแรกคิดว่าเป็นสิวสเตรียรอยด์หรือเปล่า เพราะหาข้อมูล ดูรูปแล้ว สิวเราเห่อหนักแบบนั้นเลย ตอนนั้นเลยสนใจ หาข้อมูลผลิตภัณฑ์ทุกอย่าง ที่โฆษณาว่าช่วยแก้ปัญหาผิวบอบบาง เป็นสิวง่ายมาใช้ ซึ่ง Biotherm life plankton essence ช่วงปี 2558 นั้น ผลิตภัณฑ์ตัวนี้โด่งดังในโลกออนไลน์ blogger รีวิวว่าใช้ดี ชื่นชอบมา เราก็เลยตั้งใจเก็บเงิน สอยขวดแรกไซส์จริง 125 ml มาลองใช้เลย เราเริ่มใช้ biotherm life plankton ขวดแรกเมื่อกันยายน 2558 ใช้ทุกวันตอนช่วงหลังล้างหน้าตอนเย็น จริงๆทางแบรนด์แนะนำให้ใช้เป็นประจำเช้า-เย็น แต่เราเป็นคนผิวมัน เหงื่อออกง่าย เนื้อเอสเซ้นท์พอลงไปทีหน้า แล้วหน้าจะชุ่มมาก เเล้วจะรู้สึกเหนอะๆ ตอนเช้าเรารีบ เลยไม่มีเวลารอให้มันซึม ก็เลยใช้แค่ช่วงเย็น ขวดนึงเราใช้ได้นานประมาณ 10 เดือน พอช่วง ก.ค. 2559 ใกล้หมดขวดแรกแล้ว เรารู้สึกว่า การเกิดสิวขึ้นใหม่ที่ใบหน้าลดลงลง และผิวที่เคยไวต่อแดด พอโดนแดดปุ๊บ ช่วงแก้มก็จะเริ่มแดง หลังจากใช้เอสเซ้นท์ขวดนี้ ผิวหน้าเราแดงน้อยลง ซึงตอนนั้นพวกรอยแดงของสิว สิวที่เคยเห่อ มันก็ยังไม่หายสนิทซะทีเดียว มันก็ลดลงบ้าง ซึ่งเรารู้สึกว่า ใช้แล้วมันเห็นผลตามคำโฆษณาของแบรนด์ ตอบโจทย์กับความต้องการของเราดี คือมันช่วงให้ผิวแข็งแรงขึ้น สิวเกิดขึ้นใหม่น้อยลง รอยแดงลดลง เราจึงตัดสินใจซื้อขวดที่ 2 มาใช้ต่อ ก็ใช้เรื่อยมาจนถึงกลางปี 2560 ผิวเราดีขึ้นมากๆ สิวที่เคยเห่อ แทบหายสนิท รอยแดงหลงเหลือนิดเดียว คือถ้าได้แต่งหน้า ลงแป้งผสมรองพื้น หน้าเนียนแบบคนไม่เคยมีปัญหาสิว โดยไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์เลย หรือจะปล่อยหน้าสดบ้าง เราก็ไม่อายหน้าตัวเองเหมือนทีเคยเป็นแล้ว ซึ่งในภาพที่เราลงในรีวิวนี้ ภาพตรงหน้า เป็นสภาพหน้าเราตอนเริ่มต้นใช้ กลับมาดูอีกทีตอนนี้ยังสยองๆหน่อย เลย และภาพด้านขวาสุด เป็นภาพผิวหน้าปัจจุบัน ถ่ายให้ดูวันที่เขียนรีวิวนี้เลย ข้อสรุปสำหรับ Biotherm life plankton สำหรับเราคือ 2 ปีที่เราได้ใช้เป็นประจำทุกวัน ทำให้เรารู้สึก และเชื่อมั่นว่า ขวดนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาสภาพผิวได้จริง และเราก็แนะนำให้ทุกคนได้ลองใช้กัน สำหรับ เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นน้ำใส เหลวเหมือนน้ำ เราถ่ายภาพให้ดูด้านล่างซ้าย จะเห็นว่าเอสเซ้นท์ใส ถ่ายมองเห็นแต่เงาของน้ำ 555 กลิ่นจะเป็นกลิ่นเหมือนของหมัก กลิ่นจะตุๆหน่อย แต่ไม่เหม็นนะ เราเชื่อว่าทุกคนทนได้สบายๆเลย ซึ่งเวลาที่จะใช้ เราต้องเขย่าก่อน เพราะ ส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ จะตกตะกอนสีขุ่นๆเมื่อตั้งทิ้งไว้นานๆ การเก็บรักษา เราเก็บในอุณหภูมิห้องปกติ เลี่ยงบริเวณแสงแดดหรือพลอดไฟส่อง เพราะขวดบรรจุยังถือว่าโปร่งแสงอยู่ ปล.ปัจจุบันเราใช้ขนาด 14 ml. เป็นขนาดทดลอง เพราะว่าช่วงนี้เดินทางบ่อย จะได้พกพาไปใช้สะดวก