พิชามญชุ์
Parry
Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+
La Roche Posay
เคยใช้กันแดดแอนเทลิโอส ชาคคาฟลูอิด มาก่อนค่ะ เมื่อก่อนใช้แล้วเป็นคราบขาวมากๆ อาจจะเป็นเพราะสกินแคร์ที่ใช้ และระยะการรอในการซึมลงผิวไม่เพียงพอจนได้มาทดลองอีกครั้งจาก Cosmenet รู้สึกแตกต่างจากเดิม อาจจะเพราะผิวเราแห้งลงด้วยค่ะ อายุเข้า 30 ปีแล้ว- เนื้อผลิตภัณฑ์ ปาดแล้วซึมง่ายมากๆ ปาดง่ายไม่เป็นคราบกับสกินแคร์ แต่ยังทิ้งความมันเอาไว้นิดหน่อยบนผิว ลองเอากระดาษซับมันมาแปะๆดูตามภาพค่ะ- ประสิทธิภาพด้านการกันน้ำและเหงื่อ เราเหงื่อออกง่ายโดยเฉพาะจะชอบเป็นหนวด ตัวนี้ทดลองใช้แล้วไม่เกิดคราบขาวตรงหนวดหรือส่วนอื่นๆเลยค่ะ แต่ถ้าจับไปที่ผิวจะรู้สึกมีความเหนอะอยู่นิดหน่อย- ความมันบนใบหน้า ผ่านไปประมาณครึ่งวันจะรู้สึกหน้ามันขึ้นเล็กน้อย ซับๆออกได้ค่ะ แต่ไม่เป็นคราบนะ ไม่ถึงกับทอดไข่ได้ หรือปกติเราก็ชินกับที่หน้ามีความมันเคลือบเล็กน้อยอยู่แล้ว คนที่ผิวมันมากๆคิดว่าไม่น่าจะไหว- ผิวแพ้ง่าย น่าจะใช้ได้ค่ะ เพราะไม่แสบ ไม่คันอะไรเลย เราค่อนข้างไวต่อส่วนผสมเข้มข้น หรือพวกที่เป็นน้ำมันอยู่แล้ว แต่ตัวนี้ผ่านเรื่องการแพ้- แพคเกจ เทออกมาใช้แล้วชอบเลอะเทอะตรงปาดขวด ควบคุมปริมาณลำบากไปนิด เทออกมาไหลพรวดๆ เอาไปทาแขนต่อ- ปรับสีผิว ไม่ทำให้ผิวเนียนขึ้นหรือสว่างขึ้นแต่อย่างใด
Perfect Whip Acne Care
SENKA
Perfect Whip Acne Care
เคยทดลองใช้ Perfect whip หลอดสีน้ำเงินที่บ้านเพื่อนรุ่นแรกๆที่ฮิตๆกันเลยค่ะ รู้สึกล้างเสร็จแล้วหน้าแห้งตึงแต่มาลองสูตรสีเขียว Acne Care มีความแตกต่างมาก- กลิ่น หอมอ่อนๆคล้ายๆพวกพืช สมุนไพร ชอบมากๆค่ะ- ฟอง ให้ฟองได้เยอะมากๆ ตีฟองกันสนุกเลย ทีเดียวล้างได้ทั้งหน้า - สัมผัสผิวหลังล้างหน้า ให้ความรู้สึกสะอาดแต่ไม่แห้งตึง ผิวหน้ายังมีความชุ่มชื้นอยู่หลังหน้าแห้งก่อนทดลองใช้เป็นสิวกำลังอักเสบเลยค่ะ ทดลองใช้มาประมาณ 1 สัปดาห์ รู้สึกว่าช่วยให้สิวเดิมหายไวขึ้น (ใช้ร่วมกับยาแต้มสิวยี่ห้ออื่นๆ) ไม่ทำให้บริเวณที่เป็นสิวแห้งลอก สิวไม่ขึ้นเพิ่มและไม่มีอาการแพ้ใดๆ
Age Miracle Ultimate Youth Essence Mask
POND'S
ไม่เคยลองใช้สกินแคร์ของPond’s มาก่อนเลยแผ่นมาส์กอันนี้ส่วนผสมน่าสนใจและเนื้อเอสเซนส์ในมาส์กไม่มีกลิ่นน้ำหอมและไม่มีแอลกอฮอล์แผ่นมาส์กมีขนาดที่พอดีกับผิวหน้าและมีความแนบกระชับไปกับผิวเนื้อเอสเซนส์ค่อนข้างบางเบาเมื่อนำส่วนที่เหลือในซองมาทาที่แขนซึมไวมากๆหลังทดลองใช้ระหว่างที่มาส์กไม่มีอาการคันแสบใดๆเมื่อนำแผ่นมาส์กออกแล้วค่อยๆกดเอสเซนส์ที่อยู่บนผิวให้ลงไปในผิวค่อนข้างจะซึมได้เร็วแห้งสนิทไม่ตกค้างความหนึบอยู่บนผิว จริงๆแล้วชอบให้ผิวยังมีความชุ่มชื้นเหลืออยู่บ้างจะได้ไม่ต้องทาครีมเพิ่มอีก