noona
NNKK
Age Miracle Ultimate Youth Serum
POND'S
เอสเซนส์ Ponds Age Miracle Ultimate Youth Essence เราขอเรียกว่าเป็นตัวเตรียมผิวสำหรับการบำรุงแล้วกันส่วนตัวชอบมากเพราะว่าเนื้อ ใส กลิ่นจางมาก เป็นกลิ่นที่ดี  เนื้อผลิตภัณฑ์ ซึมไว เกลี่ยง่ายมาก ๆ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น เพราะถ้าตัวนี้ทาครีมต่อแล้วก็ทากันแดดตาม แต่งหน้าได้ง่ายไม่สะดุด รู้สึกผิวยืดหยุ่นมากขึ้นมีอยู่วันนึง คืนนั้นนอนดึกมากก็เลยใช้ตัวนี้ผสมกับมาส์กที่เราได้รับไปพร้อมกัน เอามาสก์มาโปะ ๆ หลังจากทาเซรั่ม ทิ้งไว้ 10 นาที ผิวแลฟูขึ้น แต่งหน้าต่อได้เหมือนได้นอนเตฟ้มอิ่มเลย ถือว่าโอเคนะคะ เมื่อเทียบกับราคาด้วยก็น่าจะมีขวดที่ 2 ค่ะ
Essentials Oil-Control Toner
Clean & Clear
Essentials Oil-Control Toner
Toner Clean & Clear Essentials Oil-Control  เป็นโทนเนอร์ที่เรารู้จักตั้งแต่มันออกใหม่สมัยเป็นสิวเยอะะ ข้อดีของตัวนี้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันคือเช็ดหน้าแล้วหายมัน สิวไม่ขึ้นเพิ่มจริงนะ แต่พอเริ่มโตเราก็รู้สึกว่ามันทำให้ผิวแห้งเกินไปเลยไม่ค่อยได้ใช้อีก   พอโตมาเห็นว่าเค้ามีสูตรใหม่ที่คุมมันและปรับปรุงให้ดีกว่าเดิม พอลองใช้ก็พบว่า สูตรนี้ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งผากเหมือนที่ผ่านมา ผิวแลดูสะอาดขึ้นเมื่อเช็ดเสร็จ แต่สิ่งหนึ่งที่นางยังคงเดิมอยู่คือกลิ่นแอลกอฮอล์ค่ะ แม้จะมีกลิ่นน้ำหอมมาช่วยกลบก็ยังรู้สึกว่ามีกลิ่นชัดเจน ใครชอบกลิ่นแนวๆ ล้างแผล สะอาด ๆ อาจจะชอบนะคะ สำหรับเราว่ามีตัวอื่นที่ชอบมากกว่า แต่ราคาไม่สูงพกพาง่ายก็น่ามีติดกระเป๋าไว้เดินทางไรงี้
NIVEA
สำหรับ Nivea Micellair Skin Breathe Micellar Rose Water ขวดนี้เราได้มาจากกิจกรรมของเว็บ cosme Net หน้าตาคล้ายๆกับไมเซลแอร์รุ่นเก่าที่เป็นขวดสีดำความแตกต่างคือรุ่นนี้จะขวดใหญ่กว่าน้ำคลีนซิ่งจะมีสีชมพูด้านบนเป็นน้ำมันสีขาวขุ่นแยกชั้นกันอย่างชัดเจน บนขวดเราเห็นมีลวดลายดอกกุหลาบพร้อมสรรพคุณคำเคลมว่า-0% ความมัน-ลบเมคอัพกันน้ำได้หมดจด-ชุ่มชื่น สะอาด กระจ่างใส -ไร้ซิลิโคน(ไร้การตกค้างไม่อุดตัน) -เหมาะกับทุกสภาพผิว-ด้วยสารสกัดจากน้ำดอกกุหลาบเพื่อผิวสะอาดนุ่มชุ่มชื้นเรารู้อยู่แล้วว่าน้ำกุหลาบช่วยปลอบประโลมผิวให้นุ่มและดูเรียบเนียน พอมาผสมกับคลีนซิ่งวอเตอร์ก็เดาว่าน่าจะทำทั้งความสะอาดและบำรุงผิวไปพร้อมๆกันเปิดขวดมาสิ่งแรกที่เราประทับใจคือกลิ่นจะคล้ายๆแป้ง กลิ่นกุหลาบ หยดลงไปบนสำลีแล้วก็เช็ดหน้าเบาๆตามปกติสำลีแผ่นแรกดำมากกกกกกกกทั้งๆที่วันนี้เราแต่งหน้าแค่ทากันแดด ทาแป้ง ทาลิปมัน จะเห็นได้ว่าแผ่นที่ 1 สำลีเราดำมากเมื่อเทียบกับสำลีที่ยังไม่ได้ทำอะไรเลย เราคิดว่ามันน่าจะเป็นพวกฝุ่นละอองหรืออะไรก็ตามที่เราเจอระหว่างวันส่วนแผ่นที่ 2 และแผ่นที่ 3 ก็น้อยลงมาตามลำดับ ทำให้เราเห็นความสำคัญของการใช้คลีนซิ่งวอเตอร์ขึ้นมาทันที ขนาดไม่ได้เมคอัพอะไรยังออกมาขนาดนี้ แล้วคิดดูสิว่าถ้าวันๆนึงเราแต่งหน้าเยอะๆอะไรต่ออะไรมันจะติดหน้าเรามากมายขนาดไหนสำหรับขวดนี้เราชอบที่ว่ามันไม่ต้องใช้เยอะมากก็เช็ดได้สะอาดดี จะหลงเหลือความมันบนใบหน้าเล็กน้อยแต่คิดว่าน่าจะเป็นการบำรุงหน้า ไม่ใช่มันจนรู้สึกเหอะ แต่เหมือนคงความชุ่มชื้นเอาไว้ อย่างนึงที่เรารู้สึกคือมันแอบแสบเหมือนกันนะ ไม่แน่ใจว่าคิดไปเองหรือเปล่าแต่ก็ไม่ได้แดงหรือระคายคืออะไรที่เราชอบมากคือขนาดขวดใหญ่บิ๊กเบิ้มมาก พอไม่ต้องใช้เยอะมันก็ดูคุ้มดีแหละเอาเป็นว่าถ้าหมดก็คงจะซื้อติดบ้านไว้ เป็นโปรดักส์ที่ผ่านจ้า
Total Effects Whip
OLAY
Total Effects Whip
 ตอนแรกเห็น ครีมบำรุงผิว Olay Total Effects Whip ออกมาใหม่ คือแอบตื่นเต้นเลยแหละเพราะหน้าตาเขาดูน่าใช้มาก มันมี 3 สูตรเราเลยเลือก White radiance สีขาวมาลองใช้ เปิดกล่องเอากระปุกออกมา สิ่งแรกที่รู้สึกเลยคือหน้าตากระปุกเขาสวยงามดีนะคะ มีความเป็นริ้วให้ความรู้สึกเหมือนเป็นวิปโฟมวิปครีม เปิดฝาปุ๊บกลิ่นอันคุ้นเคยของโอเลย์ก็ลอยเข้าจมูก เอาจริงๆเรารู้สึกว่าน้ำหอมมันเยอะ ส่วนเนื้อของเค้า พอดีเราเคยใช้ตัว regenerist มาก่อนแล้ว รู้สึกว่าเนื้อของเขามันจะมีเหมือนเป็นเม็ดเม็ดอะไรนิดนึงอยู่ แต่ตัวนี้มันเป็นเม็ดที่ละเอียดกว่าเนื้อมันอยู่ในครีมเลย ทำให้มันเป็นครีมที่มีเนื้อเม็ดๆ (งงไหม 5555) ถ้าลงไปบนผิวเหมือน เอาครีมมาโปะไว้เฉยๆอ่ะไม่ค่อยรู้สึกว่ามันซึมเลย ถ้าเกิดว่า เป็นคนที่่ชอบให้ ครีมเคลลือบอยู่บนหน้าอาจจะชอบแต่เราอ่ะอยากให้มันซึมลงไป เพราะมันไม่งั้นมันจะติดหมอน ใช้เมื่อตอนเช้า ตรงที่ทายังคงเหลืออยู่เหมือนกับเป็นการเอาครีมโปะไว้เฉยๆ แต่เราผิวมันไงเลยคิดว่าคนผิวแห้งอาจจะชอบอะไรแบบนี้แหละส่วนเรื่องสรรพคุณผิวขาวกระจ่างใสใช้มา 3 วันยังไม่ทันได้เห็นผล ยกให้แม่ไปแล้วค่ะ
Rose Facial Mask
Bloss Natura
Rose Facial Mask
เป็นมาสก์ที่มีกลีบกุหลาบสวย ๆ ใส ๆ ในเนื้อเจลด้วย เปิดมาไม่กล้าใช้เลย 5555 สัมผัสแรกที่รู้สึกเลยคือกลิ่นกุหลาบแรงมาก คือหอมแหละ แต่ได้กลิ่นนาน ๆ ก็แอบเวียนหัวเหมือนกันนะ ถ้าชอบก็คงชอบไปเลย เนื้อสัมผัสเป็นเจลใส ๆ หยุ่น ๆ ปาดบนผิวรู้สึกเลยว่าผิวเย็นวาบ ทิ้งเอาไว้ มันจะฉ่ำ ๆ ผิว เย็น ๆ ดี แต่พอแห้งก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันซึมผิวมากจนรู้สึกได้อะไร เหมือนทาเจลครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้นเฉย ๆ อย่างที่บอกคือเนื้อเค้าเย็น น่าจะเหมาะกับการทาก่อนนอนในห้องเย็น ๆ ยิ่งทาในห้องแอร์ยิ่งฟิน ล้างหน้าแล้วมีกลิ่นกุหลาบกรุ่น ๆ บนผิว หน้าเย็น ๆ เบา หลับสบายแน่เลย
Crème Body Wash
SNAILWHITE
Crème Body Wash
SNAILWHITE Crème Body Wash เป็น ครีมอาบน้ำที่ขวดใหญ่ดีมาก คือชอบตรงนี้ เห็นสูตรใหม่เขามี 2 กลิ่น เลยเลือกกลิ่น LAVENDER มาค่ะ เพราะเชื่อว่ากลิ่นนี้จะทำให้นอนหลับสบาย Textureเริ่มกันที่ Texture ก่อนเลย ปกติครีมอาบน้ำมันจะเนื้อข้น ๆ โดนน้ำแล้วฟองฟูฟ่อง แต่ตัวนี้เราว่ามันเนื้อเหลวอ่ะ แล้วผสมน้ำเสร็จ ฟองก็ขึ้นไม่เยอะเท่าไหร่ ขนาดใช้ตาข่ายขยี้แล้ว จนปัญญาจะตีฟองสุด 5555Scent กลิ่น ชอบมาก กลิ่นลาเวนเดอร์ หอม ๆ นุ่ม ๆ ไม่ฉุนเท่าไหร่ แต่กลิ่นไม่ติดผิวนะคะ คือตัวเก่าที่ใช้อยู่ตื่นมามีกลิ่น ๆ ลาเวนเดอร์อยู่บ้าง แต่ตัวนี้ตื่นมามีแต่กลิ่นออกสบู่ Cleanseการทำความสะอาด คือล้างออกง่ายดี ล้างแล้วผิวนิ่ม ๆ ดี แต่แอบรู้สึกแห้งตึงนิดหน่อย ต้องทาครีมตามก่อนนอนผลลัพธ์อื่น ๆ การนอนหลับสบายมั้ย ยังไง ก็ไม่แน่ใจ แต่ก็เหมือนจะหลับสนิทดีนะคะ หรือเพราะง่วงไม่รู้ 55 สรุปคือ ก็โอเคค่ะ so so ถ้ามีโปรก็น่าตำ ใช้แบบไม่เสียดายเงินดี