มาลี
leesoonjung
Essentials Oil-Control Toner
Clean & Clear
Essentials Oil-Control Toner
ได้รับ Clean & Clear Essentials Oil-Control Toner จากทาง cosmenet มาทดลองใช้ค่ะเป็นโทนเนอร์ที่ใช้ทำความสะอาดผิวเป็นขั้นตอนสุดท้าย ช่วยเช็ดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิวที่ล้างไม่หมดออก และเป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงต่อค่ะส่วนตัวปกติไม่เคยใช้โทนเนอร์ของ clean&clear มาก่อนค่ะ เนื้อโทนเนอร์เป็นน้ำสีฟ้าใส กลิ่นแอลกอฮอลล์ค่อนข้างแรงเลยค่ะ ขณะที่เช็ดกลิ่นฉุนขึ้นจมูกเลยเช็ดทำความสะอาดผิวได้ดีเลยทีเดียว จะเห็นได้จากสำลีที่มีความดำขึ้นมาอีกหลังจากเช็ดหลังใช้มีความรู้สึกว่าผิวหน้าสะอาดขึ้นค่ะ แต่ผิวหลังจากที่โทนเนอร์ระเหยไปรู้สึกแห้งมาก น่าจะเพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์ใช้ไป 1 สัปดาห์ เราไม่มีอาการระคายเคือง หรือมีสิวเพิ่มค่ะ
Deep Clean Cushion Foam
Neutrogena
Deep Clean Cushion Foam
การทำความสะอาดเป็นการดูแลผิวที่สำคัญเป็นอันดับแรก ดังนั้นการเลือกโฟมล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก จึงสำคัญที่สุดด้วยค่ะนูโทรจีน่า ดีพคลีนซิ่งคุชชั่นโฟม ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบันมากค่ะ เพราะเค้าเคลมว่าสามารถล้างมลพิษ PM2.5  ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเรากลัวกันมากหลังจากการทดลองใช้พบว่า เป็นโฟมที่ทำความสะอาดได้ดี ไม่ทิ้งสิ่งสกปรกตกค้างที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการอุดตัน ไม่แห้งตึง ไม่ระคายเคืองผิว เนื่องจากมีสารกลีเซอรีนที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวค่ะดังนั้นโดยรวมถือว่าน่าพอใจเลยทีเดียวค่ะ
Illuminating Serum
KANEBO
Illuminating Serum
สำหรับเซรัมสูตรนี้ แค่ชื่อก็พอจะทราบว่าเป็นสูตรที่เน้นเรื่องความกระจ่างใส แต่ก็ยังคงให้การบำรุงและมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่ส่วนตัวมีปัญหากระฝ้า และจุดด่างดำบนใบหน้าค่ะ ตามอายุที่เพิ่มขึ้น ปัญหาเหล่านี้ก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วยสภาพผิวตอนนี้คือ เราอายุเข้าเลข 5 แล้ว และเป็นคนที่ผิวหน้าค่อนข้างแห้ง ทำให้มีริ้วรอยมากเลยค่ะ และก็มีจุดฝ้ากระขึ้สตามวัยด้วยเซรัมตัวนี้ มีกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกไม้ และมีเนื้อเซรัมสีขาวข้น แต่เมื่อค่อยๆตบลงบนผิวเนื้อเซรัมก็ไม่ทิ้งความเหนอะหนะบนผิวไม่รู้สึกหนักผิว แต่ยังให้ความรู้สึกชุ่มชื้นอยู่ค่ะผลการทดลองใช้ครบ 1สัปดาห์ ผิวหน้าดูมีความสว่างสดใส เปล่งประกายขึ้น และจุดดำๆบนหน้าก็จางลง แถมมีความรู้สึกว่าหน้าอิ่มฟูขึ้น รูขุมขนดูเล็กลงด้วยค่ะ
White Beauty Serum
SENKA
White Beauty Serum
ที่ผ่านมาแบรนด์ Senka โด่งดังมากๆในผลิตภัณฑ์วิปโฟมล้างหน้า ซึ่งเราก็ได้เคยใช้โฟมล้างหน้าของ Senka มาแล้วหลายสูตรค่ะ และทุกสูตรก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ และตอนนี้ Senka ก็ได้ออกชุดผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เรียกว่า Senka White beauty skincare ซึ่่งใช้เทคโนโลยีที่วิจัยโดยสถาบันจากชิเซโด เพื่อให้ผิวเปล่งประกาย กระจ่างใสดูมีสุขภาพดีขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง โดยในชุดสกินแคร์นี้ประกอบด้วย 3 ขั้นตอนบำรุงผิว ได้แก่ SENKA White Beauty Lotion, SENKA White Beauty Serum และสุดท้ายคือ SENKA White Beauty Glow UV Cream ด้วยความที่แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ในเครือของชิเซโด เมื่อออกสกินแคร์มาจึงไม่ลังเลที่จะซื้อมาทดลองใช้เลยค่ะ เราเลยเลือกที่จะซื้อSENKA White Beauty Serum มาทดลองใช้ จะขอรีวิวตามความรู้สึกส่วนตัวนะคะในเรื่องของ package แพกเกจเป็นแบบหลอดบีบธรรมดา ดู minimal ค่ะ แต่ข้อดีคือน้ำหนักเบาพกพาง่ายในเรื่องของกลิ่น+เนื้อ serum เนื่องจากเค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม จึงไม่มีกลิ่นหอมค่ะทำให้ไม่เวียนหัวหลังทา ส่วนเนื้อเซรัมเป็นเหมือนเนื้อเจลสีขาวแต่เมื่อเกลี่ยจะแตกตัวเป็นเจลใสๆ ทาแล้วไม่ทำให้หน้าเปลี่ยนสีค่ะความรู้สึกหลังจากทาลงบนผิวเนื้อเซรัมเกลี่ยง่าย เนื้อเซรัมจะค่อยๆแตกตัวแล้วค่อยๆซึมลงบนผิว เมื่อเกลี่ยไปจนซึมลงไปบนผิวจนหมด จะรู้สึกได้ว่าผิวมีความชุ่มชื้นขึ้นทันที แต่เนื่องจากส่วนตัวเป็นคนผิวแห้งจึงรู้สึกว่าไม่ได้เป็นความเหนอะหนะจนเกินไป จึงไม่แน่ใจว่าสำหรับคนผิวมันจะรู้สึกหนักผิวไปรึเปล่านะคะทาได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน ไม่ทำให้เครื่องสำอางค์เป็นคราบแถมเรายังรู้สึกว่าเครื่องสำอางค์ติดดีกว่าเดิมด้วยค่ะ เพราะปกติเราเป็นคนหน้าแห้ง เครื่องสำอางค์จึงไม่ค่อยติดผิวเท่าไหร่เราใช้เซรัมติดต่อกันทั้งเช้าและเย็นจนครบ 1 สัปดาห์ สังเกตเห็นได้ว่าจุดด่างดำที่เป็นจุดเล็กๆมันจางลงค่ะ ส่วนที่เป็นจุดใหญ่ๆอาจจะต้องใช้เวลาอีกซักหน่อย และรู้สึกว่าผิวดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ และที่เห็นได้ชัดคือ ผิวมีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านเหมือนที่เคยเป็นค่ะโดยรวมแล้วเราพอใจในผลลัพธ์ที่ได้ค่ะ ขอแนะนำให้ซื้อมาทดลองใช้กันดูนะคะ เพราะราคาเอื้อมถึงและได้แบรนด์ที่น่าเชื่อถือด้วยค่ะ ส่วนใครที่ไม่แน่ใจว่าจะชอบเนื้อรึเปล่า ไปทดลองเนื้อผลิตภัณฑ์ตามร้านก่อนได้นะคะ มีขายทั่วไปเลยค่ะ ทั้งวัตสัน ซูรุฮะ อีฟแอนด์บอย ฯลฯ
Neutrogena
ขอมาแชร์ความรู้สึก หลังจากได้ทดลองใช้ Neutrogena Rapid Wrinkle Repair Regenerating Cream ค่ะอันดับแรกเริ่มที่แพกเกจกันก่อนแพกเกตเป็นกระปุกสีเทา ฝาสีขาว ตัวกระปุกค่อนข้างแข็งแรงดีค่ะ ถือว่าแพกเกจดูดีเลยทีเดียวเนื้อครีม : เปิดฝามาจะเจอเนื้อครีมสีเหลืองอ่อนออกสีครีม เนื้อเข้มข้นเลยทีเดียวกลิ่น : กลิ่นน้ำหอมถือว่าแรงเลยนะคะ แต่สำหรับเรา เราชอบกลิ่นนี้นะคะ หอมดีความรู้สึกจากการสัมผัสครั้งแรก : เราได้ใช้ครีมครั้งแรกในตอนกลางคืนค่ะ เนื้อครีมเข้มข้นมาก แต่ก็เกลี่ยและซึมซาบลงผิวได้ดี และให้ความชุ่มชื้นกับผิวดีค่ะ ตื่นมาในตอนเช้า ยังรู้สึกว่าผิวมีความชุ่มชื้นอยู่ แต่ถ้าใช้ในตอนเช้าเราจะลดปริมาณลงนิดนึง เพื่อไม่ให้เครื่องสำอางเป็นคราบค่ะหลังจากทดลองใช้ครบ 7 วัน : เรื่องริ้วรอย ยังไม่เห็นผลที่ชัดเจนมากค่ะ น่าจะต้องใช้ต่อเนื่องนานกว่านี้อีกซักหน่อย แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเลยคือ ผิวหน้ามันมีความกระชับขึ้น มันฮึบบบ ไม่ฮอย ผิวดูอิ่มน้ำ เรียบเนียนขึ้นค่ะสรุป : สำหรับคนที่กำลังมองหาครีมลดเลือนริ้วรอยที่ราคาเอื้อมถึงได้ ก็แนะนำให้ทดลองตัวนี้ดูนะคะ
Perfect Whip Fresh
SENKA
Perfect Whip Fresh
Senka Perfect Whip White และ Senka Perfect Whip Freshเราขอรีวิวคู่กันเลยนะคะสูตร White (หลอดสีขาว) และสูตร Fresh (หลอดสีฟ้า)เนื้อโฟมทั้ง 2 สูตร เป็นเนื้อโฟมที่ค่อนข้างมีความยืด สังเกตตอนที่บีบออกจากหลอดมาป้ายที่แขน จะมีเนื้อโฟมยืดตามหลอดขึ้นมาด้วยส่วนสีโฟม จะเป็นเนื้อโฟมสีขาวทั้งคู่ ต่างกันที่ของ Fresh จะออกเหลืองกว่าสูตร White เล็กน้อย ถ้าไม่เอามาเทียบกันก็คงดูไม่ออกเนื้อโฟมหลังจากการตีฟอง เราตีด้วยมือค่ะ ค่อยๆตี แล้วผสมน้ำไปเรื่อยๆ จะได้เป็นฟองฟูนุ่มเหมือนกันทั้ง 2 สูตร หลังล้างด้วยน้ำเปล่า ไม่ทิ้งความลื่นไว้บนผิว ล้างออกได้ง่าย แต่คงความชุ่มชื่นให้กับผิวอยู่เราทดสอบล้างเครื่องสำอางค์กันน้ำ ผลที่ได้คือ ล้างออกไปได้เยอะทีเดียว แต่เห็นได้ว่าไม่ว่ายังไง โฟมล้างหน้าอย่างเดียวก็ไม่สามารถล้างเครื่องสำอางค์ที่กันน้ำได้หมดสรุปผลการใช้งานจากการทดลองใช้ของเราสูตร White ทำความสะอาดได้ดี ผิวนุ่มชุ่มชื่น ให้ความกระจ่างใสในทันทีสูตร Fresh ทำความสะอาดได้ดี ผิวนุ่มชุ่มชื่นเช่นกัน และช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดีค่ะ