ศิริวิไล
Aiir moolipis
RED Natural Whitening & Firming Phenomenon Night Moisturiser
Oriental Princess
กล่องสีแดงมีความเรียบหรูสวยงาม​ เปิดกล่องออกมาจะพบกับไม้พายเอาไว้ตักครีม​ บอกเลยว่าถือเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจมากนะคะ​ พอได้เห็นเห็นตัวโปรดักส์​ยิ่งดูหรูหรา​ ตัวโปรดักส์​สีแดงตัดฝาสีเงินเงา​วับ​ เปิดฝาออกมา​​เนื้อครีมสีส้มอ่อนๆ​ หลังลองปาดลงบนหลังมือเผื่อดูเนื้อ​ สรุปคือ​ เนื้อค่อนข้างเข้มข้นนะ​ แต่ไม่ได้ซึมไว​ พอลงบนใบหน้าจะมีความเหนอะหนะเหมือนกัน​ แต่ให้ความชุ่มชื้น​มากก​ ซึ่งก็เหมาะแล้วที่เป็นครีมบำรุงสำหรับช่วงกลางคืน​ หลังใช้มาได้สักพัก จะรู้สึกได้เลยว่าจากผิวหน้าคล้ำเสียโดนแดดเลียหน้าอยู่เป็นประจำ​ กลับหน้าขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด​เลย​ หน้านุ​่มชุ่มชื้​น​น่าสัมผัสมาก เด้งนุ่มเหมือนผิวเด็กเลย​ ที่สำคัญคือใช้แล้วไม่แพ้​ ไม่คัน​ สรุปคือใช้ต่อได้​ ให้3ผ่าน​ ส่วนเรื่องริ้วรอยยังคงต้องรอดูกันต่อไป​ เพราะหลังจากที่ใช้ม​า​ ยังคงไม่เห็นผลเท่าไหร่​ค่ะ ปล.​ ตอนแรกที่เปิดฝาออกมา​ หวังจะเห็นแผ่นพลาสติก​ปิดฝาครีมมาปิดอีกชั้นนึงนะคะ​ อยากรบกวนฝากไว้ด้วยค่ะ​ ไม้พายก็มีแล้ว​ มีแผ่นกันอีกอันก็น่าจะดี​ค่ะ ?
Regenerist Collagen-Peptide24 Serum
OLAY
แพ็ค​เกจ​จิ้ง​ : ขวดแก้วสีแดง​มาในรูปแบบที่หรูหรา​ เหมาะกับการใช้ง่ายมาก​ เหมาะหัวเป็นแบบดรอปเปอร์​ ที่สามารถดูดเนื้อเซรั่มออกมาแบบอัตโนมัติ​ และสามารถกดออกได้ปริมาณที่พอเหมาะต่อการใช้ในแต่ละครั้ง เนื้อผลิตภัณฑ์​ : เนื้อเซรั่ม​สีขาวขุ่น​ เข้มข้น​ แต่รู้สึกบางเบา​ สบายผิว​ ซึมได้ค่อนข้างดี​ แต่ก็ไม่ได้ไวมาก​ ก่อนใช้​ : ผิวหน้าแห้งมาก​ ผิวขาดน้ำ​ ขาดคว​ามชุ่มชื้น​ แดงเป็นปรื้นๆ​ รูขุมขน​กว้าง​ หลังใช้​ : จากที่หน้าแดงเป็นปรื้น​ ก็ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด​ ผิวหน้าก็ดูชุ่มชื้น​ เด้งฟู​ และอิ่มน้ำมากขึ้น​ ส่วนเรื่องริ้วรอ​ย​ ยังไม่เห็นผลนะคะ​ อาจจะต้องใช้อีกสักระยะ​
Crystal Aura Sunscreen Anti-Pollution SPF50/PA+++
BSC
ประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยค่ะ​ กันแดดตัวนี้เนื้อสีขาว​ กลิ่นหอม​ เกลี่ยง่าย​และซึมไวมากกกก​ ไม่เหนียว​เหนอะหนะ​เลย​ หลังใช้รู้สึกว่าหน้าสว่าง​ กระจ่าง​ใส​ขึ้น​ กันน้ำ​ กันเหงื่อได้ดี​ ไปเล่นกิจกรรม​กลางแดดจัดๆ​ กลับมาหน้าไม่แดง​ หน้าไม่ไหม้​ คือเริ่ด!! ล้างออกง่ายด้วย​ หน้าไม่อุดตัน​ สิวไม่ขึ้น​ ปล.​ สำหรับใครที่แพ้น้ำหอ​ม​ แนะนำว่าอาจจะต้องผ่านกันแดดตัวนี้ไปก่อนนะคะ​ เพราะกันแดดตัวรี้เค้าใส่น้ำหอมมาด้วย​ ส่วนใครที่ไม่แพ้​น้ำหอม​ ซื้อเถอะ​ ประสิทธิภาพ​ดี​ คุณสมบั​ติเริ่ด​ เราใช้แล้วเรายังชอบเลย​ ถูกใจมาก​
ArunaYouth™ Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil
Panpuri
ขอเกริ่นนิดนึงนะคะ​ ว่าตอนที่แอร์ใช้ครั้งแรก​ มีความรู้สึกว่าเหมือนจะแพ้​ รู้สึกคันยิบๆ​ บนใบหน้า​ แล้วก็มีอาการแสบร้อน​ เหมือนมีใครเอาน้ำกรดมาราดเลยค่ะ​ แล้วก็หน้าลอกเป็นขุยๆ​ เลยลองไปถามบีเอว่า​ ปรกติเวลาลงออยล์ไปมันจะยิบๆ​ แบบนี้ไหม​ ซึ่งบีเอ​บอกว่าปรกติ​ แอร์เลยทู่ซี้ทดลองใช้อีก​ 2-3​ ครั้ง​ ก็ยังคงแสบหน้าอยู่เหมือนเดิม​ จนคิดว่าจะเลิกใช้แล้ว​แหละ​ ไม่ไหว​เลย​ แพงก็แพง​ แต่ดันใช้แล้วแพ้​ จนกระทั่งไปปรึกษาพี่สาวคนนึง​ ซึ่งนางเก่งด้านส่วนผสม เราก็เลยถึงบางอ้อว่า​ สกินแคร์กลุ่มออแกนิคทั้งหลายจะมีการใช้ essencial oils ที่มากกว่า​ เดาน่าถ้าถึงขั้นแพ้คือส่วนนี้ที่เป็นไปได้สูงสุดค่ะ​ ถ้ารู้สึก​คันหน้า แสบแดง หยุดและรีบเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์หรือน้ำเกลือ ทาสกินแคร์ประจำตัวไปก่อน พอหน้าเริ่มดีขึ้นค่อยกลับไปใช้ใหม่​ หลังจากพักหน้า​ 3-4​ วัน​ แอร์ตัดสินใจที่จะกลับมาลองใช้อีกครั้ง​ แต่ครั้งนี้​ แอร์จะลงมอยเจอร์เพิ่มความ​ชุ่มชื้นไปก่อน​ แล้วค่อยลองลงออยล์​อีีกรอบ​ เออ... มันใช้ได้แล้ว​ ไม่มีอาการแพ้แต่อย่างใด​ กรี๊ดดีใจมากค่ะ จากที่เกริ่นไว้เลยค่ะ​ จากที่แพ้หนักๆ​ แต่ตอนนี้กลายมาเป็นคู่หูคู่บุญ​ไ​ป​ซะแล้ว แล้วปรกติแอร์จะไม่ค่อยชอบกลิ่นมะลิเท่าไหร่​ แต่ดันชอบสองตัวนี้ซะงั้น ชอบเพราะมีกลิ่นหอมที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ทางบีเอแนะนำว่า ตอนที่เราวอร์มออยล์ ก่อนใช้ให้เราสูดลมหายใจ ค่อยๆ สูดกลิ่นเข้าไป โอ๊ยยย... คือฟินมากค่ะเพื่อนๆ ยิ่งตอนนวดลงบนผิวหน้า ยิ่งฟิน หลังจากใช้สองตัวนี้มาเกือบปี สัมผัสได้ว่าหน้านุ่ม ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ตื่นขึ้นมารู้สึกหน้าเหมือนได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ หน้าดูตึงกระชับ ไม่หย่อนคล้อย​ รูขุมขน​ดูเล็กลง​ คือเริ่ดดดดดมาก หลงรักเลย เป็นตัวที่ต้องมีติดไว้ เหมือนเป็นยาสามัญประจำบ้าน ?? ?แนะนำให้ลงหลังจาก​ SOS Serum​ และควรใช้คู่กัน เพื่อป​ระสิทธิภาพ​ที่ดีมากยิ่งขึ้น
ArunaYouth™ Complex Probiotic Age Delay SOS Serum
Panpuri
ขอเกริ่นนิดนึงนะคะ​ ว่าตอนที่แอร์ใช้ครั้งแรก​ มีความรู้สึกว่าเหมือนจะแพ้​ รู้สึกคันยิบๆ​ บนใบหน้า​ แล้วก็มีอาการแสบร้อน​ เหมือนมีใครเอาน้ำกรดมาราดเลยค่ะ​ แล้วก็หน้าลอกเป็นขุยๆ​ เลยลองไปถามบีเอว่า​ ปรกติเวลาลงออยล์ไปมันจะยิบๆ​ แบบนี้ไหม​ ซึ่งบีเอ​บอกว่าปรกติ​ แอร์เลยทู่ซี้ทดลองใช้อีก​ 2-3​ ครั้ง​ ก็ยังคงแสบหน้าอยู่เหมือนเดิม​ จนคิดว่าจะเลิกใช้แล้ว​แหละ​ ไม่ไหว​เลย​ แพงก็แพง​ แต่ดันใช้แล้วแพ้​ จนกระทั่งไปปรึกษาพี่สาวคนนึง​ ซึ่งนางเก่งด้านส่วนผสม เราก็เลยถึงบางอ้อว่า​ สกินแคร์กลุ่มออแกนิคทั้งหลายจะมีการใช้ essencial oils ที่มากกว่า​ เดาน่าถ้าถึงขั้นแพ้คือส่วนนี้ที่เป็นไปได้สูงสุดค่ะ​ ถ้ารู้สึก​คันหน้า แสบแดง หยุดและรีบเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์หรือน้ำเกลือ ทาสกินแคร์ประจำตัวไปก่อน พอหน้าเริ่มดีขึ้นค่อยกลับไปใช้ใหม่​ หลังจากพักหน้า​ 3-4​ วัน​ แอร์ตัดสินใจที่จะกลับมาลองใช้อีกครั้ง​ แต่ครั้งนี้​ แอร์จะลงมอยเจอร์เพิ่มความ​ชุ่มชื้นไปก่อน​ แล้วค่อยลองลงออยล์​อีีกรอบ​ เออ... มันใช้ได้แล้ว​ ไม่มีอาการแพ้แต่อย่างใด​ กรี๊ดดีใจมากค่ะ ?ปล. ตอนนั้นด้วยความที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย แอร์ใช้พวกวิตามินซีลงไปก่อน แล้วตามด้วยออยล์ เลยเกิดอาการแพ้ แสบหน้าและลอกเป็นขุยๆ จากที่เกริ่นไว้เลยค่ะ​ จากที่แพ้หนักๆ​ แต่ตอนนี้กลายมาเป็นคู่หูคู่บุญ​ไ​ป​ซะแล้ว แล้วปรกติแอร์จะไม่ค่อยชอบกลิ่นมะลิเท่าไหร่​ แต่ดันชอบตัวนี้ซะงั้น ชอบเพราะมีกลิ่นหอมที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ทางบีเอแนะนำว่า ตอนที่เราวอร์มเซรั่ม​ ก่อนใช้ให้เราสูดลมหายใจ ค่อยๆ สูดกลิ่นเข้าไป โอ๊ยยย... คือฟินมากค่ะเพื่อนๆ ยิ่งตอนนวดลงบนผิวหน้า ยิ่งฟิน หลังจากใช้ตัวนี้มาเกือบปี สัมผัสได้ว่าหน้านุ่ม ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ตื่นขึ้นมารู้สึกหน้าเหมือนได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ หน้าดูตึงกระชับ ไม่หย่อนคล้อย​ รูขุมขน​ดูเล็กลง​ คือเริ่ดดดดดมาก หลงรักเลย เป็นตัวที่ต้องมีติดไว้ เหมือนเป็นยาสามัญประจำบ้าน ?​แนะนำให้ใช้ก่อน​ Night Oil​ และควรใช้คู่กัน เพื่อป​ระสิทธิภาพ​ที่ดีมากยิ่งขึ้น​
iD
CLINIQUE
iD
Clinique iD Dramatically Different™ Hydrating Clearing Jelly​​ มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลลี่ใสสีฟ้า ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน มอบความชุ่มชื้นทันทีและยาวนาน ทั้งยังช่วยรับมือปัญหาผิวอุดตัน ควบคุมความมันส่วนเกิน ฟื้นบำรุงให้ผิวดูเรียบเนียน เสริมชั้นไมโครไบโอมของผิวให้สมดุลขึ้นเพื่อผิวดูสุขภาพดี เหมาะสำหรับผิวผสมค่อนข้างแห้งถึงผิวมัน Clinique iD™: Active Cartridge Concentrate™ for Imperfections​ บูสเตอร์สีแดง​ มีส่วนผสมของ Salicylic Acid 2% ช่วยรับมือกับปัญหาผิว อาทิ รูขุมขนกว้าง และผิวไม่เรียบเนียน โดยช่วยลดโอกาสการอุดตันของรูขุมขนจากสิ่งสกปรก คราบความมัน และสิ่งตกค้างต่างๆ ให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น พร้อมมอบความสมดุลให้กับผิวมัน เหมาะสำหรับผิวที่มีปัญหาอุดตัน เนื้​อผลิตภัณฑ์​ เนื้อเจลลี่สีฟ้าใส+บูสเตอร์สีแดง​ เนื้อลื่นๆ​ บางเบา​ ซึมไว​ ตัวนี้กลิ่นก็เหมือนจะมีแอลกอฮอล์​เหมือนกัน​ แต่ถ้าแบรนด์เคลมว่าไม่มีแอลกอฮอล์​ ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่าคือกลิ่นอะไร​ ออกฉุนๆ​ หน่อย แพ็ค​เกจ​จิ้ง Clinique​ ID Dramatically Different™ Hydrating Clearing Jelly​ + Active Cartridge Concentrate™ for Imperfections​ ขวดเหลี่ยม​ใส​ เห็นปริมาณการใช้งาน​ หยิบจับถนัดมือ​ หัวปั๊มกดใช้ง่าย​ ได้ปริมาณที่ต้องการ​ ความรู้สึก​หลัง​การใช้​ หลังจากที่ใช้มา10วัน​ เห็นได้ชัดเลยว่ารอยแดงจางลง​ ผิวหน้าดูสว่างกระจ่างใส หน้าชุ่มชื้น​ ยิ่งได้ใช้คู่กับโลชั่นด้วยนะ ยิ่งได้​ประสิทธิภาพ​มากยิ่งขึ้น​ ข้อเสีย มีกลิ่นฉุนไปนิด คล้าย​กลิ่น​แอลกอฮอล์​มาก​
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
CLINIQUE
Clinique​ Clarifying Lotion 1.0 Twice Exfoliator​ เนื้อโลชั่น​สีใส​ เหมือนอย่างน้ำเปล่าเลย​ แบรนด์เคลมว่าไม่มีแอลกอฮอล์​นะ​ แต่พอดมกลิ่น​ มันมีกลิ่นที่คล้ายแอลกอฮอล์​ แต่ถ้าไม่ใช่​ ก็ไม่แน่ใจว่ามันคือกลิ่นอะไรกันแน่​นะคะ​ ถึงจะมีกลิ่นที่ี่ฉุนหน่อย แต่ก็ไม่ได้รู้สึกแสบผิวแต่อย่างใด​ เนื้อค่อนข้างบางเบา​ ซึมไว​ แพ็คเกจจิ้ง​ ขวดใหญ่​ ปริมาณเยอะ​ หยิบจับใช้สะดวกดี​ แต่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะมีจุก​ เพราะเวลาเท​โลชั่น​ กะปริมาณไม่ถูกเลย​ วิธีใช้ แอร์เทลงบนสำลีชุ่มๆ เ​ลยค่ะ​ แล้วเช็ดอย่างเบามือที่สุด​ ​เว้นตากับปากนะคะ ความรู้สึก​หลัง​การใช้​ กลิ่นค่อนข้างฉุน แต่ไม่แสบหน้า หลังใช้​ประมาณ​ 10 วัน​ รู้สึกผิว​นุ่ม​ชุ่มชื้น​ดี​ รอยแดงจางลง ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น
Vitamin Nectar Glow Juice Antioxidant Face Serum
Fresh
​หลังจากที่แอร์ใช้หมดแล้ว​ 2 ขวด​นะคะ​ รู้สึกว่าหน้ากระจ่างใสขึ้น​มาก​ รอยสิว​ จุดด่างดำก็จางลง​ ไม่รู้ว่าแอร์คิดไปเองรึป่าวนะคะ​ หน้าขาวขึ้นด้วยค่ะ​ เนื้อเซรั่มค่อนข้างซึมช้านิดนึงนะคะ​ แต่พอแห้งแล้วก็ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้เลย​ โดยรวมคือชอบกลิ่นแบบนี้​ และชอบในผลลัพธ์​ด้วยค่ะ ​ปล.​ ส่วนตัวคิดว่า​ 15ml./1200บาท​ ​ราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกันนะคะ​ แต่โดยรวมก็ไม่ติดค่ะ​ ซื้อใช้ได้​อยู่​ เพียงแต่หมดไวไปนิด​ ? สำหรับใครที่อยากลองใช้​ แนะนำให้รอมีโปรค่ะ​ แต่ถ้าใครรอไม่ได้​ ก็ซื้อโล้ดดด​ ไม่ติดเหมือนกัน​ 555 ?