Nekomi
Nekomi
Oil Cut Powder Pact
Eglips
Oil Cut Powder Pact
แป้งรุ่นนี้มีสีเดียว คือสีออกชมพูๆ ทาแล้วไม่ค่อยปกปิด ตัวนี้เราไม่ได้จะเอามาใช้เรื่องปกปิดอยู่แล้ว เอามาเป็นแป้งสำหรับคุมมันจริงๆ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็พอโอเคนะ ไม่ค่อยมัน แต่พ้นไปครึ่งวันจมูกมันนิดๆ และด้วยสีแป้งสีนี้ หน้าเราก็เปลี่ยนสีไปหน่อยนึง ไม่ค่อยเข้ากับผิวนัก แต่ก็พอถูไถไปได้ เราเอาแป้งผสมรองพื้นตัวอื่นมาใช้ร่วมด้วย เพราะถ้าใช้เฉพาะตัวนี้จะไม่ปกปิดเลยพัฟเล็กๆ นิ่มๆ แต่เราไม่ค่อยชอบ เราชอบแนวพัฟฟองน้ำแบบพัฟของคิวเพรสมากกว่า หรือพัฟขนกำมะหยี่แบบ laura mercier ไปเลย แต่ก็ชอบที่มีฝาปิดกั้นแป้งกับพัฟไว้ ไม่ใช่แค่แผ่นพลาสติกบางๆ ที่อาจจะหายได้ในวันหนึ่ง
Rice Flawless Foundation Powder Long-Lasting Oil Control
Lady Audrey
เป็นแป้งข้าวที่ทำเป็นแป้งผสมรองพื้นอัดแข็งมาในตลับ เราใช้สี 10 ตลับสีชมพู เนื้อแป้งละเอียดดี ให้ความรู้สึกแบบแป้งข้าวไรซ์แคร์ คุมมันดี การปกปิดอาจจะน้อยกว่าแบรนด์ที่เคยใช้ เช่น Cute Press, Cezanne แต่เรื่องคุมมันดีมาก และสีที่ขาวสุดก็ไม่ได้ทำให้หน้าขาวเกินไป เหมาะกับสาวไทยเป็นอย่างดี ไม่เป็นคราบนะ ที่ดีมากก็อย่างที่บอก คุมมันดีมาก ใช้คู่กับแป้งฝุ่น Lady Audrey เหมือนกัน มันเวิร์คมากๆ หน้าแบบแห้งเลย กว่าจะมันก็เริ่มบ่ายๆ เย็นๆ ไม่ต้องซับหน้าก็ได้ แต่ตลับจะก๊องแก๊งไปนิด และเราไม่ได้ใช้พัฟที่ให้มาด้วย ใช้แปรงของตัวเองแทน รู้สึกชอบใช้แปรงกับแป้งผสมรองพื้นมากกว่า

ไม่มีรีวิวเพิ่มเติม