kawalin
kawalin
Creamy Concealer Kit
Bobbi Brown
Creamy Concealer Kit
ใช้ปิดแพนด้า รอยช้ำใต้ตา ดีมาก ๆ ค่ะ เลือกสีอ่อนว่า สีผิวสัก 1-2 เฉด BA เลือกสี Sand ให้ อมชมพูนิด หน่อย ทำให้ใต้ตาสว่างไบรท์ขึ้นมา ตาช้ำ ๆ ดูสดชื่น ขึ้น ข้อดี ไม่บางจนเกินไป เนื้อข้นหนากำลังดี ทำให้ปิด แพนด้าได้มิด แต่ไม่แห้ง ไม่เป็นคราบ (ใช้ Hydrating Eye Cream ลงก่อน) เนียน ติดทน เช้า จรดเย็นเลยค่ะ ข้อเสีย แพง และต้องใช้แปรงป้าย จึงจะเนียนบาง ใช้ นิ้วปาดอาจจะเป็นคราบได้ระหว่างวัน เสียเวลานิด หน่อย ซื้อต่อไหม ซื้อค่ะ เพราะคอนซีลเลอร์เป็นขั้นตอน เตรียมพื้นผิวที่สำคัญ กลุ่ม Base Makeup ปกติเราจะ ใช้ของค่อนข้างดีอยู่แล้ว แม้จะแพงแต่ตลับนึงใช้นาน ค่ะ จึงลงทุนซื้อที่ดี ๆ แล้วใช้ให้หมด ก็ถือว่าคุ้มค่านะ คะ ส่วนแปรงไม่ต้องใช้ของ BB ก็ได้ เลือกที่ราคาย่อม ลงมา แต่ใช้ดีก็มีค่ะ เราใช้ แปรงคอนฯ ของ oriflame คุณภาพดีมากทีเดียว ปล. ใครใต้ตาแห้ง ไม่ชอบลงแป้ง ซื้อเฉพาะตัว Creamy Concealer อย่างเดียวก็ได้ค่ะ ไม่ต้องเอาที่มี แป้งฝุ่นมาด้วย จะถูกลงอีก
Make up base
RMK
Make up base
ได้ผลิตภัณฑ์ตัวอย่างมาลอง เนื้อครีมสีเนื้ออ่อน ๆ ทาแล้วไม่เห็นสีชัดเจน เกลี่ยไหล ลื่น เคลือบผิวให้เรียบ และหนาขึ้นนิดนึง เหมาะกับคนที่ ผิวไม่เรียบมีหลุมสิว หรือรูขุมขนกว้าง ข้อดี เมื่อลงรองพื้นตาม ทำให้เกลี่ยง่าย ไหลลื่นขึ้น ใช้ รองพื้นในปริมาณน้อยลง แต่เกลี่ยได้ทั่วหน้า ทำให้ผิว เรียบเสมอกัน กลบร่องหลุม รูต่าง ๆ ได้ดี อย่างเรามี กระนูน ใช้ RMK Makeup Base แล้วหน้าดูเรียบขึ้นค่ะ ข้อเสีย ด้วยลักษณะการเคลือบผิวของเบสตัวนี้ ทำให้ รู้สึกหนา รองพื้นที่ลงตามแม้จะใช้น้อย แต่พอรองพื้น เสร็จก็ยังดูหนาอยู่ดี ไม่คุมมัน ทำให้บางคนรู้สึกหน้า มันขึ้นได้ เท่าที่ลอง เราชอบเหมือนกัน ได้ลุคผิวเรียบดั่งกระเบื้อง เคลือบ แม้จะดูหนาไปหน่อย แต่ผิวเรียบขึ้น การลง สีสันต่าง ๆ ดูเนี๊ยบขึ้นค่ะ เหมาะกับวันที่อยาก แต่งหน้าเนี๊ยบ ๆ แต่งหน้าไปถ่ายรูป อยากให้ผิวเรียบ เนียนมาก ๆ ก็สนใจอยากซื้อขวดใหญ่มาใช้เหมือนกัน เราไม่มีปัญหาหน้ามัน อุดตันนะคะ เพราะยังไม่ได้ใช้ เป็นประจำ