pokokun
pokokun
BB Primer Tinted Control Base SPF40/PA++
Lotree
เป็น BB ตัวแรกที่ลองใช้ค่ะ ก็คงจะไม่สามารถช่วยเพื่อนๆเทียบได้ว่ายี่ห้อไหนดีกว่ากันนะคะ แต่คงช่วยบอกผลการใช้ได้ ข้อดีคือ ปกปิดรูขุมขนค่ะ ดูเป็นธรรมชาติ สีผิวดูสม่ำเสมอ ฉ่ำๆ เงาๆ เหมือนสาวเกาหลีเลยค่ะ เนื้อเหนียวนิดๆ แต่ก็เกลี่ยง่าย (ต้องใจเย็นอย่าเกลี่ยแรงๆนะคะ เดี๋ยวหน้าเหี่ยว) ใช้ง่ายดีด้วย ทาแล้วก็ไปเซตผมพลางๆ อีก 5 นาทีก็ลงแป้งฝุ่นตาม เด้งเลยค่ะ ข้อเสียก็คือ ไม่เหมาะกับสาวที่ขาวจัดๆค่ะ ปกติ BB พอเซตตัวแล้วะทำให้หน้าดูขาวขึ้น แต่ ยี่ห้อนี้ไม่ขาวมากน่ะค่ะ เพราะงั้น ใครขาวจัดๆเลยต้องอย่าลืมทาที่คอด้วยนะคะ ใช้แล้วก็ล้างหน้าให้สะอาดตามปกตินะคะ จะได้ไม่มีอะไรตกค้างตามรูขุมขน