รีวิว KA UV Protection Whitening Cream SPF 50 PA+++

อันดับ
PP POOKPIIK's profile picture
PP POOKPIIK
คงไม่มีใครไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าของ KA ใช่มั้ยคะ.. (ไม่ได้มาย้ำความแก่นะค่ะ .....) ยิ้มอ่อน แน่นอนค่ะ วันนี้จะมาตอกย้ำความดีความชอบของกันแดดระดับตำนานเลยก็ว่าได้ (สมัยประถมก็ใช้นะ) สำหรับ KA UV WHITENING CREAM  นั้นมีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร เป็นตัวของตัวเองมาโดยตลอด เห็นPackagingก็รู้เลยว่าเป็นKA โดยครีมกันแดดตัวนี้ให้คุณสมบัติหลักคือ ปกป้องรังสีUVA/UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และให้ความรู้สึกผิวที่เนียนนุ่มพร้อมทั้งปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสภายในหลอดเดียว เป็นตำนานที่อยู่ยงคงกระพันมากๆ ใช้ดีตั้งแต่รุ่นคุณแม่มาเลยทีเดียว เอ้า หนึ่ง สอง สาม กราบบบบบบ .. อะมาๆ สำหรับเด็กรุ่นใหม่ หรือใครที่อยากจะรู้อยากจะเห็นให้มากขึ้น ว่าตัว KA uv whitening เนี่ย เป็นยังไง ตามมาโลดดดดดดด ก่อนอื่นต้องแจงก่อนนะค่ะ ว่าเป็นคนผิวผสม ค่อนข้างแห้ง ค่อนข้างขาดน้ำ และค่อนข้างขาดเงินขาดทองด้วยค่ะ อ่อ อันนี้ไม่เกี่ยวกับหน้าเกี่ยวกับชีวิตจริงค่ะ เนื้อสัมผัส:เป็นลักษณะของเนื้อครีม มีสีขาวขุ่น เนื้อละเอียด มีความเข้มข้น ไม่มีความหนืด ไม่มีน้ำมันผสม เมื่อเกลี่ยแล้ว รู้สึกเกลี่ยได้ง่ายมากๆ ซึมไปกับผิวได้ดี ความรู้สึกบนผิวหน้าเมื่อทาลงไปคือ มีเนื้อครีมเคลือบบนผิวบางๆ แต่ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ให้ความชุ่มชื้นไว้บนผิว  กลิ่น: ไม่มีกลิ่นของน้ำหอมและกลิ่นแอลกอฮอล์ปรุงแต่ง กลิ่นจึงเป็นธรรมชาติของครีมกันแดดเลยค่ะ ส่วนตัวคิดว่ากลิ่นแบบนี้ไม่ฉุนไม่เหม็นนะค่ะ ใช้แล้วมั่นใจว่าไม่แพ้ไม่ระคายเคืองดีกว่ากลิ่นหอมๆแล้วแพ้ระคายเคืองค่ะ ผลลัพธ์: รู้สึกได้ว่าผิวนุ่มทันทีที่ใช้ ผิวมีความยืดหยุ่น และเนียนขึ้นอีกระดับหนึ่ง ในเรื่องของความกระจ่างใส ตัวKA whitening สามารถปรับสีผิวให้สว่างขึ้นได้ดีมากๆ เป็นเบสก่อนลงรองพื้นแต่งหน้าได้ดี ให้ผิวที่สุขภาพดีพร้อมทั้งปกป้องแสงแดดไม่ให้มาทำร้ายผิวหน้า ซึ่งให้มา spf 50 pa+++ ซึ่งถือว่าคุ้มค่าในหลอดเดียวจบ คุณภาพการกันแดด ส่วนตัวอยู่ได้ประมาณ5-6ชั่วโมง แล้วแต่การใช้ชีวิตและลักษณะผิวหน้า ซึ่งถือว่าปกป้องได้นานพอสมควร  ความมันบนใบหน้า ในระหว่างวัน มีเล็กน้อย บริเวณT-Zone แต่ไม่มันเยิ้มจนหน้าไหล ไม่ต้องเติมแป้ง หรือซับหน้า ก็ยังโอเคอยู่ อีกทั้งเป็นเบสให้ด้วย ระหว่างวัน Make upก็ยังติดทน สีไม่ดรอปหรือหลุดแต่อย่างใด และเมื่อใช้อย่างเป็นประจำทุกเช้าที่ต้องออกไปเผชิญแสงแดด ผิวก็ไม่หมองคล้ำลง ไม่มีฝ้า กระ ขึ้น ประสิทธิภาพการกันแดดเกินราคาไปเลย ผิวดูเนียนนุ่มตั้งแต่ตอนทา ผิวไม่แห้งกร้าน และผิวกระจ่างใสขึ้น ด้วยการป้องกันแสงแดดและการบำรุงไปพร้อมกัน คนที่ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ครีมกันแดดตัวนี้ได้ เพราะไม่มีส่วนผสมของ silicone ที่ก่อให้อุดตันผิว และไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เป็นoil free formula  สิวไม่ขึ้นแน่นอนนนนนน กันแดดรุ่นเก๋า .. ไม่เก่านะค่ะ เปิดใจแล้วลองใช้ดูค่ะ ไม่แพ้ครีมกันแดดรุ่นใหม่แน่นอน จัดไปโลดดดดด
ใช้เป็นประจำกำลังใช้ ดรักสโตร์ (วัตสัน, บู๊ทส์, ซูรูฮะ, โอเกนกิ)
17 ต.ค. 2561 เวลา 23:59 น.