รีวิว La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+

อันดับ31
La Roche Posay
อันดับ 31  facial sunscreen
HaruHaru's profile picture
HaruHaru
หลังจากทดลองใช้ครีมกันแดดเนื้อฟูลอิดของ La Roche Posay Anthelios Shaka Fluid SPF 50+ PA++++ แค่เห็นค่า SPF สูง พร้อมกับเครื่องหมายบวกมากมายขนาดนี้ ต้องกันแดดได้มีประสิทธิภาพมากแน่ๆ เจ้าตัวนี้สามารถช่วยปกป้องผิวจาก UVA UVB อินฟราเรด และมลภาวะต่างๆในชีวิตประจำวันได้ และเหมาะกับทุกๆสภาพผิว อ่อนโยนจริงๆนะสภาพผิวเรา : เป็นผิวผสมค่ะ มีแห้งมากบริเวณทีโซนตรงจมูกและแก้ม + มีความมันบริเวณคางแพ็คเกจ : เล็กกระทัดรัด ปริมาณ 50 มล. แต่ใช้ได้นานนะเนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อฟูลอิด มีความเหลวคล้ายน้ำ ลื่นเกลียง่าย ซึมซาบไว บางเบา แต่หลังทาเสร็จแอบมีความเหนียวและความมันวาวเล็กน้อย (ก็อารมณ์ประมาณความเหนียวของครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงทั่วๆแหละค่ะ ทำใจหน่อย) ทาแล้วไม่เป็นคราบขาวเด้อ รอเซ็ทตัวซักพัก 5-10 นาที ก็ไม่ได้เหนียวเหนอะหนะแล้วนะ แต่เรากลับรู้สึกว่าเค้าให้ความชุ่มชื่นมากกว่าสำหรับคนหน้าแห้ง ไม่แพ้ อ่อนโยนมากๆ ทาได้ทั่วหน้าเลย   ปล.ตอนเขย่าแรกๆแล้วเทครีมแอบเลอะออกมาเยอะเหมือนกันต้องระวังนะคะอันนี้กลิ่น : ไม่มีกลิ่นน้ำหอม แต่เป็นกลิ่นกันแดดของเขาเลย เฉยๆค่ะ ไม่ได้หอม หรือ ฉุน ปกติดีความรู้สึกหลังใช้ : รู้สึกว่าทาเขาแล้วอ่อนโยน ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง ไม่อุดตัน แต่ระหว่างวันแอบหน้ามันนิดๆ ซับหน้าบ้างเป็นบางเวลา แต่ถ้าอยู่ในห้องแอร์ก็ได้ผิวดูโกลว์ๆดีนะ กันแดดตัวนี้ไม่ไหลไม่เยิ้มไม่ทิ้งคราบขาว เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราเลยเพราะต้องจ้องคอมพิวเตอร์และมือถือทั้งวันทั้งคืน ดีมากๆตรงที่ป้องกันแสงจากคอมพิวเตอร์ได้ เดินออกไปกลางแดดแจ้งๆไม่แสบผิวเลย หน้าไม่ไหม้ด้วย เลิฟมากจ้าา เอาคะแนนไปเลย 5/5
27 ก.ย. 2562 เวลา 10:44 น.