รีวิว KA UV Protection BabyFace SPF42 PA+++

nut_chadeeda's profile picture
nut_chadeeda
สมัยนี้ครีมกันแดดถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสาวๆ อย่างเรา จะออกไปนอกบ้านไม่ว่าใกล้หรือไกลก็ต้องทาครีมกันแดดไว้ให้อุ่นใจก่อน เพราะแดดเมืองไทยร้อนจนละลาย ถ้าเผลอลืมทาแล้วออกไปใช้ชีวิตเมื่อไร กลับมารู้เรื่องเลยค่ะ! ต้องมีอาการแสบผิว และผิวดำคล้ำขึ้นแน่นอน ดีไม่ดีจะแถมมะเร็งผิวหนังมาให้เราด้วย เราเลยเป็นคนที่ให้ความใส่ใจในการทาครีมกันแดด ทั้งทาตัวและใบหน้าอย่างสม่ำเสมอ เพราะคิดว่าป้องกันไว้ก่อนย่อมดีที่สุด แต่การจะหากันแดดคู่ใจไม่ใช่เรื่องง่ายนะคะ โดยเฉพาะครีมกันแดดสำหรับใบหน้า เพราะต้องเลือกทั้งราคาดี ประสิทธิภาพการกันแดดเยี่ยม และที่สำคัญต้องเข้ากับผิวหน้าของเรา ไม่วอก ไม่ลอย และไม่ทำให้เครื่องสำอางเยิ้มระหว่างวันด้วยหลังจากดูโฆษณาครีมกันแดดของ KA เราก็สะดุดตาสะดุดใจกับคำว่า "KA UV Protection BabyFace ปาดปุ๊บเนียนปั๊บ! จำไว้นะคะ ผู้หญิงเรา ต้องเนียน ถึงจะใช้ชีวิตได้สตรอง" โดนใจมากค่ะคุณขาาาา.. สมัยนี้เรื่องความเนียนความเป็นธรรมชาติต้องมาก่อนค่ะ พอผิวหน้าดีก็ใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจมากขึ้น เราเลยไปสอยครีมกันแดดของ KA มาลองใช้ค่ะ ตัวนี้หาซื้อง่ายมากๆ เพราะมีวางขายที่ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน เป็นครีมกันแดดแบบซอง ราคาดี แถมยังพกพาง่ายด้วยค่ะเรามาทำความรู้จักกับครีมกันแดดตัวนี้กันนะคะKA UV Protection BabyFace SPF42 PA+++ อีกขั้นของวิวัฒนาการการปกป้องผิวจากแสงแดด ครีมกันแดดหน้าเนียน ผิวดูเด็กลง สูตรเฉพาะเพื่อผิวคนเอเชีย ไม่ใช้เบสซิลิโคน จึงไม่ทำให้เกิดการอุดตันของผิว ต้นเหตุของสิวอักเสบตัวนี้เขาเคลมว่า ป้องกันยูวี ช่วยพรางจุดดำ ปรับผิวเนียน หน้าใสขึ้น และที่สำคัญไม่ใช้เบสซิลิโคน ไม่ทำให้เกิดสิวคุณสมบัติมีดังนี้- มี Vitamin B3 & Vitamin E ช่วยให้ผิวของเราดูขาวใส นุ่มชุ่มชื่น ไร้ริ้วรอยก่อนวัย- ไม่ใช้เบสซิลิโคน มั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดการอุดตันของผิวอันเป็นสาเหตุของสิวอักเสบแน่นอนค่ะ- มี Pigment CC ช่วยปรับผิวให้เนียน สีผิวสม่ำเสมอ และไม่หมองคล้ำระหว่างวัน- สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน จะใช้ทาแทนรองพื้น หรือบีบีครีมก็ได้ เพราะมีเนื้อครีมเป็นสีเนื้อ ช่วยให้แต่งหน้าเนียนติดทนนาน- เนื้อครีมไม่หนา ไม่หนัก ไม่มัน ไม่เหนอะผิว- ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านเสียสะสมในระยะยาวปริมาณ : ขนาดซอง 8 กรัมราคา : 29 บาทวิธีใช้ : ทาครีมกันแดดให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ ก่อนการแต่งหน้าเนื้อครีม : เนื้อครีมกันแดดเป็นสีเนื้อ คล้ายบีบีครีม มีความเข้มข้น เกลี่ยบนผิวจะรู้สึกสัมผัสนุ่ม ไม่มัน ไม่หนักผิว เกลี่ยง่าย และไม่เป็นคราบ สังเกตได้ว่าเนื้อครีมจะกลืนไปกับสีผิวและช่วยปรับให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นมาเล็กน้อยกลิ่น : มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นฉุน หรือแอลกอฮอล์ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อครีมกันแดดเกลี่ยง่าย สามารถเกลี่ยบนใบหน้าได้โดยไม่ต้องปาดแรงๆ เนื้อครีมซึมซาบได้ดี ดูกลมกลืนไปกับผิว ไม่ลอยเป็นชั้นหนาหนักจนดูโป๊ะ หลังจากทาทั่วใบหน้าจะสังเกตได้ว่าสีผิวมีความสม่ำเสมอมากขึ้น ช่วยพรางรอยแดงและจุดด่างดำให้ดูจางลง เนื้อครีมกันแดดทำหน้าที่เป็นเหมือนเบสหรือ CC Cream ทำให้ไม่ต้องง้อรองพื้น สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย ไม่เป็นคราบ ไม่หมอง ไม่เยิ้มระหว่างวันประสิทธิภาพการกันแดด : สามารถกันแดดได้ดี สังเกตจากช่วงระหว่างที่เราทำกิจกรรมการแจ้ง โดนแดดแรงๆ ไม่รู้สึกแสบผิวหน้า ไม่มีอาการแดงหรือผิวไหม้แดด กลับมาบ้านแล้วก็ไม่หมองคล้ำขึ้นความประทับใจ : ครีมกันแดดคุ้มค่าคุ้มราคาขนาดนี้ไม่เทคะแนนให้คงไม่ได้ เพราะ KA UV Protection BabyFace SPF42 PA+++ มาในรูปแบบซองราคาเพียง 29 บาท แต่ประสิทธิภาพการกันแดดเยี่ยม มี SPF42 PA+++ ออกไปข้างนอกแดดแรงแค่ไหนก็มั่นใจว่าผิวหน้าจะได้รับการปกป้อง แถมยังมีเนื้อครีมที่เป็นเสมือนเบสเมคอัพ ช่วยปรับผิวให้ดูเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ช่วยพรางจุดด่างดำ ทำให้ไม่ต้องง้อรองพื้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวอย่าง วิตามิน B และ E ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื่น เรียกว่าตัวเดียวประสิทธิภาพครบทั้งปกป้อง ปกปิด และบำรุง ที่สำคัญคือหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปสำหรับเราคิดว่า KA UV Protection BabyFace SPF42 PA+++ ตอบโจทย์ของครีมกันแดดที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบแต่งหน้าหลายขั้นตอน หรือสำหรับวันเร่งรีบ หยิบกันแดดมาปาดปุ๊บผิวก็เนียนปั๊บ สามารถแต่งหน้าต่อได้เลย เราเองก็หยิบตัวนี้มาใช้บ่อย เทคนิคคือหลังทาครีมกันแดดแล้วจะลงแป้งฝุ่นเบาๆ บริเวณทีโซนเพื่อคุมมัน ส่วนบริเวณอื่นเราก็ปล่อยไว้ เพราะเนื้อกันแดดที่เนียนไปกับผิวไม่ได้มีความมันหรือเหนอะหนะ พอทาแล้วก็จะเซ็ตตัวไปกับผิวเลย ดูเป็นงานผิวสุขภาพดีสุดๆ แต่ถ้าช่วงไหนที่มีปัญหาผิวเยอะ เช่นเป็นสิว มีรอยสิว ต้องการการปกปิดขั้นสุด ใช้แค่ครีมกันแดดคงไม่ไหว เราก็จะใช้แป้งผสมรองพื้นช่วย โดยเน้นเฉพาะจุดที่มีปัญหาผิวแล้วเกลี่ยให้ดูเรียบเนียนเพื่อนๆ คนไหนที่มองหาครีมกันแดดราคาสบายกระเป๋า หาซื้อง่าย กันแดดได้ดี และที่สำคัญคือเนียนไปกับผิว เราแนะนำให้ไปลองใช้ครีมกันแดด KA UV Protection BabyFace SPF42 PA+++ ที่ช่วยปกป้อง ปกปิด และบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว ปาดปุ๊บเนียนปั๊บ! ออกไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจไม่กลัวแดด "จำไว้นะคะ ผู้หญิงเรา ต้องเนียน ถึงจะใช้ชีวิตได้สตรอง"
ใช้เป็นประจำกำลังใช้ ร้านสะดวกซื้อ (7-11, แฟมิลี่ มาร์ท, ลอว์สัน)
22 พ.ค. 2562 เวลา 23:01 น.