Ploy - Arphakorn's profile picture
Ploy - Arphakorn
ส่วนตัวเป็นคนมีปัญหาในเรื่องผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง และมีผิวอุดตัน ดีใจจนอยากกรี๊ดเมื่อได้เห็น Clinique ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ ที่มีสูตรสำหรับผิวอุดตันและเป็นสิวง่าย ตอบโจทย์คนที่มีผิวหน้ามัน สิวขึ้นง่ายอย่างเรามาก อีกหนึ่งสิ่งที่ชอบคือของ Clinique เค้าให้เราเลือกสูตรที่เหมาะสมกับผิวหน้าของเรา ซึ่งแบรนด์อื่นๆส่วนใหญ่จะผสมสูตรมาให้เลย ตัวที่เลือกใช้จะเป็นตัว Clinique iD สูตร Dramatically Different™ Hydrating Clearing Jelly เนืื้อเจลลี่ใสสีฟ้า ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น เราเลือกน้อง Booster สีแดงมา สูตรที่เราใช้เป็นสูตร Active Cartridge Concentrate™ สำหรับผิวอุดตัน ช่วยลดโอกาสการอุดตันของรูขุมขนจากสิ่งสกปรก คราบความมัน และสิ่งตกค้างต่างๆ ให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ซึ่งก่อนใช้ต้องเอาน้องสองตัวนี้มาผสมกันก่อนนะจ้ะ หลังจากผสมกันแล้วก็เริ่มใช้ได้เลย เมื่อเรากดมาเนื้อที่ออกมาจะได้เนื้อเจลสีฟ้าใสรวมกับเนื้อเจลสีแดง หลังจากได้ทดลองใช้ เนื้อเจลซึมง่าย เกลี่ยง่าย ทาแล้วรู้สึกได้ถึงผิวที่ชุ่มชื้นขึ้น ตัวนี้ช่วยในเรื่องลดการอุดตันรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดสิวได้ ก็ช่วยได้ดีในเรื่องนี้ เพราะระหว่างที่ใช้สิวขึ้นน้อยลง รู้สึกถึงผิวหน้าที่สะอาดขึ้น ไม่มีน้ำมัน : โดยส่วนตัวแล้วมักจะเลือกใช้ครีมไม่มีส่วนผสมน้ำมัน เนื่องจากเป็นคนผิวหน้ามันอยู่แล้ว ถ้าเราใช้ครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันในความในคิด เราจะมีทั้งน้ำมันจากใบหน้าเราและน้ำมันจากครีม จะยิ่งทำให้หน้ามันมากขึ้น รูขุมขนกว้างและผิวไม่เรียบเนียน : ในเรื่องของการช่วยลดรูขุมขนกว้างอาจยังไม่เห็นชัด เพราะระยะเวลาการใช้ไม่นานท่าไหร่ จะเห็นผลในเรื่องของผิวหน้าที่เรียบเนียนขึ้น การความคุมความมัน : ในเรื่องของการควบคุมความมันบนใบหน้า สัมผัสได้ว่าผิวหน้ามีความมันน้อยลง จากเมื่อก่อนต้องซับหน้าระหว่างวัน ตอนนี้ก็ใ้ช้น้อยลง หลังจากที่ได้ทดลองใช้รวมระยะเวลาถึงตอนนี้ประมาณ 10 วัน ผลลัพท์ที่เกิดขึ้นกับผิวหน้า คือ 1.ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นมากขึ้น 2.สิวลดน้อยลงเนื่องจากลดปัญหาในเรื่องของการอุตันรูขุมขนได้ค่อนข้างดี 3.ควมคุมความมันได้ดี ในระหว่างวันผิวหน้ามันน้อยลง แต่ยังมีหน้ามันบ้าง 4.หน้าสะอาดมากขึ้น เพราะสิ่งสกปรกตกค้างน้อยลง 5.รูขุมขนกว้างอาจยังเห็นผลลัพท์ไม่ชัด 6.หน้ากระจ่างใสขึ้น เนียนขึ้น อยากแนะนำให้เพื่อนๆไปลองแต่ละสูตรที่เคาท์เตอร์แบรนด์ Clinique ก่อน หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ก็ได้จ้าา
22 ม.ค. 2564 เวลา 18:36 น.