รีวิว AVEDA Botanical Repair Intensive Strengthening Masque - Rich

อันดับ
Parn trd's profile picture
Parn trd
รีวิว Aveda botanical repair intensive strengthening masque ตัวนี้จะเป็นมาสก์ สูตร rich นะคะ จะบำรุงเส้นผมของเราให้แข็งแรง ทำให้ผมนุ่มแล้วก็เงางามค่ะ สำหรับ package ก็จะมาในรูปแบบกระปุก 200ml นะคะ กระปุกไม่ใหญ่มาก แล้วก็ไม่หนักด้วยค่ะ สามารถพกได้สบายๆเลย อาจจะกะปริมาณยากนิดนึงตอนใช้ เพราะเป็นรูปแบบกระปุกเนอะ แต่สำหรับเรา เราชอบแบบกระปุกมากๆเลยค่ะ Texture ของตัวมาสก์ก็จะออกเป็นเนื้อแวกซ์ลื่นๆ เนื้อสัมผัสนุ่มมือมากๆ ไม่ได้เป็นเนื้อเหลวๆ ส่วนกลิ่นก็จะเป็นกลิ่มหอมๆ มีความแอบคล้ายกับครีมบำรุงผิวเลยค่ะ ส่วนประกอบของมาสก์ตัวนี้นะคะ ส่วนใหญ่ก็จะมาจากธรรมชาติ เพราะเค้าเป็นสูตรวีแกน ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์จากสัตว์และไม่ทดลองในสัตว์ ซึ่งสำหรับเราไม่ค่อยแพ้พวกแชมพู หรือมาสก์ผมเท่าไหร่ เลยไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ น้องดีมากๆ นวดปลายผมแล้วล้างออกก็ง่าย Before - After ผมของเราก่อนใช้ก็จะค่อนข้างแห้งและหยักศกนะคะ เป็นคนผมเยอะ แต่ว่าน้องบอบบาง ไม่ค่อยแข็งแรงค่ะ ทำให้ผมชี้ฟู ขาดง่ายแล้วก็ไม่ค่อยเงางาม แต่พอหลังใช้ ผมก็ตรงขึ้นมากเลยค่ะ ไม่หยิกเป็นคลื่นเหมือนก่อน จัดทรงง่ายขึ้น แข็งแรงไม่ขาดร่วง นุ่มขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ ที่ชอบที่สุดคือ ไม่ต้องใช้ไดร์ ผมก็ตรงได้ค่ะ สำหรับค่าตัวน้อง 200ml / 2,500 บาท เราถือว่าไม่แพงเลยนะคะ ถึงผมเราจะเยอะ แต่ใช้ครั้งละนิดเดียว ไม่เหมือนกับมาส์กผมยี่ห้ออื่น ๆ ที่ต้องควักแทบจะเต็มกำมือต่อการหมักผม 1 ครั้ง เราว่ากระปุกนึงเราใช้ได้ทั้งปีเลยอะ คุ้มกว่าไปทำแฮร์สปาที่ร้านครั้งละ 2,000-3,000 ค่ะ สำหรับคนที่ต้องการดูแลเส้นผมให้เงางาม หรือผมขาดหลุดร่วงบ่อย มีปัญหาผมหยักศก ชี้ฟู เราอยากแนะนำให้ลองใช้ตัวนี้นะคะ เราใช้แค่ 3 ครั้ง ผมก็ตรงสวย จัดทรงง่าย ไม่พันกันเหมือนเดิมแล้ว ถ้าใช้เป็นประจำทุกครั้งหลังสระ ผมต้องดีขึ้นเรื่อย ๆ แน่นอนค่ะ
10 มี.ค. 2564 เวลา 15:24 น.