รีวิว DentaMate Oral Herbal Toothpaste Concentrated Formula

Noona*'s profile picture
Noona*
ขอบคุณ cosme*net ที่ช่วยให้เราลบความทรงจำของยาสีฟันสมุนไพรแบบเดิม ๆ ออกไป ใครว่าใช้ยาสีฟันสมุนไพรจะดูมีอายุนี่ไม่จริงเลยค่ะ อย่างเช่น Denta Mate หลอดนี้เป็นต้น ดูหน้าตากล่องและแพคเกจก็เห็นแล้วว่าดูวัยรุ่นมาก มาในส่วนสีของยาสีฟัน เป็นสีขาวบริสุทธิ์ไม่มีสารเจือปน กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมิ้นต์ (คิดว่าน่าจะใช่) จากคำอธิบายเขาบอกว่าให้ใช่เท่าเม็ดถั่วเขียว แต่พอดีเราใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า น้องเค้ามี area ค่อนข้างสั้น เลยปาดให้เต็มขนแปรงไปเลย ซึ่งก็ใช้ไม่เยอะเลยค่ะ จากนั้นก็เริ่มการแปรงฟัน ด้วยความที่เราใช้แบบไฟฟ้า ปกติถ้าบีบยาสีฟันเต็มแปรงแบบนี้แล้วกลั้วน้ำก็จะทำให้ฟองฟ่อด เลอะเทอะไปทั้งด้ามแปรง แต่เหมือน Denta Mate จะมีฟองไม่มากเกินไปค่ะ แล้วก็ละลายบนผิวฟันได้ค่อนข้างดี ไม่ต้องใช้น้ำมาก ก็ได้ฟองยาสีฟันทั่วทั้งปาก แต่เป็นฟองที่ค่อนข้างแน่น ไม่เหลวจนเลอะเทอะเปียกปอน เราว่าเค้าน่าจะมีวิทยาการอะไรซักอย่างทำให้มันใช้งานได้ง่ายขนาดนี้ อันนี้ดีงาม ชอบ แล้วอย่างที่บอกไปว่ามีกลิ่นหอมของมิ้นต์​รวมถึงกลิ่นจากสมุนไพรบาง ๆ ที่หอมแบบสดชื่น ๆ ค่ะ ทำให้เรารู้สึกแปรงแล้วเพลิดเพลินมาก ที่สำคัญคือไม่แสบ แม้ว่าในปากจะมีแผลร้อนใน แต่ฟองยาสีฟันโดนก็ไม่เป็นไร ค่อนข้างอ่อนโยนทีเดียว ตอนใช้เสร็จใหม่ ๆ ก็รู้สึกปากสดชื่นสะอาดดี รู้สึกว่าพวกคราบที่เกาะผิวฟันมันน้อยลงค่ะ รู้สึกโล่งสบายปากม๊ากกก แล้วพอตื่นมาตอนเช้านี่เซอร์ไพรซ์อีกจุด ทั้ง ๆ ที่ปกติตื่นมาจะรู้สึกถึงกลิ่นปากตอนเช้า แต่หลังจากใช้อันนี้เหมือนกลิ่นปากบางลง มีกลิ่นหอมของยาสีฟันเจือ ๆ ซะมากกว่า ซึ่งเป็นฟีลลิ่งที่แฮปปี้มาก ๆ เลยค่ะ โดยสรุปก็คือเราโอเคกับยาสีฟัน Denta Mate มาก ยิ่งใช้กับแปรงไฟฟ้านี่แปรงสนุกมาก จริง ๆ ถ้ามีรุ่นแบบผสมฟลูออไรด์ด้วยน่าจะเวิร์คมาก ๆ เลยค่ะ
6 ก.ย. 2564 เวลา 18:22 น.