รีวิว Melano CC Premium Essence

Nannie Starrison's profile picture
Nannie Starrison
เมื่อปีก่อนเคยลองใช้ Melano CC รุ่นปกติมาหลอดนึง คือดีงามมาก ตอนนี้มีรุ่นพรีเมียมออกมาแล้ว เขาบอกว่าเน้นเรื่องฝ้า มีวิตามินซี 4 ตัว ผสานกัน ราคาจะแรงกว่าตัว essence ปกติ 100 บาท หลอดหน้าตาแทบจะเหมือนกัน ต่างกันตรงรุ่นพรีเมี่ยมมีสีทองที่หลอด แบรนด์นี้ตัวจุกหลอด essence เป็นแบบ สุญญากาศ ชอบมากตรงที่ถ้าไม่บีบ จะไม่ไหลออกมาเองเด็ดขาด อากาศไม่เข้า เป็นการป้องกันคุณภาพวิตามินซีแน่นอน ไม่มีการเนื้อ essence เปลี่ยนสีเป็นเหลือง ๆ คาหลอด แล้วควบคุมปริมาณใช้งานได้ดีมาก ใช้หน่อยเดียวพอ ถ้าเน้นแต้มเฉพาะจุด ประหยัดไปเยอะ ในเรื่องเนื้อสัมผัส จะเป็นเนื้อน้ำสีใส มีกลิ่นหอมแบบซิตรัสเบา ๆ และเหลวจะเกือบเป็นน้ำเปล่าเลย ไม่ค่อยมีความหนืด แต่มีความหนึบเพราะมีส่วนผสมของวิตามินซีที่เป็นน้ำมันด้วย แต่เนื้อไม่หนักหน้า เกลี่ยง่าย ใช้นิดเดียว ทาได้ทั้งบริเวณใหญ่ ๆ ไม่มันย่อง ทาแล้วดูผิวฉ่ำ เราว่ามันไม่ค่อยซึมเร็วเท่าไหร่ ต้องทาทิ้งไว้พักนึงเลย ส่วนตัวชอบรุ่นนี้มากกว่า essence ปกติ เพราะรู้สึกว่ารุ่นนี้จะเหลวกว่า มันน้อยกว่า หน้ามัน-ผิวผสม ทาได้ พอดีช่วงนี้เราเอามาทารอยแผลเป็นจากสิวฮอร์โมนเป็นหลัก เรื่องกระ ฝ้า ใช้มา ไม่ถึง 2 สัปดาห์ ยังไม่เห็นผลชัดเจน อย่างไรก็ตาม เรื่องรอยแผลเป็นรอยสิว เรามาอัพเดตก่อนว่า คือ ใช้ 3 วันแรก ดีมากกกก ถ้ารอยสิวใหม่นะ มันจางลงนิดนึงจริง ๆ ตามในภาพที่วงเลย ช่วยปรับสภาพให้ผิวดูไม่แห้งกร้าน ไม่เป็นขุย เราใช้แล้วไม่คัน ไม่เหนอะ ไม่แพ้ ไม่อุดตันเลยนะ ไม่เป็นสิวเพิ่ม คือ ใช้ควบคู่กับการรักษาสิวได้เลย แล้วช่วยลดรอยแดงด้วย พวกรอยสิวอะไรพวกนี้ ไม่เห่อแดงขึ้นอีก หน้าชุ่มชื้นนานขึ้นด้วย แนนว่าตัวนี้ เหมาะกับใครที่มีปัญหาทั้งรอยสิวและฝ้ากระ แนะนำเลยถ้าให้เลือกซื้อ ควรซื้อตัวพรีเมี่ยมจะคุ้มกว่า แพงกว่า 100 บาท ก็จริง แต่วิตามินซีน่าจะเข้มข้นกว่า เพราะกระฝ้ามันหายยากจริง แต่นี่เอารอยสิว ที่เป็นรอยดำ ๆ มาจากเม็ดสีผิดปกติคล้าย ๆ กัน มาให้ดู 3 วันนางจางลงอ่ะ เลิฟมาก ส่วนเรื่องฝ้ากระ เดี๋ยวขอใช้ครบเดือนแล้วจะมาอัพเดตอีกทีค่ะ
ใช้เป็นประจำเริ่มใช้ กิจกรรม cosmenet.in.th
23 ส.ค. 2564 เวลา 23:28 น.