รีวิว Vaseline Body Wash Glutaglow

Telephone Donlaya's profile picture
Telephone Donlaya
รีวิว Vaseline Body Wash Youthful Glow Glutaglow ครีมอาบน้ำตัวใหม่ของ Vasline มาพร้อมกับ 10X ไนอาซินาไมด์ และ กลูต้าไธโอน มีทั้งหมดสามสูตร แต่รอบนี้ของเราเลือกเป็นขวดสีแดง สูตร Youthful Glow ที่มาพร้อมส่วนผสมจาก โปร-เรตินอล ช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน พร้อมเผยผิวใส เนื้อครีม - เนื้อบางเบาเหมือนครีมอาบน้ำทั่วไป ถูลงบนบนผิวจะรู้สึกนุ่มลื่นทันที ฟองไม่มากเกิน กลิ่น - กลิ่นหอมไม่แรงมาก เป็นกลิ่นออกหวานๆ สดชื่นหน่อยๆ (เป็นกลิ่นจากดอกมูเกร์ ลูกแพร และดอกมะลิ) หลังถูลงบนผิว ฟองจะขึ้นนิดๆ ไม่มาก เป็นครีมอาบน้ำที่หลังจากถูลงเป็นผิวแล้วรู้สึกชุ่มชื่นเลย และใช้ปริมาณไม่ต้องมากก็ถูกได้ทั่วตัวแล้ว ตัวนี้หลังจากล้างออกจะทิ้งความลื่นผอวไว้อยู่ ซึ่งก็อาจจเแล้วแต่คนชอบ เพราะอาจจะมีความรู้สึกว่าล้างออกไม่หมดหรือเปล่า 5555 แต่ส่วนตัวเรารู้สึกว่าหลังล้างแล้วทิ้งไว้ซักพัก ก็เริ่มรู้สึกไม่ค่อยลื่นผิวแล้ว และที่สำคัญเรารู้สึกว่าตัวครีมอาบน้ำก็ทิ้งความชุ่มชื่นให้ผิวอยู่พอสมควร ส่วนตัวที่เลือกสูตรนี้เพราะมีส่วนผสมของ โปร-เรตินอล ซึ่งเป็นอนุพันธ์วิตามิน เอ อย่างที่รู้กันว่า วิตามิน เอ เป็นส่วนผสมยอดฮิตในสกินแคร์มาก เพราะช่วยทั้งเรื่องสิว ริ้วรอย แต่ตัวที่ใช้ในครีมอาบน้ำตัวนี้เป็นตัวที่ไม่แรงมาก (Retinyl Palmitate) ซึ่งก็เหมาะสำหรับใช้ในผลิตล้างออกอยู่ ส่วนตัวเราคิดว่าถ้าใช้อย่างต่อเนื่องก็อาจจะทำให้ผิวดูใสขึ้น ลดผิวแห้งแตก ริ้วรอยได้บ้าง เพราะตัวอนุพันธุ์วิตามิน เอ ก็ช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิวอยู่ สำหรับตัวนี้เราให้ 10/10 เพราะส่วนตัวยังไม่เคยเห็นครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมเรตินอลมาก่อน 5555 แถมยังให้มาในปริมาณที่เยอะพอสมควร ปริมาณใช้ต่อครั้งก็ไม่ต้องเยอะมาก หัวปั้มก็ปั้มง่าย ราคาก็ไม่แรงมากด้วย
31 ม.ค. 2567 เวลา 0:00 น.