Telephone Donlaya's profile picture
Telephone Donlaya
รีวิว The Ingredients Aloe-Hya Bright Cooling Gel ตัวนี้จะเป็นเป็นตัวที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นล็อคผิวฉ่ำเพราะมีส่วนผสมของไฮยาและว่านหางจระเข้ และยังมีเม็ดวิตามินอี หรือ Niacinamide ซึ่งเป็นส่วนผสมสกินแคร์ที่เรารู้จักกันทั่วไป สำหรับตัวนี้จะเป็นเนื้อเจลใสมีกลิ่นหอมอ่อนอ่อนไม่แรงมากและมีเม็ดบีดวิตามินอีไม่เยอะมากเพราะบีบบางครั้งก็ยังไม่ค่อยออกมาเท่าไหร่ แต่ข้อดีคือตัวเม็ดวิตามินอีนี้ไม่บาดผิวและแตกตัวซึมง่ายกับเนื้อเจลเวลาทา ส่วนตัวแล้วเราเป็นคนที่ใช้เจลใบบัวบกของแบรนด์นี้มาก่อนความรู้สึกเรารู้สึกว่าไม่ได้ต่างจากตัวเจลใบบัวบกเท่าไหร่เพราะส่วนผสมของในตัวนี้และตัวเจลใบบัวบกไม่ค่อยต่างกัน จะต่างกันตรงที่เจลใบบัวบกจะไม่มีส่วนผสมของวิตามินอี (Niacinamide) ซึ่งส่วนตัวเราว่าส่วนผสมนี้หาได้ทั่วไปในสกินแคร์ส่วนใหญ่อยู่แล้ว เราลองใช้ตัวนี้กับตัวเจลใบบัวบกร่วมกันรู้สึกว่ามันสามารถใส่ร่วมกันได้แต่ว่าสำหรับเราแล้วรู้สึกเป็นการใส่สกินแคร์ซ้ำซ้อนเกินไปอาจจะไม่เหมาะสำหรับสาวสายประหยัดแบบเรา 55555 ข้อดีที่ชัดเจนของเจลแบรนด์นี้เลยก็คือจะเป็นเจลที่ซึมง่ายสบายผิวและเขาให้ปริมาณที่เยอะมากพอสมควรคือซื้อซองนึงสามารถใช้ได้นานมากและพอไปแช่ในตู้เย็นจะรู้สึกเย็นสบายชุ่มชื่นมาก ตรงนี้เลยดูเป็นข้อดีที่สุดของแบรนด์นี้ สำหรับใครที่อยากหาเจลที่ดีดีสบายผิวราคาไม่แรง มีวิตามินอี เราถือว่าตัวนี้ก็ตอบโจทย์เลย แต่สำหรับใครใช้ตัวเจลบัวบกอยู่แล้วแล้วลังเลว่าจะซื้อตัวนี้มาใช้ร่วมกันหรือซื้อตัวไหนดีเราว่าให้รู้ว่าต้องการตัวนี้วิตามินซีหรือไม่แต่ส่วนตัวแล้วเรารู้สึกว่าสามารถเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งได้ไม่จำเป็นต้องใช้ร่วมกันก็ได้ สิริรวมขอให้คะแนน 4/5 ขอหักตรงที่เป็นการใช้สกินแคร์ซ้ำซ้อนเกินไปและไม่ค่อยว้าวสำหรับเราเท่าไหร่ แต่อย่างที่บอกถ้าใครอยากได้เจลที่มีวิตามินอีดีดีราคาไม่แพงสบายกระเป๋าและใช้ดีเราว่าตัวนี้ก็ตอบโจทย์
30 พ.ย. 2566 เวลา 19:11 น.