แฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ เรื่อง
‘ทรงผม’ มีอะไรใหม่ ๆ เก๋ ๆ ให้อัพเดตตลอดเวลา เพราะการทำ
‘ผม’ นอกจากจะเพิ่มลูกเล่นให้เราสวยน่ารักมากขึ้นแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนสไตล์ตามการแต่งตัวของเราได้อีกด้วย และการจะทำทรงผมบ่อย ๆ นั้นสิ่งสำคัญที่สุด ไม่ใช่แค่ การสระผม และลงคอนดิชั่นเนอร์เท่านั้น ขั้นตอนการบำรุงผมก็สำคัญเช่นเดียวกัน
ก่อนที่จะไดร์ผม
แนะนำให้ใช้ ออยล์ บำรุงผมก่อน เพราะออยล์สามารถช่วยป้องกันผมจากความร้อนได้ โดยเฉพาะออยล์ ที่มีส่วนผสมของ อาร์แกน ออยล์ ที่สกัดด้วยแรงดันสูง หลังไดร์จะช่วยทำให้ผมพลิ้วสลวยและเปล่งประกายอย่างมีมิติ ให้ความรู้สึกเบาสบายดุจขนนก และยังช่วยผมนุ่มดุจแพรไหมอีกด้วย
อาร์แกน ออยล์ คืออะไร
น้ำมันสกัดมาจากผลของต้นอาร์แกน พบอยู่ในประเทศโมรอคโกเท่านั้น เป็นต้นไม้ที่สามารถอยู่รอดและเจริญเติบโตได้แม้ในสภาพแวดล้อมที่เป็นทะเลทราย น้ำมันที่สกัดได้จากผลอาร์แกน จะอุดมไปด้วยสารอาหารนานาชนิดและให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม จึงถูกเรียกขานกันในนาม...
"ทองคำแห่งโมรอคโก" น้ำมันที่ได้จะไม่เหนียวเหนอะหนะเหมือนน้ำมันใส่ผมทั่วไป และยังให้ผิวสัมผัสที่เบาสบาย นุ่มลื่นเมื่อใช้อีกด้วย
Argan Oil ของ
Lucido-L แตกต่างจากอาร์แกนออยล์ทั่วไป เพราะผ่านกรรมวิธีการสกัดด้วยแรงดันสูงเทียบเท่าระดับน้ำทะเล 10,000 เมตร ทำให้ได้ออยล์ที่ให้เนื้อสัมผัสบางเบา กระจายตัวได้ดีกว่า และไม่เหนียวเหนอะหนะ
วิธีใช้:
ก่อนไดร์ผม
- หลังสระผม เช็ดผมให้หมาด
- หยดออยล์ปริมาณเล็กน้อย (1-2 หยด) กระจายให้ทั่วฝ่ามือ ชโลมให้ทั่วเส้นผมตั้งแต่กึ่งกลางถึงปลายผม พร้อมใช้นิ้วลูบจากด้านใน (สำหรับผมยาวปานกลางใช้ประมาณ 3 หยด) *ถ้าใช้หวีร่วมด้วย จะยิ่งทำให้ออยล์กระจายตัวได้ดีขึ้น
หลังจัดแต่งทรงผม <ทำให้ผมดูสวยเป็นประกายมากยิ่งขึ้น>
- หยดออยล์ 1-2 หยดลงบนฝ่ามือ ลูบออยล์ปริมาณเล็กน้อยลงบนผมด้านนอกที่แห้งแล้ว ตั้งแต่ช่วงกลางผมถึงปลายผม
เมื่อใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมไฟฟ้า
- <เพื่อปกป้องเส้นผมจากความร้อน> ลูบออยล์ปริมาณเล็กน้อยลงบนผมก่อนใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมไฟฟ้า
- <เพื่อให้ผมเป็นลอนสวยงาม> ลูบออยล์ 1-2 หยดลงบนผมที่จัดแต่งทรงผมเรียบร้อยแล้ว เพื่อความเงางามเป็นธรรมชาติ
ทดสอบผลิตภัณฑ์ / ความรู้สึกหลังใช้
- เนื้อผลิตภัณฑ์ : จะเป็น อาร์แกนออยล์ใส ๆ
- กลิ่น : กลิ่นหอมมากกกก น่าใช้ ออกแนวหวาน ๆ หอม ๆ แบบผู้หญิง ๆ
- ความรู้สึกหลังใช้ : จากสภาพผม เพิ่งผ่านการกัดสีผมมาได้ไม่ถึงอาทิตย์ แห้งเสียแบบรุนแรงมาก เราจะใช้แบบตอนผมแห้ง เพื่อจัดแต่งทรงผม โดยไม่ได้ไดร์หรือหนีบเพิ่มเติม
- ก่อนใช้ จะเห็นได้ชัดว่าผมชี้ฟูดูแห้ง ๆ จัดทรงยาก
- หลังใช้ ผมจะเริ่มดูมีน้ำหนักขึ้น จัดทรงได้ง่ายขึ้น
- ผ่านไป 5 นาที ออยล์ซึมเข้าสู่เส้นผม ไม่ทิ้งความมัน ทำให้ผมสลวยอย่างเห็นได้ชัด ^^
สาว ๆ คนไหนที่เป็นแฟน Lucido-L อยู่แล้ว cosme*net ชวนเล่นกิจกรรม
กติกา
- log in เข้าสู่ระบบสมาชิก cosmenet.in.th
- เขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ LÚCIDO-L ARGAN OIL HAIR TREATMENT OIL
ของรางวัล : Lucido-L กิฟท์เซท จำนวน 10 เซ็ท มูลค่ารางวัลละ 2,075 บาท
ระยะเวลาการร่วมสนุก : 1 ส.ค. - 31 ส.ค. 59
ประกาศผล : 8 ก.ย. 59
- 27681 missaroma81
- 40695 ฐิติวรรณ
- 28147 Ploy - Arphakorn
- 21698 omsin
**เราจะจัดส่งของรางวัลให้ที่อยู่ ตามในระบบสมาชิก อย่าลืมไปกรอกให้ครบถ้วน ก่อนวันที่ 15 ก.ย. 59 ไม่เช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์