ตกลงตั้งแต่ใส่หน้ากากอนามัย ต้องบอกเลยว่าพักหลังแต่งหน้าน้อยมากกกกก รองพื้น กับแป้งผสมรองพื้นนี่นาน ๆ ทีจะใช้เลยก็ว่าได้ ถ้าไม่ได้ไปออกงานอะไรส่วนมากเราก็จะทาสกินแคร์ กันแดด แล้วก็ลงแป้งฝุ่นเลยค่ะ วันนี้เลยอยากมาบอกต่อแป้งฝุ่นคุมมัน เบลอผิวถูกและดี ในราคาหลักสิบเท่าน๊านนนนน !! ไปดูกันว่าเค้าจะดีงามแค่ไหน
Pond’s Blurring Filler
เจ้าแป้งกระป๋องน้อยขวดสีทองตัวนี้ เป็น แป้งฝุ่นโปร่งแสง (Translucent) นั่นเองค่า เป็นแป้งฝุ่นที่พึ่งออกสูตรใหม่ไม่นานมากของพอนด์สนั่นเอง
เค้าเป็นแป้งที่ช่วยเบลอรูขุมขน ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ติดทนนาน แถมถ้าเราใช้ทาทับรองพื้น เค้าก็ไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีด้วยนะคะ เลิศมาก ๆ
เนื้อแป้งจะเป็นสีออกขาวครีม ๆ ก็คือพอทาแล้วหน้าไม่วอก ไม่ลอย ไม่เทาเด้ออออออ เค้าเนียนไปกับผิวเลย ไม่ได้ปรับสีผิวเรา กลิ่นหอมมากกกกกกกกก
เวลาใช้ เราจะชอบใช้กับแปรงปัดแป้งค่ะ เค้าจะให้ฟีลแบบเบาสบายผิว คุมมันดี เนื้อแป้งเนียนละเอียดมาก ๆ เอาจริง ๆ คือจะใช้พัฟแบบสำหรับแป้งฝุ่น หรือจะใช้มือ หรือจะใช้แปรงก็ได้เช่นกันน้า แล้วแต่ความถนัด และความชอบของเราเลยค่ะ หรือแนะนำให้หาซื้อกระปุกใส่แป้งฝุ่นที่มีพัฟในตัวมาใช้ก็ได้น้าสะดวกไปอีกแบบค่ะ แต่ส่วนตัวเราถนัดใช้แปรง แล้วพกเป็นกระป๋องแบบนี้จ้า
มาทาให้ดู ๆ บอกเลยว่าเบลอผิวดีมากกกกกก เบลอรูขุมขนได้ดี ช่วยให้หน้าดูเนียนขึ้น แถมคุมมันทันทีเลย ถือว่าทำได้ดีมากนะ กับแป้งที่ราคาแค่หลักสิบอะทุกคน นี่ก็คือใช้กระป๋องแรกใกล้หมดแล้ว จัดกระปุกที่สองมารอต่อเลย ใช้แล้วชอบจริง ๆ
อันนี้ให้ดูความต่างแบบครึ่งหน้า จะเห็นว่าเค้าคุมมัน เบลอผิวจริง ไม่ลอย ไม่เทา ไม่วอก ไม่หนา ยังให้ความสบายผิวอยู่ แต่คุมมันได้ตลอดวันเลย
ใครที่ชอบแต่งหน้าแบบเบา ๆ สบาย ๆ ผิว ไม่ได้เน้นว่าต้องปกปิดรอยต่าง ๆ แต่ก็ยังอยากให้หน้าดูเนียน ๆ เป็นธรรมชาติ ยังอยากคุมมันผิวอยู่ แนะนำให้ลองแป้งพอนด์สตัวนี้จริง ๆ ค่ะ เป็นแป้งที่ถูกและดี หาซื้อง่าย พกพาสะดวก แถมยังใช้ได้ทุกเฉดสีผิวด้วยจ้า
วันนี้เราขอตัวไปก่อนน้า บะบุยยยยยย xoxo