ตกลงHi ค่ะ เพื่อนคนไหนที่มีปัญหาแต่งหน้าไม่ค่อยติด แต่งหน้าเครื่องสำอางติดไม่ทนทาน แต่งหน้าแปปๆ เครื่องสำอางก็ซีดหายไป เสียเวลาต้องมาเติมหน้าระหว่างวันอีก ส่วนใหญ่แล้วปัญหาเหล่านี้มักเกิดจากการที่เรามีผิวหน้าแห้ง ขาดความอิ่มน้ำ ขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นเมื่อใครรู้ว่าตัวเองเป็นคนนึงที่แต่งหน้าไม่ติดลองหันกลับมามองตัวเองว่าเรามีผิวหน้าที่แห้ง ไม่มีความชุ่มชื้นรึเปล่า
สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนผิวแห้งควรเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยเติมเต็มน้ำให้ผิว หรือที่มีส่วนผสมของ moisturizer เพราะการที่เรามีผิวที่แห้งอาจจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย
และเราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้นระหว่างวัน ซึ่งโดยปกติแล้วเราคงไม่พกครีมกระปุกไปไหนมาไหนกับเราอยู่แล้วใช่มั้ยคะ เพราะฉะนั้นสิ่งที่พกพาสะดวกสำหรับเราก็คือสเปรย์น้ำแร่ค่ะ พกไว้ฉีดเพื่อให้ความชุ่มชื้น และยังทำให้เครื่องสำอางติดทนอีกด้วย ซึ่งยี่ห้อที่เราใช้ก็มีอยู่ 2 ตัวด้วยกันก็คือ Laroche-Posay และ Eucerin hya mist spay ใช้สลับกันไปมาแล้วแต่สภาพผิวหน้าในตอนนั้น
ตัว Laroche-Posay เราจะใช้ในช่วงที่อยู่ดีๆ ผิวหน้าก็เกิดอาการแพ้ นางจะช่วยลดการระคายเคือง เสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว ทำให้สบายผิว เผยผิวอิ่มน้ำ โดยตัวนี้จะใช้ฉีดลงบนผิวหน้าแล้วใช้กระดาษทิชชู่ซับออก สามารถใช้ฉีดก่อนแต่งหน้าและหลังแต่งหน้าเพื่อให้เครื่องสำอางติดทน
และสเปรย์อีกตัวนึงก็คือ Eucerin hya mist spray ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น คืออันนี้เรารู้สึกว่ามันไม่เหมือนสเปรย์น้ำแร่ที่เคยมาก่อน เพราะอันนี้ฉีดแล้วรู้สึกหยุ่นๆผิว แล้วละอองก็ละเอียดมาก ไม่ต้องซับออกด้วย เป็นความรู้สึกชุ่มๆ ไม่ทำให้ผิวแห้งลงระหว่างวัน เราใช้ฉีดก่อนแต่งหน้า และหลังแต่งหน้าก็ได้ ทำให้เมคอัพติดทนมากขึ้น ไม่ต้องเต็มซ้ำระหว่างวันบ่อยๆ ชอบตรงที่ไม่มีน้ำหอมผสมและพาราเบน ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้
สเปรย์ทั้ง 2 ตัวนี้เป็นตัวที่เราใช้เป็นประจำค่ะ เพราะว่านางดีจริงๆ เลยอยากจะเอามาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองใช้กันดูค่ะ ซึ่งทั้ง 2 ตัวเราจะผลัดกันใช้สลับไปมาแล้วสภาพผิวหน้าในตอนนั้น ถ้าสมมติว่าช่วงนั้นผิวแห้งหรือต้องการความชุ่มชื้น หรืออยากจะเป็นสาวเกาหลีลุคฉ่ำวาวผิวฉ่ำน้ำสุขภาพดีก็จะใช้สเปรย์ของยูเซอริน และในส่วนของใช้ล็อคเมคอัพระหว่างวัน ด้วยความที่ยูเซอรินมีสารอุ้มน้ำก็จะทำให้ล็อคเครื่องสำอางได้มากกว่าค่ะ แต่ถ้าช่วงไหนที่เกิดอาการละคายเคืองที่หน้าก็จะเปลี่ยนมาใช้ของลาโรชค่า ไปแล้วนะคะ บายค่ะ