Chompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคน

navigate_beforeย้อนกลับ

0 

ท้าพิสูจน์ ! ครีมกันแดดทาตัว แบรนด์ไหน ทาแล้วใช่ ใช้แล้วชอบ

สวัสดีค่ะสาว ๆ ช่วงนี้แดดร้อนมากขึ้นทุกวัน จนไม่อยากจะออกไปไหนเลย ก็แหมร้อนก็ร้อน กลัวผิวเสียผิวคล้ำจากแสงแดดอีก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องรำคาญใจของผู้หญิงอย่างเราสุด ๆ ไปเลย และที่ยากไปกว่านั้นคือการเลือกครีมกันแดดมาปกป้องผิวพรรณของเราจากแดดตัวร้าย วันนี้เรามีทางเลือกมาให้ดูกันจากแบบทดสอบประสิทธิภาพครีมกันแดดว่าตัวไหนเหมาะที่จะมาเป็นตัวช่วยของเรา

          รีวิว ครีมกันแดดทาตัวที่เลือกมามีทั้งหมด 3 แบรนด์ด้วยกัน ได้แก่

 

·         Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++

·         Nivea Daily Protect Whitening Sun Body Serum

·         Banana Boat Ultra Protect Sunscreen

โดยเราจะวัดประสิทธิภาพของครีมกันแดดทาตัวจาก

-      ความบางเบาของเนื้อผลิตภัณฑ์

-      การเกลี่ยง่ายซึมเร็ว

-      ไม่ทิ้งคราบขาว  

-      ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ

-      ติดทนไม่เยิ้มละลาย

-      กลิ่น

-      ประสิทธิภาพในการกันแดด

ซึ่งหลังการทดสอบก็น่าจะช่วยให้สาว ๆ ตัดสินใจเลือกครีมกันแดดคู่ใจได้ง่ายขึ้น ถ้าพร้อมแล้วเราไปทดสอบพร้อมกันเลย

 

Test 1 : การทดสอบเนื้อผลิตภัณฑ์และคุณสมบัติการซึมเข้าผิว

ทดสอบโดยการเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์ลงบนผิวแล้วทิ้งเอาไว้ เพื่อสังเกตคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ และลักษณะของผิวหลังจากใช้งาน

 

Test 2 : การทดสอบเมื่อผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดโดยการโดนน้ำหรือเหงื่อ

ทดสอบโดยการใช้สเปรย์ฉีดน้ำลงบนผิวที่ทาผลิตภัณฑ์กันแดดและทิ้งไว้ให้แห้ง เพื่อสังเกตความคงทนของผลิตภัณฑ์กับผิว

 

Test 3 : ทดสอบกลิ่นผลิตภัณฑ์

ถึงแม้อาจจะดูไม่เกี่ยวกับเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานแต่ก็เป็นอีกเรื่องที่สาว ๆ ให้ความสนใจไม่น้อย

 

และการทดสอบสุดท้ายคือการใส่ Smart Sun UV Indicator อุปกรณ์ที่ช่วยบอกว่าเราจะต้องทาครีมกันแดดซ้ำเมื่อเปลี่ยนจากสายสีเดิมซึ่งเป็นสีเหลืองเป็นสีชมพู เมื่อประสิทธิภาพของกันแดดที่เราทาเริ่มเสื่อมลง

 

ทางเราได้รวบรวมบทสรุปจากการทดสอบคร่าว ๆ ของครีมกันแดดทาตัวแต่ละแบรนด์มาให้ดูกันดังนี้

·         Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++

เนื้อผลิตภัณฑ์และการซึมเข้าผิว ตัวนี้จะไม่ค่อยหนืด เกลี่ยง่ายแต่ก็ซึมได้ไม่ค่อยดี ยังมีความเหนอะหนะอยู่บ้าง มีคราบตกค้าง ในส่วนของการโดนน้ำหรือเหงื่อตัวนี้จะละลายน้ำมากกว่าอีก 2 แบรนด์ ในเรื่องของกลิ่น Biore จะมีความฉุนกลิ่นน้ำหอมอยู่บ้าง

 

·         Nivea Daily Protect Whitening Sun Body Serum

สำหรับ Nivea เนื้อผลิตภัณฑ์โดยรวมจะค่อนข้างเบาบางเหมือนพวกเซรั่ม เหลวที่สุดทำให้เกลี่ยง่าย และซึมสู่ผิวได้ดี ที่สำคัญคือไม่เป็นคราบอีกด้วย ในส่วนของการกันน้ำหรือเหงื่อตัวนี้จะไหลเยิ้มน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับอีก 2 แบรนด์ ในเรื่องของกลื่น Nivea จะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่ฉุนจนเกินไป

 

·         Banana Boat Ultra Protect Sunscreen

ตัวสุดท้าย Banana Boat ตัวนี้มีความหนืดและหนาสุดในทั้งหมด เกลี่ยยาก มีคราบเหลืออยู่นิดหน่อย สำหรับเรื่องการกันน้ำหรือเหงื่อมีละลายบ้างแต่ไม่เท่าตัว Biore  ในส่วนของกลิ่นคือไม่หอมเลยแต่ก็ไม่เหม็นจะเป็นกลิ่นของความครีมกันแดดจริง ๆ

สุดท้ายสำหรับประสิทธิภาพในการกันแดดของทั้ง 3 แบรนด์ ผลคือทุกแบรนด์มีความใกล้เคียงกันคือกันแดดได้ทั้งหมด ไม่ได้แตกต่างมากนักทั้งนี้หากจะนำไปเป็นวิจารณญาณในการเลือกซื้อก็ลองเปรียบเทียบจากส่วนอื่นดูเพื่อเป็นตัวช่วยนะคะ

แต่ถ้าผลการทดสอบยังสร้างความมั่นใจให้ไม่มากพอสามารถตามไปดูฉบับเต็มได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลย https://www.cosmenet.in.th/cosme-intrend/34511

1 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณค่ะ

August 24, 2018
What's new
เจาะลึก BSC Authentiq Collection เมคอัพที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยChompink: AI ที่ทำให้การเลือกซื้อเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย และตรงใจสำหรับทุกคนรวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 6 - 12 เม.ย. 68 (ทุกราศี) สิวที่คางเกิดจากอะไร? แนะนำวิธีรักษาสิวที่คางให้หายขาดด้วยตัวเองชวนทดลองใช้ ลิปสติกเนื้อเชียร์ สีสดชัด BSC AUTHENTIQ BIO VELVET SHEER COLOR LIP จำนวน 50 รางวัล