ตกลง
สวัสดีค่าทุกคน บิ๊ว x2Buildt เองนะคะ
วันนี้บิ๊วจะมารีวิวสเปรย์ฉีดสิวผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้สาว ๆ (และหนุ่ม ๆ) กล้าเผยความมั่นใจกับแผ่นหลังมากยิ่งขึ้น
น้องที่ว่านั่นก็คือสเปรย์รักษาสิวที่หลัง Oxe’Cure Body Ance Spray (อ๊อกซี่เคียวบอดี้แอ็คเน่สเปรย์) นั่นเองงงง
มีใครมีปัญหาสิวที่หลังแบบบิ๊วบ้างมั้ยคะ? ส่วนตัวคือแอบเป็นสิวที่หลังบ่อย จนมีรอยจุดด่างดำไม่น่ามองเยอะเลยค่ะ
บอกตรง ๆ ว่า ‘หลัง’ เป็นจุดที่บิ๊วค่อนข้างละเลย เพราะเห็นว่าเป็นที่หลัง ไม่ค่อยมีใครเห็น แถมสาเหตุของบิ๊วเองก็มาจากหลายปัจจัยเลยค่ะ
ทั้งชอบใช้แชมพูที่มีซิลิโคน ทั้งชุดที่ใส่ทำงานไม่สะอาด ฯลฯ
พอจะใส่เสื้อผ้าที่โชว์หลัง/ชุดว่ายน้ำทีก็แอบมีความรู้สึกไม่มั่นใจขึ้นมา
วันนี้บิ๊วเลยอยากจะมารีวิวสิ่งที่ทำให้บิ๊วรู้สึกดีขึ้น เพราะว่าเราใช้แล้วมันเห็นผลจริง ๆ
เรามาดูสาเหตุของสิวที่หลังกันก่อนค่ะ ว่าเกิดขึ้นจากอะไรได้บ้าง
สิวที่หลังเกิดจากอะไร ?
ทุกคนมีต่อมน้ำมันภายใต้รูขุมขน ผลิตน้ำมันที่เรียกว่าซีบัม (Sebum) ออกมาเพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและผิวหนัง หากน้ำมันและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไปอุดตันรูขุมขนก็จะทำให้เกิดสิว ทำให้มีอาการแดง บวมหรือเป็นหนอง สิวอาจเกิดจากการที่ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมหลักเป็นน้ำมัน หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ เช่น
· ฮอร์โมน เพราะฮอร์โมนมีการเปลี่ยน สิวจึงมักปรากฏในช่วงวัยรุ่นเป็นเรื่องปกติหรือผู้หญิงที่อยู่ในช่วงการมีประจำเดือนหรือตั้งครรภ์
· กรรมพันธุ์ ปัญหาเรื่องสิวที่เกิดขึ้นอาจส่งผ่านจากครอบครัวได้ เช่น หนึ่งในสมาชิกในครอบครัวเคยประสบกับสิวระดับรุนแรงมาก่อน
· เหงื่อ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้ หากใส่เสื้อที่คับหรือพอดีตัวเกินไป เมื่อเหงื่อออกในเสื้อ อาจทำให้สิวรุนแรงขึ้นได้
· อาหาร มีผลวิจัยยืนยันว่าการบริโภคคาร์โบไฮเดรตเช่นขนมปังขาวหรือมันฝรั่งทอดอาจทำให้เป็นสิวได้ เพราะเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว
· ยา ผลข้างเคียงจากยา เช่น ยารักษาอาการซึมเศร้า อาจทำให้เกิดสิวได้
· ความเครียด นับเป็นปัจจัยที่มีส่วนทำให้เกิดสิว แต่ไม่ใช่สาเหตุหลักที่ส่งผลกระทบโดยตรง
นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดสิวที่หลังได้ เช่น ความสะอาดจากเสื้อผ้าที่สวมใส่, การใช้ชุดนอนซ้ำเป็นเวลานาน, ความสะอาดของผ้าปูที่นอน หรือแม้แต่แชมพูสระผมที่ใช้ ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนที่จะทำให้เกิดการอุดตันของผิว ทำให้เกิดสิวได้นั่นเองค่ะ
ที่นี้ เรามาดูวิธีการรักษาสิวที่หลังกันค่ะ ว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้าง
1. หมั่นรักษาความสะอาด เพราะนี่จะเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้สิวที่หลังไม่เกิดขึ้นเลยละค่ะ
2. เลือกทานอาหารที่จะไม่ไปกระตุ้นการเกิดสิว
3. ใช้สครับเบา ๆ เพื่อลดการอุดตันของผิว
4. เปลี่ยนแชมพูเป็นสูตรไร้ซิลิโคน
5. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวอย่าง Oxe’Cure Body Acne Spray
Oxe’Cure Body Ance Spray
(50 ml./255 บาท)
สเปรย์รักษาสิวที่หลัง อ๊อกซิเคียวมีส่วนผสมของ Salicylic acid ช่วยขจัดเซลล์และป้องกันการเกิดสิวใหม่ แถมยังมีสารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุให้เกิดการอักเสบของสิว ช่วยลดการอักเสบ ปกป้องผิวหนัง มีสารสกัดจากแบร์เบอรี (Bearberry Extract ) สารต้านอนุมูลอิสระและ ช่วยกรองรังสียูวีทำให้ผิวขาวใส ช่วยลดรอยดำจากการเกิดสิว
ด้านหลังกล่อง
ด้านข้างของกล่องค่ะ จะมีข้อมูลต่าง ๆ บอกไว้
แกะออกมาเจอขวดพลาสติกน้ำหนักเบา จับถนัดมือ
ด้านหลังเขามีบอกวิธีใช้ไว้ด้วยค่ะ
วิธีใช้: ฉีดสเปรย์ออกซี่เคียวบอดี้แอคเน่บางๆ บริเวณที่เป็นสิว วันละ 2 ครั้ง หลังอาบน้ำ เช้า-เย็นหลังเช็ดตัวให้แห้ง ปล่อยทิ้งไว้ให้สเปรย์ซึมซาบสักครู่ แล้วค่อยใส่เสื้อผ้า
หัวสเปรย์เป็นแบบนี้นะคะ สเปรย์ละอองค่อนข้างละเอียด ต้องตั้งองศาฉีดให้พอดีนะคะ
ลักษณะจะเป็นน้ำสีใส ๆ ค่อนข้างเหลวเลยค่ะ กลิ่นฉุนจากตัวยาที่เป็นส่วนผสมแต่จะจางไปหลังละอองจากที่ฉีดสเปรย์ปรับเข้ากับผิวเรา
อยากสวยต้องอดทนหน่อยจ้า
ฉีดไปจะรู้สึกคันยิบ ๆ นิดหน่อย รับรู้ได้ว่าตัวยากำลังออกฤทธิ์เพื่อจัดการสิวที่หลังของเรา!
ทีนี้มาดูการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกันบ้างค่ะ บิ๊วทดลองใช้มาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ พบว่า..
อ้าวเห้ยยยย มันได้ผลจริง ๆ รู้สึกหลังใช้เพียง 7 วัน จุดด่างดำลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลย สิวขึ้นน้อยลง เหมือนจะลดการอักเสบและยับยั้งเชื้อราที่ทำให้เกิดสิวได้ดีจริงตามคำเคลม
สิวแห้งไวมากกกกกกก อันนี้แค่ 7 วันเองนะคะ
มาสรุปกันเลยละกัน
ประสิทธิภาพ ลดสิว 4/5 (อาจต้องใช้เวลามากกว่านี้หน่อยเพื่อผลลัพท์ที่ดี)
ประสิทธิภาพ ลดจุดด่างดำ 5/5
แพคเกจ 4/5 (ตรงหัวสเปรย์บางจังหวะฉีดเองลำบาก)
กลิ่น 3/5 (อย่างที่บอกค่ะ แอบฉุนแต่ก็ไม่แย่)
โดยรวมแล้ว 4/5 ค่ะ ยอดเยี่ยมเลย ใช้ดีจริงจัง มีต่อขวดสองแน่นอน
เพื่อน ๆ สามารถหาซื้อสเปรย์รักษาสิวที่หลัง ได้ตามร้านขายยาทั่วไป ร้านวัตสัน ร้านบูทส์ และห้างสรรพสินค้าทั่วไปค่ะ
วันนี้บิ๊วขอลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบายยยยย
ตอบกระทู้