13 น้ำตบกระชับรูขุมขน ยี่ห้อที่ดีที่สุด 2025 ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสไร้ที่ติ

REVIEW – Oxe’Cure Body Ance Spray สเปรย์รักษาสิวที่หลัง ที่สาว ๆ (หรือหนุ่ม ๆ) ควรมี | x2Buildt

สวัสดีค่าทุกคน บิ๊ว x2Buildt เองนะคะ

วันนี้บิ๊วจะมารีวิวสเปรย์ฉีดสิวผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้สาว (และหนุ่ม ) กล้าเผยความมั่นใจกับแผ่นหลังมากยิ่งขึ้น

น้องที่ว่านั่นก็คือสเปรย์รักษาสิวที่หลัง  Oxe’Cure Body Ance Spray (อ๊อกซี่เคียวบอดี้แอ็คเน่สเปรย์) นั่นเองงงง

มีใครมีปัญหาสิวที่หลังแบบบิ๊วบ้างมั้ยคะ? ส่วนตัวคือแอบเป็นสิวที่หลังบ่อย จนมีรอยจุดด่างดำไม่น่ามองเยอะเลยค่ะ

บอกตรง ว่า หลังเป็นจุดที่บิ๊วค่อนข้างละเลย เพราะเห็นว่าเป็นที่หลัง ไม่ค่อยมีใครเห็น แถมสาเหตุของบิ๊วเองก็มาจากหลายปัจจัยเลยค่ะ

ทั้งชอบใช้แชมพูที่มีซิลิโคน ทั้งชุดที่ใส่ทำงานไม่สะอาด ฯลฯ

พอจะใส่เสื้อผ้าที่โชว์หลัง/ชุดว่ายน้ำทีก็แอบมีความรู้สึกไม่มั่นใจขึ้นมา

วันนี้บิ๊วเลยอยากจะมารีวิวสิ่งที่ทำให้บิ๊วรู้สึกดีขึ้น เพราะว่าเราใช้แล้วมันเห็นผลจริง

เรามาดูสาเหตุของสิวที่หลังกันก่อนค่ะ ว่าเกิดขึ้นจากอะไรได้บ้าง

สิวที่หลังเกิดจากอะไร ?

ทุกคนมีต่อมน้ำมันภายใต้รูขุมขน ผลิตน้ำมันที่เรียกว่าซีบัม (Sebum) ออกมาเพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและผิวหนัง หากน้ำมันและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไปอุดตันรูขุมขนก็จะทำให้เกิดสิว ทำให้มีอาการแดง บวมหรือเป็นหนอง สิวอาจเกิดจากการที่ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมหลักเป็นน้ำมัน หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น

·         ฮอร์โมน เพราะฮอร์โมนมีการเปลี่ยน สิวจึงมักปรากฏในช่วงวัยรุ่นเป็นเรื่องปกติหรือผู้หญิงที่อยู่ในช่วงการมีประจำเดือนหรือตั้งครรภ์

·         กรรมพันธุ์ ปัญหาเรื่องสิวที่เกิดขึ้นอาจส่งผ่านจากครอบครัวได้ เช่น หนึ่งในสมาชิกในครอบครัวเคยประสบกับสิวระดับรุนแรงมาก่อน

·         เหงื่อ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้ หากใส่เสื้อที่คับหรือพอดีตัวเกินไป เมื่อเหงื่อออกในเสื้อ อาจทำให้สิวรุนแรงขึ้นได้

·         อาหาร มีผลวิจัยยืนยันว่าการบริโภคคาร์โบไฮเดรตเช่นขนมปังขาวหรือมันฝรั่งทอดอาจทำให้เป็นสิวได้ เพราะเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว

·         ยา ผลข้างเคียงจากยา เช่น ยารักษาอาการซึมเศร้า อาจทำให้เกิดสิวได้

·         ความเครียด นับเป็นปัจจัยที่มีส่วนทำให้เกิดสิว แต่ไม่ใช่สาเหตุหลักที่ส่งผลกระทบโดยตรง

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ที่ทำให้เกิดสิวที่หลังได้ เช่น ความสะอาดจากเสื้อผ้าที่สวมใส่, การใช้ชุดนอนซ้ำเป็นเวลานาน, ความสะอาดของผ้าปูที่นอน หรือแม้แต่แชมพูสระผมที่ใช้ ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนที่จะทำให้เกิดการอุดตันของผิว ทำให้เกิดสิวได้นั่นเองค่ะ

ที่นี้ เรามาดูวิธีการรักษาสิวที่หลังกันค่ะ ว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้าง

1. หมั่นรักษาความสะอาด เพราะนี่จะเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้สิวที่หลังไม่เกิดขึ้นเลยละค่ะ

2. เลือกทานอาหารที่จะไม่ไปกระตุ้นการเกิดสิว

3. ใช้สครับเบา เพื่อลดการอุดตันของผิว

4. เปลี่ยนแชมพูเป็นสูตรไร้ซิลิโคน

5. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวอย่าง Oxe’Cure Body Acne Spray

Oxe’Cure Body Ance Spray

(50 ml./255 บาท)

สเปรย์รักษาสิวที่หลัง อ๊อกซิเคียวมีส่วนผสมของ Salicylic acid ช่วยขจัดเซลล์และป้องกันการเกิดสิวใหม่ แถมยังมีสารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุให้เกิดการอักเสบของสิว ช่วยลดการอักเสบ ปกป้องผิวหนัง มีสารสกัดจากแบร์เบอรี    (Bearberry Extract ) สารต้านอนุมูลอิสระและ ช่วยกรองรังสียูวีทำให้ผิวขาวใส ช่วยลดรอยดำจากการเกิดสิว

ด้านหลังกล่อง

ด้านข้างของกล่องค่ะ จะมีข้อมูลต่าง บอกไว้

แกะออกมาเจอขวดพลาสติกน้ำหนักเบา จับถนัดมือ

ด้านหลังเขามีบอกวิธีใช้ไว้ด้วยค่ะ

วิธีใช้: ฉีดสเปรย์ออกซี่เคียวบอดี้แอคเน่บางๆ บริเวณที่เป็นสิว วันละ 2 ครั้ง หลังอาบน้ำ เช้า-เย็นหลังเช็ดตัวให้แห้ง ปล่อยทิ้งไว้ให้สเปรย์ซึมซาบสักครู่ แล้วค่อยใส่เสื้อผ้า

หัวสเปรย์เป็นแบบนี้นะคะ สเปรย์ละอองค่อนข้างละเอียด ต้องตั้งองศาฉีดให้พอดีนะคะ

ลักษณะจะเป็นน้ำสีใส ค่อนข้างเหลวเลยค่ะ กลิ่นฉุนจากตัวยาที่เป็นส่วนผสมแต่จะจางไปหลังละอองจากที่ฉีดสเปรย์ปรับเข้ากับผิวเรา

อยากสวยต้องอดทนหน่อยจ้า

ฉีดไปจะรู้สึกคันยิบ นิดหน่อย รับรู้ได้ว่าตัวยากำลังออกฤทธิ์เพื่อจัดการสิวที่หลังของเรา!

ทีนี้มาดูการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกันบ้างค่ะ บิ๊วทดลองใช้มาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ พบว่า..

อ้าวเห้ยยยย มันได้ผลจริง รู้สึกหลังใช้เพียง 7 วัน จุดด่างดำลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลย สิวขึ้นน้อยลง เหมือนจะลดการอักเสบและยับยั้งเชื้อราที่ทำให้เกิดสิวได้ดีจริงตามคำเคลม

สิวแห้งไวมากกกกกกก อันนี้แค่ 7 วันเองนะคะ

มาสรุปกันเลยละกัน

ประสิทธิภาพ ลดสิว 4/5 (อาจต้องใช้เวลามากกว่านี้หน่อยเพื่อผลลัพท์ที่ดี)

ประสิทธิภาพ ลดจุดด่างดำ 5/5

แพคเกจ 4/5 (ตรงหัวสเปรย์บางจังหวะฉีดเองลำบาก)

กลิ่น 3/5 (อย่างที่บอกค่ะ แอบฉุนแต่ก็ไม่แย่)

โดยรวมแล้ว 4/5 ค่ะ ยอดเยี่ยมเลย ใช้ดีจริงจัง มีต่อขวดสองแน่นอน

เพื่อน สามารถหาซื้อสเปรย์รักษาสิวที่หลัง ได้ตามร้านขายยาทั่วไป ร้านวัตสัน ร้านบูทส์ และห้างสรรพสินค้าทั่วไปค่ะ

วันนี้บิ๊วขอลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบายยยยย

รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคย10 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับสกินแคร์ที่ต้องรู้ก่อนสาย! (สกินแคร์ 101)รวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 30 มี.ค. - 5 เม.ย. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!